Tôn ốp tường chống thấm – là gì, là thế nào?

Tôn ốp tường được hiểu đơn giản là những mảnh sắt được làm từ hỗn hợp sắt chì cùng inox, dùng để bao bọc bên ngoài căn nhà. Nó vừa là một cách hiệu quả để chống mưa, giông, bão và các tác nhân từ thiên nhiên ảnh hưởng đến tường và chất lượng căn nhà, cũng vừa là một biện pháp chống thấm xuôi: từ ngoài vào trong.

Với tôn ốp tường có khả năng chống thấm, người sản xuất sẽ cho thêm các hỗn hợp polime khác để đảm bảo được rằng vật liệu này có thể đạt được mức độ hiệu quả chống thấm cao nhất. Cùng với đó, những biện pháp nghiệp vụ khác cũng được áp dụng trong quá trình sản xuất, với những thiết kế vật lý và tổ hợp hóa học để sao cho hiệu quả chống thấm được đảm bảo.

Xem thêm:

Bình thường, những ván tôn ốp tường sẽ được làm theo hình dáng những gợn sóng để nước dễ lưu thông xuống mặt đất, đảm bảo kín kẽ được rằng tường bên trong sẽ không dính nước. Cùng với đó kết cấu của các loại tôn đều có chung một đặc điểm: có sử dụng những loại sơn chống thấm để gia tăng chất lượng cũng như các hỗn hợp hóa học inox để tăng độ bền

Một số loại sơn được sử dụng nhiều nhất trong các loại tôn ốp tường có tác dụng chống thấm có thể kể đến như: sơn Energic 22, sơn Marble 138, sơn Happy Dis MX 667, sơn Thanh Vũ, sơn Bằng Kiều,.. Đây đều là những loại sơn có tiếng và có giá thành phải chăng, nhưng chất lượng thì vô cùng tốt, dùng để nâng cao hiệu quả chống thấm.

Tôn ốp tường chống thấm – siêu an toàn và chất lượng

Tôn ốp tường chống thấm – Cách làm – Cách sử dụng

Tùy theo các loại tôn ốp tường thì sẽ có cách làm khác nhau trong một vài bước. Nhưng hầu hết các loại tôn đều có những giai đoạn chính, với ba thao tác: làm khô, làm sạch tường – phủ sơn chống thấm – bắn tôn ốp tường để chống thấm. Đó chính là quy trình cơ bản nhất mà dù sử dụng bất cứ loại tôn nào người dùng cũng phải trải qua.

Với thao tác thứ nhất, tưởng đơn giản nhưng thực ra đây là bước tốn công sức cũng như chi phí và sức lực nhất. Bởi việc giữ cho tường được khô và được sạch vốn là một điều khó khăn. Để quá trình xảy ra thuận tiện hơn, người dùng nên chọn ngày làm tôn ốp tường để chống thấm vào những buổi nắng, có thể là nắng nóng hoặc nắng gắt để tăng độ khô nhanh của sơn và sản phẩm dung dịch làm sạch.

Đến với thao tác tiếp theo đó là sơn chống thấm. Không phải vì trên lớp tôn áp tường đã có một lượng sơn cố định mà người chơi không phải sơn lên tường một lần trước đó. Bước sơn trước một lớp sơn chống thấm lên tường sẽ giúp tường giữ được độ chống thấm lâu lên đến 10 hoặc 20 năm. Cùng với đó nó cũng tránh được trường hợp lỡ các mảng tôn hồng thì tường cũng không gặp hư hại.

Bước cuối cùng chính là áp dụng tôn dán tường. Đây là bước chính nhưng cũng là bước khá đơn giản. Ngoại trừ vấn đề độ cao thì bước này hiểu đơn giản như việc dùng đinh đóng những cái móc treo lên tường. Người làm sẽ chia miếng tôn thành các mảng khác nhau và lần lượt đóng nó trên tường sao cho nó liền kề nhau và không có khe hở để nước chui vào.

Tôn ốp tường chống thấm – Ưu và nhược là gì?

Sử dụng sản phẩm tôn ốp tường để chống thấm, người dùng chắc chắn sẽ nhận ra những ưu và nhược điểm của biện pháp này. Nhưng đồng thời, nó cũng tồn tại những hậu quả riêng mà người dùng nên biết để phòng tránh. Dù sao với một biện pháp chi phí phải chăng thì vẫn sẽ có nhiều vấn đề tồn tại.

Về ưu điểm lớn nhất của biện pháp chống thấm này chính là giá cả. Giá thành cho những miếng tôn chống thấm đều vô cùng phải chăng, cùng với đó giá cả thuê nhân công cũng được đánh giá cao. Đây chính là phương pháp tối ưu nhất cho những người không có điều kiện kinh tế quá dư dả mà vẫn mong muốn sở hữu biện pháp chống thấm hiệu quả.

Cùng với đó, nếu không xảy ra những vấn đề ngoài lề, thì độ bền của miếng tôn chống thấm áp tường sẽ khá cao, có thể lên đến mười hay cao hơn nữa là hai mươi năm. Đó cũng chính là lý do tại sao biện pháp chống thấm này lại nổi tiếng đến như vậy. Cùng với đó, độ chống thấm của biện pháp cũng khá ổn áp và chắc chắn.

Về nhược điểm, thì nhược điểm lớn nhất của biện pháp này có lẽ là vấn đề ngoại hình của căn nhà. Nếu tháo những miếng tôn ốp tường này ra thì phía trên của căn nhà sẽ có những vết đinh và khoan. Vì vậy một khi đã sử dụng biện pháp này, người dùng nên xác định cách lâu dài để bảo quản nó.

Cùng với đó nếu có tác động mạnh lên phần tôn như: rung đất, có nhà xây bên cạnh thì các mảnh tôn cũng có khả năng xảy ra tình trạng đứt, vỡ hoặc gãy. Từ đó người dùng có thể phải chịu hậu quả rằng tường bà bị ẩm mốc và thấm ướt. Phương pháp duy nhất cho vấn đề này chính là sự bảo quản và quan sát thật kỹ của người nhà.

Những giải pháp an toàn và hiệu quả chống thấm cao

Tôn ốp tường chống thấm – Những lưu ý

Có rất nhiều lưu ý mà người dùng nên quan tâm để có thể áp dụng và sử dụng biện pháp này hiệu quả nhất. Trước hết, anh em nên quan tâm đến vấn đề chi phí nhân công. Có rất nhiều những đội nhân công có tình trạng làm ít ăn nhiều, hãy lựa chọn địa điểm uy tín để có được thành quả ổn áp nhất nhé!

Tiếp theo đó về vấn đề sơn mặt sau cho tôn ốp tường, anh em không bao giờ nên bỏ qua bước này. Và hãy đi đến những cơ sở uy tín, lựa chọn những loại sơn uy tín, bởi đó là yếu tố quan trọng nhất để quyết định độ bền và tính chống thấm của sản phẩm. Đừng bao giờ ham rẻ mà đánh đổi chất lượng của cả ngôi nhà.

Hơn thế nữa, vấn đề chọn sơn vẫn luôn gây nhiều tranh cãi. Anh em không nên chọn những loại sơn có chất quá đặc và quá láng mịn như XS 378, Việt Hoa loại MBB 112, Merdercial Appointment MXB88,.. Mà hãy ưu tiên chọn những loại sơn có chất lỏng và độ mịn vừa phải, đặc biệt là những loại sơn có màu trắng hoặc màu trong. Cùng có thể chọn những màu sắc khác mà bạn yêu thích.

Việc chờ sơn khô cũng nên được quan tâm, hãy để dư ra một hai tiếng để sơn khô hẳn. Bởi nếu chỉ cần sai sót một chút, áp tôn ốp tường lúc sơn chưa khô thì hậu quả sẽ khó lường. Nó không chỉ làm hỏng lớp sơn, mà còn làm chảy sơn do nhiệt độ nóng, gây thấm ngược vào trong tường và loại bỏ khả năng chống thấm. Đồng thời nó cũng làm giảm khả năng chống thấm mặt sau của tôn ốp tường.

Hãy tin dùng những loại chống thấm chất lượng

Quả thực, tôn ốp tường chống thấm vẫn luôn là một trong những biện pháp chống thấm hiệu quả, thông dụng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Không phải tự nhiên mà biện pháp này trở nên phổ biến cũng như mang lại doanh thu khủng cho ngành xây dựng. Nó còn được áp dụng cho rất nhiều những vấn đề khác trong cuộc sống.

TỔNG HỢP NHÓM BỊ ẨM MỐC

Tôn ốp tường chống thấm chính là một trong những biện pháp chống thấm hữu dụng và được nhiều anh em quan tâm nhất hiện nay. Với giá thành phải chăng, hợp lý cùng độ bền tốt, cách làm này đã được áp dụng rất đa dạng vào trong thực tiễn đời sống và được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho anh em những kiến thức cơ bản về cách chống thấm này.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689