Những tinh hoa tuyệt diệu của bộ môn khoa học cổ xưa phong thủy đã chỉ rõ mệnh thổ hợp màu gì để luôn hanh thông trong sự nghiệp, bình an trong cuộc sống. Nếu bạn cũng thuộc mệnh này và khao khát tìm lời giải, những thông tin quan trọng trong nội dung dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Tính cách và sự nghiệp của người mệnh Thổ
Tính cách và sự nghiệp của người mệnh Thổ

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố quan trọng trong vũ trụ, trong đó Thổ tượng trưng cho đất, là nơi trú ngụ, là không gian nuôi dưỡng giúp con người và vạn vật phát triển, sinh sôi nảy nở.

Những người mang mệnh thổ tượng trưng cho cội nguồn sự sống, tượng trưng cho đất rộng bao la để nuôi dưỡng, tương trợ mọi hành khác vì vậy mà cũng có những đặc điểm khác biệt trong:

Có thể bạn quan tâm: Góc tư vấn: Nam nữ sinh năm 1993 mệnh gì, tuổi con gì?

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Mỗi một năm sinh đều tương ứng với một hành trong Ngũ hành điều này đã được tính toán vô cùng tỉ mẩn trong bộ môn khoa học cổ xưa phong thủy. Nếu bạn sinh những năm dưới đây thì bạn thuộc hành Thổ.

Mệnh thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì?
Mệnh thổ hợp màu gì?

Màu sắc đặc biệt quan trọng với bản mệnh của mỗi người, nếu chọn đúng màu sắc theo quy luật tương sinh gia chủ luôn gặp may mắn, thuận lợi và bình an, ngược lại, nếu lựa chọn màu tương khắc có thể sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai ương. Cụ thể: Màu vàng, vàng nâu, đỏ, hồng, tím là những gam màu hợp với mệnh người mệnh Thổ.

Màu vàng

Màu vàng chính là sự lựa chọn tốt nhất đối với những người đang còn băn khoăn với câu hỏi người mệnh Thổ hợp màu gì?

Đây chính là màu tượng trưng cho đất, giúp người mệnh Thổ phát huy được tiềm lực của bản thân trong công việc và cuộc sống hơn cả là giúp cho tinh thần của họ luôn được vui tươi, minh mẫn nâng cao khả năng sáng tạo.

Mỗi một sắc vàng với cường độ khác nhau đều tác động mạnh mẽ đến người Mệnh Thổ. Nếu chọn màu vàng nhạt người mệnh Thổ luôn cảm thấy bình an, thoải mái trong cuộc sống, còn sắc vàng tươi là lựa chọn tuyệt vời để giúp họ có thêm những nguồn hứng khởi trong cuộc sống và sự nghiệp để hanh thông, thuận lợi trên con đường làm ăn.

Màu vàng nâu 

Theo bộ môn khoa học cổ xưa phong Thủy, màu vàng nâu cũng là lựa chọn không thể bỏ qua đối với những người mệnh Thổ bởi đây là màu sắc đặc trưng nhất để họ được tương trợ tối đa trong cuộc sống và công việc.

Màu vàng Nâu đối với người mệnh Thổ mang ý nghĩa vô cùng lớn giúp họ được bảo vệ sức khỏe, được che chở thể hiện cho tính nết hiền hòa, dịu dàng của họ mang lại thiện cảm đối với người đối diện.

Màu đỏ 

Màu đỏ
Màu đỏ

Bên cạnh những màu sắc đại diện cho hành Thổ như vàng nâu hay vàng màu đỏ cũng là gợi ý tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi nó tương sinh với người Mệnh Thổ.

Trong phong thủy màu đỏ rất được ưa chuộng bởi là biểu tượng của sự nhiệt huyết, là tượng trưng cho tài lộc dồi dào, công danh thuận lợi.

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn màu sắc này để mang tới may mắn cho bản thân, dù là trang sức, xe, hay trang phục màu đỏ sẽ giúp họ luôn có được sự thuận lợi trong cuộc sống để thành công hơn.

Tuy nhiên theo các bậc thầy về phong thủy, thì việc sử dụng quá nhiều màu đỏ là không nên bởi màu sắc này mang trong mình một nguồn năng lượng quá lớn, khi sử dụng nên phối với màu vàng nhạt, hồng nhạt để tạo nên trường năng lượng cân bằng giúp mọi thứ dễ chịu và hòa hợp hơn.

Màu hồng

Màu hồng cũng là gợi ý tuyệt vời để bạn trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp màu gì? sắc này tượng trưng cho hành Hỏa tương sinh với Thổ ( Hỏa sinh Thổ).

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là biểu tượng của quyền lực, may mắn giúp cuộc sống người mệnh Thổ được cân bằng hơn có nhiều điều thú vị và mới mẻ hơn. Sự may mắn của màu sắc này giúp mệnh Thổ luôn được đón nhận sự vui tươi.

Màu tím

Nếu như bỏ qua màu tím thì quả thực là thiếu xót khá lớn cho người mệnh Thổ khi được coi là màu sắc vô cùng may mắn.

Lựa chọn màu tím, người mệnh Thổ luôn có năng lượng tích cực để suy nghĩ được thấu đáo, chín chắn hơn dễ dàng đưa ra được những quyết định trọng đại của đời người. Hơn cả tím là màu sắc của sự thủy chung là khao khát của người mệnh Thổ cho một cuộc sống viên mãn, tình yêu thăng hoa, quan hệ tốt đẹp

Mệnh thổ khắc màu gì?

Màu sắc khắc với mệnh Thổ
Màu sắc khắc với mệnh Thổ

Mỗi một bản mệnh trong phong thủy đều có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Nếu đỏ, vàng, tím hồng là màu sắc tương sinh mang lại may mắn thì những màu dưới đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Màu đen 

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy ( Thổ khắc Thủy) chính vì vậy theo quan niệm phong Thủy không nên chọn màu này để tránh những điều không may mắn xảy ra trong cuộc sống.

Màu xanh dương

Màu xanh dương là đại diện cho hành Mộc, mà mộc thì khắc Thổ, hiểu một cách đơn giản nhất thì mộc sẽ hút hết sinh khí của Thổ khiến Thổ bạc màu cằn cỗi.

Do đó gia chủ không nên lựa chọn màu sắc này sẽ mang tới những điều không may mắn trong cuộc sống, khiến sức khỏe và công danh sự nghiệp cản trở tình duyên lận đận gia đạo bất hòa

Màu sắc cho mệnh Thổ theo từng mục đích

Trả lời được câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì sẽ giúp gia chủ dễ dàng chọn được những vật dụng phù hợp với bản thân để mang lại may mắn. Dưới đây là màu sắc cho mệnh Thổ theo từng mục đích để bạn dễ dàng chọn lựa.

Mệnh thổ hợp màu xe gì?

Mệnh thổ hợp màu xe gì?
Mệnh thổ hợp màu xe gì?

Theo âm quy luật tương sinh tương khắc. người mệnh Thổ hợp với xe màu đỏ hoặc vàng bởi đó là những màu sắc tương sinh tương hỗ với bản mệnh. Lựa chọn màu sắc này mang lại sự bình an, tâm lý vững vàng trên mọi hành trình/

Những chiếc xe màu đen, xanh lá cây, xanh da trời không phải là sự lựa chọn tốt nhất do đó gia chủ cần cần nhắc khi đưa ra những quyết định của mình

Mệnh thổ sơn nhà màu gì?

Tương tự như cách chọn xe, chọn màu sơn nhà hợp với bản mệnh của người mệnh Thổ giúp họ luôn gặp may mắn, bình an gia đạo hòa thuận.

Theo các bậc thầy về phong Thủy thì màu sắc tốt nhất mà người Mệnh Thổ nên lựa chọn là nâu, vàng đất, vàng, hồng tất cả tạo ra một sự chắc chắn để bảo vệ bản khỏi tai ương, biến hung thành cát. tiếp nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ, hơn cả những màu sắc này còn mang ý nghĩa trường tồn, tượng trưng cho thời gian vĩnh cửu

Mệnh thổ hợp ví màu gì?

Ví tiền là vật dụng không thể thiếu của con người, theo quan niệm thì đó là nơi để đặt tiền tài, ảnh hưởng tới tài lộc của người sở hữu. Do đó chọn ví với màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là điều quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua.

Gia chủ có thể lựa chọn màu trắng, xám, bạc ( Hành Kim). Đỏ, hồng, tím ( Hành Hỏa) hoặc màu vàng nâu hành Thổ. Những màu sắc này giúp chủ nhân giữ lại được tất cả những nguồn năng lượng tích cực, loại bỏ tà khí để bản vững bước trên con đường làm giàu của bản thân.

Mệnh thổ hợp với đá màu gì?

Tương tự như ví tiền, xe hơi hay sơn nhà, đá phong thủy cho người mệnh Thổ nên chọn là màu vàng, trắng, vàng đất….. Những màu sắc này sẽ kích hoạt năng lượng tích cực giúp chủ sở hữu loại bỏ tà khí, những điều không may trong cuộc sống.

Các loại đá mà người mệnh Thổ nên sở hữu là đá Ruby, đá thạch anh tím, đá mã não đỏ, đã mã não nâu…. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại tốt nhất.

Quy luật âm dương, ngũ hành

Quy luật âm dương, ngũ hành
Quy luật âm dương, ngũ hành

Âm Dương Ngũ Hành chính là sự biến đổi, biến hóa không ngừng của 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong trời đất. Giữa chúng luôn tồn tại song song 2 mối quan hệ tương sinh và tương khắc theo một quy luật nhất định được nghiên cứu trong bộ môn khoa học cổ xưa phong thủy.

Quy luật tương sinh

Tương sinh được hiểu là sự tác động giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng phát triển sinh trường trong đó:

Quy luật tương khắc

Đối lập với mối quan hệ tương sinh là tương khắc có nghĩa là tác động của hành này khiến hành khác suy kiệt, không phát triển thậm chí là lụi tàn.

Quy luật tương sinh tương khắc mang ý nghĩa rất lớn ảnh hưởng tới vạn vật bởi nếu chỉ có tương sinh mọi thứ sẽ phát triển không kiểm soát, chỉ có khắc thì tất cả đều không thể sinh sôi. Những quy luật này chính là tiền để đề bạn lựa chọn một màu sắc phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: Nam| Nữ mệnh Thủy hợp và kỵ màu sắc gì trong phong thủy?

Những thông tin quý giá trong nội dung bài viết trên chắc chắn đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì? để ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công và có được những giải pháp tốt nhất để cuộc đời luôn bình an may mắn. Chúc các bạn thành công. >>> Xem thêm các bài bài viết khác tại chuyên mục: PHONG THỦY THEO TUỔI

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689