Có thể thấy, trong ngành thời trang, nếu như Kim Kardashian thu về khoảng 145 triệu USD năm 2020 từ đế chế Skims của mình thì Massimiliano Tirocchi đã cùng với Shapermint tạo ra doanh thu lên đến 150 triệu USD cũng trong năm đó. Anh trở thành một nhà sáng lập trẻ đã góp phần xây dựng thành công các thương hiệu thời trang định hình và có ảnh hưởng lớn đến thị trường tiêu dùng. Chính những thành công trong năm này cũng đã giúp cho Massimiliano Tirocchi lọt vào TOP danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2021. 

ong-chu-de-che-thoi-trang-top-30-under-30-forbes-gop-nhat-tung-co-hoi-doi-ngay-but-pha-thanh-cong-4-1655981190.jpg
Doanh nhân Massimiliano Tirocchi

Gây dựng nên thành công trong thị trường 70 tỷ USD

LinkedIn cho biết, Massimiliano là người đồng sáng lập và là CMO của Trafilea – đây là một tập đoàn thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, chuyên xây dựng cũng như mở rộng các thương hiệu chuyển đổi trực tuyến với hơn 260 tài năng trên toàn thế giới. Shapermint là một trong những thương hiệu của họ đã đạt được thành tựu nổi bật trong thị trường trực tuyến và đã tăng doanh thu từ con số 0 lên con số 300 triệu USD với hơn 6 triệu khách hàng chỉ trong thời gian 3 năm đầu tiên. Và để có thể đi tới được thành tựu vượt bậc như thế thì Massimiliano đã phải trải qua nhiều vất vả, nhọc nhằn. Anh đã lựa chọn dấn thân vào con đường khởi nghiệp từ rất sớm khi chỉ mới 18 tuổi và bắt đầu tập tành kinh doanh riêng. Chính điều này đã khiến cho thành tích học tập ở trường của Massimiliano sụt giảm khá nhiều. Thời đại học, anh chỉ là một sinh viên đại học có học lực không tốt nếu như không muốn nói là học dốt. 

Anh đã quyết định xây dựng một thương hiệu đồ lót định hình (đây là sản phẩm giúp cho người mặc thon gọn và gợi cảm hơn) đến với Massimiliano Tirocchi vào năm 2018. Và trong quá trình nghiên cứu dữ liệu quyết định mua hàng từ công ty dropshipping* mà anh đã thành lập khi còn là sinh viên tại Đại học ORT Uruguay, Massimiliano đã nhận ra áo hai dây và quần legging là những sản phẩm được bán chạy nhất. Ở thời điểm đó, thị trường này đang được định giá tới 70 tỷ USD với những cơ hội phát triển tuyệt vời. Sản phẩm định hình vóc dáng cũng rất được người tiêu dùng đón nhận, thường xuyên bán chạy. Massimiliano đã quyết định ngay lập tức dấn thân vào thị trường này.

Xem thêm:

ong-chu-de-che-thoi-trang-top-30-under-30-forbes-gop-nhat-tung-co-hoi-doi-ngay-but-pha-thanh-cong-2-1655981190.jpg

Cũng chính sự nhanh nhạy và kịp thời của Massimiliano Tirocchi đã giúp Shapermint xuất hiện đúng thời điểm và đánh đúng vào tâm lý khách hàng. Cũng từ năm 2019 đến năm 2020, doanh thu của công ty ghi nhận tăng 73%. Và trong khi một bộ quần áo định hình của Skims – đây là hãng thời trang của Kim Kardashian có giá bán lẻ là 68 USD, sản phẩm tương tự chỉ có giá là 27,99 USD. Mức giá cạnh tranh này đã giúp cho họ chiếm được đến 20% thị trường đồ định hình dành cho phụ nữ với 4,4 triệu khách hàng tiềm năng tại Mỹ. Trong thời điểm đại dịch bùng nổ, Shapermint vẫn duy trì được lực lượng khoảng 250 nhân viên và tất cả đều làm việc từ xa để đảm bảo quy trình vận hành tiếp tục diễn ra trơn tru. Anh chàng 28 tuổi này đã vinh dự có tên trong danh sách 30 Under 30 mảng Bán lẻ và Thương mại điện tử của Forbes năm 2021. Cũng nhờ biết cách tận dụng dữ liệu trong tay, anh đã thành công trong việc biến Shapermint thành đế chế đáng gờm trong mảng thời trang định hình. 

Quyết định góp nhặt từng chút cơ hội để đợi ngày bứt phá thành công

Cũng trong một lần trả lời phỏng vấn, vị doanh nhân trẻ này đã tiết lộ bí quyết đem đến thành công cho mình rằng: “Chúng tôi có thể tăng trưởng từ 0 USD đến 200 triệu USD trong 2 năm vì cốt lõi của hoạt động kinh doanh là thu hút khách hàng đem lại lợi nhuận. Chúng tôi nghiên cứu dữ liệu và kết hợp với quảng cáo để tìm ra cách tiếp cận hiệu quả với người tiêu dùng”. Có thể thấy, những dữ liệu được thu thập từ sớm chính là nền tảng quan trọng để đưa ra quyết định kinh doanh. Trong khởi nghiệp, may mắn chính là một nhân tố quan trọng nhưng không thể bỏ qua những yếu tố cốt lõi đến từ năng lực và mạng lưới thông tin. Và nhờ tận dụng hệ thống dữ liệu, Massimiliano mới có thể nắm chắc được phần thắng trong việc bước chân vào thị trường thời trang định hình này. Ngoài ra, anh cũng không ngại bật mí rằng, môi trường thuở nhỏ góp phần không nhỏ vào vào sự thành công của mình bấy giờ. Bởi vì cha anh làm việc trong lãnh sự quán nên trước năm 18 tuổi, Massimiliano đã liên tục di chuyển giữa nhiều quốc gia. Anh sinh ra tại Ý, lại sống và khôn lớn tại Bỉ, Argentina và Uruguay. 

ong-chu-de-che-thoi-trang-top-30-under-30-forbes-gop-nhat-tung-co-hoi-doi-ngay-but-pha-thanh-cong-1-1655981190.jpg
Cũng chính sự nhanh nhạy và kịp thời của Massimiliano Tirocchi đã giúp Shapermint xuất hiện đúng thời điểm và đánh đúng vào tâm lý khách hàng

Cũng nhờ việc được nuôi dạy đa quốc gia như thế mà anh đã không ngừng tiếp xúc với những môi trường mới, những nền văn hóa mới đồng thời cũng tạo lập mối quan hệ mới ở nơi sinh sống. Chính vì thế mà anh có năng lực thích nghi mạnh mẽ với những điều mới. Chàng trai trẻ này đã bắt đầu khởi nghiệp từ rất sớm. Vào năm 2012, anh đã bắt đầu với Bloglea – đây là mạng lưới bao gồm 15 blog bằng tiếng Tây Ban Nha chuyên về nấu ăn, gia đình, trò chơi điện tử và ô tô. Ở thời điểm đó, anh mới chưa đầy 18 tuổi và đứng trước ngưỡng cửa đại học. Sau đó thì anh đã tận dụng Bloglea để quảng cáo kiếm tiền. Lúc đầu, nhóm của Massimiliano đã kiếm được từ 10.000 – 30.000 USD/tháng. Sau đó thì họ đã chuyển sang kinh doanh nhiều sản phẩm qua trang website dành cho khách hàng trên khắp thế giới. Đây chính là bước khởi đầu để anh đặt chân vào thị trường thương mại điện tử và ngành thời trang sau này. Và để có thể đứng vững trong ngành thì Tirocchi cho rằng cần phải xác định rõ đối thủ lớn nhất của bản thân mình và phân tích họ là ai. Khi trả lời phỏng vấn của Forbes, anh cho hay: “Đồ định hình là ngành công nghiệp chưa được khai thác. Skims và Spanx sẽ là đối thủ mà chúng tôi phải chú ý nhiều nhất. Tuy nhiên, giá bán sản phẩm của họ cao hơn đáng kể so với chúng tôi”. Song song với đó, anh cũng vạch ra lợi thế của mình một cách chính xác rằng, cách tiếp cận của chúng tôi khác biệt vì chúng tôi biết lắng nghe. Những người tiêu dùng luôn muốn sản phẩm định hình vừa chất lượng nhưng cũng có giá phải chăng và Shapermint chính là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

ong-chu-de-che-thoi-trang-top-30-under-30-forbes-gop-nhat-tung-co-hoi-doi-ngay-but-pha-thanh-cong-3-1655981181.jpg
Massimiliano là người đồng sáng lập và là CMO của Trafilea – đây là một tập đoàn thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, chuyên xây dựng cũng như mở rộng các thương hiệu chuyển đổi trực tuyến với hơn 260 tài năng trên toàn thế giới

Dù vậy, anh không coi Kim Kardashian là một mối đe dọa mà là một đồng minh. Và nhờ có những người nổi tiếng thúc đẩy thì thị trường này sẽ ngày một nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn. Hơn thế, các sản phẩm định hình rồi sẽ trở thành một điều bình thường, đón nhận những sự quan tâm của đông đảo các khách hàng. Còn ở thời điểm hiện tại, doanh nhân trẻ này nhận thấy đại dịch còn đang thay đổi xu hướng chọn đồ định hình của người tiêu dùng. Họ cũng đang tìm kiếm các sản phẩm đa năng, phù hợp khi làm việc tại nhà và đôi khi là đi ra ngoài.

Nhiều người nói rằng, nếu Massimiliano Tirocchi có đi giữa đường thì cũng chẳng ai chú ý đến. Anh quả thực giống như một người vô danh giữa cuộc đời này. Nhưng cũng chính con người vô danh này lại là ông chủ của đế chế hàng trăm triệu USD và là nhân vật có tên trong danh sách 30 Under 30 mảng Bán lẻ vẻ Thương mại điện tử của Forbes.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689