Theo quan niệm của người phương Đông vô cùng chú trọng đến nhân sinh bản mệnh. Ngay từ thời điểm sinh ra, thông qua ngày tháng năm sinh cũng phần nào có thể biết được vận mệnh tương lai của họ thông qua bản mệnh và can chi. Vậy Người sinh 2009 mệnh gì? Người tuổi Kỷ Sửu sinh tháng nào tốt, hợp với màu và tuổi nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi.

Ảnh 1: Người sinh năm Kỷ Sửu tuổi con trâu
Ảnh 1: Người sinh năm Kỷ Sửu tuổi con trâu.(Nguồn: Internet)

Năm 2009 tuổi con gì? Theo tử vi của các nước phương Đông, cụ thể là nước Việt Nam ta, mỗi năm sinh sẽ có một con giáp tương ứng. Với những người sinh năm 2009 sẽ thuộc tuổi Kỷ Sửu hay còn gọi là Con Trâu. Những người sinh vào tuổi này thường có tính tình ngay thẳng, bộc trực. Luôn siêng năng chăm chỉ, đồng thời quyết tâm cao trong mọi việc. Chính vì vậy, hầu hết đều có số làm lãnh đạo.

Những người mang tuổi Kỷ Sửu sẽ sinh vào các ngày từ 26/01/2009 đến ngày 13/02/2010. Theo phong thủy, nam nữ tuổi Kỷ Sửu sẽ thuộc Thiên can Kỷ. Xét về tương hợp sẽ hợp mệnh với người tuổi Giáp. Xét về tương hình sẽ là các tuổi Qúy và Ất.

Đồng thời, Địa chi của Kỷ Sửu chính là Sửu. Xét theo tam hợp – tứ hành xung, chúng ta sẽ có được 3 tuổi hợp là Tỵ, Dậu và Sửu. Ngược lại, tứ hành xung sẽ bao gồm 4 tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Trong suốt cuộc đời người sinh năm 2009 khi kết hợp với tuổi tam hợp sẽ luôn mang đến may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, khi làm việc lớn hay cưới vợ xây nhà nên tránh các năm thuộc vào tứ hành xung để hạn chế những điềm xấu.

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Những người sinh năm 2009 mệnh gì
Ảnh 2: Những người sinh năm 2009 mệnh gì .(Nguồn: Internet)

Chắc hẳn rất nhiều độc giả đang đắn đo “người sinh vào năm 2009 mệnh gì?”. Theo nguyên tắc của ngũ hành, những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa trong Thích Lịch Hỏa tức nghĩa là Lửa Sấm Sét.

Nếu tính toán theo Can Chi thì người sinh từ thời điểm 26/01/2009 đến 13/02/2010 dương lịch đều là năm Kỷ Sửu. Tính theo nguyên tắc Địa Chi Thiên Can, sinh năm 2009 có Thiên Can là Kỷ, tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất. Địa Chi Sửu hợp với Sửu, Tỵ, Dậu, tương khắc với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

THAM KHẢO THÊM:

Sinh năm 2009 cung gì?

Cung mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi người khi được sinh ra. Theo yếu tố phong thủy, trước 40 tuổi, người ta sẽ dựa vào cung mệnh để đoán biết về tương lai, vận mệnh và sự nghiệp của mỗi người.

Vậy, 2009 thuộc cung gì? Với những người sinh năm 2009, nam sẽ mang cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Nữ mạng sẽ thuộc cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Ảnh 2: người sinh năm Kỷ Sửu 2009
Ảnh 3: người sinh năm Kỷ Sửu 2009 .(Nguồn: Internet)

Mệnh tương sinh và tương khắc

Ngũ hành tương sinh tương khắc là quy luật tự nhiên, hỗ trợ tương tác giữa các cung mệnh. Quy luật tương sinh tương khắc tồn tại song song và không tách rời. Trong tương sinh có tương khắc và ngược lại. Điều này giúp duy trì cân bằng của sự sống của vạn vật và con người cũng không nằm ngoài điều này.

Tương sinh

Mệnh tương sinh là sự thúc đẩy, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững và mạnh mẽ. Mệnh tương sinh được quyết định bởi cái sinh ra nó và cái được nó sinh ra. Hai yếu tố này sẽ bổ trợ cho nhau, khi kết hợp lại sẽ gia tăng thêm sức mạnh và may mắn, tài lộc.

Yếu tố tương sinh rất được coi trọng trong phong thủy. Đặc biệt là trong con đường sự nghiệp, công danh. Người sinh năm 2009 mệnh Hỏa. Xét theo mệnh tương sinh Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ thì, người mệnh Hỏa sẽ hợp với Mộc và Thổ.

Ảnh 3: tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc và Thổ
Ảnh 4: tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa hợp mệnh Mộc và Thổ .(Nguồn: Internet)

Tương khắc

Tương khắc được hiểu là quy luật át chế giữa các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, vai trò của tương khắc cũng quan trọng không kém với quy luật tương sinh. Bởi nếu để các yếu tố tương sinh kết hợp với nhau sẽ rất dễ gây nên những hiểm họa to lớn.

Nhưng cần điều tiết hài hòa giữa tương sinh và tương khắc. Bởi nếu tương khắc lớn mạnh sẽ khiến cho mọi thứ bị phá hủy. Đôi với người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy và Kim.

Tuổi hợp và tuổi khắc

Lựa chọn tuổi hợp là yếu tố rất được coi trọng trong phong thủy. Bởi khi làm ăn, cưới hỏi hay các việc trong đại khác được thực hiện cùng với năm tuổi hợp sẽ giúp mang lại rất nhiều may mắn, bình an và tài lộc. Ngược lại, mọi việc sẽ gặp phải khó khăn, thất bát khi kết hợp cùng tuổi kỵ. Vậy sinh năm 2009 hợp tuổi nào?

Nam mạng

Ảnh 4: tuổi hợp với nam mạng sinh năm 2009
Ảnh 5: tuổi hợp với nam mạng sinh năm 2009.(Nguồn: Internet)

Nam Kỷ Sửu là người mạnh mẽ, thông minh và nhanh nhẹn. Luôn có sự quyết đoán trong công việc và tố chất của một người lãnh đạo. Để con đường tình duyên và công việc thuận lợi, đường công danh mở rộng việc lựa chọn tuổi làm ăn cũng như kết hôn là vấn đề đáng lưu tâm:

Nữ mạng

Ảnh 5: tuổi hợp với nữ mạng Kỷ Sửu
Ảnh 6: tuổi hợp với nữ mạng Kỷ Sửu .(Nguồn: Internet)

Màu hợp và màu kiêng kị

Mỗi một năm sinh sẽ có những màu sắc phù hợp và kiêng kị riêng. Những màu sắc này có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến người lựa chọn. Với tuổi Kỷ Sửu, để lựa chọn được màu hợp với mình cần nắm rõ năm sinh 2009 mệnh gì. Từ đó biết được quy luật tương sinh tương khắc giữa các màu sắc để cân bằng cuộc sống.

Màu hợp

Người mệnh Hỏa (Đỏ, cam hồng) nên lựa chọn những màu sắc của bản mệnh, màu tương sinh thuộc mệnh Mộc (xanh lá cây) để gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Đồng thời tuyệt đối tránh xa mệnh tương khắc Thủy (Đen, xanh dương, xanh nước biển) để tránh rước vận rủi vào thân.

Màu kiêng kị

Ảnh 6: người tuổi Kỷ Sửu không hợp màu xanh dương
Ảnh 7: người tuổi Kỷ Sửu không hợp màu xanh dương .(Nguồn: Internet)

Người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Hỏa tức là lửa và rất kỵ với nước. Nước sẽ dập lửa khiến lửa không thể cháy sáng. Chính vì vậy, màu sắc kiêng kỵ của người sinh năm 2009 sẽ bao gồm: xanh dương, màu đen và xanh nước biển. Khi lựa chọn đồ vật nào đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ về màu sắc bên ngoài. Đặc biệt là các đồ vật liên quan đến công việc.

Những người tuổi Sửu hợp và kỵ với hướng nào?

Mỗi một người khi sinh ra đều sẽ mang trong mình một bản mệnh, cung, tuổi khác nhau. Điều này dẫn đến các hướng hợp và kỵ cũng có sự khác biệt. Việc nắm rõ hướng hợp và kỵ của năm sinh sẽ mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Đồng thời hạn chế sự xâm nhập của khí xấu, điềm xui rủi không mong muốn.

Nam mạng

Ảnh 7: nam mạng Kỷ Sửu hợp hướng Đông tứ mệnh
Ảnh 8: nam mạng Kỷ Sửu hợp hướng Đông tứ mệnh .(Nguồn: Internet)

Nam mạng 2009 là cung Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Các hướng hợp sẽ bao gồm:

Những hướng này đại diện cho đầy đủ các phương diện tiền tài, sức khỏe, công danh và gia đình. Nam mạng 2009 nên lựa chọn khi xây nhà, xuất hành, xây cổng nhà,… Bên cạnh các hướng hợp thì nam mạng 2009 cũng cần tránh các hướng kỵ như: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là những hướng dễ gây nên các vấn đề xấu, ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống như thị phi, kiện tụng, phá sản, tai nạn,…

Nữ mạng

Ảnh 8: nữ mạng Kỷ Sửu hợp hướng thuộc Tây tứ mệnh
Ảnh 9: nữ mạng Kỷ Sửu hợp hướng thuộc Tây tứ mệnh .(Nguồn: Internet)

Nữ mạng Kỷ Sửu mệnh Hỏa, cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Với bản mệnh này, nữ mạng 2009 sẽ hợp với các hướng cụ thể như:

Những hướng đại kỵ mà nữ mạng 2009 nên tránh chính là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Đây là những hướng sẽ mang đến tai họa, vận khí xấu cho nữ 2009.

Sinh năm 2009 hợp với những số nào?

Số hợp tuổi được luận ra dựa theo bản mệnh của mỗi người. Con số phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều tiền tài, may mắn và bình an.

Xét theo phong thủy, nam nữ sinh năm 2009 sẽ có các con số may mắn là 2, 3, 4, 5, 8. Những con số này sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt lành cho người tuổi Kỷ Sửu.

Chính vì vậy, khi lựa chọn số điện thoại hay mật mã,… bạn có thể chọn các dãy số chứa các con số này.

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Kỷ Sửu

Ảnh 9: vòng đá vật hộ mệnh may mắn của người tuổi Kỷ Sửu
Ảnh 10: vòng đá vật hộ mệnh may mắn của người tuổi Kỷ Sửu .(Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ có vật phẩm hộ mệnh giúp mang đến may mắn, bảo vệ người mang tránh khỏi tai họa, xui rủi. Đối với người tuổi Kỷ Sửu, vật phẩm hộ mệnh phù hợp có thể sử dụng là vòng đá phong thủy hoặc mặt phật bản mệnh Hư Không Bồ Tát.

Khi đeo vòng tay bằng đá nên lựa chọn màu xanh ngọc, đỏ, tím, cam… Những màu sắc này sẽ bổ trợ thêm cho các vật phẩm hộ mệnh. Từ đó mang đến cho nam nữ tuổi Kỷ Sửu ý chí vững bền, kiên định, khéo léo. Luôn bình tĩnh trong mọi vấn đề để có thể đem đến thành công cho bản thân.

Đồng thời, thông qua vật phẩm hộ mệnh, bản thân lúc nào cũng được bảo vệ, sức khỏe dồi dào, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Tử vi trọn đời người sinh năm 2009

Ngay từ thời điểm một người sinh ra, thiên mệnh đã phần nào quyết định đến vận mệnh của cuộc đời họ và người sinh năm 2009 cũng không ngoại lệ.

Tử vi người sinh năm 2009
Ảnh 11: Tử vi năm 2009.(Nguồn: Internet)

Đường tình duyên

Cuộc sống

Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 2009 là Lửa Sấm Sét, vốn những người mệnh hỏa đã có phần nóng nảy, thì người thuộc mệnh Lửa Sấm Sét có thể khá nóng tính dễ dàng mang vạ quấn thân.

Thông thường, thời gian thơ ấu khá lận đận và gian nan, nhưng đến thời điểm trưởng thành, họ sẽ ngày càng thành thục và cuộc sống sẽ có nhiều hứa hẹn. Càng về sau con đường công danh sự nghiệp của họ ngày càng một rộng mở.

Công danh sự nghiệp

Phần đa những người mệnh Hỏa thường có sức mạnh vô cùng to lớn. Họ có đủ tài năng và chí lực để làm những công việc lớn.

Đặc biệt, từ sức mạnh từ Lửa Sấm Sét có thể giúp con đường công danh mở rộng thênh thang. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa luôn đặt chữ Nhẫn lên hàng đầu, nếu không họ sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội thậm chí dẫn đến đổ vỡ trong công danh sự nghiệp.

Gia đạo

Người mệnh Hỏa phần đa thời gian đều trải qua cuộc sống cô đơn, nọ có thể lập gia đình muộn hoặc dễ gặp nhiều biến cố trong cuộc sống.

Năm gặp hạn

Trong tử vi, năm 23, 25, 30, 31 tuổi được coi là những năm gặp khó khăn nhất trong cuộc đời. Những năm này, họ dễ dàng bị vận rủi, có thể gây tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng, đường công không thuận lợi, dễ dàng xảy ra mâu thuẫn.

Tuy nhiên, mỗi khi vượt qua những tai hạn trên, cuộc sống của bạn lại tiếp tục phất lên như diều gặp gió.

Kỷ Sửu sinh tháng nào tốt và không tốt?

Sau 2009 mệnh gì? Thì tuổi Kỷ Sửu 2009 sinh tháng nào tốt là điều vô cùng quan trọng. Để giúp độc giả trả lời câu hỏi trên, cùng chúng tôi từng bước phân tích cái may cái rủi theo mỗi tháng sinh theo lịch năm 2009 âm lịch bạn nhé!

Tháng sinh tốt đối với người sinh năm Kỷ Sửu 

Tuổi sửu sinh tháng 6 được nhiều phúc tinh phù trợ
Ảnh 12: Tuổi sửu sinh tháng 6 được nhiều phúc tinh phù trợ .(Nguồn: Internet)

Tháng Dần (tháng 1): Được coi là tiết đầu xuân, là thời điểm khá đẹp trong một năm. Nguồn năng lượng từ Lửa Sấm Sét cộng thêm sức mạnh của chúa tể sơn lâm, con đường công danh sự nghiệp thường khá rộng mở. Tuy nhiên, họ cần phải đặt chữ Nhẫn lên hàng đầu, tránh những tai họa không đáng có.

Tháng Thìn (tháng 3): Thời điểm tháng 3 được coi là một trong những tháng may mắn nhất của người tuổi Sửu. Tuổi Sửu sinh vào tháng 3 thì cuộc sống họ khá bình yên, tiêu dao và tự tại. Họ có luôn được các vị thần bảo hộ, tránh khỏi rất nhiều tai ương hay khó khăn trong cuộc đời.

Tháng Mùi (tháng 6): Người sinh vào tháng 6 thường gặp rất nhiều may mắn, được phúc tinh chiếu cố. Họ có thừa năng lực, có sự hiểu biết uyên bác, con đường công danh rộng mở, cuộc sống giàu sang. Càng về già cuộc đời càng viên mãn, luôn suôn sẻ trong cuộc sống.

Tháng Thân (tháng 7): Người sinh tháng 7 thường có sự nghiệp vô cùng lừng lẫy. Họ là những người có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của Lửa Sấm Sét, có khí chất bất phàm. Cuộc sống hôn nhân dù nam hay nữ đều gặp nhiều may mắn đầm ấm hạnh phúc, con cháu đầy nhà.

Tháng Dậu (tháng 8): Người Kỷ Dậu sinh tháng 8 được hưởng phúc khí từ tổ tiên, con đường đi khá bằng phẳng, không gặp quá nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Về mặt sức khỏe, họ cũng được phúc tinh chiếu cố, còn về mặt tình duyên con cháu khá suôn sẻ và hưng vượng.

Tháng Tý (tháng 11): Cuộc sống có thể gặp nhiều khó khăn đặc biệt là trên con đường công danh sự nghiệp Tuy nhiên, người sinh năm 2009 khá có sức khỏe tốt, vượt qua các tai hạn khó khăn thì cả đời bình an và nhận nhiều phúc ấm từ tổ tiên.

Tháng sinh không tốt, kém may mắn

Năm 2009 mệnh gì? Con đường công danh sự nghiệp
Ảnh 13: Con đường công danh sự nghiệp.(Nguồn: Internet)

Tháng Mão (tháng 2): Phần đa người sinh năm 2009 vào tháng Mão thường khá cẩu thả và hấp tấp. Họ dễ dàng bỏ qua nhiều cơ hội thăng tiến, không có sự trưởng thành và trầm ổn.

Tháng Tỵ (tháng 4): Có thể nói, tháng Tỵ thường không quá may mắn với những người tuổi Sửu. Họ thường xuyên gặp phải xui xẻo, dù là một người tài nhưng lại không được trọng dụng. Không những thế, họ thường xuyên gặp phải những tai ương liên quan đến sức khỏe, dễ bị mắc bệnh vặt.

Tháng Ngọ (tháng 5): Nếu tính toán, thì tuổi Kỷ Sửu nên tuyệt đối tránh sinh vào tháng 5. Những người sinh tháng này thường gặp tai ương liên tục, liên tục bị vận rủi bám thân. Khó có thể thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

Tháng Tuất (tháng 9):Tuổi Sửu lại sinh vào tiết Hàn Lộ thường gặp vô số khó khăn trong cuộc sống. Thông thường tuổi thơ của họ khá khó khăn, cần trải qua quá trình rèn luyện lâu dài thì mới đạt được thành tựu nhất định.

Tháng Hợi (tháng 10): Nếu sinh ngay trong thời điểm tiết lập đông, vận mệnh sắp đặt sẽ trải qua nhiều gian truân, thường xuyên gặp khó khăn tai ương. Tuy nhiên, càng về sau cuộc đời của họ càng có nhiều khởi sắc và cũng có thể đạt được nhiều thành tựu nhất định.

Tháng Sửu (tháng 12): Tháng Sửu được coi là tháng kém may mắn của người tuổi Sửu. Tài lộc khó tụ, cuộc đời gặp nhiều lận đận. Sinh tháng 12 tuổi trẻ thường không giàu sang, đủ ăn đủ mặc. Tuy nhiên, càng về sau, con đường sự nghiệp ngày càng thênh thang rộng mở.

Trên đây là những chia sẻ của Meey Land về sinh năm 2009 mệnh gì? Chúng tôi hy vọng qua bài chia sẻ phong thủy theo tuổi mang đến hôm nay, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về phong thủy ngũ hành. Hẹn gặp lại quý độc giả trong những bài chia sẻ tiếp theo.

Tử vi tuổi 2009 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Kỷ Sửu 2009 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689