TỔNG HỢP NHÓM XI MĂNG

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là tổ hợp gì?

Đây chính là loại vật liệu đã xuất hiện từ khá lâu và mới bắt đầu được cải tiến lại để phù hợp với chức năng chống thấm của mình. Nó hiểu đơn giản như là một hỗn hợp sơn theo dạng xi măng với thành phần chính là xi măng và tổ hợp các chất chống thấm như Trycelin, Ountmina, Argan,… cùng với đó nó cũng pha thêm một số chiết xuất và hóa chất.

Đây là loại vật liệu có kết cấu đặc sệt và sử dụng gần giống như sơn. Loại vật liệu này có thể được xử lý săn cho các gia đình tại những nhà máy và công ty sản xuất về vấn đề in trực tiếp trên những miếng tôn. Loại vật liệu này bình thường sẽ được áp dụng trên nền gạch hoặc nền tường sẵn và không có nhiều lỗ hổng. Trên nền xi măng, sản phẩm sẽ giảm 1 phần tác dụng chống thấm hơn.

Thông thường, người ta vẫn hay trộn sơn chống thấm với sản phẩm chống thấm bằng xi măng để tăng thêm hiệu quả. Với vật liệu dạng lỏng thì sẽ được trộn trực tiếp, còn vật liệu dạng rắn thì sẽ bôi trước lên và đợi khô ở cả hai mặt trước và sau. Những loại sơn thật sự chất lượng và uy tín mới được sử dụng trên vật liệu này bởi tính bền và kiềm của nó.

Một số loại sơn siêu uy tín được sử dụng vào vật liệu gốc xi măng với công dụng chống thấm có thể kể đến như: sơn Atlantic MB 2246, sơn Thiệu Bằng, sơn 123Bit165,… Cùng với đó những loại sơn cốt nước khác cũng được sử dụng chung với vật liệu này để gia tăng hiệu quả chống thấm.

vat-lieu-chong-tham-goc-xi-mang-1-1658316307.jpg
Vật liệu chống thấm gốc xi măng đẳng cấp chất lượng cho người dùng

Vật liệu chống thấm áp dụng như thế nào?

Được áp dụng phổ biến trong đời sống, cách dùng của những vật liệu này cũng tràn lan và được người dùng quan tâm tìm hiểu. Cách làm của các vật liệu gốc xi măng có công dụng chống thấm này nhìn qua thì rất đơn giản nhưng thực ra khi làm thì rất tốn công và cần kỹ thuật cao, chuyên môn ổn.

Trước hết với những vật liệu gốc xi măng dạng lỏng thì sẽ có ba bước chính để duy trì và phát triển khả năng chống thấm lên cao nhất: làm sạch tường, trộn hỗn hợp xi măng cùng với sơn chống thấm, chát lên tường và cuối cùng là làm khô. Còn với vật liệu gốc xi măng dạng cứng thì sẽ dùng như những miếng tôn chống thấm áp vào tường và sơn một lớp sơn lên tường trước đó.

Với bước làm sạch tường, người dùng sẽ phải chi ra một khoản kha khá để tiến hành nó. Bởi đơn giản đây không phải là làm sạch qua loa mà nó phải trải qua công đoạn làm sạch với dung dịch vệ sinh, cho đến việc làm khô tường để chuẩn bị bôi phần hỗn hợp lên. Đây cũng sẽ là bước tốn công và tốn chi phí nhất trong cả quãng thời gian thực hiện công trình này.

Đến với bước tiếp theo – bước bôi hỗn hợp lên tường. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ cho sẵn và chát lên tường. Bước này yêu cầu trình độ nghiệp vụ và chuyên môn của người thợ, làm sao để hỗn hợp có thể san đều, đẹp cũng như có độ bám dính nhất để không bị chảy xuống lỗ chỗ.

Cuối cùng chính là bước hong khô – cùng lại là một bước siêu tốn công khác. Với những căn nhà có độ lớn tường phải chống thấm cao thì họ bắt buộc phải canh làm sao để làm vào những ngày nắng liên tiếp, để những tác nhân tự nhiên như mưa gió không làm ảnh hưởng đến phần chống thấm. Thực tế thời gian chống thấm hiện nay của các sản phẩm đã nhanh hơn trước bởi những cải tiến đến từ nhà sản xuất.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng có lưu ý gì khi dùng?

Những lưu ý cần thiết cho người đã và đang muốn sử dụng những vật liệu gốc xi măng với tác dụng chống thấm đó là: vật liệu này cũng có những ưu và nhược điểm riêng biệt mà người dùng nên chấp nhận, tìm giải pháp để giải quyết nó. Những ưu điểm và nhược điểm cũng khá cân xứng với số tiền sản phẩm, nên anh em hãy cân nhắc kỹ.

Trước hết là về ưu điểm, thì những sản phẩm gốc xi măng với công dụng chống thấm như thế này sẽ không làm mất thẩm mỹ của toàn bộ tòa nhà, cũng như công trình xây dựng. Đồng thời những lớp sơn cũng có độ bền khá ổn và có thể sống qua năm tháng cũng như chống thấm trước mưa bão, gió giông. Bởi vậy nên nó trở nên phổ biến với người dùng.

Nhưng anh em nên cân nhắc giữa việc mua vật liệu dạng lỏng hay dạng cứng. Bởi thường vật liệu dạng cứng sẽ dễ xảy ra tình trạng nứt vỡ nhưng khả năng chống thấm của nó sẽ cao hơn nhiều so với những vật liệu dạng lỏng. Ngược lại, những vật liệu gốc xi măng dạng lỏng chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với những vật liệu kia bởi các vấn đề từ nhiều phía.

Một nhược điểm cố hữu của những vật liệu gốc xi măng đó chính là không sử dụng được trên những bức tường có lỗ và quá nhiều phần gập ghềnh. Bởi độ dính của những vật liệu này khi mới sơn lên là trung bình, nên việc sơn lên những bề mặt như vậy dễ gây chảy vật liệu và từ đó làm giảm khả năng chống thấm.

vat-lieu-chong-tham-goc-xi-mang-2-1658316307.jpg
Những vấn đề thường gặp phải và cách giải quyết tốt nhất

Vật liệu chống thấm gốc xi măng, phòng tránh 

Sẽ tồn tại một số vấn đề thường trực mà anh em nhất định nên lưu ý khi sử dụng các loại vật liệu này. Không chỉ đơn thuần là những vấn đề chống thấm xuất hiện trực tiếp tại sản phẩm mà nó còn là những vấn đề tại cách thức lựa chọn cũng như vấn đề chuyên môn của người làm. Vấn đề chuyên môn quyết định lớn đến hiệu quả chống thấm và vẻ bề ngoài của căn nhà nên cần suy xét kỹ lưỡng nhất có thể.

Trước hết, vì đây là một loại vật liệu khá khó làm, nên chuyên môn của người làm cũng nên được xem xét kỹ lưỡng. Dù là một trong những vật liệu chống thấm siêu công dụng và phổ biến, nhưng không phải ai cũng có đủ cái tâm và cái tầm để hoàn thiện ra một thành phẩm hoàn chỉnh. Cùng với đó có rất nhiều người thợ ăn bớt vật tư và không hoàn thành công việc nghiêm túc.

Cùng với đó, chất lượng của vật liệu cũng nên được quan tâm, đặc biệt là khi nó đang được làm giả tràn lan trên thị trường. Anh em hãy đặt mua qua hotline chính thức hay đến trực tiếp những cơ sở uy tín để có thể mua được sản phẩm chính hãng, trang hoàng cho ngôi nhà một cách chất lượng nhất.

Đồng thời, việc bảo quản những miếng tôn có thấm vật liệu gốc xi măng cũng là điều người dùng nên học hỏi và tham khảo. Bởi đây không phải là một vật liệu quá hoàn mỹ và không có chỗ hở. Nếu bảo quản kỹ, người dùng có thể sử dụng chúng lên đến hai mươi năm, quả là một con số tuyệt vời.

vat-lieu-chong-tham-goc-xi-mang-3-1658316307.jpg
Làm việc hiệu quả, tạo nên thành phẩm tuyệt vời

Vật liệu chống thấm gốc xi măng chính là một trong những giải pháp hữu dụng, được nhiều chuyên gia giới thiệu và khuyên dùng nhất hiện nay. Nó không chỉ ra đời để mang đến cho người dùng những ngôi nhà xinh, giải quyết vấn đề cấp bách về chống thấm mà còn giúp những công trình xây dựng thêm kiên cố, chắc chắn và bền vững theo thời gian.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng đã và đang được nhiều hộ gia đình và nhiều công ty xây dựng săn đón nồng nhiệt. Nó không chỉ tối ưu hóa được vấn đề chống thấm mà còn được biết đến với giá thành rất phải chăng, phù hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng. Cũng vì thế mà đây được mệnh danh là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi căn nhà.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689