Đối với mỗi người, việc xây cất nhà cửa đóng vai trò rất quan trọng không chỉ quyết định đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của gia đình. Có rất nhiều ngôi nhà xây dựng kém chất lượng và được cho là phạm phải những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà nên dẫn đến những hậu quả đáng tiết. Vì thế, dù bạn là ai cũng nên biết những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà mới để tránh kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: Hỏi đáp về xây dựng nhà cửa -Phong thủy khi xây nhà

Vị trí xây nhà cần tránh

Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm hay hình tam giác
Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm hay hình tam giác

Xây dựng nhà cửa không phải là việc đơn giản, vì thế, từ khi bắt đầu chuẩn bị thi công, mọi người phải cần nhất nhiều khía cạnh, nhiều vấn đề để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi làm nhà. Trước tiên, mọi người phải lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp, có phong thủy tốt để xây nhà mới. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn vị trí xây nhà bất cứ ai cũng nên biết:

Kiểu nhà nên tránh

Kiểu nhà hình cánh quạt
Kiểu nhà hình cánh quạt

Kết cấu nhà

Những điều cần lưu ý khi xây dựng kết cấu nhà
Những điều cần lưu ý khi xây dựng kết cấu nhà

Dáng nhà

Dáng nhà có những khuyết điểm ở 4 góc mặt bằng
Dáng nhà có những khuyết điểm ở 4 góc mặt bằng

Màu sắc cấm kỵ 

Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà
Màu sắc kiêng kỵ khi xây nhà

Màu sắc nhà cửa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mọi người. Cụ thể, khi sống trong mộ không gian với màu sắc hợp mệnh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Vì thế, khi quyết định xây dựng nhà của, bạn cũng không nên xem nhẹ việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp tuổi, hợp mệnh của mình.

Dưới đây là một số thông tin về màu sắc phù hợp với các mệnh khác nhau, bạn có thể tham khảo sử dụng khi cần thiết:

Lưu ý khác cần tránh khi xây nhà 

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện trước nhà
Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện trước nhà

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện trước nhà

Các loại cây to, cột điện lớn thường rất kiêng kỵ khi đặt trước nhà. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn không hợp phong thủy. Thông thường phần trước nhà phải thông thoáng, mát mẻ, ưu tiên trong những loại cây thân cao, mảnh khảnh để làm cảnh.

Cột điện hay cây quá to trước nhà sẽ che chắn ngôi nhà, khiến không gian nhà âm u, không tốt cho sức khỏe. Chưa kể, cây to, cộ điện cũng gây nhiều bất lợi trong việc ra vào nhà, đồng thời, rễ cây dễ đâm vào nhà gay rứt sân, nứt tường nhà.

Kiêng kỵ trước nhà đổ nát

Gia chủ phải lưu ý nếu trước nhà đổ nát, xập xệ. Dù cho nơi đó có người ở hay không vẫn ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. Việc này sẽ khiến cho nhà bạn bị mất phương hướng, cản trở những luồn vượng khí vào nhà thông qua cổng chính.

Bên cạnh đó, những đống đổ nát rất nguy hiểm vì dễ bị đổ sập gây mất an toàn cho mọi người xung quanh. Chưa kể, đây là nơi lui tới lý tưởng cho những người vô gia cư, là nơi tập trung của các tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Không để phụ nữ xõa tóc đi lại cạnh công trình
Không để phụ nữ xõa tóc đi lại cạnh công trình

Không để phụ nữ xõa tóc đi lại cạnh công trình

Khi xây dựng và thi công công trình, mọi người rất kiêng kỵ phụ nữ xõa tóc đi qua đi lại công trình đủ ban ngày hay ban đêm. Thực tế, việc này rất nguy hiểm vì nơi công trình đang xây dựng có rất nhiều giàn giáp và vật liệu xây dựng, tóc phụ nữ dài dễ bị vướng kéo, sụp đổ.

Ngoài ra, vào ban đêm, thợ thường ở lại để trông coi vật liệu công trình nên có khả năng bị xâm hại. Về phong thủy, phụ nữ để tóc dài đi làm ban đêm rất đáng sợ, thần linh có thể nhầm lẫn họ là những thứ không sạch sẽ, gây xui xẻo cho công trình, bản thân người phụ nữ đó cũng rất dễ bị ma quỷ làm hại.

Không nên dùng gỗ có tính âm hàn

Các loại gỗ có tính âm hàn thường gặp là gỗ nam, gỗ lật, gỗ hèo. Nếu bạn không biết và sử dụng các loại gỗ này làm nhà sẽ khiến không khí trong nhà trở nên lạnh lẽo, âm u. Sống trong không gian đó một thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe con người trở nên suy yếu, dễ bị nhiễm hàng, và các loại bệnh tật khác.

Không để cột cái lộ ra bên ngoài

Một trong những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà hầu hết những ai thi công nhà ở lâu năm đều biết đó là không để cột cái lộ ra bên ngoài. Tuy vậy, vẫn có nhiều người không biết mà phạm phải lỗi sai này.

Theo quan niệm của phong thủy, khi nhà ở được xây dựng như thế này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, con cái ngỗ ngược không vâng lời, phá phách, tiêu xài phung phí của cải bố mẹ làm ra. Vì thế, gia chủ cần phải lưu ý để tránh điều kiêng kỵ này.

Hạn chế đi thăm viếng trong đám ma

Xây dựng nhà cửa là việc đại sự nên cần rất nhiều vượng khí. trong khi đó, đám ma lại là nơi hội tụ nhiều âm khí và những điều không may mắn, tốt lành.

Do đó, gia chủ khi đang xây dựng nhà cửa nên hạn chế đi thăm viếng trong đám ma để tránh mang theo những điều không may mắn, những xui xẻo về nhà. Như vậy sẽ khiến phong thủy trong nhà xấu đi. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể thăm viếng khi những người thân thiết mất để bày tỏ sự tôn trọng và niềm thường tiết của mình.

Có thể bạn quan tâm: Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy, để tránh những tai họa không thể lường trước được, bạn nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà. Tuy nhiên, trong đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Để tìm hiểu rõ hơn bạn nên tìm đến sự tư vấn của những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn này.

Mã ID: xb471

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689