Thực trạng thiếu việc làm

Thiếu việc làm là tình huống không có sự thích hợp giữa trình độ học vấn và cơ hội việc làm của một người lao động, hoặc cũng có những nhận định khác từ ILO – Tổ chức lao động quốc tế thì sự thiếu việc làm chính là những người lao động trong tuần lễ tham khảo số giờ làm việc ít hơn số giờ được quy định tiêu chuẩn dành riêng cho những cá nhân đã làm đủ giờ gồm những người lao động có nhu cầu làm thêm.

tn2-1669191331.jpg
Thiếu việc làm là tình huống không có sự thích hợp giữa trình độ học vấn và cơ hội việc làm của một người lao động.

Vậy nên khái niệm thiếu việc làm không nên đánh đồng và không được đánh đồng với khái niệm thất nghiệp vốn nhiều người đang bị lầm tưởng.

Sự thiếu việc làm được chia làm hai loại đó là thiếu việc làm vô hình và thiếu việc làm hữu hình.

Sự khác nhau giữa thiếu việc làm và thất nghiệp

Rất nhiều người lầm tưởng rằng khái niệm thất nghiệp chính là cách viết khác của sự thiếu việc làm và ngược lại nhưng không đây là hai khái niệm hoàn toàn khác hẳn nhau.

Thất nghiệp là tình trạng mà một người lao động đang kiếm những cơ hội việc làm khác nhau nhưng không thể tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân khi đang trong độ tuổi lao động. Họ hoàn toàn mất đi khả năng kiếm thu nhập, có thể là những nhà tuyển dụng đưa ra những yêu cầu quá cao hoặc ứng viên ứng tuyển thiếu trình độ trong lĩnh vực chuyên môn hoặc bằng cấp cần thiết.

Xét trên phương diện thiếu việc làm thì là tình trạng mà một người lao động không tìm được điểm chung nhất giữa trình độ học vấn và cơ hội việc làm, năng lực của bản thân. Những người thiếu đi việc làm vẫn có thể còn đang trong giai đoạn làm việc nhưng làm chưa đủ số giờ và đủ công việc nhưng họ vẫn còn những khả năng kiếm ra thu nhập cho bản thân dù nhiều hay ít.

tn3-1669191331.jpg
Thiếu việc làm chính là những người lao động trong tuần lễ tham khảo số giờ làm việc ít hơn số giờ được quy định tiêu chuẩn.

Khi dựa vào hai sự phân loại trên, các bạn cũng đã hiểu qua về hai loại khái niệm này khác nhau như thế nào, dựa vào điều này chúng ta có thể nhìn nhận rằng tình trạng thất nghiệp nguy hiểm nhiều khi so với tình trạng thiếu việc làm. Mặc dù vậy thì tình trạng thiếu việc làm nếu như diễn ra trong một thời gian dài cũng sẽ có khả năng khiến cho người lao động dễ dàng sang tình trạng thất nghiệp.

Hệ quả gây ra bởi tình trạng thiếu việc làm

Tình trạng thiếu việc làm gây ra những hậu quả gì và nó có nghiêm trọng hay không? Đây được xem là một trong những thắc mắc của nhiều người lao động hiện nay, dưới đây là câu trả lời.

Xét trên góc độ từ phía doanh nghiệp hoặc một số những tổ chức kinh tế thì tình trạng thiếu đi việc làm hoặc bất cứ một tình huống tiêu cực nào đó đều sẽ tác động tới năng suất cũng như kết quả kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp đó.

Vấn đề ở đây đó là bạn vẫn phải chi trả mức lương đó cho người lao động đó trong lúc họ làm việc thiếu số giờ tối thiểu được quy định hoặc làm chưa đủ số công việc đã giao.

Điều này phần nào ảnh hưởng xấu tới những năng suất làm việc chung của tổ chức hoặc doanh nghiệp đó, thể hiện rõ nhất trong mức lợi nhuận thu về của doanh nghiệp hoặc công ty đó.

Xét trên phương diện của người lao động thì chính bản thân họ được xem là những người chịu thiệt thòi và bị ảnh hưởng nhất. Đầu tiên thì nằm ở mức thu nhập không cao, việc làm thiếu việc và thiếu giờ sẽ khiến những lao động đó không hưởng được mức lương như cũ, dẫn tới sự ảnh hưởng tới những hoạt động chi tiêu sinh hoạt của người đó.

Tiếp theo đó là lãng phí thời gian cũng như vuột mất đi những cơ hội việc làm, thay vì theo đuổi tiếp tục một công việc và nhận lại được một kết quả làm việc không mấy khả quan – thiếu việc làm thì những người lao động đó có thể kiếm được những công việc hấp dẫn hơn khác, tốt hơn thậm chí lương cao hơn và có được những cơ hội phù hợp dành cho chính mình hơn. Vậy nên người lao động luôn kỹ lưỡng chú ý và cân đo đong đếm sao cho thật phù hợp nhất để đưa ra được những quyết định tốt trong tương lai nhé.

tn1-1669191331.jpg
Thất nghiệp là tình trạng mà người lao động kiếm những cơ hội việc làm nhưng không tìm kiếm được những việc phù hợp với bản thân khi đang trong độ tuổi lao động.

Nguyên do dẫn tới tình trạng thiếu việc làm

Năng lực yếu kém

Đây được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới tình trạng thiếu việc làm của người lao động hiện nay. Điều này xuất phát chủ yếu bắt nguồn từ vấn đề do chính bản thân người lao động mà ra, chúng tôi xin đề cập tới những năng lực chưa đủ tiêu chuẩn hoặc yếu kém.

Chính vì năng lực yếu kém của người lao động khiến họ không thể đảm bảo được cũng như thể hiện năng suất qua công việc cũng như số thời gian chuẩn để có thể hoàn thành công việc kịp tiến độ nhất.

Theo những sự đánh giá của những doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài thì chất lượng của nguồn nhân lực của nước ta chưa được cao, năng lực làm việc còn nhiều rào cản và hạn chế dẫn tới rất nhiều sự bất cập. Vậy nên việc tồn tại những tình trạng thiếu hụt việc làm là điều không thể tránh khỏi, không hề dễ dàng khi muốn đào tạo được một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Công việc không thích hợp

Một nguyên nhân khiến người lao động rơi vào tình trạng thiếu hụt đi công việc là do sự tương thích với công việc đó không có. Do những tính chất công việc không đáp ứng đủ những nhu cầu cũng như mong muốn của người lao động cũng như không đáp ứng được những yêu cầu trong trình độ lao động như công việc quá thấp hoặc quá cao khi so với năng lực của cá nhân người lao động đó.

Điều này còn dẫn tới tình trạng những người lao động thường có xu hướng tìm kiếm những công việc thích hợp và dành thời gian ít hơn cho những công việc hiện nay, dẫn tới tình trạng thiếu hụt việc làm càng nhiều hơn. Vậy nên khi đi làm, bạn sẽ luôn có những suy nghĩ muốn nghỉ làm tức là công việc đó không thích hợp với bạn.

Tăng cao chi phí sản xuất

Gia tăng những chi phí sản xuất chính là một trong những yếu tố xuất phát từ phía công ty hoặc doanh nghiệp, đây được xem là một trong những nguyên nhân mà chúng ta cần phải cân nhắc và xem xét kỹ dẫn tới tình trạng thiếu hụt đi việc làm.

tn-1669191331.jpg
Xét trên phương diện thiếu việc làm thì là tình trạng mà một người lao động không tìm được điểm chung nhất giữa trình độ học vấn và cơ hội việc làm.

Những yếu tố đầu vào như nhân công, nguyên vật liệu và máy móc là những thứ có sự tác động qua lại với nhau nhiều nhất, gia tăng thêm những chi phí trong việc sản xuất gây ra sự giảm thiểu mức thu nhập của nhân công hoặc ít nhất không bị thay đổi.

Với một số lượng những người lao động được giữ nguyên thì nên có những chính sách như nợ lương hoặc bị giảm thiểu lương, gây ra những tình trạng như thiếu công việc, đặc biệt là thiếu việc làm một cách vô hình.

Giảm thiểu tổng cầu

Tổng cầu bị giảm đi được xem là một trong những yếu tố gây nên tình trạng thiếu hụt đi việc làm, xuất phát từ phía của thị trường. Chúng ta vốn đã biết rằng nếu như có cung bắt buộc phải có cầu và ngược lại.

Trong một xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì mức sống của con người ngày càng hiện đại và được cải thiện nhiều hơn, dẫn tới những nhu cầu của người tiêu dùng khắt khe cũng như cầu kỳ hơn nhiều và thắt chặt hơn cũng như giảm thiểu đi lại.

Vì điều này nên gây ra những sự ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của những tổ chức và doanh nghiệp, gián tiếp gây nên sự thiếu việc làm, xa hơn nữa là tình trạng thất nghiệp của toàn xã hội.

Những giải pháp khắc phục được tình trạng thiếu việc làm

Về phía doanh nghiệp

tn4-1669191324.jpg
Tổng cầu bị giảm đi được xem là một trong những yếu tố gây nên tình trạng thiếu hụt đi việc làm.

Những doanh nghiệp được xem là một trong những chủ thể kinh tế tham gia trực tiếp nhất vào chuỗi vận hành hoạt động của nền kinh tế quốc gia vậy nên cũng nên có những giải pháp nhất định nhất để có thể giải quyết được tình trạng thiếu hụt việc làm.

Những doanh nghiệp và tổ chức đầu tiên nên giải quyết được những bài toán về mức lương của người lao động, việc chi trả được một mức thu nhập tương xứng nhất, những chính sách nhân sự đãi ngộ tốt là điều mà những nhà doanh nghiệp buộc phải làm nếu như không muốn bị mang tiếng xấu là bóc lột sức lao động.

Để không khiến nhân lực có suy nghĩ muốn nhảy việc vì mức thu nhập và có thể an tâm trong việc hoàn thành công việc. Mặc dù vậy, những tình trạng thiếu hụt nhân sự có thể giảm thiểu đi nhân sự và giữ lại được những người đủ trình độ và chuyên môn phù hợp nhất với công việc nhất cũng như đặc biệt cần có mong muốn tiếp tục làm việc, đóng góp và cống hiến cho doanh nghiệp hoặc tổ chức đó.

Sau đó những doanh nghiệp, tổ chức đó cũng cần giải quyết được tình trạng tuyển dụng nhân sự, tuyển dụng được những nhân lực thực sự có tài năng và quan trọng là phù hợp với công việc.

Về phía xã hội

Nhà nước nên có những chính sách khuyến khích cũng như hỗ trợ doanh nghiệp, công ty trong nước phát triển thêm những ưu đãi dành cho người lao động. Bên cạnh đó thì nhà nước cũng nên kích thích tiêu dùng cùng những doanh nghiệp, thúc đẩy nền tiêu dùng của người dân lên cao hơn, kéo theo sự tăng trưởng GDP và nền kinh tế phát triển hơn.

Hy vọng với bài viết đầy đủ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về tình trạng thiếu hụt việc làm và nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu hụt việc làm trong lao động hiện nay, chúc các bạn sớm tìm kiếm được những công việc thích hợp nhất với bản thân mình nhé.

Thiếu việc làm được xem là một tình trạng xảy ra khá phổ biến đối với nhiều tầng lớp lao động trong xã hội. Vậy thực trạng thiếu việc làm là gì và làm sao để có thể hạn chế được tình trạng xấu này? Đây được xem là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây, hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689