Được bắt nguồn từ thế kỷ 15 tại các nước Châu Âu, bài Tarot đã được sử dụng như những công cụ để bói toán, dự đoán tương lai hay tìm hiểu sứ mệnh của linh hồn của mỗi người. Đặc biệt trong những năm gần đây, tại Việt Nam, bói Tarot đã được phát triển mạnh mẽ và được nhiều người sử dụng để chữa lành cho bản thân. Vậy có điều gì ở Tarot mà khiến nhiều người si mê đến vậy ? Hãy cùng MeeyLand đi tìm hiểu thôi nào.

Tham khảo thêm: Phương pháp bói tình yêu chính xác 100% bói đến đâu yêu đến đấy

Tổng quan về huyền học Tarot và bói Tarot 

Các bạn có thể tham khảo các thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây để hiểu rõ hơn về Tarot nhé.

Lịch sử về bộ bài Tarot

Theo các nghiên cứu của nhiều nhà sử học cho rằng, những lá bài Tarot đầu tiên có nguồn gốc từ đạo Hồi sau đó đã được người da trắng đem về Tây Âu vào những năm cuối của thế kỉ XIV.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở chỗ những lá bài đó hoàn toàn khác lạ so với những lá bài có mặt ở thời đại bây giờ. Chỉ cho đến khi vào thế kỉ XV đã xuất hiện bộ bài Tarot hoàn chỉnh và được thiết kế một cách ma mị, huyền bí rất giống với các lá bài của thời đại bây giờ.

Lịch sử về bộ bài Tarot
Ảnh 1: Lịch sử về bộ bài Tarot (Nguồn: Meeyland.com)

Cũng tại thế kỷ XV, một gia đình quý tộc người Ý đã sử dụng một khoản tiền lớn để đặt những lá bài Tarot đắt tiền nhất. Bộ bài này có tên gọi Da Trionfi hay nói cách khác là bộ bài chiến thắng.

Các lá bài được sử dụng hình ảnh cốc, kiếm, xu, gậy và được đánh dấu theo số thứ tự từ 1 – 10. Đồng thời còn có các quân bài đầu người như vua và 2 người con trai. Cho đến mãi sau mới có sự xuất hiện của nữ hoàng và lá The Fool được thêm vào để hoàn thiện hệ thống 78 lá bài.

Nói một cách chuẩn xác hơn thì 78 lá bài đó sẽ được chia ra thành 22 lá gọi là Major Arcana (Trumps) và 4 nhóm 14 lá gọi là Minor Arcana ( Pip Cards ).

Tác dụng của bói bài Tarot đối với cuộc sống của con người

Nếu bạn là người có đam mê với Tarot, chắc chắn bạn sẽ không thể nào mà bỏ qua được những tác dụng của bài Tarot đối với đời sống của mỗi chúng ta. Như chúng tôi đã nói ở trên, bài Tarot có khả năng dự đoán tương lai, tìm hiểu sứ mệnh linh hồn của bạn, tìm hiểu về công việc, sự nghiệp,…

Mọi thắc mắc của bạn sẽ đều được trả lời trong những quân bài Tarot ấy. Hầu hết, những lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề mà bạn đang gặp phải trong cuộc sống. Chúng cũng giúp giải đáp cho bạn những thắc mắc mà bấy lâu nay bạn không tìm được câu trả lời và đặc biệt là giúp các bạn cải thiện, chữa lành một số vết thương trong tinh thần.

Tarot giúp giải đáp nhiều thắc mắc về đời sống và giúp tìm hiểu về các vấn đề tâm linh
Ảnh 2: Tarot giúp giải đáp nhiều thắc mắc về đời sống và giúp tìm hiểu về các vấn đề tâm linh (Nguồn: Meeyland.com)

Tuy nhiên, ý nghĩa đằng sau những câu chuyện của bạn trong mỗi lá bài cần phải được đọc một cách chuẩn xác nhất thì điều đó mới làm nên giá trị của Tarot. Bạn có thể chọn xem bài Tarot ở bất cứ đâu bạn muốn và cảm thấy phù hợp nhưng vẫn cần nên cẩn trọng trước những người giả danh là Tarot Reader hay Tarot Healer nhé.

Dự đoán những câu chuyện bằng bài Tarot có đáng tin không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, bói toán qua những bộ bài Tarot chỉ là những chiêu trò lừa đảo, nhằm chuộc lợi của người khác mà thôi. Chúng tôi không cho rằng ý kiến này là sai hoàn toàn nhưng không thể đánh giá chung cả một cộng đồng Tarot như vậy được.

Có rất nhiều người đã nghiên cứu rất sâu về biểu tượng của từng lá bài trong Tarot, nhận thức của họ về những lá bài ấy ngày càng tăng. Đặc biệt là họ cảm nhận được những mối liên kết sâu sắc giữa các lá bài Tarot với nhau và tạo nên một câu chuyện thể hiện những ý nghĩ quan trọng mà không ai có thể giải thích được.

Con người của chúng ta từ xa xưa đã luôn đặt niềm tin vào sự liên kết giữa vạn vật với nhau và mỗi liên kết đó đều tượng trưng cho một sự việc nhất định. Hình thù trong những lá bài được hiện ra sẽ tượng trưng cho cảm xúc, sự kiện diễn ra trong cuộc đời bạn và cuối cùng là tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh về một vấn đề cụ thể. Tưởng chừng vô lý nhưng những sự kiện diễn ra theo lời dự đoán của Tarot đều mang tính chính xác cao đến bất ngờ.

Tin hay không tin đều phụ thuộc ở bạn. Nhưng có một chuyện chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận được đó chính là cảm giác huyền bí mà Tarot đem lại.

Bói Tarot thời hiện đại

Nếu như bói bài Tarot vào thời xưa chỉ để dự đoán tương lai và phục vụ giải trí thì ngày nay phạm trù của Tarot được mở rộng hơn rất nhiều lần.

Bói bài Tarot Online

Với sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ thông tin, việc bói bài Tarot qua Internet đang ngày càng phổ biến. Bạn có thể bói bài Tarot tình yêu online, xem bài Tarot hôm nay,… Tất cả những thông tin đó đều có sẵn trên Internet, bạn chỉ việc gõ vài dòng chữ sẽ ra kết quả ngay.

Có một điều các bạn cần biết đó là, hiện nay có 2 người xem Tarot đó là Tarot Healer và Tarot Reader. Đối với các bạn là Healer thì có khả năng đặc biệt hơn một chút. Họ là những người chữa lành, mang sứ mệnh của mình đi giúp đỡ người khác và họ có một khả năng tuyệt vời đó là lắng nghe những năng lượng của người khác.

Xem bói bài Tarot hàng ngày trên các website hoặc app bói Tarot
Ảnh 3: Xem bói bài Tarot hàng ngày trên các website hoặc app bói Tarot (Nguồn: Meeyland.com)

Còn đối với các bạn Reader, họ có khả năng đọc lên những ý nghĩa của lá bài và liên kết chúng lại với nhau để tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Những người đọc Tarot là những người có sứ mệnh tuyệt vời và biết cách lắng nghe, chia sẻ với người khác.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người chưa thực sự thành thạo Tarot đã đi bói Tarot online để kiếm thêm chút thu nhập. Bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn một nơi có thể giải quyết những vấn đề cho bản thân nhé.

Nếu bạn muốn bói bài Tarot để giải trí thì có thể bói bài Tarot hàng ngày trên các trang web hoặc các app không mất phí nhé. Còn nếu bạn thật sự nghiêm túc với Tarot, thì hãy liên hệ với những Reader hoặc Healer uy tín để họ có thể giúp đỡ bạn nhé.

Bói bài Tarot trực tiếp

Dành cho những bạn thật sự muốn tìm hiểu những sự kiện sắp diễn ra, những vấn đề chưa được giải quyết hay tìm sứ mệnh linh hồn của mình thì bói bài Tarot trực tiếp là sự lựa chọn đúng đắn.

Bạn có thể xem bói bài Tarot Hà Nội hoặc tại các thành phố lớn khác. Với việc gặp mặt trực tiếp như này, bốc bài Tarot sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Các Tarot Reader hoặc Healer sẽ lắng nghe và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp bạn nhanh chóng hơn.

Bói bài Tarot trực tiếp nhằm giải đáp những vấn đề bạn chưa tìm thấy câu trả lời
Ảnh 4: Bói bài Tarot trực tiếp nhằm giải đáp những vấn đề bạn chưa tìm thấy câu trả lời (Nguồn: Meeyland.com)

Các bạn có thể hỏi những chuyện liên quan tới tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè, mua nhà ở,… thậm chí là bói Tarot hôm nay, ngay trong ngày đều được cả. Mức giá cho mỗi một vấn đề sẽ dao động từ khoảng 50 – 100k. Bạn sẽ được tư vấn và đưa ra những giải pháp tốt nhất để cải thiện bản thân tốt hơn, vấn đề được giải quyết gọn lẹ hơn rất nhiều.

Nếu bạn thực sự có hứng thú với huyền học Tarot thì việc đầu tiên các bạn cần làm là phải rèn luyện cái tâm thật tĩnh rồi sau đó là học cách giao tiếp. Khi đã làm chủ được những việc đó, các bạn mới tiến tới việc chọn mua bài bói Tarot và học thuộc các ý nghĩa của lá bài nhé.

Hy vọng qua bài viết này, MeeyLand đã giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về bói Tarot. Mong rằng các bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích ở trong bài viết này. Ngoài ra còn nhiều bài viết hay khác tại chuyên mục Nhà 360

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689