Cây sanh là loài cây được nhiều gia chủ lựa chọn để làm cây trồng trước khuôn viên. Tuy nhiên nhiều người thường thắc mắc không biết trồng cây sanh trước nhà có tốt không? Liệu rằng việc chọn cây sanh để trồng có mang tới những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy? Tất cả sẽ được giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết thông qua bài viết dưới đây

Tìm hiểu về cây sanh cảnh 

Cây sanh dựng tiểu cảnh rất đẹp
Ảnh 1: Cây sanh dựng tiểu cảnh rất đẹp (Nguồn: Meeyland.com)

Cây sanh là loài cây vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Rất dễ dàng nhìn thấy cây sanh được trồng trên đường phố, công viên, khu vui chơi giải trí hoặc trong hoặc nhiều gia đình trồng.

Cây sanh mang đến không gian xanh mát, dịu nhẹ rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên không phải vị trí nào cũng phù hợp để trồng cây sanh. Trước tiên gia chủ nên cân nhắc có nên trồng cây sanh trước nhà hòa hợp cùng không gian sống gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà không và tại sao lại vậy ?

Trồng cây sanh trước nhà có tốt không?

Để giải đáp cho câu hỏi: “Có nên trồng cây sanh trước nhà không?” Gia chủ nên căn cứ vào vẻ đẹp và ý nghĩa trước khi lựa chọn vị trí trồng cây phù hợp. Thực chất, cây sanh khá dễ trồng, dễ chăm sóc, mà khả năng sinh trưởng lại rất tốt. Vì thế nó rất phù hợp với việc trồng trước nhà.

Tính thẩm mỹ

cây sanh mang đến giá trị thẩm mỹ cao
Ảnh 2: Cây sanh mang đến giá trị thẩm mỹ cao (Nguồn: Meeyland.com)

Đối với người sành chơi cây cảnh chắc hẳn sẽ sở hữu từ một đến ba cây sanh khu vườn của mình. Loài cây xum xuê và có sức sống mạnh mẽ nên rất dễ chăm sóc. Với cách tạo dáng tạo khối thú vị, cây sanh mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống gia đình.

Màu xanh thẳm từ cây khiến người ngắm nhìn thêm thuận mắt và dễ dịu. Không khí xung quanh thoáng đãng nhờ quá trình trao đổi chất từ cây. Cây sanh có tuổi thọ dài lâu, bộ rễ đẹp ngoi lên khỏi mặt đất. Dáng cây dễ dàng uốn lượn nên rất được ưa chuộng trong giới sành cây bonsai.

Về mặt phong thủy

Cây Sanh mang đến ý nghĩa tài lộc và may mắn
Ảnh 3: Cây Sanh mang đến ý nghĩa tài lộc và may mắn (Nguồn: Meeyland.com)

Cây sanh sở hữu đặc điểm sinh trưởng cực tốt, kể cả trong điều kiện thời tiết nóng lạnh khắc nghiệt. Sức sống tiềm tàng trong cây thể hiện bản lĩnh cứng cỏi kiên cường trước giông bão cuộc sống. Hiểu được giá trị đó, người chơi cây sanh càng thêm yêu quý và tận tâm chăm sóc loài cây.

Bên cạnh đó, cây sanh còn mang đến ý nghĩa phong thủy về sự sinh sôi nảy nở. Gia đình nuôi cây lớn với mong muốn vợ chồng thuận hòa, con cái luôn yêu thương lẫn nhau. Cây sanh sở hữu vòm lá rộng che chở và bảo bọc gia đình thật an toàn.

Hình ảnh cây um tùm thể hiện sự tài lộc, may mắn, điều mà mỗi gia đình luôn hướng đến. Việc chăm bón cây tươi tốt làm tăng nguồn dương khí cho ngôi nhà Từ đó mà gia đình kinh doanh thuận lợi, có được cuộc sống viên mãn hơn.

Những lưu ý khi trồng cây sanh trước nhà

Lưu ý trồng cây xanh trước nhà
Ảnh 4: Lưu ý trồng cây xanh trước nhà (Nguồn: Meeyland.com)

Cây Sanh hoàn toàn có thể trồng được trước nhà. Song gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Bản mệnh phù hợp: Trước khi lựa chọn trồng cây sanh trước nhà bạn nên xem liệu trồng cây sanh trước nhà có tốt không và cây có hợp mệnh với mình hay không. Cây sanh thường phù hợp với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Trồng ít nhất 2 cây: Cây sanh là loài cây thuộc giống đại thu, điều kiêng kỵ nhất là không được trồng duy nhất một cây sanh trước cửa. Bởi vì nếu bạn trồng duy nhất 1 cây nó sẽ hút dương khí của ngôi nhà bạn. Việc trồng từ 2 – 3 cây có thể điều hòa nguồn khí và tăng dương khí cho ngôi nhà.

Cách chăm sóc: Mặc dù cây sanh có khả năng sinh trưởng tốt nhưng bạn cũng không được bỏ mặc nó. Bạn cần thường xuyên chăm sóc và tỉa cành cho chúng. Nếu bạn cứ để mặc cho cây lá um tùm chúng sẽ tạo ra nhiều nguồn âm khí tác động xấu tới gia chủ và các thành viên khác.

Có thể bạn quan tâm: Liệu có nên trồng cây đa làm cảnh trước sân nhà hay không?

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc “Trồng cây sanh trước nhà có tốt không”, hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có những quyết định phù hợp nhất khi trồng cây trước khuôn viên nhà.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689