Đặt một bức tượng Phật Di Lặc trong nhà được xem là một trong những phong tục thường thấy trong các gia đình Việt. Để tìm hiểu thêm về thông tin liên quan đến Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Cùng với đó là các quy tắc phong thuỷ mà bạn muốn tuân theo để không xúc phạm đến Đức Phật. Hãy cùng Meeyland theo dõi bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?

Nguồn gốc và ý nghĩa của Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc là hình tượng vô cùng quen thuộc trong tâm thức người dân Việt Nam. Hình ảnh ngài tọa lạc tại các ngôi chùa hoặc bàn thờ trong mỗi gia đình.

Nguồn gốc của Phật Di Lặc

Hình ảnh Phật Di Lặc hiền hòa ban phát tài lộc cho con người
Ảnh 1: Hình ảnh Phật Di Lặc hiền hòa ban phát tài lộc cho con người (Nguồn: Meeyland.com)

Nguồn gốc của Phật Di Lặc được sử sách ghi lại vào những năm 907 đến 960. Người là một đạo sĩ tu hành thường xuyên giúp đỡ trẻ nhỏ nên được gọi là Bố Đại Hòa Thượng.

Bỏ mặc lời đàm tiếu, dè bỉu, người đạo sĩ áo rách vẫn cho thích cho trẻ nhỏ ăn và sống lương thiện. Từ đó mà người dân tôn sùng Bố Đại Hòa Thượng với hình tượng Phật Di Lặc mang ban phát của cải cho nhân gian.

Ý nghĩa của Phật Di Lặc

Hình ảnh tượng Phật luôn luôn mỉm cười, có thể xua tan mọi muộn phiền trong gia đình.(Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Hình ảnh tượng Phật luôn luôn mỉm cười, có thể xua tan mọi muộn phiền trong gia đình.(Nguồn: Meeyland.com)
Mặc dù các chuyên gia phong thủy có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên khác nhau liên quan đến việc lựa chọn và bố trí tượng phật. Tuy nhiên, có một điều không thể chối cãi đó là một bức tượng Phật Di lặc là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian sống nào.

Hình ảnh Phật Di Lặc luôn tươi cười với cái bụng căng bóng, phần ngực phanh áo ra tạo nên thế dáng bệ vệ, hoan hỉ. Ngài mang đến tâm hồn bao dung không bờ bến. Giá trị này khiến người ngăm cảm thấy tấm lòng trở nên thanh thản và nhẹ nhàng.

Trưng bày một bức tượng Đức Di Lặc trong nhà sẽ mang đến vượng trong gia đình. Nét thẩm mỹ chính là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ. Điều mà cuộc đời mỗi con người luôn mong muốn có được.

Cũng nhờ ý nghĩa tài lộc may mắn và tượng Đức Phật Di Lặc được rất nhiều gia đình “săn lùng”. Tùy thuộc vào cách tạo hình mà thông điệp tác phẩm thể hiện không giống nhau.

Hình ảnh phật Di Lặc nô đùa cùng lũ trẻ, lưng vác bao bố thật to phía sau đem đến niềm vui ấm no, hạnh phúc. Trên tay ngài cầm thỏi vàng hoặc đeo xâu tiền chuỗi ban phát may mắn và lộc tài. Nhờ những giá trị này mà nhiều người thích bày trí tượng Phật Di Lặc tại bàn làm việc, cơ sở kinh doanh thu hút tiền tài, phát đạt.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Ảnh 2: Tượng Phật Di Lặc với màu gỗ sáng bóng
Ảnh 3: Tượng Phật Di Lặc với màu gỗ sáng bóng (Nguồn: Meeyland.com)

Nguồn gốc Đức Phật Di Lặc xuất thân từ con người. Mệnh Thổ bao bọc, che chở, gắn liền với cuộc sống loài người trong nhân gian. Như vậy gia chủ mang mệnh Thổ tương hợp với tượng Ngài và có thể trưng bày tác phẩm mang đến may mắn, thịnh vượng.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Cụ thể hơn, mời các bạn cùng tham khảo những năm sinh phù hợp trưng bày tượng Đức Phật Di Lặc như sau:

Cách chọn tượng Phật Di Lặc theo cung mệnh

Nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về cách chọn sản phẩm theo cung mệnh của mình. Và không để các bạn chờ lâu hơn nữa, thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay với những thông tin dưới đây:

Mệnh Kim

Tượng Phật phù hợp với gia chủ mệnh Kim
Ảnh 4: Tượng Phật màu trắng xám phù hợp với gia chủ mệnh Kim (Nguồn: Meeyland.com)

Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim. Điều này thể hiện những người thuộc mệnh Kim phù hợp với các tác phẩm màu trắng xám, màu vàng, màu nâu hoặc màu xanh lam. Việc trưng bày tượng Phật Di Lặc cũng không ngoại lệ và sẽ mang đến cuộc sống ấm no, đủ đầy, gia đình luôn hạnh phúc về cả vật chất lẫn tinh thần.

Mệnh Thủy

Tượng Phật phù hợp với gia chủ mệnh Thủy
Ảnh 5: Tượng Phật màu đen hoặc màu xanh lam phù hợp với gia chủ mệnh Thủy (Nguồn: Meeyland.com)

Gia chủ mang mệnh Thủy nên sử dụng những bức tượng có màu xanh lam hoặc màu đen. Màu sắc thể hiện khí chất ung dung giữa trời đất và giúp gia đình có cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy còn phù hợp với màu sắc thuộc hành Kim, hành Mộc như màu trắng, xám, xanh lục. Cũng vì lí do này mà các tác phẩm Đức Phật Di Lặc làm từ đá thạch anh rất được ưa chuộng hiện nay.

Mệnh Mộc

Tượng Phật phù hợp với gia chủ mệnh Mộc
Ảnh 6: Tượng Phật màu xanh lục phù hợp với gia chủ mệnh Mộc (Nguồn: Meeyland.com)

Mệnh Mộc mang đến tinh hoa trời đất giúp vạn vật sinh sôi phát triển. Màu sắc tượng trưng cho hành Mộc chính là xanh lục. Bởi vậy mà gia chủ nên trưng bày tượng Phật với màu xanh thiên nhiên. Tác phẩm mang đậm hơi thở xanh tươi của núi rừng, không khí rộn ràng của sự sống giúp gia chủ nâng cao đời sống tinh thần và dễ dàng thư giãn hơn.

Mệnh Hỏa

Tượng Phật phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa
Ảnh 7: Tượng Phật màu đỏ, màu hồng, màu tím phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa (Nguồn: Meeyland.com)

Những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa bao gồm màu đỏ, màu hồng, màu tím. Sức nóng từ lửa toát lên sự cháy bỏng, cuồng nhiệt góp phần thúc đẩy tâm trí con người thêm tỉnh táo và trách nhiệm.

Ngoài việc lựa chọn tượng Phật theo các màu trên, gia chủ mệnh Hỏa có thể kết hợp thêm sắc xanh lục, sắc nâu vàng tương ứng với mệnh Thổ. Điều này không những gia tăng tính thẩm mỹ mà còn mang đến sự độc đáo, đa dạng cho bức tượng được trưng bày.

Mệnh Thổ

Ảnh 3: Gia chủ mệnh Thổ phù hợp trưng tượng Phật trong nhà
Ảnh 8: Tượng Phật màu vàng hoặc màu nâu phù hợp với gia chủ mệnh Thổ (Nguồn: Meeyland.com)

Nhắc đến mệnh Thổ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các màu vàng hoặc nâu. Màu sắc tượng trưng cho nguồn đất ươm mầm sự sống con người và sinh vật.

Gia chủ mang mệnh Thổ nên sử dụng tượng Đức Phật Di Lặc được làm từ đá mắt hổ. Đây là một chất liệu khá quý mang ý nghĩa phồn vinh, hưng thịnh về sự nghiệp và tiền tài. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn thích hợp với các màu trắng, màu đỏ, màu tím hoặc màu hồng tương quan với Hỏa và Kim.

Vị trí lý tưởng để đặt phật Di Lặc mà bạn nên biết

Sau khi đã biết được tuổi phù hợp với tượng phật Di Lắc, bước tiếp theo bạn sẽ cần chọn những vị trí hợp phong thuỷ nhất trong nhà. Đó sẽ là những khu vực đặt tượng Phật lý tưởng:

Ở trên bàn làm việc hoặc bàn học

Ảnh 2: Đặt tượng Phật ở phía đối diện sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được chuyển hóa (Nguồn: Meeyland.com)
Ảnh 9: Đặt tượng Phật ở phía đối diện sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được chuyển hóa (Nguồn: Meeyland.com)

Đặt một bức tượng Phật Di Lặc lên bàn học được cho là điều nên làm. Phật không chỉ mang đến bình an mà còn giúp cho công việc học hành luôn được suôn sẻ. Đồng thời mang đến những nguồn năng lượng tốt để bạn hoàn thành việc học cũng như dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đề ra

Khu vực đối diện với cửa chính

Thông thường nhiều người sẽ lựa chọn khu vực cửa chính để đặt tượng Phật Di Lặc. Thực tế, vị trí đối diện với cửa được cho là mang đến những sự bảo trợ nhất định cho các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, khu vực cửa cũng là khu vực có nhiều năng lượng nhất. Đặt tượng Phật ở phía đối diện sẽ đảm bảo mọi nguồn năng lượng được chuyển hóa và lan tỏa vào bên trong ngôi nhà tốt hơn.

Bàn văn phòng hoặc quầy lễ tân

Việc đặt tượng Phật trên bàn lễ tân hoặc ở khu vực gần cửa công ty sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa. Trong đó phải kể đến việc tượng phật có thể giúp cho công việc kinh doanh luôn thuận lợi. Gặp được nhiều may mắn và thành công hơn.

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp gia đình ăn nên làm ra, tấn tài tấn lộc. Tuy nhiên, cách đặt tượng trong nhà chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết về cách đặt tượng Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy: Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy.

Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật Di Lặc

Để tượng Phật trên bàn làm việc với mong muốn làm ăn thuận lợi
Ảnh 10: Để tượng Phật trên bàn làm việc với mong muốn làm ăn thuận lợi (Nguồn: Meeyland.com)

Chính vì ý nghĩa cao quý của Phật Di Lắc mà việc trưng bày tượng phật Di Lặc cần được chú trọng kỹ lưỡng. Gia chủ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây nhằm thể hiện sự tôn kính, trân trọng đến hình ảnh Đức Phật:

Có thể bạn quan tâm: Đá Phong Thủy Là Gì Công Dụng Và Cách Chọn Đá Phong Thủy

Phật di lặc hợp với tuổi nào? Thực tế, tượng Phật này là lựa chọn lý tưởng cho mọi không gian sống. Là một bức tượng mang đến những điềm may và hạnh phúc. Phật Di Lặc có thể được bố trí trong các không gian khác nhau, vừa để duy trì nguồn năng lượng tích cực, vừa để mang đến sự sung túc và ấm no cho các gia đình. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục phong thủy

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689