Phải bán máy tính để lấy tiền ăn vì 4 tháng không có giao dịch

Khi chia sẻ về câu chuyện nghề của mình, anh Lê Công Bằng cho biết: “Đó là hành trình gian nan mà nếu không có sự quyết tâm, kiên trì có lẽ không thể bám trụ với nghề môi giới cho đến ngày hôm nay”. Được biết, anh Bằng vào nghề từ năm 2019 khi mà thị trường bất động sản đã có nhiều sự cạnh tranh và sau đó là dịch COVID-19 kéo dài cho đến ngày hôm nay. So với những môi giới khác thì anh gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, kiên trì với nghề mà nam môi giới này đã gặt hái được thành công nhất định, tạo được niềm tin với nhà đầu tư và khách hàng.

Vào cuối năm 2018, khi thấy người ta đăng tin tuyển nhân viên môi giới trên mạng với mức thu nhập từ 20 – 50 triệu đồng/tháng, anh đã lân la nhắn tin theo số điện thoại để hỏi thăm và làm quen. Người này chia sẻ nghề môi giới dễ kiếm tiền lắm, nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ở thời điểm đó, anh Bằng đang làm công nhân một công ty tại Thanh Hóa. Do bản tính thích bươn chải và thử nghiệm cái mới nên Bằng đã bàn bạc với gia đình nghỉ việc ở công ty ngoài quê để vào Sài Gòn lập nghiệp. Đến tháng 7/2019, anh Bằng chân ướt chân ráo vào TP. Hồ Chí Minh xin việc làm tại một công ty môi giới bất động sản.

Anh Lê Công Bằng chia sẻ: “Khi vào công ty mọi thứ mới mẻ nhưng được đào tạo bài bản với nghề, được nghe anh chị em đi trước truyền kinh nghiệm và khả năng kiếm tiền trong nghề môi giới, tôi dần đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề này”.

le-cong-bang-1-1648200422.jpg
Phải bán máy tính để lấy tiền ăn bám trụ nghề, nam môi giới “bật khóc” khi giao dịch được 3 nền đất kiếm gần 10 triệu đồng chỉ trong 1 ngày

Thời gian đầu để có thể trụ được với nghề môi giới không hề đơn giản như anh Bằng nghĩ. Sau thời gian 4 tháng đầu làm tại công ty, nam môi giới này không có giao dịch, khó khăn về tài chính bắt đầu xuất hiện. Bằng kể: “Lúc đó, tôi phải bán chiếc máy tính duy nhất mà trước đó đã chắt cóp mãi mới mua được để lấy tiền ăn, sống qua ngày”.

Trong 4 tháng ròng dẫn khách đi xem đất nhưng nam môi giới này chỉ nhận được câu trả lời của khách “để anh suy nghĩ đã” rồi không ai xuống tiền mua. Trong khoảng thời gian đó, anh Bằng suy nghĩ rất nhiều về nghề môi giới, phải chăng bản thân không có duyên với nghề hay bản thân còn thiếu điểm gì mà hầu hết khách hàng từ chối.

Theo lời anh Bằng, thời điểm đó đã có lúc nản chí và muốn bỏ nghề vì miếng cơm manh áo đè nặng trên vai nhưng được bạn bè, anh chị em trong công ty động viên nên anh lại cố gắng kiên nhẫn bám trụ rồi cũng có thành quả. Đến tháng thứ 5 thì nam môi giới này đã bán được sản phẩm đầu tiên. Bằng chia sẻ: “Khi có giao dịch đầu tiên, suy nghĩ của tôi về nghề cũng tích cực hơn và quyết tâm càng cao để có thể theo đuổi nghề. Tôi cũng đăng nhiều bài sản phẩm đẹp để tiếp cận đa dạng khách hàng. Đồng thời tôi cũng học hỏi thêm cách tư vấn để khách hàng có niềm tin xuống tiền. Chính sự kiên nhẫn đặc biệt là có tâm khi tư vấn cho khách chính là yếu tố quan trọng để bám trụ được với nghề”.

Cũng kể từ thời điểm đó, con đường nam môi giới này đi có phần thuận lợi hơn. Nhờ vào sự kiên trì bám khách cùng với việc chịu khó học hỏi kỹ năng tư vấn, sau đó anh Bằng có thêm được nhiều giao dịch. Và sự thúc đẩy về tài chính cùng với việc được tiếp xúc nhiều người đã khiến cho nam môi giới này càng hăng say và yêu nghề hơn.

Bằng cởi mở: “Tôi sẽ không bao giờ quên giao dịch bất động sản đầu tiên trong nghề môi giới. Khi khách xuống cọc căn nhà, cảm xúc của tôi không tả nổi. Trên đường đi nhận cóc đến lúc về nhà vui đến mức tôi không ngủ được cả đêm hôm đó. Đêm nằm cứ trằn trọc nghĩ về sự sung sướng của lần giao dịch thành công đầu tiên. Mức hoa hồng 40 triệu đồng, nghĩ rằng bằng cả năm mình làm công nhân tích góp mới có được”.

le-cong-bang-3-1648200426.jpg
Trong 4 tháng ròng dẫn khách đi xem đất nhưng nam môi giới này chỉ nhận được câu trả lời của khách “để anh suy nghĩ đã” rồi không ai xuống tiền mua

Bật khóc vì sung sướng khi một ngày chốt được 3 giao dịch, hoa hồng hơn trăm triệu

Khi kể về lần ấn tượng nhất trong nghề môi giới của mình, Lê Công Bằng chia sẻ đó là ngày chốt được 3 giao dịch, nhận về khoản tiền hoa hồng hơn 100 triệu đồng. Nếu trong bối cảnh thị trường bất động trước đây thì việc môi giới thu nhập hàng trăm triệu đồng là không có gì lạ nhưng với anh Bằng thì vào thị trường bất động sản thời điểm năm 2019, nhu cầu thị trường chững cùng với dịch COVID-19 hoành hành thì việc có thu nhập tốt đó là sự cố gắng rất lớn trong nghề.

Anh Bằng kể lại, vào khoảng tháng 10/2020, khi đăng bài vào trong hội nhóm facebook tình cờ có một vị khách đang có nhu cầu tìm bất động sản. Nhà đầu tư này thấy bài đăng của anh nên nhắn tin hỏi và hẹn đi xem đất luôn sau đó. Khi chuẩn bị xong, nam môi giới này đã chạy qua điểm hẹn để đón dẫn khách đi xem đất. Khi tư vấn anh Bằng thấy khách có vẻ ưng ý nền đất tuy nhiên họ không cọc tiền lúc đó mà hẹn hôm sau dẫn người nhà xuống xem lại. Nam môi giới này cho hay: “Khi nghe nhà đầu tư này nói đưa người nhà xuống xem thì tôi nghĩ khó có giao dịch vì có thể khách còn xem nọ kia”.

le-cong-bang-4-1648200413.jpg
Sau thời gian 3 năm làm nghề môi giới, anh Bằng đã mua được đất tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày hôm sau khi khách xuống xem thì đã quyết định bảo anh Bằng báo chủ đất giá đã thương lượng, nếu được cọc luôn. Trong thời gian làm giá với chủ đất thì anh lại tư vấn cho khách sản phẩm bên cạnh, chủ đất khác cũng cần tiền gấp nên người anh trai của vị khách này ưng luôn mảnh đất và chỉ sau đó vài tiếng đã gọi điện cọc. Như thế, sau khi hai anh em đi xem đất thì nam môi giới này đã bán được 2 đất nền chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Bằng chia sẻ khi nhận cọc xong 2 lô đất về tới nhà anh đã vui sướng vì không ngờ rằng nửa ngày mình có thể kiếm được khoản tiền 60 triệu đồng. Ngay lúc vui sướng thì có vị khách đầu tư quen biết trước đó cũng gọi điện cho Bằng đi xem một số đất nền. 6h chiều anh tiếp tục dẫn khách đi xem đất và vợ chồng họ cũng ưng ngay lô đất rồi cọc. Như vậy, lô đất thứ 3 anh Bằng được hoa hồng 35 triệu đồng, nghĩa là trong một ngày nam môi giới này kiếm được gần 100 triệu đồng.

Được biết sau thời gian 3 năm làm nghề môi giới, anh Bằng đã mua được đất tại TP. Hồ Chí Minh. Theo nhà môi giới này, bất động sản là nghề không hề lỗi thời. Tuy vậy, muố trụ vững được với nghề thì môi giới cần phải kiên trì, có tâm và biết nắm bắt cơ hội thì ắt sẽ thành công.

Anh Lê Công Bằng – nhà môi giới bất động sản sống tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh tâm sự “cảm xúc lúc đó của tôi là run lên vì vui sướng, muốn bật khóc luôn vì không nghĩ một ngày chốt được 3 giao dịch và hoa hồng lên đến hàng trăm triệu đồng trong một ngày”.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689