Phong thủy không phải là sự mê tín. Phong thủy là một bộ môn khoa học cần có sự học hỏi và tìm hiểu kỹ lưỡng. Vậy nên phong thủy được áp dụng vào rất nhiều trong việc xây dựng nhà ở. Vậy nếu xét theo phong thủy phòng ngủ cạnh bếp là tốt hay xấu? Lỗi phong thủy này có cách hóa giải hay không. Hãy bắt đầu cũng tìm hiểu nào!

Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ chuẩn nhất

Vị trí phòng ngủ cạnh bếp tốt hay xấu
Ảnh 1: Vị trí phòng ngủ cạnh bếp tốt hay xấu (Nguồn: Internet)

Sự quan trọng trong phong thủy của phòng ngủ và nhà bếp

Bếp là nơi bạn sẽ chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng cho chính bản thân hoặc những người thân yêu trong gia đình sau những giờ làm việc tốn nhiều năng lượng. Vậy nên không gian bếp cần sạch sẽ, thông thoáng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau khi bạn kết thúc một ngày làm việc bận rộn. Vậy nên đây là nơi cần có không gian tạo cảm giác thoải mái, yên tĩnh, ánh sáng tốt giúp cho một buổi sáng thức dậy trở nên sảng khoái, tràn đầy sức sống góp phần tạo nên năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới. 

Vậy nên cả phòng ngủ và nhà bếp đều đóng một vai trò rất quan trọng trong nhà không chỉ mang về ý nghĩa về sức khỏe tinh thần của chủ nhà mà yếu tố phong thủy của giúp mang lại cho chủ nhà nhiều vận khí tốt như tài lộc và sự may mắn.

Vị trí phòng ngủ cạnh bếp tốt hay xấu

Vị trí của phòng ngủ và bếp đều mang những yếu tố quan trọng về phong thủy. Vậy nên 2 phòng này đều có một vài kiêng kỵ nhất định liên quan đến phong thủy đã được lưu truyền từ rất lâu trước kia. 

Phong thủy phòng ngủ cạnh bếp
Ảnh 2: Phong thủy phòng ngủ cạnh bếp (Nguồn: Internet)

Theo phong thủy phòng ngủ cạnh bếp là tốt hay xấu? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng phân tích một chút về vị trí phòng ngủ cạnh bếp. 

Phòng bếp là nơi nấu ăn, nhiệt độ khi nấu ăn tỏa ra từ đây là lớn. Chưa kể mùi thức ăn có thể bay và ám mùi vào các phòng nếu như hệ thống thoát khí của bạn không tốt.  Phòng ngủ như đã nói ở trên là nơi cần sự yên tĩnh, mát mẻ để nghỉ ngơi. Do đó không nên đặt vị trí phòng ngủ cạnh bếp, đối diện hoặc ngay trên đầu khu vực bếp. 

Khí nóng thoát ra từ phòng bếp theo phong thủy có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của mọi người sống trong nhà hoặc căn hộ đó. Tinh thần con người đã mệt mỏi lại thêm nóng bức sẽ sinh ra sự cáu gắt, không kiềm chế được sự nóng tính dẫn đến gia đình bất hòa, lục đục từ những việc nhỏ bé nhất. Ngoài ra, ảnh hưởng của việc này khiến chủ nhà dễ bị bệnh, đau ốm vặt vãnh hoặc nóng nhiều gan cũng bị ảnh hương theo. 

Cách hóa giải khi nhà có phòng ngủ cạnh bếp

Cách hóa giải lỗi phong thủy phòng ngủ cạnh bếp
Ảnh 3: Cách hóa giải lỗi phong thủy phòng ngủ cạnh bếp (Nguồn: Internet)

Khi mà bạn mua nhà cũ từ người khác, hoặc vị trí phòng trong căn hộ đã được phân chia rõ từ phía chủ đầu tư, nhà thầu nhưng không hợp phong thủy. Phòng ngủ cạnh bếp khiến bạn không được thoải mái thì bạn vẫn có thể hóa giải chúng bằng một số cách sau:

Phòng ngủ cạnh bếp bạn có thể hóa giải chúng bằng cách dựng lên một tấm vách ngăn thoáng (bình phong) để ngăn chặn, tách biệt giữa bếp và phòng ngủ. Điều này giúp ngăn những luồng khí không tốt có thể sang phòng ngủ. 

Cách 2 là bạn có thể lựa chọn lắp rèm cửa vừa nhẹ, tốn ít diện tích hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhưng nếu xét về độ mỹ quan thì rèm cửa sẽ không được cho điểm số cao

Ngoài cách sử dụng vách ngăn thì bạn cũng có thể lựa chọn lắp cửa lùa. Chi phí lắp cửa lùa sẽ cao hơn 2 cách trên nhưng bạn có thể ngăn tuyệt đối mùi thức ăn có thể bay sang phòng ngủ hoặc phòng khách. Các bạn có thể tham khảo dạng cửa lùa của nhật cũng khá là gọn gang, phong cách lại đơn giản đúng xu hướng nhiều bạn trẻ ưa thích

Một tips để phòng ngủ cạnh bếp chịu sức nóng ít hơn

Sau khi đã chỉnh lại phòng bếp phù hợp với phòng ngủ theo phong thủy. Nhưng do nấu ăn nhiều, hàng ngày sức nóng từ phòng bếp vẫn khiến bạn thấy khó chịu thì sau đây là một số tips có thể giải quyết được vấn đề này

Một số tips để phòng ngủ cạnh bếp thoáng mát hơn
Ảnh 4: Một số tips để phòng ngủ cạnh bếp thoáng mát hơn (Nguồn: Internet)

Một số tips để phòng ngủ cạnh bếp thoáng mát hơn

Một số lỗi phong thủy phòng ngủ cạnh bếp thường gặp khác

Cửa bếp đối diện phòng ngủ

Một lỗi phong thủy khác tương tự vị trí phòng ngủ cạnh bếp vị trí đặt cửa bếp đối diện phòng ngủ. Luồng khí nóng sẽ bay thẳng từ bếp đến phòng ngủ ở một vị trí thuận lợi và rất gần. Nó sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người đang ở tại căn phòng đó

Phòng ngủ nằm trên nhà bếp

Phòng ngủ nằm trên nhà bếp đây là lỗi phong thủy bạn sẽ thường thấy tại những căn hộ với diện tích nhỏ hoặc siêu nhỏ. Không gian phòng nhỏ khiến bạn phải lập nên một không gian phòng ngủ dạng lửng ở ngay trên đầu. Nhưng nếu đặt vị trí tầng lửng phòng ngủ ngay trên nhà bếp sẽ khiến tinh thần của bạn không được thoải mái, ngột ngạt, cảm giác bí bách lâu ngày sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn hoặc rối loạn. 

Một số lỗi phong thủy khác thường gặp khác

Lỗi phong thủy trong nhà bếp

Lỗi phong thủy trong nhà bếp
Ảnh 5: Lỗi phong thủy trong nhà bếp (Nguồn: Internet)

Lỗi phong thủy trong nhà bếp

Tránh đặt bếp tại hướng Nam ( mang tính hỏa) bếp là lửa, thêm lửa dễ gây nên hỏa hoạn, ảnh hưởng xấu đến tài vận của chủ nhà. Ngoài ra cũng không nên đặt bếp ngay cạnh bồn rửa hoặc áp với mặt bồn rửa tay của nhà vệ sinh. Vì những vị trí bồn rửa sẽ mang tính thủy. Thủy kỵ Hỏa làm dập đi vận khí làm ăn của chủ nhà cũng không tốt. Cách tốt nhất nên đặt bếp ở vị trí hành Mộc, vị trí này giúp ôn hòa giữa hành Hỏa và Thủy tại khu vực phòng bếp 

Không đặt bếp nấu tại nơi không có chỗ dựa như giữa nhà bếp hoặc trước cửa sổ luôn mở

Không đặt bếp dưới dầm xà ngang. Quan điểm phong thủy này cho rằng sẽ đè lên vị trí của ông Táo, ảnh hưởng tới vận khí tài lộc, may mắm và sự phát triển của chủ nhà. 

Lỗi phong thủy trong phòng ngủ 

Lỗi phong thủy trong phòng ngủ
Ảnh 6: Lỗi phong thủy trong phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Ngoài việc phòng ngủ cạnh bếp không tốt. Thì bên trong phòng ngủ, giường ngủ không nên đạt sát (đối diện) cửa ra vào vì đây là vị trí đặt quan tài. Là điều đại kỵ trong phong thủy, ảnh hướng rất lớn tới giấc ngủ của căn phòng. Có thể mất ngủ, bị bóng đè, ngủ không ngon giấc, dễ bị giật mình

Đối với phong thủy không nên để gương soi chiếu vào giường ngủ. Lâu ngày việc này sẽ ảnh hưởng xấu tới tinh thần và sức khỏe. Tương tự với tác động của gương, thì cũng không nên đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ.

Hơn nữa phòng ngủ bị thiếu ánh sáng tự nhiên, tối tăm khiến cho không gian phòng ngủ dần sẽ trở nên u ám, khó chịu,…

Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Khi đã đi tới đây bạn đã thấy được rõ tầm quan trong của phong thủy hay chưa. Vị trí phòng ngủ cạnh bếp tốt hay xấu theo phong thủy chắc hẳn bạn cũng có được câu trả lời cho mình. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể xem lại căn hộ của mình đã hợp phong thủy hay chưa, dựa vào đó tìm được cách hóa giải phù hợp.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689