Cúng bái là một phong tục tập quán thuộc vào nghi lễ quan trọng của người Việt Nam. Những người còn sống luôn tin tưởng rằng “dương sao thì âm vậy”. Vì thế, khi thực hiện các nghi lễ cúng khấn. Các vị thần, phật mẫu cùng với những người đã khuất trong gia đình họ có thể nghe được những lời khấn của phật tử và con cháu.

Tuy nhiên, khi khấn vái gia chủ cần sử dụng đúng bài khấn trong từng trường hợp. Vậy, đối với phật tử và con cháu thì cách khấn như thế nào mới đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết về văn khấn nôm tại nhà dành cho con cháu. Cùng với đó là bài khấn đi chùa đầu năm cho phật tử được cúng ra sao?

Có thể bạn quan tâm: Văn Khấn Hóa Vàng Sau Tết Nguyên Đán Và Các Lễ Vật Đi Kèm

Ảnh 1: Văn khấn khi đi lễ chùa đầu năm cho phật tử (Nguồn Internet)
Ảnh 1: Văn khấn khi đi lễ chùa đầu năm cho phật tử (Nguồn Internet)

Bài khấn đi chùa đầu năm cho phật tử

Phật tử vào chùa cần sử dụng đúng bài khấn, nhất là văn khấn khi đi lễ chùa đầu năm. Nếu khấn đúng, người mất sẽ được siêu sinh, đồng thời, người sống được khỏe mạnh. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bài văn khấn đi chùa đầu năm cho phật tử như sau:

Văn khấn ở ban Tam Bảo cầu bình an

Ảnh 2: Văn khấn ở ban Tam Bảo cầu bình an (Nguồn Internet)
Ảnh 2: Văn khấn ở ban Tam Bảo cầu bình an (Nguồn Internet)

Văn khấn Đức Ông – Đức Chúa Ông

Trong bài văn khấn khi đi lễ chùa đầu năm không thể thiếu được văn khấn Đức Ông. Người sẽ giúp cho phật tử qua được nạn về bệnh tật, tai ương. Bởi vậy, để tấm tâm thành gửi tới Đức Ông được xem xét. Bạn hãy áp dụng bài cúng khấn như sau:

Ảnh 3: Văn khấn Đức Ông - Đức Chúa Ông (Nguồn Internet)
Ảnh 3: Văn khấn Đức Ông – Đức Chúa Ông (Nguồn Internet)

Văn khấn nôm ở nhà cho con cháu

Văn khấn nôm ở nhà bao gồm các bài khấn cho các ngày trong năm. Chẳng hạn như: ngày mùng 1, rằng, tết, ngày về nhà mới…Tuy nhiên mỗi bài văn khấn cho những ngày này sẽ là khác nhau. Thường để tiện lợi thì gia chủ hay mua cuốn văn khấn nôm ở nhà về. Đây chính là cuốn sách bao gồm tuyển tập đầy đủ các bài khấn trong năm. Với những ngày lễ khấn cúng nào, bạn chỉ cần mở đúng bài khấn đó là đọc theo.

Ảnh 4: Văn khấn nôm ở nhà cho con cháu (Nguồn Internet)
Ảnh 4: Văn khấn nôm ở nhà cho con cháu (Nguồn Internet)

Thường thì khi khấn quen thì tín chủ cũng không cần tới sách vở nữa. Ngoài ra, khi sắm sửa hương lễ và khấn thì tin chủ nên làm thật thành tâm. Chỉ có như vậy thì các ngài cùng tổ tiên sẽ phù hộ độ trì theo ý nguyện của bạn. Mọi điều tốt lành, sự bình an và may mắn sẽ đến với gia chủ.

Thường thì, giá bán của cuốn văn khấn nôm ở nhà dao động từ 30-50 nghìn đồng. Cuốn sách này được bán nhiều tại các cửa hàng vàng mã hay nơi bán sách báo. Các bạn nên mua 1 cuốn để có thể sử dụng khi cần thiết. Nhất là những gia đình trẻ chưa hiểu về phong quán cúng khấn tổ tiên như thế nào nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bài Văn Khấn Khi Cúng Giỗ Và Văn Khấn Mùng 1 Chuẩn Chi Tiết

Vậy, văn khấn khi đi lễ chùa đầu năm có vẻ khá phức tạp so với văn khấn nôm tại nhà. Tuy nhiên dù là bài khấn nào đi chăng nữa. Tín chủ cần khấn vái với sự nhất tâm, thành tâm của mình nhé. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Nhà 360

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689