Nhằm tạo ra một bộ phận pháp chế chuyên nghiệp, tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến và phản biện các chính sách; đặc biệt là các vấn đề pháp lý chuyên sâu, VARS chính thức thành lập Ban Pháp chế.

VARS công bố thành lập và ra mắt Ban Pháp chế.

Chiều ngày 09/12/2022, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức Hội nghị: “Tổng kết công tác Hội năm 2022 và công bố chương trình hoạt động năm 2023” tại TP. Đà Lạt, công bố quyết định thành lập Ban Pháp chế của VARS với các chức năng, nhiệm vụ:

– Nghiên cứu chính sách Pháp luật liên quan đến hoạt động ngành nghề, nghiên cứu tìm giải pháp và tham mưu tổ chức phản biện; kiến nghị Nhà nước tháo gỡ kết hợp thu nhận phản ánh của Hội viên về những vướng mắc trong Kinh doanh liên quan đến Pháp luật;

– Tham gia nghiên cứu và tổ chức thảo luận tập thể góp ý điều chỉnh chính sách Nhà nước liên quan đến ngành nghề;

– Phản hồi tâm tư, nguyện vọng và cân bằng quyền lợi xã hội của người hành nghề môi giới với nhà nước, dư luận xã hội và các chủ đầu tư;

– Có ý kiến về mặt pháp lý và thẩm định dự thảo các văn bản, hợp đồng trước khi trình ký;

– Hỗ trợ Ban Thường trực xây dựng nội quy, quy chế, quy định hoạt động của Hội;

– Tư vấn, trợ giúp pháp lý cho Hội viên và giải quyết tranh chấp khi có yêu cầu;

– Kiểm soát các hành vi phù hợp Quy chế, Quy định.

Trong khuôn khổ buổi lễ, VARS tiến hành ra mắt các thành viên trong Ban Pháp chế, bao gồm các thành viên sau:

1. Ông Lê Trọng Thêm – Giám đốc Công ty Luật TNHH LTT & Các cộng sự giữ chức Trưởng ban.

2. Ông Nguyễn Thành Tựu – Giám đốc Công ty Luật TNHH NGUYỄN & Các Cộng sự giữ chức Phó ban.

3. Ông Trần Minh Dũng – Trưởng Chi nhánh (Luật sư thành viên) Chi nhánh Công ty Luật TNHH Quốc Tế LTT & Các Cộng sự tại Miền Trung giữ chức Phó ban.

4. Ông Nguyễn Thanh Hà – Trưởng Chi nhánh (Luật sư thành viên) Chi nhánh Công ty Luật TNHH Quốc Tế TNTP & Các Cộng Sự, Thành viên.

5. Bà Chế Thị Thu Hồng – Thành viên Công ty Luật TNHH LTT & Các cộng sự, Thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị: “Tổng kết công tác Hội năm 2022 và công bố chương trình hoạt động năm 2023″.

Việc thành lập Ban Pháp chế là tiền đề, là nền tảng trong việc thúc đẩy hoạt động đóng góp ý kiến và tham gia phản biện các chính sách của VARS; góp phần xây dựng tính minh bạch trong Thị trường bất động sản nói chung và nghề Môi giới bất động sản nói riêng.

Sự ra đời của Ban Pháp chế VARS là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam. Ban Pháp chế VARS trở thành công cụ đắc lực, hỗ trợ tư vấn, tham mưu cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong ngành bất động sản; giúp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong ngành vận dụng chính xác các chính sách của Đảng và Nhà nước, nắm bắt cơ hội và hạn chế những rủi ro trong nghề Môi giới Bất động sản./.

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689