Sửa cổng nhà có cần xem tuổi sẽ tùy thuộc vào quy mô sửa chữa nhỏ hay lớn. Nếu bạn chỉ sửa một vài chi tiết nhỏ thì không cần thiết tới việc phải xem ngày tốt mà chỉ cần chọn ngày lành là được. Nhưng đối với những công việc sửa chữa lớn thì việc xem ngày tốt để tiến hành sửa chữa cổng nhà lại là việc cần thiết.

1. Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong
Ảnh 1: Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không? (Nguồn: Internet)

Cổng nhà là một trong ba yếu tố bao gồm phòng bếp, phòng ngủ và cổng chính. Vì vậy cho nên khi có ý định xây dựng hoặc sửa chữa cổng nhà có cần xem tuổi hay không cần phụ thuộc vào hai yếu tố là việc sửa chữa lớn hay nhỏ và vận hạn của gia chủ, cụ thể:

– Sửa cổng nhà thuộc vận hạn gia chủ

Trong trường hợp năm đó gia chủ gặp hạn Kim Lâu thì cần phải xem xét kỹ đó là hạn Kim Lâu gì. Kim Lâu có nhiều mức hạn khác nhau lên mức độ rủi ro cũng khác nhau. Khi đã xem xét kỹ mà không bị hạn quá lớn thì gia chủ có thể tiến hành sửa cổng đúng thời gian mong muốn.

Còn nếu trong trường hợp gia chủ gặp phải hạn Kim Lâu lớn thì cho dù cần sửa gấp đến đâu chúng ta cũng lên sắp xếp lại công việc và đợi đến khi năm hạn đi qua, tuy sẽ chậm lại một thời gian nhưng có kiêng có lành, để cho gia chủ tránh được những điều không may xảy ra. Không ai chắc chắn được việc làm này có hiệu quả hay không, nhưng nếu có thể chúng ta nên làm theo vì không ai biết trước sẽ có điều gì xảy đến với mình phải không.

Có thể bạn quan tâm: Định Vị Các Cổng/ Lối Ra Vào Bằng Cửu Tinh

– Sửa cổng phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn nhỏ

Sửa cổng có cần phải xem tuổi hay không còn phụ thuộc vào chiếc cổng đó sửa ít hay nhiều, đối với những cổng chỉ sửa chữa đơn giản thì có thể không cần xem tuổi mà chỉ cần chú ý chọn ngày lành tháng tốt là được. Nhưng với cổng phải đào móng hoặc xây cái mới thì gia chủ nên thận trọng xem tuổi kỹ càng trước khi tiến hành thi công sửa chữa.

Do cổng nhà là vị trí quyết định vượng khí của gia đình nên hãy lưu ý trước khi sửa chữa, một việc làm tuy nhỏ nhưng có thể giúp tránh được những vận hạn không may.

2. Quan niệm về cổng nhà theo phong thủy 

Cổng nhà chiếm diện tích không đáng kể trong ngôi nhà nhưng lại là thứ không thể thiếu và mang rất nhiều ý nghĩa. Vì vậy đối với bất cứ gia chủ nào cũng rất chú trọng, cẩn thận trong việc thiết kế cũng như chọn hướng, xem tuổi để xây, sửa cổng. Hãy cùng điểm qua một số vai trò của chiếc cổng đối với ngôi nhà cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

sua-cong-nha-co-can-xem-tuoi-khong
Ảnh 2: Quan niệm về cổng nhà theo phong thủy (Nguồn: Internet)

– Vai trò của cổng đối đối với ngôi nhà: Đảm bảo an ninh

Đây là vai trò đầu tiên của cổng đối với ngôi nhà, cho dù là nhà to hay nhỏ thì chiếc cổng là thứ không thể thiếu. Nếu không có cổng ngôi nhà sẽ không được đảm bảo an toàn, rất dễ bị kẻ trộm đột nhập bất cứ lúc nào.

– Trong phong thủy: Ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ

Cổng là nơi để vượng khí đi vào nhà, nếu chọn được đúng hướng, thiết kế, màu sắc cổng hợp với tuổi gia chủ thì mọi việc trong nhà sẽ gặp rất nhiều may mắn. Ngược lại nếu chọn sai thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hòa khí gia đình, công việc làm ăn,..

– Thẩm mỹ ngôi nhà: Tạo điểm nhấn, khiến ngôi nhà thêm đẹp, khang trang

Một ngôi nhà đẹp mà thiếu đi chiếc cổng thì đó không phải một ngôi nhà trọn vẹn. Người ta hay có câu nhà cao cổng rộng, ý chỉ sự giàu sang quyền quý, vì vậy một chiếc cổng đẹp sẽ làm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng cho ngôi nhà.

3. Cách làm, sửa cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Ngôi nhà là nơi ở thường xuyên và lâu dài của các thành viên trong gia đình. Vì vậy trước khi sửa chữa hoặc làm cổng mọi người nên hết sức chú ý đến các vấn đề phong thủy để tránh được những điều không may. Để hiểu rõ hơn về cách làm cổng nhà hợp với mệnh của gia chủ các bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để lựa chọn cho mình các thiết kế cổng tốt nhất, giúp mang lại may mắn.

cach-lam-sua-cong-nha-theo-tuoi-hop-phong-thuy
Ảnh 3: Cách làm, sửa cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Mọi người có thể tham khảo nội dung trên để biết mình thuộc cung mệnh nào, từ đó lựa chọn ra được cách thiết kế, màu sắc, chất liệu làm cửa sao cho phù hợp, giúp ngôi nhà đón được tài lộc, may mắn một cách tốt nhất.

4. Cách xem ngày tốt mở, sửa cổng nhà hợp phong thủy

Có nhiều cách xem ngày sửa cổng nhà, tuy nhiên theo tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì trước khi quyết định sửa hoặc xây cổng, gia chủ cần lưu ý đến hai vấn đề chính sau đây để tránh gặp phải những điều không may:

Ảnh 2: Cách xem ngày tốt mở cổng nhà đúng phong thủy Nguồn: Internet
Ảnh 4: Cách xem ngày tốt mở cổng nhà đúng phong thủy (Nguồn: Internet)

– Chọn ngày tốt

Có các sao tốt chiếu sẽ giúp công việc được tiến hành thuận lợi:

– Tránh ngày kiêng kỵ

Ngoài ra quý bạn cũng nên xem xét để lựa chọn giờ tốt để bắt tay vào tiến hành. Thêm vào đó tùy theo vận mệnh mà lựa chọn kiểu dáng cổng phù hợp sẽ giúp tăng cường thêm vượng khí và may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa chính thu hút tiền tài vào nhà bạn

5. Hướng cổng chính không tốt và cách hóa giải 

huong-cong-chinh-khong-tot-va-cach-hoa-giai
Ảnh 5: Hướng cổng chính không tốt và cách hóa giải (Nguồn: Internet)

Theo phong thủy sẽ có 4 hướng cổng chính không tốt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, sức khỏe của mọi người ở trong ngôi nhà. Nếu làm cửa theo những hướng này, bạn nên thực hiện cách hóa giải như sau để giúp gia đình tránh được những điều không may xảy ra.

Như vậy, sửa cổng nhà có cần xem tuổi không đã được chúng tôi giải đáp trong chia sẻ trên đây. Hy vọng các bạn có thể chọn được ngày giờ phù hợp để sửa cổng cho may mắn. 

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689