Định nghĩa về đơn xin việc 

Đơn xin việc là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên. Mẫu đơn xin việc này là cách để ứng viên bày tỏ với nhà tuyển dụng mong muốn và sự quan tâm của mình đối với vị trí ứng tuyển.

Phần nội dung của đơn xin việc thường đề cập đến thông tin về kiến ​​thức, thành tích nổi bật hoặc kỹ năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, từ đó thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng liên hệ với ứng viên và đặt lịch phỏng vấn.

mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-1-1657795241.jpg
Đơn xin việc loại này là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên

Bộ hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ xin việc bao gồm các tài liệu liên quan đến một người cần tìm việc. Trong đó, người tìm việc mô tả quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, nguyện vọng hiện tại và định hướng tương lai cho vị trí mà họ đang ứng tuyển.

Xem thêm:

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch tự thuật là thành phần đầu tiên và bắt buộc của bất kỳ đơn xin việc nào. Thông thường các mẫu sơ yếu lý lịch được tạo từ các mẫu có sẵn, bạn chỉ cần làm phong phú nội dung theo các mẫu có sẵn. Đừng bao giờ quên yêu cầu đóng dấu chấp thuận của chính quyền địa phương trong CV tự truyện của bạn

Đơn xin việc làm

Bạn đang tìm kiếm một vị trí được người phỏng vấn bỏ trống. Vì vậy, bây giờ là lúc để bạn truyền đạt những suy nghĩ và mong muốn của bạn cho công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Trong đơn đăng ký của bạn, vui lòng cho biết rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về doanh nghiệp hoặc công ty. Sau đó, hãy giải thích khả năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn để thuyết phục họ. Hãy cho họ thấy rằng bạn hoàn toàn có khả năng viết sơ yếu lý lịch để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-2-1657795241.jpg
Cho họ thấy rằng bạn hoàn toàn có khả năng viết sơ yếu lý lịch để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển

CV xin việc

CV chắc chắn là mẫu sơ yếu lý lịch không còn xa lạ với cách viết sơ yếu lý lịch. Trong đơn xin tuyển dụng, cần luôn có một bản sơ yếu lý lịch của bạn được in ra từ bản sơ yếu lý lịch trực tuyến mà bạn đã làm trước đó để gửi email cho nhà tuyển dụng. Loại sơ yếu lý lịch này không cứng nhắc như sơ yếu lý lịch, cũng không ngắn gọn như đơn xin việc.

CV là một tổng thể hài hòa giữa những giá trị riêng của người tìm việc: bằng cấp, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp muốn đạt được, kỹ năng… Có thể nói, người phỏng vấn thường quan tâm đặc biệt đến CV của bạn. Họ dựa vào điều này để phê bình, phân loại và loại bỏ từng ứng viên trước khi vào vòng phỏng vấn.

Giấy khám sức khỏe

Bạn sẽ cần cung cấp giấy chứng nhận y tế và các loại tài liệu khác cùng với đơn đăng ký của mình. Nhiều công ty tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên phải khám sức khỏe xem có đủ sức khỏe để nhận việc hay không? Việc xuất trình giấy chứng nhận y tế có các yêu cầu riêng về thông tin cá nhân và hình ảnh. Chỉ những cơ sở y tế đã được phê duyệt tuân thủ các hồ sơ đó mới có thẩm quyền phát hành và công nhận các hồ sơ này.

mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-3-1657795241.jpg
Chứng nhận y tế có các yêu cầu riêng về thông tin cá nhân và hình ảnh.

Bằng cấp chứng chỉ

Tất cả các bằng cấp, chứng chỉ nộp trong hồ sơ phải là bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất. Hãy nhớ ghi nhiều bằng chứng vào hồ sơ xin việc của bạn, vì đây là yêu cầu bắt buộc mà người phỏng vấn nào cũng muốn ứng viên hoàn toàn thuyết phục.

Ngoài ra, những chứng chỉ này sẽ chứng nhận rằng những gì bạn đã viết trên sơ yếu lý lịch và CV của mình là chính xác. Đó cũng là một cách để bạn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn có đủ kỹ năng và trình độ cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Ảnh chân dung

Ảnh chân dung dùng để viết sơ yếu lý lịch thường là ảnh 3 × 4 hoặc 4 × 6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Ảnh thường có thể được dán vào sơ yếu lý lịch hoặc CV. Hình dán giúp nhà tuyển dụng xác định được ứng viên.

Đặc biệt đối với những công việc ưu tiên ngoại hình thì một bức ảnh cá nhân cũng có thể giúp bạn ghi điểm trước người phỏng vấn. Bất kể mục tiêu là gì, hãy đảm bảo có một bức ảnh chân dung rõ ràng trong sơ yếu lý lịch của bạn!

mau-tuyen-dung-cong-nhan-3-1657794618.png
Hồ sơ phải là bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất

Cách điền mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty

Cách mẫu đơn xin việc trong hồ sơ theo mẫu gồm các yêu cầu sau:

mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-5-1657795241.jpg
Bộ hồ sơ sẽ có một mẫu đơn xin việc

Lưu ý về mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty

Thu thập thông tin

Bạn sẽ tiếp tục thu thập và sàng lọc tất cả thông tin cá nhân để hiển thị trên sơ yếu lý lịch của mình dựa trên mô tả công việc của doanh nghiệp. Bạn cần nắm rõ các yêu cầu về thông tin, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển, đặc biệt là các thông tin tham khảo trong CV của bạn.

Tạo điểm nhấn

Rất ít nhà tuyển dụng có đủ thời gian để quét toàn bộ hồ sơ xin việc của bạn, vì vậy bạn cần “tô vẽ” điều này để tạo ấn tượng lớn đối với các nhà tuyển dụng. Bạn nên tập trung vào các đặc điểm nổi bật của mình và tạo hồ sơ của riêng mình, đảm bảo thông tin đầy đủ.

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có số liệu và thành tích cụ thể, điều này giúp cho hồ sơ của bạn có độ tin cậy cao, và đừng quên kèm theo ảnh sơ yếu lý lịch để nhà tuyển dụng dễ hình dung ứng viên rõ ràng hơn.

Viết đơn giản, súc tích

Trước khi gửi sơ yếu lý lịch của bạn cho nhà tuyển dụng, bạn cũng sẽ muốn kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để đảm bảo mọi thứ đều hoàn chỉnh. Không thích hợp sử dụng các từ trừu tượng và các ký hiệu đặc biệt; cần ngắn gọn, rõ ràng và súc tích …

mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-6-1657795241.jpg
 Khi viết hồ sơ cần đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác và không phóng đại

Top các mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty

mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-7-1657795241.jpg
Mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng 
mau-viet-ho-so-xin-viec-lam-cong-ty-8-1657795241.jpg
Mẫu đơn xin việc mới và hay nhất năm 2022

Lời kết 

Để tìm được một công việc tốt, các ứng viên cần có một bản lý lịch đầy đủ, đẹp mắt với đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Hy vọng qua hướng dẫn cách viết mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty để giúp các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình viết hồ sơ của mình, và tìm được công việc ưng ý .

Xin việc là bước đầu tiên cần thiết để có được nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để có được công việc mơ ước đòi hỏi những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để vượt qua một cuộc phỏng vấn tuyển chọn. Vì vậy, để giúp bạn có cơ hội phỏng vấn tốt nhất, bài viết sẽ gửi đến bạn mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn đọc.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689