Vì sao cần kết nối giữa bê tông cũ và mới?

Như đã biết về tính chất của lớp bê tông khi đổ sàn, phải qua nhiều giai đoạn mới đạt đến độ cứng và sự vững chắc ổn định. Trong kết cấu, sàn nhà cũng được xem là kết cấu chịu lực nên đối với diện tích sàn lớn với độ dày sàn trong khoảng 150-200mm thì rất dễ xảy ra trường hợp sàn bị võng. Nếu như các ô sàn chia nhỏ để dễ thi công có sự nứt hay khoảng hở thì ảnh hưởng rất lớn đến sự bền vững của công trình.

Một sàn nhà chịu tải trọng rất lớn, đặc biệt là nếu như lên tầng gây ra các tình trạng khác nhau như thấm dột, rò rỉ nước đối với một số khu vực nhất định. Chính vì vậy mà cần phải thi công công trình một cách an toàn và cẩn thận mọi chi tiết thì việc bảo trì sau này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thế nào là sika kết nối bê tông cũ và mới?

Đây được xem là một loại vật liệu nhũ tương cao cấp, cũng được biết đến như sơn, gel, một loại phụ gia kết dính trong quá trình hòa trộn với nước và xi măng để sử dụng. Tỷ lệ hòa trộn vốn được quy định khá cụ thể, lần lượt là 1 lít nhũ tương sika, 1 lít nước, đồng thời là 4 kg xi măng. Dùng hỗn hợp này để quét lên bề mặt sàn bê tông, ngay tại vị trí kết nối bê tông cũ và mới, hay còn gọi là mạch ngừng.

Hiệu quả mang lại khi sử dụng loại vật liệu này là các lớp bê tông giữa cũ và mới sẽ có sự bám dính, hòa trộn, bền chặt với nhau. Đồng thời nhờ vào hợp chất này mà vấn đề sàn quá lớn có thể giải quyết nhanh chóng bằng cách đổ từng ô nhỏ và dùng chất phụ gia sika để kết nối.

sika-ket-noi-be-tong-cu-va-moi-1-1658314877.jpg
Nhiều sản phẩm chất lượng uy tín đến từ nhà sika

Các sản phẩm nhà sika kết nối bê tông cũ và mới

Sika được biết đến là một thương hiệu khá nổi tiếng trong vật liệu về xây dựng. Thuộc vào nhóm vật liệu xây dựng có sự đông kết nhanh nên tính năng này rất được coi trọng ưu tiên đưa vào sử dụng. Tình trạng chênh lệch trạng thái giữa bê tông cũ và bê tông mới khi đổ sàn là lý do có sự xuất hiện của sản phẩm kết nối sika. Dưới đây là thông tin về những sản phẩm kết nối bê tông cũ và mới hiệu quả cao.

Sika kết nối bê tông cũ và mới – Sản phẩm sika Latex

Đây là một sản phẩm khá thành công của nhà sika về một loại nhũ tương Styrene Butadien. Thành phần cải tiến của sản phẩm đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Công dụng của sản phẩm được thể hiện khi có sự hòa trộn giữa sản phẩm này với vật liệu xi măng hoặc là vữa xi măng cát để chất kết dính và độ chống thấm được phát huy tối đa. Tồn tại ở dạng lỏng cùng sắc màu trắng nên sản phẩm sẽ thi công khá dễ dàng.

Ưu điểm sản phẩm này mang lại đó là sự kết dính tuyệt vời, rất phù hợp kết dính hai tình trạng bê tông khác nhau. Tính đàn hồi luôn được đưa vào sản phẩm của sika để kháng lại tình trạng thay đổi thất thường của thời tiết. Thành phần sản phẩm có chất làm tăng chất kháng lại sự bào mòn của hóa chất gây ra cho công trình. Đã thử nghiệm trong điều kiện tính kiềm cao và sản phẩm không bị ảnh hưởng chuyển dạng.

Đặc biệt có thể sử dụng với những lớp vữa xi măng, vữa hoàn thiện với cường độ cao. Đối với sàn nhà có tác dụng kháng lại vết nứt do sự chênh lệch bê tông cũ mới gây ra. Có thể dùng chất này để phủ sàn cho những khu vực dễ bị bào mòn vì nước thải. Quan trọng là hóa chất không gây độc hại đến con người và thiên nhiên.

sika-ket-noi-be-tong-cu-va-moi-2-1658314878.jpg
Điển hình sản phẩm sika kết nối bê tông cũ và mới của dòng sika Latex

Sản phẩm kết nối bê tông – Sika Latex TH

Sản phẩm này có lượng sử dụng khá cao, hầu hết các công trình lớn đều sẽ lựa chọn sản phẩm tối ưu này. Sika Latex TH được xem là một loại nhũ tương của Styrene Butadiene. Tương tự như sika latex nhưng sản phẩm này mang lại một số ưu điểm riêng sẽ phù hợp với công trình khác nhau. Sản phẩm thuộc dạng lỏng có màu trắng sữa, rất dễ để thi công trong công trình.

Công dụng ưu việt có thể nói đến là tạo lớp kết nối giữa hai lớp bê tông chênh lệch. Mang lại khả năng chống thấm cao. Từ thành phần sản phẩm cho thấy, nhũ tương này có độ bám dính khá cao nên có thể khắc phục được tình trạng nứt, mẻ sàn. Giảm co ngót, tính đàn hồi giúp sàn thích ứng với điều kiện thời tiết thay đổi. Chất bảo vệ tránh tình trạng bị ăn mòn, đồng thời sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cong người.

Vì sản phẩm có thể phát huy mạnh tác dụng trong điều kiện cường độ cao nên sẽ không bao giờ xảy ra trường hợp chuyển hóa chất nhũ tương của sản phẩm kết dính sang một dạng khác. Sản phẩm này sử dụng nhiều cho sàn nhưng cũng rất phổ biến với tường xây. Phù hợp nếu bề mặt là bê tông, vữa xi măng,… Chỉ cần tạo hỗn hợp hồ dầu kết nối đúng cách thì quá trình thi công sàn, tường sẽ vô cùng dễ dàng.

Sika kết nối bê tông cũ và mới – Sikadur 732

Đây là chất được ưa chuộng để sử dụng trong trường hợp muốn tạo ra sự bám dính giữa hai ô bê tông khác nhau. Cụ thể sản phẩm sẽ có chất kết nối chủ yếu là epoxy có sự chọn lọc và tích hợp không sử dụng đến dung môi. Đặc biệt sản phẩm sẽ mang tính độc hại khi chưa thi công, khi đã thi công xong thì hoàn toàn không gây độc hại nên với quá trình sử dụng nên đặc biệt lưu ý trang bị đầy đủ bảo hộ cần thiết.

Khác với các sản phẩm khác, sản phẩm này tồn tại ở dạng keo và có màu xám nhạt. Hạn sử dụng khá lâu nên người dùng có thể yên tâm dùng sản phẩm để tạo độ bám dính trên sàn bê tông. Ưu điểm sản phẩm này mang lại khá nhiều đạt yêu cầu trở thành một sản phẩm hàng đầu. Điển hình là không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm nên việc thi công cũng dễ dàng hơn. Ngay trên bề mặt ẩm ướt cũng có thể thi công được sản phẩm này.

Đặc biệt là trong trường hợp nhiệt độ khá thấp thì cũng không ảnh hưởng đến quá trình thi công. Sản phẩm được sử dụng nhiều hơn trong các hạng mục lớn vì cường độ chịu kéo tạo ra khá cao, ảnh hưởng tích cực đến công trình xây dựng. Ngoài ra với những thành phần trong sản phẩm đã được kiểm định khá rõ ràng, sẽ không gây hại đến con người. Nhờ những yếu tố trên mà sản phẩm luôn đứng top đầu lựa chọn.

sika-ket-noi-be-tong-cu-va-moi-3-1658314878.jpg
Sản phẩm kết nối bê tông mới, cũ tối ưu của nhãn hàng sika

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về sản phẩm sika kết nối bê tông cũ và mới mà người dùng có dự định sử dụng có thể tham khảo và lựa chọn sao cho đúng và phù hợp. Quan trọng là những sản phẩm này chỉ phát huy tối đa công dụng khi được sử dụng đúng quy trình như tỷ lệ pha nhũ tương, phương pháp thi công chuẩn xác là làm sạch bề mặt, dùng đúng vật phẩm để thao tác sử dụng.

Trong thi công các công trình hiện nay thường xảy ra khá nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng cụ thể thường xuyên nhắc đến đó là tình trạng không đồng nhất hoặc không khớp giữa lớp bê tông cũ và lớp bê tông mới. Điển hình xảy ra trường hợp này khi diện tích sàn thi công quá rộng, không đủ để đổ sàn trong một lần thi công, vì vậy có sự chênh lệch. Sử dụng sika kết nối bê tông cũ và mới giải quyết được vấn đề này.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689