Thông tin về vật liệu chống thấm sika

Được biết, đây là sản phẩm nổi tiếng dành cho kiến trúc, xây dựng công trình được phát minh thành công bởi tập đoàn Sika AG Thụy sỹ, một đất nước tiên tiến phát triển mạnh về lĩnh vực này. Sở dĩ hương hiệu vật liệu này phát triển mạnh trên thị trường là vì chiếm một sự uy tín và độ đáng tin cậy nhất định.

Chính xác là từ năm 1993, vật liệu sika đã được cấp phép sản xuất và phân phối hợp pháp trên thị trường Việt Nam. Biết đến là hình thức hợp tác kinh doanh dưới dạng doanh nghiệp đầu tư 100% vốn từ nước ngoài. Vì thương hiệu có sự tin tưởng lâu năm về chất lượng chống thấm, chống ẩm, chống nước nên người dân nhất là người Việt luôn tin tưởng sử dụng và có một sự yêu thích nhất định với loại vật liệu này.

Xem thêm:

Độ phổ biến và đa dạng của loại vật liệu chống thấm này ngày càng được nâng cấp một cách chuyên nghiệp. Cụ thể là ứng với mỗi công trình lớn nhỏ khác nhau, từng loại hình kiến trúc sẽ có các loại sản phẩm sika phù hợp. Tin tưởng tất cả sản phẩm của nhãn hàng này đều mang lại tác dụng tối ưu, chất lượng bền bỉ, dễ sử dụng và thi công nhanh. Đảm bảo đầy đủ tiêu chí cần có trong một công trình.

Có rất nhiều sản phẩm được sản xuất từ nhãn hàng sika

Vật liệu chống thấm sika dạng sơn cho tường xây

Có rất nhiều kiểu chống thấm khác nhau, hình thức sơn chống thấm luôn được chào đón vì sự thuận tiện và nhanh chóng. Đối với một thương hiệu lớn như vậy chắc chắn có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau. Tìm hiểu các tính năng khác nhau của từng loại để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho công trình. Để chống thấm tường có 2 loại đó là sika raintite và sikagard – 209 wallcoat.

Vật liệu chống thấm sika raintite

Đầu tiên nếu dùng sơn sika raintite, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ chống thấm có thể bao phủ toàn bộ bề mặt của công trình nếu sử dụng đúng cách. Các bề mặt phù hợp để sử dụng loại vật liệu chống thấm này là tường xây, tường hồ dầu, tường quét vôi, tường xi măng,… Công dụng sản phẩm mang lại là tạo sự đàn hồi nhờ vào acrylic cùng với đó là tránh các tia UV gây hại, chống thấm nước mưa hiệu quả.

Vật liệu có màu trắng hoặc xám nên rất dễ để lựa chọn sử dụng cho công trình. Phương pháp thi công được áp dụng cho dạng vật liệu này khá đơn giản và dễ sử dụng. Đầu tiên loại bỏ các bụi bẩn hây vụn xi măng còn bám trên tường. Thực hiện quét sơn chống thấm 3 lần để tăng độ bám dính và thực hiện trong điều kiện khô ráo. Trung bình tuổi thọ lớp sơn chống thấm duy trì 3-5 năm yêu cầu nên bảo trì thường xuyên.

Vật liệu chống thấm hiệu quả cho tường xây

Vật liệu chống thấm sika loại sơn sikagard – 209 wallcoat

Sản phẩm thứ hai chính là sikagard 209 wallcoat được xem là một lớp sơn chống thấm tuyệt vời dành riêng cho việc chống thấm tường ngoài, bảo vệ tối ưu những tác động xấu vào công trình. Vì có sự xuất hiện của hợp chất acrylic nên sản phẩm sẽ tạo ra một lớp đàn hồ trên bề mặt tường, chống phá mọi điều kiện thời tiết. Hơn hết là độ bám dính hoàn hảo, không gây nấm mốc, độc hại, phù hợp với chi phí thi công.

Vật liệu dạng này rất dễ cho việc thi công và sử dụng, cụ thể là dễ thi công và trộn với nhiều cách sơn khác nhau có thể áp dụng là bằng cọ, chổi, bay hoặc là hình thức phun sơn bằng máy. Đặc biệt độ bám dính sẽ tăng cao nếu như bề mặt áp dụng là vữa hay bê tông. Chắc chắn là trong quá trình thi công phải thực hiện đúng phương pháp, sạch sẽ bề mặt trước thi công, thực hiện trong điều kiện khô ráo để sơn phát huy công dụng.

Vật liệu chống thấm sika dạng sơn cho sàn bê tông

Vì sự chuyên nghiệp trong cơ chế tạo ra sản phẩm mà đơn vị sản xuất Sika không ngừng cho ra những sản phẩm mang đặc tính riêng biệt. Điển hình là dòng sơn chống thấm sikaproof membrane. Vật liệu này thuộc dạng màng lỏng chống thấm bitum polyme, chất tổng hợp chủ yếu được cải tiến từ gốc nước. Thành phần này mang lại nhiều tác dụng hiệu quả cho chống thấm sàn và sân thượng một cách dễ dàng.

Ưu điểm của sơn chống thấm này được chú ý vì mang lại nhiều hiệu quả tối ưu. Cụ thể là có thành phần trong sơn tạo hiệu quả về việc khô nhanh, lớp phủ khá bền để sử dụng lâu dài mà không cần bảo trì. Đặc biệt được lựa chọn vì sản phẩm không chứa dung môi tạo mùi hay chất bết dính. Sản phẩm tạo kết dính tuyệt vời khi thi công sơn sàn, có thể linh hoạt trên nhiều kết cấu khác nhau. Có thể thi công chổi hoặc phun sơn.

Vật liệu chống thấm sika dạng sơn cho sàn mái

Sơn chống thấm polyurethane loại sơn Sikalastic 632 R là một lựa chọn hoàn hảo nếu muốn thi công chống thấm cho mái công trình hoặc nền sàn ngoài trời. Sản phẩm sơn này khá được ưa chuộng vì đây là dạng thi công nguội, có khả năng chống thấm cao với dạng thời tiết ảnh hưởng trực tiếp lên công trình.

Ưu điểm của loại sơn chống thấm này là sử dụng được cho cả kết cấu mái phẳng hoặc mái có độ dốc nhất định. Phù hợp nếu muốn sử dụng trong trường hợp sửa chữa, bảo trì công trình. Hầu như các loại mái đều áp dụng được dòng sơn chống thấm này. Thời gian phát huy hiệu quả sản phẩm khá lâu nên tiết kiệm khá nhiều chi phí bảo trì. Nhờ vào tính đàn hồi, công trình sẽ co dãn phù hợp với điều kiện thời tiết khác nhau.

Ngoài ra, đặc tính của loại sơn này cho phép sự thoát hơi nước xảy ra trên bề mặt nên sử dụng được cho nhiều khu vực thi công. Độ bám dính tốt nên có thể sử dụng sản phẩm chồng lên lớp sơn cũ. Quan trọng là sản phẩm này còn có tác dụng khá tốt là không gây nguy hiểm với tính năng chống cháy hiệu quả.

Vật liệu chống thấm Sika hiệu quả cho bề mặt sàn mái ngoài trời

Lưu ý về vệ sinh bề mặt trước thi công sơn chống thấm

Vệ sinh bề mặt phủ lớp chống thấm có vai trò khá quan trọng đối với việc thi công chống thấm cho sàn, tường, mái. Từng loại vật liệu bề mặt khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau khi thi công cần lưu ý.

Một công trình phát huy xuất sắc công dụng khi có sự xuất hiện của vật liệu chống thấm sika. Với công dụng tối ưu mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ, tin tưởng đây là dòng sản phẩm nên được lựa chọn để chống thấm cho công trình.

Vật liệu chống thấm sika là một trong những lựa chọn hàng đầu mà các công trình xây dựng ưu tiên lựa chọn để bổ sung chất chống thấm bảo vệ cho công trình. Một công trình có thể tồn tại theo thời gian chỉ khi có lớp bảo vệ vững chắc và an toàn. Đó là lý do mà dòng vật liệu này ra đời và phát huy hiệu quả khá tốt cho các công trình lớn nhỏ, kể cả trong vùng thường xuyên có mưa bão.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689