Bén duyên với nghề môi giới bất động sản từ con số không

Được biết, anh Nguyễn Hữu Tùng bắt đầu công việc môi giới bất động sản từ con số 0. Thời gian đầu anh loay hoay với nghề và không biết phải làm từ đây, gọi điện như thế nào và phát tờ rơi những đâu. Đối với anh, đây thực sự là công việc khó với người chưa có kinh nghiệm kinh doanh. Những tháng đầu không bán được sản phẩm nào, anh Tùng đã phải bán cả xe máy, sau đó là laptop để trang trải cuộc sống. Không có công cụ làm việc, không có xe và thiếu kinh nghiệm nên anh đã làm việc trong một quán dịch vụ Internet để đăng tin bất động sản mỗi ngày, tất cả những thứ này để duy trì niềm tin vào bất động sản mà bản thân anh đã chọn. Nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các anh chị đi trước nên anh Tùng đã từng bước đi trên con đường này. Vào năm 2016, anh đã gia nhập vào một công ty địa ốc, qua làm việc cũng đã tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Cũng trong quá trình đó, anh đã học hỏi được rất nhiều và dần tạo được những thành công cho mình, có những tháng ah bán được 7 căn biệt thự biển. Anh Tùng cho biết: “Không chỉ riêng tôi mà các nhà môi giới khác cũng phải đi từng bước chậm mà chắc”.

nguyen-huu-tung-2-1649146723.gif
Anh Nguyễn Hữu Tùng sinh năm 1994 đang là CEO của Công ty Cổ phần TM & DV Yourhome đồng thời là Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn CSS Group

Trong kinh doanh, đối với anh Tùng thì luôn xác định bản thân là một người cung cấp dịch vụ, niềm tin và giá trị cho khách hàng. Ở doanh nghiệp anh việc đầu tư vào con người là một trong những phương diện trọng tâm. Nhà môi giới bất động sản phải hiểu công việc của mình đang làm đồng thời xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, hướng đến giá trị cho khách hàng. Anh Tùng luôn tâm niệm rằng khi bán một sản phẩm phải mang lại cả lợi ích lẫn giá trị cho khách hàng chứ không phải chỉ đơn thuần là lấy tiền về cho bản thân. Chỉ có như vậy thì môi giới bất động sản phải đặt lợi ích của khách hàng song song được với quyền lợi của bản thân. Đầu tư vào con người chính là đào tạo, chỉ dẫn từ đó giúp cho nhà môi giới trẻ hiểu rõ được về công việc, những giá trị mà mình đang theo đuổi, làm việc một cách chuyên nghiệp.

Lời khuyên dành cho những người trẻ muốn theo đuổi nghề môi giới bất động sản

Trên thực tế, thành công không hề có công thức chung, nghề môi giới bất động sản hào quang lắm nhưng cũng không dễ dàng để kiếm được nhiều tiền. Anh Tùng tâm sự: “Những người thành công thường là những người không bao giờ bỏ cuộc, họ chăm chỉ không lười biếng và đặt niềm tin vào mọi nỗ lực. Bước đầy các nhà môi giới trẻ nên chú trọng đào sâu bản thân của mình từ đó khai thác bản thân có những gì, đặt câu hỏi thật kỹ về nghề môi giới bất động sản và hình dung trong thời gian 5 – 10 năm nữa thì mình sẽ là ai. Cùng với đó thì các bạn trẻ không được quên việc trau dồi kiến thức. Nỗ lực là chưa đủ, người môi giới bất động sản còn phải xây dựng chương trình làm việc một cách khoa học, chuyên nghiệp. Bởi vì chuyên nghiệp hóa nghề môi giới bất động sản cũng chính là mục tiêu quan trọng mà tôi và doanh nghiệp của mình đang hướng đến”.

nguyen-huu-tung-3-1649146723.gif
Trên thực tế, thành công không hề có công thức chung, nghề môi giới bất động sản hào quang lắm nhưng cũng không dễ dàng để kiếm được nhiều tiền

Đối với những người làm công việc môi giới bất động sản cần phải tổ chức chuyên nghiệp ở cả hai khía cạnh đó là bên trong và bên ngoài. Anh Tùng bộc bạch: “Đầu tiên họ phải có tư duy tích cực như không ngừng nỗ lực, học tập từ mọi người và những người đã rất thành công. Bên cạnh đó thì họ cần tự tin vào bản thân, mạnh dạn khám phá những thế mạnh của bản thân mình. Cũng trong quá trình đó thì họ cần tích cực tích lũy kiến thức qua sách vở hay những người đi trước”.

Sự chuyên nghiệp của một nhà môi giới còn được thể hiện qua bên ngoài. Hơn thế, một nhà môi giới bất động sản luôn phải thể hiện được sự gọn gàng, chỉnh chu từ ngoại hình cho đến tỉ mỉ trong từng vật dụng, công cụ. Ngoài ta thì khách hàng cũng sẽ đánh giá bạn qua các hành động, cử chỉ từ những điều nhỏ nhất.

Môi giới hiện nay đơn giản là việc đứng ra giới thiệu bất động sản cho người khác. Tuy nhiên thì không có kỹ năng thì rất khó có thể đạt được hiệu quả về lâu dài. Trên thực tế, số lượng tuyển dụng nhân viên bất động sản là khá lớn và thường xuyên. Nhu cầu lớn là một phần nhưng tính đào thải của nghề cũng rất lớn. Đối với những người mới bắt đầu nghề môi giới thì ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ những môi giới lão hàng thì bản thân họ phải rèn luyện cho mình kỹ năng liên quan đến nghề.

nguyen-huu-tung-5-1649146723.gif
Nghề môi giới bất động sản luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt để có thể tìm kiếm được khách hàng và chốt được hợp đồng

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt để có thể tìm kiếm được khách hàng và chốt được hợp đồng. Hơn thế đây cũng là nghề được đánh giá có mức thu nhập khủng nhưng không phải ai làm cũng đều có thể trụ vững và phát triển được với sự nghiệp. Hiện nay, trên cả nước có khoảng 300.000 nhà môi giới bất động sản. Tuy nhiên, hơn một nửa môi giới trong số này vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng và sàng lọc thông tindự án trước khi tư vấn với khách hàng.

Không những thế, nghề môi giới bất động sản cũng đòi hỏi rất nhiều ở kỹ năng, kiến thức và thái độ, đôi khi còn là sự may mắn. Chính vì thế, nếu thật sự yêu mến và gắn bó với nghề thì bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết mà một người làm nghề phải có.

Anh Nguyễn Hữu Tùng sinh năm 1994 đang là CEO của Công ty Cổ phần TM & DV Yourhome đồng thời là Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn CSS Group. Anh Tùng luôn mong muốn xây dựng được môi trường chuyên nghiệp để có thể phát triển nghề môi giới bất động sản.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689