Cũng giống như những mẫu nhà vườn, nhiều người sử dụng bàn thờ treo tường chung cư để thờ phụng tổ tiên. Khi bài trí bàn thờ, cần lưu ý những yếu tố nào? Có những mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại nào đáng tham khảo. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.”

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Bạn Cần Biết Về Cách Thờ Cúng Phật Tại Nhà

Những điều bạn cần biết khi bài trí bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

Đối với những căn hộ, khi bài trí bàn thờ gắn tường chung cư, bạn cần phải tuân thủ rất nhiều quy tắc để đảm bảo Phong thủy cũng như tính thẩm mỹ của chung cư.

Ảnh 1: Có nhiều điều cần lưu ý khi bài trí bàn thờ gắn tường chung cư (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Có nhiều điều cần lưu ý khi bài trí bàn thờ gắn tường chung cư (Nguồn: Internet)

Kích thước của bàn thờ

Đối với những căn hộ chung cư, việc bài trí bàn thờ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước. Không giống với các ngôi nhà có diện tích rộng rãi, bàn thờ treo tường nhà chung cư phải tuân theo kích thước Lỗ Ban để đảm bảo phong thủy, đủ không gian để bài trí hoa quả, lư hương,…

Mỗi kích thước của bàn thờ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, tùy vào mong muốn của chủ nhà mà sẽ bài trí một loại bàn thờ thích hợp. Bạn có thể tham khảo qua bảng tra cứu kích thước bàn thờ Lỗ Ban dưới đây:

Ảnh 2: Kích thước bàn thờ Lỗ Ban (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Kích thước bàn thờ Lỗ Ban (Nguồn: Internet)

Không đặt bàn thờ ở gần những lối đi lại

Khi bài trí bàn thờ treo tường chung cư hiện đại, bạn cần chú ý đến sự yên tĩnh của khu vực đặt bàn thờ. Bàn thờ rất cần được yên tĩnh, hạn chế tối đa tiếng ồn ảnh hưởng đến sự thanh tịnh, linh thiêng.

Nếu nơi bài trí bàn thờ quá ồn ào, chủ căn hộ sẽ dễ gặp phải những điều không may, tài lộc bị tiêu tán. Đặc biệt, không đặt bàn thờ gần khu vực phòng của trẻ em hoặc ngay các sân chơi trong căn hộ.

Không bài trí bàn thờ ở những nơi quá lộ liễu

Tránh đặt bàn thờ treo tường chung cư hiện đại ở những khu vực quá lộ liễu trong nhà, khi thờ cúng, sự tôn nghiêm và yên tĩnh tuyệt đối là điều rất quan trọng. Chính vì thế mà việc bài trí tại những nơi quá dễ nhìn thấy khi nhìn từ cửa ra vào sẽ mang đến những điều không lành cho gia chủ. Bạn nên lắp vách ngăn để ngăn cách giữa nơi thờ cúng và phòng tiếp khách, không nên trưng bày quá lộ liễu.

Không đặt bàn thờ ở những khu vực gần nhà vệ sinh và nhà tắm

Đây là điều đại kỵ khi bài trí bàn thờ. Không gian để thờ cúng cần phải được đảm bảo sự tôn nghiêm, trang trọng và linh thiêng. Việc đặt bàn thờ tại những khu vực như nhà vệ sinh, nhà tắm, gần cống sẽ rất dễ gây ô uế, mang đến nhiều vận rủi cho chủ nhà.

Không để bàn thờ ngược hướng nhà

Điều quan trọng khi bài trí bàn thờ treo tường chung cư hiện đại là không lắp đặt bàn thờ ngược với hướng nhà, hành động này dễ gây ra rất nhiều những vấn đề về phong thủy. Bàn thờ ngược hướng nhà khiến gia đình của gia chủ không hòa thuận, nghiêm trọng hơn là dẫn đến việc tuyệt tử tuyệt tôn trong nhà.

Giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, thông thoáng

Bàn thờ là nơi rất linh thiêng, đối với những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, khu vực bàn thờ sẽ rất dễ bị ngột ngạt. Gia chủ nên chú ý giữ cho bàn thờ luôn được sạch sẽ, thường xuyên quét dọn, lau chùi, thay lư hương khi cần thiết. Đặc biệt, chú ý thắp nhang mỗi ngày, không nên bài trí bàn thờ quá cao để tránh khiến trần nhà bị ố vàng và khó thờ cúng, trong khi đó, bài trí thấp sẽ bị mất đi tính tôn nghiêm.

Bài trí cây xanh ở khu vực thờ

Bên cạnh những quy tắc cần lưu ý khi đặt bàn thờ tại các căn hộ, bạn có thể tăng thêm sinh khí cho bàn thờ bằng cách sử dụng các cây xanh để trang trí. Thông thường, những gia đình có điều kiện tốt và không gian thờ cúng lớn sẽ thiết kế một khu vực sơn thủy nhân tạo xung quanh nơi thờ phụng. Tuy nhiên, tại những căn hộ chung cư, bạn chỉ cần tạo sự thoáng mát, tăng sinh khí bằng cây xanh.

Mỗi loài cây sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, tùy vào mong muốn của chủ nhà mà người ta sẽ sử dụng một cây phù hợp. Cây kim tiền và phát lộc là những cây thường thấy nhất ở khu vực thờ cúng.

Mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại đẹp bạn cần tham khảo

Bàn thờ treo tường là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho những gia đình sinh sống tại các căn hộ chung cư. Đây là loại bàn thờ có thiết kế áp tường, được đặt tại một khu vực không quá cao cũng không quá thấp trong nhà, giúp gia đình dễ dàng thờ cúng.

Chất liệu để thiết kế bàn thờ treo tường chung cư đẹp là những loại gỗ như gỗ óc chó, gỗ tần bì,… cao cấp, không bị mối mọt và ẩm mốc, giữ cho khu vực thờ cúng luôn trang nghiêm. Thông thường, gia chủ sẽ lựa chọn những thiết kế có màu sơn phù hợp với gam màu chủ đạo của căn hộ để nâng cao tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà, tránh khiến cho khu vực thờ cúng trở nên quá bắt mắt.

Ảnh 4: Một mẫu bàn thờ treo tường (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Một mẫu bàn thờ treo tường (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Cách Bài Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Tiền Vào Như Nước

Trên đây là những lưu ý và một số mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại sẽ giúp ích cho bạn mỗi khi thờ cúng. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn và vận dụng tốt nhé. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại chuyên mục Nhà 360 của chúng tôi để đọc nhiều bài viết hữu ích hơn nữa nhé!

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689