Tầm quan trọng của việc chống thấm cho nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh là một trong những công trình quan trọng để thường xuyên phục vụ vấn đề vệ sinh của mỗi người. Do đó việc giữ sạch sẽ và đảm bảo chống thấm cho nhà vệ sinh là điều quan trọng bởi:

quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh-1-1658315646.jpg
Nước tích tụ và thẩm thấu dần gây ẩm mốc, thấm dột 

Cách phương pháp chống thấm nhà vệ sinh 

Vậy phương pháp để chống thấm nhà vệ sinh là gì cũng được nhiều người quan tâm. Mỗi một phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng để người dùng cân nhắc lựa chọn ra phương án phù hợp nhất với công trình nhà mình. Dưới đây là những cách mà nhiều người thường xuyên sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh:

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm

Sử dụng màng chống thấm là một trong những cách phổ biến hiện nay đối với nhiều hộ gia đình. Các màng chống thấm được thiết kế với lớp màng khá dày, từ 3 đến 5mm, đem đến khả năng chống thấm cực kỳ hiệu quả. Với phương pháp này, việc tiến hành thi công khá nhanh chóng và có thể giữ cho tuổi thọ của nhà vệ sinh cao hơn.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Sika là thương hiệu chống thấm uy tín trên thị trường hiện nay. Việc chống thấm bất cứ công trình nào, bao gồm cả nhà vệ sinh đều có thể dùng được sika. Sử dụng sika để chống thấm có nhiều ưu điểm như: nhanh chóng và dễ dàng thực hiện việc trộn và quét mà không cần thêm bước, độ bám dính cực kỳ chắc chắn để có thể ngăn nước thấm qua các bề mặt.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm

Lưới chống thấm nhà vệ sinh có nhiều kích cỡ khác nhau, dày mỏng tùy thuộc vào nhu cầu và tính thích hợp với công trình. Sử dụng lưới để chống thấm sẽ hạn chế được sự ăn mòn, và hạn chế tình trạng sinh sôi của nấm mốc.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Nhựa đường với khả năng bám dính cực chắc chắn, có độ đàn hồi và khả năng chịu áp lực của nước nên cũng được sử dụng để chống thấm cho nhà vệ sinh. Với những ưu điểm mà phương pháp này đem lại, nhà vệ sinh sẽ được chống thấm hoàn hảo, các khe nứt sẽ được lấp đầy và không tái xảy ra lần nữa.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Composite 

Composite là một vật liệu có khả năng chịu mài mòn và chống thấm cao, được cấu tạo đặc biệt từ những sợi Polyme, amiang, sợi thủy tinh,… tốt. Nếu sử dụng composite để chống thấm, nhà vệ sinh nhà bạn có thể giữ tuổi thọ lên tới 20 năm hoặc thậm chí còn lâu hơn thế.

Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng sơn 

Chống thấm cho nhà vệ sinh bằng các dòng sơn chống thấm sẽ đem lại hiệu quả chống thấm cao và an toàn . Các dòng sơn chống thấm hiện nay đều có khả năng chống thấm tốt, có thể kháng kiềm và không chứa các chất độc hại tới sức khỏe con người. Hơn nữa, việc thi công cũng đơn giản nhanh chóng và tiện lợi.

quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh-2-1658315646.jpg
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm 

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng các dòng sơn

Dùng sơn để chống thấm cho nhà vệ sinh vẫn được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, để giải đáp cho những ai còn chưa biết cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ nêu rõ quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn một cách chi tiết nhất:

Hãy làm theo đúng như quy trình chống thấm nhà vệ sinh ở trên để đảm bảo nhà vệ sinh của bạn được chống thấm tốt nhất. Từ đó bạn không lo sẽ xảy ra các vấn đề thấm dột, nứt nẻ, rêu mốc gây ảnh hưởng đến công trình và mất mỹ quan nữa.

quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh-3-1658315647.jpg
Làm đúng quy trình chống thấm nhà vệ sinh để đạt hiệu quả cao 

Các thương hiệu sơn chống thấm nhà vệ sinh phổ biến

Việc chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn trở nên phổ biến nên có rất nhiều các hãng sơn chống thấm để cho bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một vài thương hiệu sơn chống thấm phổ biến, uy tín đã được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, giá cả và lựa chọn tin dùng để chống thấm cho nhà vệ sinh của họ.

Mỗi dòng sơn chống thấm trên đều sẽ có những thành phần, tính chất đặc biệt riêng, phù hợp với mỗi loại công trình, vì thế, trước khi quyết định sơn chống thấm nhà vệ sinh, hãy suy nghĩ, tìm hiểu và tham khảo để lựa chọn dòng sơn thích hợp với sở thích và tài chính của bạn. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo cho nhà vệ sinh sẽ được chống thấm nhanh chóng, an toàn.

Kết luận

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, đơn giản và an toàn nếu cẩn thận trong từng khâu tiến hành thi công. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh cũng như có thể bắt đầu tiến hành việc chống thấm cho nhà vệ sinh của mình để nâng cao giá trị và chất lượng cuộc sống của chính bạn.

TỔNG HỢP NHÓM BỊ ẨM MỐC

Ngày nay khi xây dựng các công trình nhà ở, việc chống thấm cũng được mọi người quan tâm đặc biệt bởi tình trạng thấm dột, ẩm mốc rất hay xảy ra. Một trong những tình trạng đó là vấn đề nhà vệ sinh bị thấm nước. Vậy tầm quan trọng của việc chống thấm cho nhà vệ sinh là gì và quy trình chống thấm nhà vệ sinh diễn ra như thế nào? 
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689