Lúc này môi giới bất động sản nên tích lũy khách hàng để khi thị trường tốt lên sẽ có giao dịch bù lại

Theo Nhịp sống thị trường, thị trường bất động sản trong những tháng qua đã đối mặt với nhiều khó khăn và giao dịch có phần chậm lại, hạn chế hơn trong việc tiếp cận vốn tín dụng, có nhiều dự án vướng mắc thủ tục pháp lý. Nhiều chuyên gia cho biết, đây chính là giai đoạn thách thức nhất đối với thị trường bất động sản trong thời gian gần 10 năm qua. Chính tình trạng này cũng khiến cho các môi giới bất động sản phải loay hoay bởi không bán được hàng hay thậm chí là nhiều người đã nghĩ đến việc bỏ nghề.

Ở trong chương trình Landshow của VTV Money với chủ đề “Cách nào rã đông thị trường?” vào ngày 1/12, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại địa ốc An Phúc – ông Phan Đại Dương cũng đã giải thích rằng khi mà thanh khoản của thị trường giảm đi thì thu nhập tổng của lĩnh vực môi giới cũng vì thế mà giảm đi.

ong-hoang-lien-son-ceo-alphareal-moi-gioi-bat-dong-san-von-co-thu-nhap-tot-nen-thoi-diem-nay-bot-di-mot-chut-song-cham-lai-mot-chut-2-1670085317.jpg
Thị trường bất động sản trong những tháng qua đã đối mặt với nhiều khó khăn và giao dịch có phần chậm lại, hạn chế hơn trong việc tiếp cận vốn tín dụng, có nhiều dự án vướng mắc thủ tục pháp lý

Ông Phan Đại Dương nêu quan điểm rằng: “Thời điểm trước đây, các bạn chỉ cạnh tranh với 1 – 2 người nhưng bây giờ các bạn sẽ phải cạnh tranh với 10 người để có được đơn hàng, Đây cũng là thanh lọc tự nhiên thôi. Nếu như bạn xác định môi giới bất động sản là một nghề lâu dài thì hãy sẵn sàng dàng giai đoạn này để có thể tích lũy cho mình tệp khách hàng. Cũng có thể vẫn chốt được đơn nhưng sẽ phải cạnh tranh hơn so với giai đoạn trước rất là nhiều.

Xem thêm:

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại địa ốc An Phúc cũng nói thêm rằng, nếu như muốn thử nghề thì tốt nhất nên chọn một công việc khác để theo đuổi. Chúng có cũng có thể chọn làm văn phòng với mức lương từ 7 – 10 triệu đồng. Nhưng nếu như làm sale bất động sản, không chốt được đơn hàng thì có thể không có đồng nào.

CEO Alphareal: “Không lâu nữa, tầm nửa năm đến 1 năm sau lại có nhiều giao dịch”

Cũng đồng quan điểm với Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại địa ốc An Phúc, ông Hoàng Liên Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alphareal cho rằng đây chính là thời điểm môi giới tích lũy khách hàng để đến khi thị trường tốt lên sẽ có giao dịch bù lại.

Ông Hoàng Liên Sơn phát biểu rằng: “Các bạn môi giới bất động sản cũng có mức thu nhập rất cao, vậy nên thời điểm này các bạn nên bớt đi một chút và sống chậm lại một chút cũng không có vấn đề gì cả. Cho đến lúc các bạn chăm chỉ làm việc và khi thị trường sôi động trở lại thì các bạn sẽ có những thành quả cực kỳ xứng đáng, với mức thu nhập nhiều ngành nghề khác mơ ước.

ong-hoang-lien-son-ceo-alphareal-moi-gioi-bat-dong-san-von-co-thu-nhap-tot-nen-thoi-diem-nay-bot-di-mot-chut-song-cham-lai-mot-chut-3-1670085317.jpg
Khi mà thanh khoản của thị trường giảm đi thì thu nhập tổng của lĩnh vực môi giới cũng vì thế mà giảm đi, các môi giới bất động sản sẽ phải cạnh tranh với các môi giới bất động sản khác ở trên thị trường để có thể kiếm ra những khách hàng có nguồn tiền

Ngoài ra thì ông Hoàng Liên Sơn cũng cho rằng nghề môi giới bất động sản cũng giúp tạo dựng nên quan hệ tốt đối với những khách hàng có địa vị xã hội hay là doanh nhân và tầng lớp giàu có.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Môi giới Bất động sản Alphareal cũng nói thêm rằng, đó chính là những giá trị vô hình mà nghề môi giới bất động sản mang lại. Vậy nên thời điểm này cứ lạc quan lên, tích lũy khách hàng và cùng nhau chia sẻ những thông tin tích cực với khách hàng của mình. Ông Hoàng Liên Sơn nhấn mạnh: “Tôi nghĩ không lâu nữa, tầm nửa năm đến 1 năm sau lại có nhiều giao dịch”.

Trước câu hỏi rằng các môi giới bất động sản hiện nay cần phải làm gì để có thể chốt được đơn hàng thì ông Dương đã chỉ ra hai yếu tố. Đầu tiên chính là phải chọn được những sản phẩm có giá trị thực – tức là khách hàng khi mua sẽ có lợi và mới có thể bán được.

Thứ hai chính là các môi giới bất động sản sẽ phải cạnh tranh với các môi giới bất động sản khác ở trên thị trường để có thể kiếm ra những khách hàng có nguồn tiền. Trên thực tế thì khách hàng có nguồn tiền bây giờ đang rất nhiều nhưng họ lại có niềm tin để đầu tư vào sản phẩm đấy hay không là do bạn.

Còn theo như ông Hoàng Liên Sơn thì trong thời điểm không có giao dịch thì các môi giới bất động sản cũng cần phải biết phối hợp với nhau để có thể tìm kiếm ra khách hàng, động viên và chăm sóc họ.

ong-hoang-lien-son-ceo-alphareal-moi-gioi-bat-dong-san-von-co-thu-nhap-tot-nen-thoi-diem-nay-bot-di-mot-chut-song-cham-lai-mot-chut-4-1670085310.jpg
Nghề môi giới bất động sản cũng giúp tạo dựng nên quan hệ tốt đối với những khách hàng có địa vị xã hội hay là doanh nhân và  tầng lớp giàu có

Ông Hoàng Liên Sơn dẫn chứng: “Ví dụ như khi khách nhận được nhiều thông tin thì họ sẽ gọi điện hỏi các bạn môi giới bất động sản. Bản thân mỗi bạn môi giới bất động sản phải truyền được thông tin tích cực cũng như niềm tin đến cho tất cả các nhà đầu tư để cùng nhau vững tin”.

Chủ tịch HĐQT MaxLand – ông Trần Đức Diễn cho biết, gia nhập vào nghề môi giới bất động sản thì có vẻ dễ dàng nhưng do phần lớn thiếu kiến thức và thiếu kỹ năng hay thậm chí không có tư duy môi giới bất động sản nên nhân sự trong nghề đã có sự biến động liên tục cũng như luôn có người mới vào nghề, cũng có rất nhiều người phải chấp nhận bỏ nghề. Nhân sự cũng thường xuyên di chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác hay là từ dự án này qua dự án khác. Chưa kể đến việc thị trường có nhiều biến động, nếu như ai không kiên nhẫn hay không có năng lực thực sự thì sẽ rất khó chật vật để gắn bó với nghề.

Theo ông Hoàng Liên Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Alphareal, các môi giới bất động sản vốn dĩ có thu nhập tốt nên vào thời điểm này “bớt đi một chút và sống chậm lại một chút”. Lúc này, môi giới bất động sản nên tích lũy khách hàng để có thể nhận lại thành quả khi thị trường sôi động trở lại.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689