Những kinh nghiệm phỏng vấn tại Ministop

Ministop vốn là một trong những thành viên thuộc tập đoàn AEON, tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật, mặc dù được ra đời muộn nhưng cho tới thời điểm hiện tại Ministop đang cố gắng vươn lên để có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

mns4-1665627794.jpg
Ministop chính là một trong những thành viên của tập đoàn AEON – đây là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật.

Ministop chính là một mô hình kết hợp thức ăn nhanh và một số mặt hàng tiện lợi khác, cung cấp những dịch vụ tiện ích đa dạng, từ đó đem tới trải nghiệm thuận lợi nhất cho người tiêu dùng. Cùng với những sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, hiện nay Ministop đã xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, đem lại được những sự đa dạng nhất và thuận lợi nhất trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Cùng với hệ thống hoạt động rộng mở và đa dạng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của Ministop cũng tăng cao hơn, để có thể ứng tuyển được thành công trong Ministop hãy tham khảo một số kinh nghiệm phỏng vấn với bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu kỹ lưỡng công việc bạn định ứng tuyển

Trước khi có thể ứng tuyển và tham gia vào phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu kỹ nhất về những thông tin về vị trí mà bạn định ứng tuyển, công việc mà bạn định làm tại Ministop.

Bình thường, Ministop sẽ tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau, nhưng phổ biến nhất, được tuyển mới với số lượng nhiều nhất có lẽ là nhân viên bán hàng, dù cho có ứng tuyển vào vị trí nào đi chăng nữa tại Ministop thì bạn nên tìm hiểu kỹ về công việc đó, cân nhắc và xem xét xem nó có phù hợp với mong muốn và định hướng công việc của bản thân bạn hay không nhé.

Cách tốt nhất để có thể hiểu rõ hơn về vị trí công việc mà bạn định ứng tuyển đó là xen kỹ bản mô tả vị trí công việc trên trang tuyển dụng của Ministop, việc tìm hiểu kỹ sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc điền vào CV cũng như trả lời phỏng vấn và quan trọng nhất chính là xác định rõ niềm đam mê của bạn. Sau khi đã xác định được công việc, vị trí ứng tuyển của mình, hãy chuẩn bị một CV hoàn hảo nhé.

Những lưu ý trước khi tham gia phỏng vấn

Ministop vốn là một thương hiệu cũng khá nổi tiếng trên thị trường và nhận nhiều ưu ái từ khách hàng, vì vậy mà trong việc tuyển dụng của Ministop cũng khá khắt khe, họ luôn mong muốn có thể lựa chọn được một số ứng viên có tâm huyết, đam mê và ứng viên chất lượng nhất.

mns-1665627794.jpg
mặc dù được ra đời muộn nhưng cho tới thời điểm hiện tại Ministop đang cố gắng vươn lên để có thể khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Bình thường, một cuộc phỏng vấn của Ministop diễn ra sẽ không quá lâu, sẽ chỉ dao động trong khoảng từ 10 tới 15 phút, không phải thời gian quá dài nhưng cũng không quá ngắn để nhà tuyển dụng và ứng viên có thể trao đổi về công việc. Bạn cần phải nắm rõ nhất về thời gian phỏng vấn của Ministop ở khung giờ nào sau đó bạn hãy cố gắng đến sớm 5 tới 10 phút để có thể chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, bạn nên biết rằng họ sẽ không chờ đợi bất cứ một ứng viên nào nếu tới muộn đâu, đặc biệt là đối với những công ty và doanh nghiệp chuyên nghiệp như Ministop.

Thông thường, phỏng vấn diễn ra với những mong muốn tìm kiếm được ứng cử viên thích hợp, đủ tố chất để có thể phát triển cùng Ministop, chính vì vậy mà họ luôn yêu cầu sự nghiêm chỉnh, nghiêm túc từ phía những ứng cử viên, khi đối diện với nhà tuyển dụng, thì tốt nhất bạn hãy có thái độ nghiêm túc, trang phục lịch sự, phù hợp, thoải mái và tự tin cùng với một bản CV đầy đủ, trình bày đẹp đẽ và chuyên nghiệp nhé.

Nhà tuyển dụng sau đó sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau, đừng mất bình tĩnh và quá lúng túng trước những câu hỏi đó nhé, bạn có thể bình tĩnh để có thể tìm ra được mấu chốt của câu hỏi sau đó trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi nhé, dù không biết hoặc phân vân thì tuyệt đối không trả lời lan man và lòng vòng nhé.

Ministop sẽ luôn ưu tiên khách hàng cũng như sự hài lòng từ người tiêu dùng, vì vậy mà khi ứng tuyển một vị trí nhân viên bán hàng thì bạn cần thể hiện bản thân là một người biết lắng nghe, hòa đồng và có một thái độ tốt.

Chắc chắn nhiều bạn cũng đã nghe và đọc những kinh nghiệm phỏng vấn ở nhiều nơi khác rằng nhà tuyển dụng thường sẽ đặt ngược lại những câu hỏi dành cho ứng cử viên, lúc này cơ hội để bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng chính là đây, tuy vậy thì đừng vội vã nhắc tới mức lương hoặc chế độ đãi ngộ của nhân viên nhé, như vậy chỉ thể hiện bản thân bạn là thực dụng, chỉ nghĩ tới lợi ích của cá nhân thôi.

Một số lưu ý sau khi phỏng vấn kết thúc

mns2-1665627794.jpg
Ministop chính là một mô hình kết hợp thức ăn nhanh và một số mặt hàng tiện lợi khác, cung cấp những dịch vụ tiện ích đa dạng.

Không ít ứng cử viên đã thể hiện bản thân vô cùng ấn tượng trong buổi phỏng vấn nhưng ngay sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn họ lại mất điểm vô cùng nghiêm trọng trong mắt nhà tuyển dụng.

Có thể một hành động nhỏ như bực tức, nói bậy, thái độ xấu với những ứng cử viên khác, xả rác ra bừa bãi cũng khiến bạn có ấn tượng xấu và mất điểm nhanh chóng, vì thế mà bản thân bạn muốn không rơi vào những trường hợp đó thì bạn nên lưu ý những điểm như:

Quá trình tuyển dụng Ministop bạn cần biết

Ministop hiện nay đang tuyển dụng rất nhiều những vị trí khác nhau như việc làm nhân viên vận đơn, nhân viên kho vận, nhân viên bán hàng, trợ lý quản lý kho vận và đặc biệt còn những nhu cầu tuyển dụng part time và full-time. Chính vì vậy mà dường như những yêu cầu đưa ra hoặc quy trình tuyển dụng của Ministop đều không quá khó khăn, những bạn sinh viên đều có thể đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được, nhìn chung thì quá trình tuyển dụng của Ministop sẽ đơn giản.

Nếu bạn muốn vào làm việc tại cơ sở nào đó của Ministop thì bạn cần phải tới trực tiếp tại cửa hàng Ministop đang có những vị trí cần tuyển dụng, để điền những thông tin cá nhân vào phiếu ứng tuyển hoặc có thể gửi CV xin việc vào email tuyển dụng của Ministop.

mns3-1665627794.jpg
Hiện nay Ministop đã xuất hiện ở nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, đem lại được những sự đa dạng nhất và thuận lợi nhất trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Sau đó nếu như bạn được sắp xếp tới phỏng vấn xin việc với cửa hàng trưởng của Ministop, nếu như số lượng ứng cử viên quá lớn thì lịch phỏng vấn có thể bị lùi xuống 1 hoặc 2 ngày sau, nếu như có đủ thời gian thì bạn có thể sẽ được phỏng vấn ngay sau khi điền phiếu xong.

Sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn thì nếu mọi điều ổn, bạn có thể đáp ứng đủ những yêu cầu tuyển dụng của cửa hàng Ministop đã đưa ra từ những chuyên môn, kỹ năng, tinh thần trách nhiệm, đam mê công việc thì bạn sẽ được những nhân viên của Ministop báo đã trúng tuyển, họ sẽ cho bạn biết rõ nhất thời gian mà bạn cần tới để training là bao giờ, sau buổi training đó thì bạn mới có thể trở thành nhân viên chính thức nhất của Ministop.

Một số thông tin mà bạn cần biết trước khi đi phỏng vấn tại Ministop

Thời gian tới phỏng vấn

Thông thường thì thời gian phỏng vấn của Ministop thường diễn ra vào thứ 3 hoặc thứ 4 mỗi tuần, và trong khung giờ khoảng 8 giờ sáng tới 1 giờ chiều, đây chính là thời gian phỏng vấn của Ministop, tuy vậy thì thời gian còn linh động tùy thuộc vào từng chi nhánh và cửa hàng khác nhau mà có sự thay đổi.

Trong những phần trên chúng tôi đã nhắc bạn không nên tới quá trễ, nếu như bạn tới muộn sẽ gây ấn tượng xấu và mất đi cơ hội. Tìm hiểu thật kỹ nhất khung giờ làm việc, phỏng vấn của Ministop trước khi tới phỏng vấn nhé bạn.

Có mong muốn làm nhân viên part-time

Đối với những bạn sinh viên có ý định làm công việc bán thời gian tại Ministop thì khi đi phỏng vấn xin việc, sẽ được phát một số danh sách những cửa hàng của Ministop đang có nhu cầu tuyển dụng người cho vị trí này và bạn chỉ cần tích vào nơi và cửa hàng mà bạn muốn làm việc. Sau đó tới cửa hàng, chi nhánh đó và người cửa hàng trưởng sẽ là người trực tiếp phỏng vấn cũng như quyết định có tuyển dụng bạn hay không.

Đối với những người muốn làm công việc full-time

mns5-1665627839.jpg
Một cuộc phỏng vấn của Ministop diễn ra sẽ không quá lâu, sẽ chỉ dao động trong khoảng từ 10 tới 15 phút.

Đối với những người làm công việc toàn thời gian thì bạn sẽ được phát một tờ phiếu và ký vào danh sách đồng ý sẽ đi làm, có rất nhiều những kinh nghiệm khi bạn phỏng vấn tại Ministop cho biết.

Nếu như bạn xin làm việc toàn thời gian tại Ministop sẽ được hỏi những câu hỏi như “có ai là sinh viên đang đi học không?”, “có học thêm gì không?” thì bạn tuyệt đối không giơ tay hoặc trả lời, vì yêu cầu đối với một nhân viên full-time về việc xoay ca là vô cùng nghiêm khắc, tuy vậy thì bạn cũng nên nói dối vì vậy nếu như trước khi ứng tuyển vào Ministop thì bạn hãy tìm hiểu và xác định thật kỹ lưỡng nhé.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây đã đưa cho bạn góc nhìn tổng quát nhất về công việc tại Ministop, có thể giúp được cho bạn trong định hướng công việc tương lai nhé.

Được biết, Ministop chính là một trong những thành viên của tập đoàn AEON – đây là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu của Nhật. Đây được coi là một môi trường làm việc mà bạn luôn muốn theo đuổi hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn đầu tiên của mình? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tích lũy một số kinh nghiệm phỏng vấn cho Ministop nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689