1. Vậy bạn nên chọn ngày nào để sơn nhà? 

1. 1 Đối với khoa học

son-nha-co-can-xem-ngay-khong-1-1658302854.png

Nếu không phải tín đồ hay phong thủy, gia chủ không cần xem ngày giờ sơn nhà. Khi quyết định sơn nhà, hãy chọn ngày nắng ráo sáng sủa để sản phẩm hoạt động tốt, như vậy lớp sơn của bạn mới ổn định và được bảo vệ khỏi các yếu tố. Dưới đây là một số gợi ý về cách tìm kiếm hoặc đặt lịch hẹn mua đồ cổ.

Để tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi có nên chọn ngày sơn nhà hay không, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn một chút nhé!

1.2 Đối với tín ngưỡng

son-nha-co-can-xem-ngay-khong-2-1658302854.png

Theo phong thủy, khi sơn nhà phải chọn ngày. Chọn ngày lành tháng tốt để sơn nhà sẽ giúp quá trình tu sửa nhà trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, khi sơn sửa, sơn lại cho công trình nhà cần lưu ý chọn ngày giờ tốt hợp với lễ động thổ. Ngoài việc chọn ngày thì nên chọn phối màu hợp với phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, theo phong thủy, gia chủ cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau:

 2. Thời điểm nào là tốt nhất để sơn nhà

son-nha-co-can-xem-ngay-khong-3-1658302854.png
 

Việc lựa chọn sơn nhà vô cùng quan trọng vì nó chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết. Tuy nhiên, để việc sơn nhà được nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp nhất. Vậy nên sơn nhà vào mùa nào?

Nếu là nhà mới bạn nên thi công bằng con lăn vào mùa nắng, mùa này rất thuận lợi cho đội thi công vì thời tiết mùa này vừa khô vừa mát, tường có thể khô gần hết. Độ ẩm tường cũng được giảm xuống mức tối đa giúp bạn có thể lăn sơn mà không cần suy nghĩ như những thời điểm khác trong năm.

Hơn nữa, đối với những ngôi nhà mới, việc xây dựng trong điều kiện khí hậu ẩm ướt không có lợi vì bột trét lâu khô sau khi bột trét lên bề mặt của con lăn nền để loại bỏ cát. Như vậy, tiến độ thi công sẽ bị chậm lại, giảm hiệu quả so với mùa khô. Ngoài ra, khi bạn sơn nhà vào mùa mưa sẽ rất dễ gặp phải những cơn mưa bất chợt nếu không chọn đúng ngày để khi sơn nhà xong mà gặp phải cơn mưa thì coi như ‘kém sắc sơn.

Khi quyết định sơn nhà vào mùa mưa bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: thi công mất nhiều thời gian, màu sơn có thể bị trôi sau khi lăn sơn và gặp mưa to, tường cao. Vì vậy chất lượng công trình không đạt hiệu quả như mong muốn …. Tuy nhiên khi sơn nhà vào mùa mưa do độ ẩm của tường khá cao nên không cần lăn sơn nước hay pha loãng sơn. . Ngoài ra, độ ẩm tường cao sẽ khiến màu sơn bám tốt hơn.

Tuy sơn nhà mùa mưa còn nhiều hạn chế nhưng có những công trình yêu cầu sơn tường nhà vào mùa mưa, có những công trình cần sơn lại dưới trời mưa nhưng vẫn cần theo một lịch trình cố định. .

Ngoài ra, khi bắt buộc phải sơn nhà vào mùa mưa thì cần tuân thủ 3 quy tắc sau:

2.1 Bề mặt tường phải khô

Khi sơn nhà trong tình trạng tường chưa khô sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp, ẩm mốc. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia sơn là không nên sơn khi tường chưa khô.

Nếu cần sơn gấp ngay sau khi trát xong, vui lòng để mặt ngoài tường khô trước khi sơn, không để lộ chân tường ẩm đen bên trong trước khi sơn (4-7 ngày), khi sơn nên sơn mịn, không sơn bóng. để khi đẩy hết nước tồn đọng trong tường bằng sơn mịn thì nước sẽ thoát ra bề mặt sơn.

Còn đối với sơn bóng, khi nước bị đẩy ra ngoài sẽ bị giữ lại và không thể thoát ra khỏi bề mặt của lớp bóng, gây ra hiện tượng phồng rộp, bong tróc sau này.

2. 2 Bề mặt phải được làm sạch và xử lý triệt để

Ngoài việc mang lại độ khô đạt tiêu chuẩn, theo kinh nghiệm của các nhà thầu lâu năm khi lăn sơn, việc xử lý và sơn bề mặt tường một cách cẩn thận là rất quan trọng. Làm sạch bề mặt giúp tạo độ bám dính, tăng độ bền và tránh mất màu sơn.

Trước khi thi công, bề mặt phải được lu lèn, lu lèn và ổn định. Trong quá trình xử lý bề mặt, nên sử dụng các dụng cụ nhám bề mặt, máy mài hoặc máy chà nhám để loại bỏ cặn xi măng bám trên bề mặt.

2.3 Tuân theo các quy tắc xây dựng

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là sơn bên ngoài trước để tránh các vấn đề thấm dột do mưa gây ra.

Thứ hai, khi thi công nên làm từ trên xuống dưới để tránh hiện tượng loang màu cho các mảng tường hoàn thiện bên dưới. Thứ ba, cần liên tục sơn tường để đảm bảo đồng màu. Thứ tư, quét cọ ở các ngóc ngách trước, sau đó xoay con lăn để thu hẹp vết xước của cọ xuống mức thấp nhất, mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

Lời khuyên chân thành của đội thợ tay nghề lâu năm cho những ai có ý định sơn nhà là nên chọn mùa khô là thích hợp nhất. Vì nó mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Tuy nhiên vẫn có cách ứng phó khi sơn nhà vào mùa mưa như đã trình bày ở trên, chúc các bạn có được ngôi nhà ưng ý.

3. Những lưu ý khi sơn nhà

son-nha-co-can-xem-ngay-khong-4-1658302854.png

Nếu bạn sơn nhà theo mùa, bạn có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, thời tiết mưa nắng thất thường hơn khiến bạn khó chọn được màu thời tiết ưng ý. Thay đổi địa điểm, chỉ cần kiểm soát tốt thời tiết, môi trường và độ ẩm là có thể giữ cho ngôi nhà của bạn trông tươi mới lâu dài.

Điều quan trọng nhất, không chỉ là thời tiết mà yếu tố quan trọng nhất quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài chính là màu sắc ngôi nhà mà bạn lựa chọn. Thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại, Dubai Paint có thể tạo ra các loại sơn chất lượng cao với hiệu suất cao và độ tinh xảo, cũng như đa dạng về màu sắc và kết cấu.

Chọn ngày lành tháng tốt để sơn nhà sẽ giúp quá trình tu sửa nhà trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, khi sơn sửa lại nhà, cần lưu ý chọn ngày giờ tốt để tiến hành lễ động thổ. Ngoài việc chọn ngày thì phải chọn màu sắc hợp với phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

Bạn cần chọn ngày để sơn nhà? Đối với người Việt Nam, làm nhà được coi là một việc hệ trọng của đời người. Vì vậy, gia chủ nào cũng mong muốn ngôi nhà của mình được tốt nhất có thể. Đây cũng là quốc gia được đánh giá cao về tín ngưỡng tâm linh. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người đều xem ngày trước khi quyết định xây nhà trước khi xây dựng.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689