Townhouse là gì?

Nhà ở vốn luôn là một nhu cầu khá bất cập trong xã hội hiện đại ngày nay khi mà những tài nguyên đất ngày càng bị thu hẹp hơn và dân số đông hơn trước rất nhiều. Ở một mặt khác, những nhu cầu về nhà ở hiện nay đang không chỉ dừng lại ở vấn đề một nơi để ở mà người ta còn mua nhà để kinh doanh qua lại, để mua bán.

tho4-1669195599.jpg
Townhouse được dịch đơn giản và dễ hiểu nhất là nhà phố, nguồn gốc bắt đầu từ nước Anh.

Đây được xem là nguyên do vì sao thị trường bất động sản tại Việt Nam luôn nhộn nhịp và đông đúc, thực tế thì bạn có thể bị phân tâm và chóng mặt bởi nhiều loại hình và phân cấp bất động sản đang có trên thị trường. Những Shophouse, Shoptel, Condotel hoặc Townhouse chính là những loại hình bất động sản đang phổ biến nhất hiện nay, vậy khái niệm Townhouse là gì?

Townhouse được dịch đơn giản và dễ hiểu nhất là nhà phố, nguồn gốc bắt đầu từ nước Anh, nơi thuật ngữ này đã được đề cập tới như một mô tả về một gia đình (thông thường là Hoàng gia) trong thị trấn (London).

Trong lịch sử mà một ngôi nhà phố chính là nơi ở của một gia đình giàu có hoặc quý tộc, người sở hữu một hoặc nhiều ngôi nhà nông thôn, nơi họ sẽ sinh sống ở đó trong nhiều năm trời.

Tại châu Âu, hầu như mọi Townhouse sẽ đều có sân thượng, còn ở Canada và Mỹ thì Townhouse sẽ có hai loại ý nghĩa, đầu tiên là ám chỉ người già đi trước một ô tô và thứ hai là ám chỉ cho một ngôi nhà nhỏ trong thành phố, và có nhiều tầng nên có một không gian lớn, rộng, thường có những khu nhà ở cho người giúp việc.

Ngày nay, Townhouse được sử dụng để có thể mô tả một loạt những khu dân cư chính mà không chỉ bị bó hẹp trong khu vực dân cư chính chứ không còn bị bóc buộc trong một phạm vi khu vực dành cho tầng lớp thượng lưu trên toàn thế giới, nói một cách khác thì Townhouse không chỉ được xây dựng ở thành phố mà còn được xây dựng ở ngoài ngoại ô.

Tại nước ta, Townhouse là một loại hình nhà ở được xây dựng trên những mặt tiền lớn ven những trục đường chính, thuộc những khu vực dân cư đông đúc hoặc nằm trong những khu đô thị đã quy hoạch theo một quy chuẩn nhất định. Townhouse được xem là một loại phân cấp bất động sản xuất hiện ở trung tâm của những thành phố lớn trong Việt Nam.

So sánh căn hộ chung cư và Townhouse

tho3-1669195599.jpg
Tại châu Âu, hầu như mọi Townhouse sẽ đều có sân thượng.

Nếu như đã hiểu rõ khái niệm Townhouse là gì thì có lẽ bạn sẽ không nhầm lần giữa hai loại hình này, dù có một số nhầm lẫn giữa những loại nhà ở này thì căn hộ chung cư được biết là những đơn vị thuộc những tòa nhà lớn có nhiều tầng và nhiều căn trong mỗi tầng đó.

Nó thuộc sở hữu của cá nhân nhưng có thể được người khác thuê lại, căn hộ chính là một đơn vị thuê thương mại nghiêm túc, thuộc quyền sở hữu của một công ty và toàn bộ mọi người trong những chi phí thuê phức tạp.

Condo – căn hộ chung cư chính là một đơn vị trong một tòa nhà lớn hơn và những ngôi nhà này thường ở một cấp độ chung nhất vì căn hộ chung cư thường có xu hướng bao gồm nhiều cư dân trong mỗi một tòa nhà hơn khi so với Townhouse, đôi lúc nó còn có những dịch vụ và tiện nghi khác như thư viện, hồ bơi, phòng gym, câu lạc bộ hoặc một số những dịch vụ đặc thù khác.

Ở một mặt khác thì một cộng đồng nhà phố Townhouse có thể mang tới được cho chủ nhà trải nghiệm trộn lẫn khi sống trong chính ngôi nhà của mình khi có một số những lợi ích của tư cách thành viên cộng đồng.

Nhà phố được hiểu là những ngôi nhà riêng lẻ với nhiều cấp độ và được xây dựng san sát nhau, cùng chung một bức tường với nhà hàng xóm. Những ngôi nhà hàng đầu này đều có một xu hướng chúng đó là có nhiều cảnh vuông, có mặt bằng rộng hơn khi so với những căn hộ và còn có thể có gara ô tô riêng.

Lợi ích khác khi sở hữu Townhouse khi so với với căn hộ chung cư đó là bạn là chủ sở hữu tài sản đó, bạn có thể đưa ra những quyết định quan trọng nhất trong việc bảo trì và nâng cấp của căn nhà bạn. Nếu như bạn sống ở chung cư thường sẽ có những quy định khá nghiêm túc về những quyết định đó và bạn sẽ bị kẹt trong một nhóm sở hữu lớn, không được quyền đưa ra những quyết định nào về ngoại thất của những đơn vị đó, cũng như không thể bảo trì và nâng cấp cho chính ngôi nhà của mình.

tho-1669195599.jpg
Trong lịch sử, nhà phố chính là nơi ở của gia đình giàu có hoặc quý tộc sinh sống ở đó trong nhiều năm trời.

Mặc khác thì Townhouse đang mang tới cho bạn một sự tự do hơn mà không cần phải trả chi phí cao trong việc duy trì nhà ở của một gia đình. Theo một cách khác thì nhà Townhouse có thể mang tới cho bạn nhiều lợi ích hơn, về chi phí thì vì căn hộ chung cư thường có xu hướng nhỏ hơn Townhouse vậy nên có chi phí nhỏ hơn.

Về mặt vị trí, những căn hộ chung cư, đặc biệt là những căn hộ cao tầng hay tập trung ở trung tâm của những thành phố lớn, trong khi đó thì những khu nhà phố Townhouse thường có xu hướng xây dựng trên nhiều đất hơn vậy nên có thể được đặt ở những thị trấn, vùng ven biển, ngoại ô hoặc đảo.

Ở một góc nhìn khác thì căn hộ là một lựa chọn khá phù hợp với những người mua khi không ngại việc cùng chung sống với những cư dân khác ở những tầng trên và ngay bên cạnh họ.

Vì những tòa nhà chung cư thường có những diện tích nhỏ hơn nhiều khi so sánh với những nhà ở riêng lẻ, những người mua thường có xu hướng chuộng sinh sống ở những khu vực đông đúc và nhộn nhịp của một thành phố, những nơi tập trung đông đúc nhiều nhà hàng, công ty, cửa hàng và doanh nghiệp.

Mặc dù vậy thì Townhouse lại có một sự khác biệt hơn khi nó mang tới cho bạn một cảm giác nhà ở riêng tư đúng nghĩa dù cho bạn có thể có hàng xóm, tuy vậy vẫn không sợ bị làm phiền bởi những tiếng ồn, hoặc chạm mặt thường xuyên với những hàng xóm ở một căn hộ chung cư.

Townhouse phù hợp với những đối tượng nào?

tho2-1669195598.jpg
Lợi ích khác khi sở hữu Townhouse khi so với với căn hộ chung cư đó là bạn là chủ sở hữu tài sản đó.

Đối tượng thích hợp với Townhouse

Ưu nhược điểm của Townhouse

Ưu điểm

tho1-1669195598.jpg
Townhouse thường có xu hướng xây dựng trên nhiều đất hơn vậy nên có thể được đặt ở những thị trấn, vùng ven biển, ngoại ô hoặc đảo.

Nhược điểm

Những nơi mua Townhouse uy tín nhất

Townhouse chính là một loại hình đa dạng và phổ biến nhất trong những khu vực ít đất cũng như có mức giá bất động sản lên cao. Townhouse vốn chung tường với hàng xóm nên họ tận dụng tối đa nhất những không gian mà họ có và điều này khiến họ thành một thỏa thuận hấp dẫn so với những nhà riêng lẻ nhất.

Nhìn chung thì trước khi quyết định mua Townhouse để có thể sinh sống chứ không có mục đích kinh doanh thương mại, bạn nên suy nghĩ kĩ về những vị trí địa lý của những căn Townhouse nhé. Hãy suy nghĩ xem bạn thật sự muốn tránh những nơi ồn ào để đến nơi yên tĩnh hơn và gần với thiên nhiên hơn. Hay muốn hòa mình vào một thế giới tấp nập hơn và gần hơn với những hoạt động mua sắm hoặc vui chơi.

Khái niệm Townhouse là gì? Và tại sao Townhouse lại là một trong những sự lựa chọn bất động sản đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng thấy chúng xuất hiện ở nhiều nơi từ ngoại ô với thành thị. Mặc dù vậy thì có thể bạn đang bị nhầm lẫn giữa khái niệm Townhouse và những hình thức bất động sản tương tự khác. Hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về hình thức này nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689