Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị – ông Vũ Thành công cho biết, đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân xã Triệu Ái yêu cầu kiểm tra, xử lý việc phân lô, tổ chức giao dịch, mua bán đất tại địa phương này.

Được biết, trước đó vào ngày 6/3, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập tại một khu đất trống để tiến hành giao dịch, mua bán đất gây mất trật tự trên địa bàn.

sot-dat-quang-tri-3-1646968774.jpg
Ngày 6/3, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập tại một khu đất trống để tiến hành giao dịch mua bán đất

Theo hình ảnh trong clip thì khu đất này vừa được san ủi, cắm cọc phân thành 12 lô với diện tích từ 120 – 150m2 dọc theo con đường bê tông mới mở. Ngoài vài cột đèn mới được dựng thì các cơ sở hạ tầng khác như điện, nước đều chưa có. Theo đó, xung quanh khu đất này là rừng tràm và chỉ có thưa thớt vài nhà dân sinh sống. Đoạn clip cũng ghi lại giọng nam rao tên lô đất là chờ khách chốt. Dọc bên đường, ô tô xe máy và kẻ tới người lui tấp nập.

Theo tìm hiểu, các clip trên được ghi tại khu đất trống vừa được san ủi, cắm mốc và phân lô ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong. Những người dân tại đây cho hay phần lớn những người có mặt vào hôm 6/3 tại khu đất trên là từ nơi khác đến, trong dó có rất nhiều cò đất đến lướt sóng để kiếm lời.

Ủy ban nhân dân xã Triệu Ái cho biết, khu đất trên có diện tích hơn 1.500m2 đã được cấp sổ đỏ vào năm 1999 cho một hộ gia đình tại Hà Xá bao gồm đất ở lâu năm và đất vườn. Sau đó thửa đất này đã được tách làm 3 và chuyển nhượng qua tay nhiều người.

sot-dat-quang-tri-1-1646968774.jpg
Các clip trên được ghi tại khu đất trống vừa được san ủi, cắm mốc và phân lô ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong

Thời gian qua, các chủ sử dụng đã tiến hành san mặt bằng, cắm cọc để phân định ranh giới, khoảng cách các cọc 5 – 6m bám theo đường, csod đánh số thứ tự từ 1 – 12. Tuy nhiên, theo hò sơ địa chính thì khu đất này chỉ có 3 thửa đã được cấp sổ đỏ, lắp 5 đèn chiếu sáng và lề đường được gia cố bằng bê tông rộng 0,5m, dài 50m.

Theo đó, UBND xã Triệu Ái đã xác định các nhóm người đến mua bán, trao đổi tại khu đất trên vào ngày 6/3 đều là những người bản địa. Khi mua bán xong thì họ rời đi và cũng không rõ giao dịch thành công hay không và hình thức mua bán như thế nào. Hiện tại, UBND xã vẫn chưa xác minh được cá nhân nào đứng ra tổ chức việc mua bán nói trên. UBND xã Triệu Ái đã kiến nghị UBND huyện Triệu Phong chỉ đạo các quan quan chức năng tiến hành điều tra và xác minh vụ việc.

Mới đây, đã có clip ghi lại cảnh hàng trăm người kéo đến khu đất tại vùng quê heo hút tại Quảng Trị để “chốt 12 lô đất”. Tuy nhiên, thông tin từ chính quyền địa phương cho thấy khu đất này chỉ có 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689