Cuộc sống xa hoa của đại thiếu gia

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố là tỷ phú, sở hữu khối tài sản kếch xù. Ngay từ lúc còn nhỏ Lý Húc đã được sống trong nhung lụa, giàu sang. Lớn lên được bố mẹ rất nuông chiều quá mức, Lý Húc đã trở thành một tay chơi bời, nhậu nhẹt, ăn không ngồi rồi và tiêu tiền như nước. Mỗi ngày đều thấy bộ dạng say xỉn, sa đọa của con trai mình thì ông Lý vô cùng đau lòng và bất lực. Và nếu như cứ tiếp tục như thế thì cuộc đời của con trai ông sẽ hỏng bét. Ông đã rất nhiều lần răn đe, khuyên bảo nhưng đứa con trời đánh này lại không coi trọng chuyện đó và anh cho rằng tiền của cha sẽ đủ cho mình ăn uống cả đời, vậy tại sao bản thản phải sống chật vật. 

ty-phu-trung-quoc-cung-hanh-trinh-thuc-tinh-cau-con-trai-ngo-nguoc-trach-nhiem-cua-cha-me-la-nuoi-day-con-cai-thanh-tai-san-khong-phai-de-lai-tai-san-cho-con-cai-2-1661333423.jpg
Ngay từ lúc còn nhỏ Lý Húc đã được sống trong nhung lụa, giàu sang

Vào một ngày, khi anh và mẹ anh ở nhà thì đột nhiên một nhóm đòi nợ thuê đã xông vào căn biệt thự để đập phá và cướp tài sản. Hai mẹ con không hiểu chuyện gì đang xảy ra, sợ đến nỗi chỉ biết trốn vào góc. Hóa ra, công ty của cha anh làm ăn thua lỗ và không xoay được tiền nên đã vay nặng lãi để sản xuất hàng hóa linh kiện. Thế nhưng, xưởng đúc đã lấy tiền bỏ trốn, công ty không có hàng để giao cho khách mà còn phải gánh thêm một đống nợ. Dù đã bán toàn bộ công ty nhưng cũng chỉ đủ bù đắp được một phần nợ. Chính vì thế mà gia đình của anh đã chính thức phá sản. 

Chẳng còn một xu dính túi, biệt thự cũng đã đem đi gán nợ, gia đình của anh đã phải chuyển đến một khu ổ chuột rách nát, tồi tàn ở vùng ngoại ô. Thế nhưng, Lý Húc từng sống trong nhung lụa cả đời chưa từng nếm qua những ngày tháng khốn khổ thì hoàn toàn không thể chấp nhận hiện thực trớ trêu này. 

Lý Húc đã ra ngoài tìm việc, phát tờ rơi nhưng mới được nửa ngày đã quay về, tỏ vẻ ai oán bất lực: “Con không thể chịu nổi nữa rồi, con muốn chơi game và học lập trình game. Thế nhưng hoàn cảnh lúc này của gia đình căn bản không thể chi trả được học phí”.

ty-phu-trung-quoc-cung-hanh-trinh-thuc-tinh-cau-con-trai-ngo-nguoc-trach-nhiem-cua-cha-me-la-nuoi-day-con-cai-thanh-tai-san-khong-phai-de-lai-tai-san-cho-con-cai-3-1661333423.jpg
Chẳng còn một xu dính túi, biệt thự cũng đã đem đi gán nợ, gia đình của anh đã phải chuyển đến một khu ổ chuột rách nát, tồi tàn ở vùng ngoại ô

Đại thiếu gia cùng cuộc sống thảm thương đến khó tin

Tận cùng của tuyệt vọng, Lý Húc đã cùng với cha mình tìm đến các nhân viên và cổ đông cũ trong công ty cầu xin sự giúp đỡ. Tuy nhiên, điều mà họ nhận được chỉ là sự coi trọng và sỉ nhục. Khi tìm gặp ông Lưu – đây là một nhân viên của công ty, ông ta đã không những không cho mượn một xu mà còn sỉ nhục Lý Húc rằng: “Một thằng nghịch tử không nghĩ đến mặt mũi cho cha mình như mày, ngày nào cũng tụ tập ăn chơi, bây giờ phá sản còn dám đến đây vay tiền ư?”. Thái độ ngạo mạn của ông Lưu khiến cho Lý Húc khiến anh vô cùng bất mãn và nổi giận đùng đùng. 

ty-phu-trung-quoc-cung-hanh-trinh-thuc-tinh-cau-con-trai-ngo-nguoc-trach-nhiem-cua-cha-me-la-nuoi-day-con-cai-thanh-tai-san-khong-phai-de-lai-tai-san-cho-con-cai-1-1661333423.jpg
Sau khi nhà mất, xe mất, máy tính mất, xe cộ và ngay cả điện thoại di động cũng trở thành thứ xa xỉ thì giờ đây anh phải sống như thế nào?

Thời điểm trước đây, khi cha của anh còn ở đỉnh cao danh vọng, gặp ai cũng phải cúi đầu, vậy mà có nằm mơ anh cũng không thể ngờ bản thân lại có ngày nhục nhã như thế. Hai cha con đã bị đuổi ra ngoài như kẻ ăn xin, Lý Húc đã bắt cha mình đến nhà bác gái mình để vay tiền. Thế nhưng, bác trai lại là một người vô cùng keo kiệt, bủn xỉn, trước giờ chưa từng cho ai bất kỳ đồng nào. Bác gái mặc dù rất thương cho hoàn cảnh của hai cha con nhưng cũng bất lực tòng tâm. 

Bác trai nói rằng: “Người thân thì đã sao? Nhà tôi không phải trạm cứu trợ, muốn xin ăn cũng đừng tìm đến đây. Hơn nữa, dù có vay bao nhiêu cũng không đủ cho thằng nghịch tử này phá phách đâu”. Từng lời nói này như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt Lý Húc. Sự thờ ơ của người thân và bạn bè thực sự khiến cho anh vô cùng tuyệt vọng. 

Sau khi nhà mất, xe mất, máy tính mất, xe cộ và ngay cả điện thoại di động cũng trở thành thứ xa xỉ thì giờ đây anh phải sống như thế nào? 

Ông Lý lúc này tức giận tát thẳng vào mặt của con trai rằng: “Thằng khốn nạn, tao đã cực khổ kiếm tiền nuôi mày khôn lớn để mày trở thành người như thế này. Hồi nhỏ mày ngoan ngoãn, nghe lời và sống có lý tưởng, khát vọng. Thế nhưng nhìn xem, bây giờ mày như thế nào? Nếu muốn sống tiếp thì hãy tự bản thân kiếm tiền đi”. 

ty-phu-trung-quoc-cung-hanh-trinh-thuc-tinh-cau-con-trai-ngo-nguoc-trach-nhiem-cua-cha-me-la-nuoi-day-con-cai-thanh-tai-san-khong-phai-de-lai-tai-san-cho-con-cai-5-1661333423.jpg
Đến lúc này đây, Lý Húc mới hiểu ra bổn phận của người làm con đó là không để cho cha của mình phải chịu đựng thêm nữa, anh phải đi ra ngoài tìm công việc bán thời gian, phát tờ rơi, đến nhà hàng làm việc rồi làm tài xế

Đến ngày hôm sau, ông Lý đã đi tìm việc làm. Nhưng cũng vì tuổi tác cao nên không có một công ty nào nhận. Không còn cách nào khác, ông đành phải đi lao động ở công trường. Đến trưa thì mẹ Lý Húc bảo anh đưa cơm cho cha mình. Thấy cha của mình đứng dưới cái nắng như thiêu đốt, mồ hôi như mưa, hai vai cháy nắng, trong lòng của Lý Húc cảm thất rất khó chịu. Ông Lý đang ăn cơm thì bị quản đốc đấm một cú đấm trời giáng, kêu gào chưa đến giờ ăn và muốn ăn thì đừng làm mà cút ra ngoài. 

Lý Húc không thể nào chịu đựng được đã tức giận và gây sự với quản đốc. Cha của anh lúc này chỉ biết kéo anh đi nơi khác và cầu xin quản đốc rằng: “Con trai tôi ngu dốt, có mắt mà không thấy núi Thái Sơn. Xin ông chủ làm ơn đừng chấp nó và hãy cho tôi được tiếp tục làm việc…”. 

Đến lúc này đây, Lý Húc mới hiểu ra bổn phận của người làm con đó là không để cho cha của mình phải chịu đựng thêm nữa, anh phải đi ra ngoài tìm công việc bán thời gian, phát tờ rơi, đến nhà hàng làm việc rồi làm tài xế. Mỗi ngày đều làm việc cực khổ từ sáng đến tối, dù khó khăn đến mấy thì anh cũng nghiên răng chịu đựng. Ở tuổi 24, Lý Húc đã nhận ra rằng kiếm tiền chẳng hề dễ dàng. Anh cũng tự trách bản thân của mình vì ngày trước chỉ biết ăn chơi, tiêu xài hoang phí. Trải qua biến cố của gia đình, anh giờ đây cũng hiểu được nỗi khổ tâm, vất vả của cha mẹ mình. Lý Húc của bây giờ không còn là chàng công tử ăn không ngồi rồi mà đã trưởng thành hơn rất nhiều. 

ty-phu-trung-quoc-cung-hanh-trinh-thuc-tinh-cau-con-trai-ngo-nguoc-trach-nhiem-cua-cha-me-la-nuoi-day-con-cai-thanh-tai-san-khong-phai-de-lai-tai-san-cho-con-cai-4-1661333240.jpg
Lúc này Lý Húc mới hiểu ra tất cả, ôm chầm lấy cha của mình

Sau nhiều ngày làm việc vất vả, Lý Húc đã tự mình kiếm được 4.000 nhân dân tệ đầu tiên trong cuộc đời về đưa cho cha mẹ. Cha mẹ của anh nhìn đứa con trai của mình xúc động không cầm được nước mắt. 

Vào tối hôm đó, cha anh hứa sẽ đưa cả nhà đi ăn một bữa. Thế nhưng, đến nơi Lý Húc đã ngẩn người và đây không phải là một quán ăn bình dân mà là một nhà hàng sang trọng. Lý Húc tức sững sờ nói: “Cha đang làm gì vậy, số tiền này là con vất vả làm ra, sao chúng ta có thể tiêu xài hoang phí khi chúng ta đã không còn giàu có như trước? ”. 

Một lúc sau thì nhiều người cũng bước vào – đó là quản đốc đã đánh cha anh, là ông Lưu cùng những cổ đông cũ, còn có cả bác gái và bác trai bủn xỉn. 

Sau đó thì cha của anh đã nói ra sự thật rằng gia đình anh không hề phá sản mà tất cả đều là màn kịch của cha anh và mọi người dựng lên để dạy dỗ cho anh nên người, khiến anh như được tái sinh, biết suy nghĩ và trưởng thành hơn. Lúc này Lý Húc mới hiểu ra tất cả, ôm chầm lấy cha của mình. 

Có thể thấy, cha mẹ nào cũng luôn muốn dành cho con cái những điều tuyệt vời nhất và luôn muốn con của mình được sống trong ấm no, hạnh phúc nhưng đừng bao giờ dùng tiền bạc, vật chất để thể hiện tình yêu của mình.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689