1993 mệnh gì là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều người khi muốn tìm hiểu về bản mệnh, tuổi tác của bản thân. Mỗi người sinh ra đều có mệnh riêng, chúng quyết định số phận, tính cách, đặc điểm,…Để biết 1993 mệnh gì, tuổi con gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi gì? 

nam-nu-1993-menh-gi
Ảnh 1: Nam nữ 1993 mệnh gì?.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn sinh năm 1993 và muốn tìm hiểu thêm về tuổi này thì hãy cập nhật các thông tin sau đây, để biết chi tiết sinh 1993 mệnh gì, tuổi con gì?

Những người sinh năm 1993 là tuổi con gì?

Ở các nước Á Đông, việc xác định năm sinh thường dựa vào hệ thống Can Chi. Theo âm lịch thì có tất cả 10 can, 12 chi và mỗi can chi sẽ ghép lần lượt với nhau theo thứ tự. Bắt đầu từ năm Giáp Tý cho đến cuối cùng là năm Quý Hợi, trong đó năm liền trước 1993 là 1992 (Nhâm Thân) nên năm này được gọi là Quý Dậu.

Xem thêm:

Đối tượng sinh năm 1993 được xác định từ ngày 23/1/1993 cho đến ngày 9/2/1994. Người sinh năm này thuộc tuổi con gà, vốn là người có tính tình thẳng thắn, trực giác tốt và khả năng thích nghi cao.

Những người sinh năm 1993 mệnh gì?

Vạn vật trong vũ trụ đều được quy thành năm ngũ hành phong thủy, bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Vậy người sinh năm 1993 là mệnh gì nếu xét theo ngũ hành?

Cả nam lẫn nữ sinh năm 1993 đều là những người thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành là Kiếm Phong Kim (tức là vàng mũi kiếm). Xét theo cung phi thì nam 1993 thuộc cung Đoài, nữ thuộc cung Cấn. Trong mệnh quái thì Nam thuộc Kim và nữ thuộc Thổ.

nam-nu-sinh-nam-1993-menh-gi-theo-ngu-hanh-phong-thuy-
Ảnh 2: Nam, nữ sinh năm 1993 mệnh gì theo ngũ hành phong thủy.(Nguồn: Internet)

Qua thông tin giải đáp ở trên, bạn đã nắm được sinh năm 1993 tuổi gì mệnh gì rồi chứ? Từ đó xác định những tuổi tam hạp và xung khắc để xác định các việc đại sự trong đời: Kết hôn, làm ăn kinh doanh, động thổ, ma chay,…

Khám phá tính cách người sinh năm 1993

Ngoài tìm hiểu 1993 mệnh gì thì tính cách, đặc điểm của những người sinh năm này cũng được quan tâm nhiều. Vậy tuổi Quý Dậu là người như thế nào?

Trong mười hai con giáp thì gà là con vật tượng trưng cho tính cách tràn đầy kiêu hãnh, nhiệt huyết và năng nổ nhất. Cho nên, những người mệnh tuổi 1993 luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, họ luôn sôi nổi, lạc quan dù gặp chuyện gì.

Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, nam nữ tuổi Quý Dậu được mọi người yêu quý bởi tính cách bộc trực, tinh thần trách nhiệm cao và tốt bụng. Họ luôn tháo vát, trung hậu và làm việc gì cũng đến nơi đến chốn. Không những thế, họ còn là người khéo léo, giỏi ăn nói nên càng về hậu vận càng có cuộc sống khá giả, no ấm và hạnh phúc.

Đặc biệt, họ là những người rất cẩn thận, suy tính thấu đáo trước khi đưa ra mọi quyết định. Chính vì vậy, người mệnh sinh năm 1993 nên kết thân với những tuổi tương hợp trong làm ăn, kinh doanh để đạt được thành tựu. Nhất là những đối tác thuộc tuổi: Đinh Hợi, Quý Hợi và Tân Hợi.

Xem mệnh tuổi 1993 hợp với những tuổi nào?

Ngoài quan tâm 1993 mệnh gì, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những tuổi tam hợp với tuổi này. Bất cứ tuổi tác nào cũng nên xem xét tuổi hợp cung mệnh trước khi tiến hành những việc trọng đại trong đời. Cụ thể:

Nam mạng sinh năm 1993

Nữ mạng sinh năm 1993

chon-tuoi-hop-trong-lam-an-ket-hon-se-mang-lai-nhieu-may-man-cho-quy-dau
Ảnh 3: Chọn tuổi hợp trong làm ăn, kết hôn sẽ mang lại nhiều may mắn cho Quý Dậu.(Nguồn: Internet)

Các tuổi tam hợp với Quý Dậu

Người sinh năm Quý Dậu tam hợp với đối tượng thuộc tuổi Tỵ (con rắn) và tuổi Sửu (con trâu). Khi kết thân làm ăn hay kết hôn với hai tuổi này sẽ giúp tuổi Quý Dậu gặt hái được mọi thành tựu nhất định.

Trong làm ăn, họ giúp tuổi Quý Dậu phát triển sự nghiệp, tin tưởng và ít “đâm chọt sau lưng”. Tuy nhiên, nếu kết hôn thì việc vợ/chồng gắn bó với nhau lâu dài, hạnh phúc bền lâu hay không vẫn do duyên số, sự chung thủy quyết định.

Các tuổi tứ hành xung với Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu 1993, tương khắc với những người thuộc tuổi Mão (con mèo), tuổi Tý (con chuột) và tuổi Ngọ (con ngựa). Khi trong một mối quan hệ với những tuổi kể trên, dễ ảnh hưởng tới sự nghiệp, cuộc sống của tuổi Quý Dậu.

Do bản tính những tuổi có tính cách nóng nảy, cố chấp nên họ thường cố chấp, không chịu nhận phần thiệt về mình. Vì vậy, Quý Dậu nên cân nhắc khi làm ăn, kết hôn với các tuổi thuộc tứ hành xung.

Phong thủy cho người sinh năm 1993 

Qua các thông tin chia sẻ ở phần trên, bạn đã nắm được chi tiết 1993 mệnh gì, nên chọn tuổi nào tương hợp rồi chứ. Vậy trong cuộc sống hàng ngày, người tuổi này nên chọn màu sắc, con số, hướng nào,…để hấp thụ nguồn năng lượng may mắn?

tim-hieu-phong-thuy-hop-voi-nguoi-sinh-nam-1993
Ảnh 4: Tìm hiểu phong thủy hợp với người sinh năm 1993.(Nguồn: Internet)

Hướng hợp với người sinh năm 1993

Nam mệnh

Nữ mệnh

Màu sắc hợp với người sinh năm 1993

Màu sắc hợp với nam, nữ thuộc tuổi Quý Dậu nên ưu tiên chọn các màu tương sinh (Đen, xanh nước biển), màu cùng mệnh (ghi, bạc, kem, xám, trắng). Chọn màu sắc hợp mệnh giúp bạn gặp được may mắn, thành công trong công việc cũng như tình duyên.

Màu sắc mà tuổi Quý Dậu nên kiêng kỵ hoặc tránh sử dụng gồm: màu thuộc mệnh Mộc (da trời, rêu, xanh lục, xanh lá). Màu không hợp mệnh thường tác động xấu tới phong thủy, dễ mang lại điều xui rủi, kém may mắn cho người thuộc tuổi này.

Bên cạnh đó, khi mua xe, xây nhà, mua các vật dụng hoặc phối màu trong phong thủy,…Bạn nên chọn màu sắc tương sinh, tương bình để hạn chế sự xung khắc với bản mệnh.

chon-mau-sac-tuong-sinh-tuong-hop-mang-lai-may-man-trong-phong-thuy
Ảnh 5: Chọn màu sắc tương sinh, tương hợp mang lại may mắn trong phong thủy.(Nguồn: Internet)

Con số hợp với người sinh năm 1993

Ngày nay, không ít người coi trọng các con số khi mua số điện thoại, biển số xe, số làm ăn kinh doanh,…Bởi họ cho rằng chọn đúng số hợp mệnh sẽ mang lại tài lộc, thu hút phong thủy vượng khí, may mắn hơn. Vậy tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn con số nào?

Con số may mắn dành cho tuổi Quý Dậu

Ý nghĩa của mỗi con số:

Tử vi cho nam mệnh sinh năm 1993

Nam mệnh Quý Dậu, thiên can có chữ “Quý”, thuộc sao Phá Quân, Thái Âm, Cự Môn, Tứ Hóa và Tham Lang. Họ là những người có nhiều tham vọng, tinh thần cầu tiến cao nhưng phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mới gặt hái được thành công.

Nam tuổi Quý Dậu 1993 là người hợp với những công việc liên quan tới chế biến, sản xuất. Khi làm trong công việc liên quan tới hai vấn đề này, họ có cơ hội phát lộc, tiền tài dư dả. Do thiên can có chữ “Quý” nên cuộc đời họ ít khi gặp gian lao, vất vả.

Quý Dậu nếu sinh vào mùa hè và mùa thu thường là người tốt số, đường công danh thuận lợi, sự nghiệp suôn sẻ, rất có thể làm cao. Trường hợp sanh lỗi số, họ phải trải qua nhiều biến cố, cực khổ, gian lao và lận đận tình duyên.

Đối với người lập gia đình sớm thì đường công danh, tình duyên sẽ bị cản trở, không được suôn sẻ. Một vài người do có tình cảm sâu đậm, lụy tình nên không tránh khỏi trường hợp đi tu, tìm về nơi cửa Phật.

Nhìn chung người tuổi Quý Dậu có cuộc đời, sự nghiệp phát triển, mọi việc đều thuận lợi khi họ bước vào giai đoạn tuổi trung niên.

chon-tuoi-hop-trong-lam-an-ket-hon-se-mang-lai-nhieu-may-man-cho-quy-dau
Ảnh 6: Tử vi nam mệnh 1993.(Nguồn: Internet)

Sự nghiệp

Năm 2020, nam Quý Dậu được sao Mộc Đức chiếu mệnh nên cuộc sống, công việc gặt hái được may mắn, tài lộc dư dả. Đối với nam 1993 mệnh Kim, càng cần phải nỗ lực cố gắng thật nhiều để vượt qua mọi khó khăn. Phải được quý nhân phù trợ, họ mới có thể thành công nhanh chóng.

Sức khỏe

Năm nay Quý Dậu đang trong hạn Tam Tai kết hợp với hạn Huỳnh Tuyền nên sức khỏe giảm sút. Cần đề phòng bệnh tật liên quan tới huyết áp, dễ ốm vặt và trở nặng nếu không chăm sóc sức khỏe tốt. Vận hạn năm 2020 không tốt nên nam mệnh 1993 cần chú trọng giữ gìn sức khỏe, tránh làm việc quá sức, đề phòng tai nạn.

Tình cảm

Tình cảm năm nay có nhiều trắc trở, tình duyên lận đận khó thành, không nên kết hôn. Với người lập gia đình sớm, không tránh khỏi tình trạng vợ chồng xung khắc, lục đục dẫn tới ly hôn. Để giữ lửa hạnh phúc, nam Quý Dậu nên chia sẻ với vợ con, tôn trọng và quan tâm lẫn nhau.

Điểm đặc biệt trong năm

Tử vi cho nữ mệnh sinh năm 1993

Nữ 1993 mệnh Kim thường có cuộc sống ít được suôn sẻ, nhất là trong chuyện tình cảm dễ lận đận, không được trọn vẹn. Phần lớn người thuộc tuổi này là người khéo léo trong giao tiếp, có nhiều người mến mộ.

Nữ Quý Dậu vốn có vẻ ngoài mềm mỏng, dịu dàng nhưng bên trong họ có tham vọng lớn, luôn tìm mọi cách để đạt được mục đích. Mọi việc chỉ thuận lợi, thành công khi họ có phúc đức, chăm làm việc thiện.

tu-vi-nu-menh-1993
Ảnh 7: Tử vi nữ mệnh 1993.(Nguồn: Internet)

Sự nghiệp

Quý cô Quý Dậu bị sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên sự nghiệp không được thuận lợi, hay gặp chuyện phiền muộn. Tránh mưu sự làm việc lớn nếu không muốn bị thất bại, làm ăn thua lỗ, phá sản.

Quan trọng nhất, năm nay nữ Quý Dậu cần chú ý hạn thị phi, tránh quan tâm tới chuyện của người ngoài. Tránh làm nảy sinh bất động, rèm pha, thậm chí tự dưng “làm ơn mắc oán”, rơi vào kiện cáo, ảnh hưởng tới sự nghiệp trong năm tiếp theo.

Sức khỏe

Tử vi nữ Quý Dậu năm nay cần chú ý giữ gìn sức khỏe, dễ mắc bệnh vặt khi thời tiết chuyển mùa, môi trường sống thay đổi. Đặc biệt cần đề phòng tai nạn giao thông, chú ý trong đi đứng, leo trèo lên cao,…

Bổn mạng không được vững vàng nhưng do ngũ hành tốt nên dù bị tai nạn hay bệnh tật cũng đều vượt qua được, mau chóng hồi phục sức khỏe.

Tình cảm

Công việc làm ăn khó khăn kéo theo tình cảm cũng bị ảnh hưởng. Đối với người đã có gia đình, do được Hỷ thần tọa thủ nên gia đạo êm ấm, cuộc sống vợ chồng có nhiều niềm vui. Tuy nhiên, nữ Quý Dậu cần áp chế tính khí nóng nảy, cư xử tinh tế để giữ lửa hôn nhân, tránh xảy ra mâu thuẫn.

Điểm đặc biệt trong năm

Quan niệm tình duyên

Chắc hẳn tình duyên là điều mà mọi người quan tâm nhất đúng không? Bởi tình duyên là thứ mà cho ta hạnh phúc, an yên về sau. Vậy tình duyên của nam và nữ mạng tuổi gà như thế nào?

NỮ MẠNG

Đối với nữ mạng thì tình duyên có vẻ không được thuận lời, hay gặp trắc trở cụ thể là:

NAM MẠNG

Vậy quan niệm tình yêu của tuổi Quý Dậu 1993 nam thì như thế nào? Có khá hay hạnh phúc hơn nữ Quý Dậu hay không?

Ảnh 3: Quan niệm về tình duyên cũng như hạnh phúc của nam, nữ mạng Quý Dậu (Nguồn: Meeyland.com)
Ảnh 2: Quan niệm về tình duyên cũng như hạnh phúc của nam, nữ mạng Quý Dậu (Nguồn: Internet)

Gia đạo

NAM MẠNG

Gia đạo là thứ không thể thiếu cũng như quan trọng trong cuộc sống? Vậy gia đạo của nam mạng như thế nào?

Gia đình của nam mạng thường rất yêu thương nhau, hòa hợp. Chính vì thế nên ít xảy ra cãi vã hay xích mích, thù hằn gì nhau cả. Bên cạnh đó truyền thống gia đình rất tốt đẹp nên để lại cho con cháu những điều hay, lẽ phải để giúp con cháu phát huy truyền thống đó.

NỮ MẠNG

Gia đạo của nam mạng nhìn chung cũng khá vui vẻ và đầm ấm vậy còn nữ mạng thì ra sao? Có điểm gì khác biệt hay không?

Cuộc sống của nữ mạng thời trẻ thường thì gặp nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên sẽ có cuộc sống gia đình em đẹp nhất là sau khi kết hôn hoặc sinh con. Ngoài ra khi đến tuổi trung niên sẽ được hưởng nhiều phúc lộc từ con cái.

Hy vọng với những giải đáp về người sinh năm 1993 mệnh gì cũng như những thông tin bổ ích về tính cách, số mệnh, phong thủy,… có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những nam thanh nữ tú sinh vào năm Quý Dậu. Chúc bạn đọc sẽ gặp nhiều vận may, tài lộc trong cuộc sống. Hãy cùng theo dõi những bài viết bổ ích tiếp theo của Meey Land trong chuyên mục phong thủy theo tuổi để cập nhật được nhiều thông tin cần thiết hơn.

Tử vi tuổi 1993 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu 1993 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689