Triệu phú tự thân Steve Adcock cho rằng để có thể đạt được tự do tài chính thì chúng ta nên sẵn sàng cho mọi cơ hội trong công việc đồng thời lên kế hoạch chi tiêu, tránh nợ thẻ tín dụng hay tránh lạm phát lối sống.

Vào độ tuổi đôi mươi, ai cũng nghĩ mình còn có rất nhiều thời gian. Chính vì thế, chúng ta hãy thỏa sức vui chơi và dành phần lớn nhiệt huyết và thanh xuân cho những sở thích cá nhân hay đam mê nhất thời. 

bo-tui-7-thoi-quen-can-lam-truoc-tuoi-30-dung-nen-lang-phi-cong-suc-cho-nhung-thu-khong-can-thiet-1662431183.jpg
Triệu phú tự thân Steve Adcock

Dù vậy thì thời gian trôi nhanh hơn chúng ta hằng tưởng. Đến khi nhìn lại thì bản thân chưa làm được điều gì có giá trị nhưng đã đi hết quãng đời thanh xuân. Đó cũng là thời điểm mà bao hối tiếc cũng chẳng thể nào biểu đạt được hết thành lời. 

Xem thêm:

Chính vì thế, ngay từ khi còn trẻ chúng ta cần ý thức được tầm quan trọng của thời gian. Đừng bao giờ lãng phí công sức cho những thứ không cần thiết. Mà thay vào đó là hãy thực hiện 7 thói quen này ngày càng sớm càng tốt để có thể tránh về già hối hận. 

bo-tui-7-thoi-quen-can-lam-truoc-tuoi-30-dung-nen-lang-phi-cong-suc-cho-nhung-thu-khong-can-thiet-3-1661824310.jpg
Vào độ tuổi đôi mươi, ai cũng nghĩ mình còn có rất nhiều thời gian. Chính vì thế, chúng ta hãy thỏa sức vui chơi và dành phần lớn nhiệt huyết và thanh xuân cho những sở thích cá nhân hay đam mê nhất thời

Thói quen 1: Ngừng quan tâm tới cái nhìn và lời nói của người khác

Trong cuộc sống này, mỗi con người đều có cuộc sống riêng, có sự khác biệt riêng để làm nên chính mình. Chính vì thế mà chúng ta cũng chỉ có thể kiểm soát những thứ do bản thân của mình nói ra, nhìn nhận, suy nghĩ và hành động. Còn suy nghĩ và lời nói của những người khác thì chẳng thể nào kiểm soát được. Suy cho cùng thì đó là thứ thuộc về người khác mà bạn không cần thiết phải làm như thế. Trước hết hãy sống đúng với cuộc đời của mình và tôn trọng sự khác biệt của mỗi con người. 

Thói quen 2: Tiết kiệm tiền

Có thể thấy, một trong những sai lầm lớn nhất của thế hệ Millennials được các chuyên gia tài chính chỉ ra đó chính là vấn đề về tiền bạc. Không tiết kiệm tiền từ sớm thì chính là điều khiến cho 60% những người trưởng thành đều cảm thấy vô cùng hối tiếc. 

Khi còn ở độ tuổi đôi mươi, con người chúng ta mới bắt đầu đi làm. Ai cũng muốn sử dụng đồng lương cho chính bản thân và để thỏa mãn những mong muốn mà trước kia chưa thể thực hiện. Mọi người ai cũng đều có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho tuổi trẻ nhưng hãy ý thức hơn về tầm quan trọng của tài chính khi mình trở nên già đi. Ở thời điểm khả năng lao động sụt giảm nhiều, tiền tiết kiệm chính là khoản cứu cánh tuyệt vời nhất để cho bạn có thể đảm bảo được đời sống của mình. 

bo-tui-7-thoi-quen-can-lam-truoc-tuoi-30-dung-nen-lang-phi-cong-suc-cho-nhung-thu-khong-can-thiet-2-1661824320.jpg
Có thể thấy, một trong những sai lầm lớn nhất của thế hệ Millennials được các chuyên gia tài chính chỉ ra đó chính là vấn đề về tiền bạc. Không tiết kiệm tiền từ sớm thì chính là điều khiến cho 60% những người trưởng thành đều cảm thấy vô cùng hối tiếc

Thói quen 3: Quan tâm tới sức khỏe

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta đều rất khỏe mạnh mà không cần phải chăm lo quá nhiều. Đồng thời, những áp lực trong công việc bộn bề hay những cuộc vui với bạn bè cũng khiến cho mọi người trở nên bận rộn hơn. Chính vì thế mà các biện pháp chăm sóc cũng như duy trì thể lực đều khiến cho chúng ta bị lơ là. 

Tuy nhiên trên thực tế, các căn bệnh mãn tính đều đang dần trẻ hóa. Có những người đã gặp vấn đề về xương khớp khi chỉ mới gần 30 tuổi. Đây cũng chính là hệ quả của lối sống không lành mạnh mà có rất nhiều bạn trẻ đang mắc phải. 

Chúng ta nên nhớ rằng, dù đang ở độ tuổi nào thì cũng cần được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý để có thể phát triển cũng như duy trì sức khỏe tốt. Một khi có sức khỏe thì mọi người mới được tự do và hạnh phúc. 

Thói quen 4: Không cần ám ảnh về độ tuổi

Tuổi trẻ chúng ta thường suy nghĩ về tương lai, lúc còn nhỏ thì chúng ta lại mong rằng bản thân của mình lớn lên sẽ giỏi giang và thông minh. Còn khi đôi mươi con người chúng ta lại mong rằng đến độ tuổi 30 có thể đã yên ổn về cả gia đình và sự nghiệp. Đợi đến 30 thì chúng ta lại mong muốn tuổi 40 có sự sung túc và không cần phải lo toan. Như thế, chúng ta luôn tự đặt ra khuôn thước cho cuộc sống của mình rồi lại ám ảnh về những gì mà mình đạt được. 

Thực tế cho thấy, thành bại không gói gọn trong một giai đoạn nhất định. Có không ít người thành công từ sớm nhưng lại đánh mất mọi thứ ở tuổi xế chiều. Cũng có những người bình thường đến nửa đời nhưng đến độ trung niên lại tỏa sáng. Chính vì thế mà không cần ám ảnh mỗi một độ tuổi. Bất kể khi nào chúng ta muốn cũng đều có thể thực hiện những gì mình muốn. Thay vì lãng phí thời gian để theo đuổi những khuôn thước đó thì hãy sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống ở hiện tại cũng như đón nhận những điều sẽ đến. Cuối cùng chúng ta sẽ học hỏi được nhiều điều về bản thân và khám phá được điều mà mình thực sự muốn làm. 

do-tuoi-1661824430.jpg
Tuổi trẻ chúng ta thường suy nghĩ về tương lai, lúc còn nhỏ thì chúng ta lại mong rằng bản thân của mình lớn lên sẽ giỏi giang và thông minh. Còn khi đôi mươi con người chúng ta lại mong rằng đến độ tuổi 30 có thể đã yên ổn về cả gia đình và sự nghiệp

Thói quen 5: Đừng bỏ lỡ cơ hội

Khi chúng ta còn rất trẻ, đôi khi cơ hội chín muồi sẽ xuất hiện ngay trước mắt nhưng cuối cùng lại để vuột mất nó. Nguyên nhân thường được chia thành 2 kiểu khác biệt, đó là: 

Đầu tiên là không dám đón nhận và không dám thử sức vì cảm thấy e ngại khi bước chân ra khỏi vùng an toàn. 

Thứ hai chính là dám đón nhận và thử sức nhưng tiếc rằng nó vượt quá năng lực của bản thân mình. 

Nếu như bạn không muốn vuột đi cơ hội trôi qua hoài phí thì hãy tự rèn luyện và trau dồi kỹ năng của bản thân. Cũng thông qua quá trình học hỏi, đọc sách, tham gia các khóa học cũng như hội thảo,… từ đó tích lũy từng ngày và nhất định có thể nâng tầm bản thân của mình lên rất nhiều. 

Thói quen 6: Không ngần ngại thể hiện quan điểm riêng

Trong cuộc sống này, khi gặp một vấn đề nào cảm thấy không hài lòng với đồng nghiệp thì bạn chọn im lặng hay là lên tiếng? Khi bị cấp trên từ chối tăng lương hoặc thăng chức thì liệu rằng bạn có dám hỏi vì sao không? Thực tế thì mọi người đều sẽ lựa chọn im lặng. 

Trong công việc, nếu không dám thể hiện tiếng nói của bản thân thì bạn đang tự khiến mình đánh mất đi quan điểm và giá trị riêng. Hãy nên nhớ rằng, chúng ta có thể không có nhiều năm kinh nghiệm nhưng chúng ta lại có quyền học hỏi cũng như đề xuất những gì mà bản thân mong muốn. 

quan-diem-1661824430.jpg
Thực tế cho thấy, thành bại không gói gọn trong một giai đoạn nhất định. Có không ít người thành công từ sớm nhưng lại đánh mất mọi thứ ở tuổi xế chiều. Cũng có những người bình thường đến nửa đời nhưng đến độ trung niên lại tỏa sáng

Thói quen 7: Dành thời gian với người thân

Có đôi khi chúng ta quá tập trung vào công việc và những mối quan hệ xã hội bên ngoài và sau đó bỏ quên những người mà mình yêu thương nhất. Chúng ta thường nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian với họ nhưng thực tế thì không phải vậy. Vậy nên, hãy học cách bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn của mình thường xuyên hơn cho dù đó là cha mẹ, bạn đời hay là bạn bè. 

Con người ta, khi còn trẻ thì thường dành quá nhiều tâm trí cho những điều không thực sự cần thiết để rồi hối tiếc khi thời gian đi qua. Trong khi đó, có 7 thói quen cần làm càng sớm càng tốt và đừng bao giờ nghĩ rằng “từ từ cũng được”.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689