Hiểu được mệnh Hỏa hợp màu gì? kỵ màu gì giúp gia chủ luôn thuận lợi trên con đường sự nghiệp, công việc hanh thông và gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống. Đó cũng chính là nội dung quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết hôm nay.

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa 

Tìm hiểu về người mệnh Hỏa 
Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Là một trong 5 yếu tố không thể thiếu trong âm dương Ngũ Hành, mệnh Hỏa đại diện cho lòng đam mê, sự nhiệt huyết bùng cháy. Hiểu rõ được bản mệnh người Mệnh Hỏa gia chủ có thể nắm lòng được cẩm nang cuộc đời để có được những sự lựa chọn thông minh mang tới thành công và thịnh vượng. Đây cũng chính là cơ sở để giải đáp cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì?

Có thể bạn quan tâm: Tuổi 2009 Mệnh Gì, Con Gì? Kỷ Sửu Sinh Tháng Nào Tốt?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Ngay tại thời khắc mà con người sinh ra họ đã mang trong mình một bản mệnh tương ứng trong phong thủy. Nếu bạn thuộc những năm dưới đây thì bạn là mệnh Hỏa:

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì?
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mỗi một bản mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương khắc theo quy luật âm dương ngũ hành. Chọn đúng những màu sắc dưới đây sẽ mang tới sự may mắn hanh thông trong cuộc sống.

Màu đỏ

Màu đỏ chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì? bởi theo quy luật âm dương ngũ hành, đây là màu sắc tương sinh tượng trưng cho máu, lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy và tính yêu mãnh liệt. Lựa chọn màu sắc này người mệnh Hỏa luôn cảm thấy tự tin, được tiếp thêm sức mạnh, ý chí vững vàng để hoàn thành tốt mọi công việc, hanh thông trong sự nghiệp, bình an và hạnh phúc trong gia đạo

Màu xanh lá cây

Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây
Mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc biểu tượng của sự tươi mới, sức sống mãnh liệt và khả năng phát triển bền vững ổn định trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa do đó đây là màu rất phù hợp. Lựa chọn vật dụng, đồ trang trí… theo màu này mang tới cảm giác thoải mái, bình an, giúp người mệnh hỏa tiết chế bản tính nóng nảy của bản thân để công việc, cuộc sống được thuận lợi nhất.

Màu Tím

Màu tím biểu tượng của sự chung thủy, lãng mạn nồng nàn trong tình yêu, nó còn là đại diện của sự giàu sang và quý phái. Lựa chọn màu sắc này người mệnh Hỏa luôn gặp may mắn thuận lợi trên con đường tình duyên, tìm được ý chung nhân hoàn hảo nhất mang tới cuộc sống êm đềm hạnh phúc.

Màu Cam

Màu da cam cũng là sự lựa chọn rất tốt để bạn trả lời cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì khi mang tới nguồn năng lượng dồi dào giúp bạn dễ dàng tạo nên những cuộc giao tiếp với xã hội để mở ra cơ hội thăng tiến cho bản thân.

Ngoài ra lựa chọn màu da cam cho người mệnh Hỏa cũng mang tới sự may mắn trên con đường sự nghiệp và tính duyên để họ hướng tới một cuộc sống viên mãn nhất.

Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Trong ngũ hành ngoài những màu sắc tương sinh vô cùng tốt mà gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn để mang lại may mắn bình an thì cũng có những màu sắc mệnh Hỏa không nên dùng bởi sẽ mang lại những điều không may mắn:

Màu đen 

Đen là màu sắc đại diện cho hành Thủy mà Thủy thì khắc hỏa, do đó gia chủ lựa chọn màu sắc này sẽ khiến Hỏa – Thủy xung khắc ảnh hưởng tới vận may, tài lộc, công danh, gia đạo.

Màu xám, xanh biển sẫm

Tương tự như màu đen, xám, xanh biển sẫm cũng là màu sắc mà người mệnh Hỏa nên tránh khi lựa chọn đồ vật cho mình. Đây cũng là những màu sắc đại diện cho hành Thủy xung khắc với Hỏa do nước sẽ dập tắt lửa khiến tài lộc tiêu tán, công việc lụi bại cuộc sống u ám, đổ vỡ không hạnh phúc

Màu vàng, nâu đất

Màu vàng, màu nâu đất tượng trưng cho hành Thổ, trong quy luật âm dương ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ khiến người mệnh này cạn kiệt sinh lực, giảm bớt lộc tài, công danh sự nghiệp bị cản trở, do đó gia chủ cần lưu ý không nên lựa chọn những màu sắc này để giảm thiểu đi những điều không may trong cuộc sống

Màu sắc cho người mệnh Hỏa theo từng mục đích

Hiểu rõ được những màu sắc tương sinh tương khắc với bản mệnh, gia chủ có thể dễ dàng ứng dụng vào trong cuộc sống thực tiễn điển hình là việc chọn xe hơi, sơn nhà, ví tiền… để mang tới tài lộc

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?
Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Đối với những người mệnh Hỏa vô cùng phù hợp với màu lá cây để mang lại may mắn bình an, tuy nhiên với xe cộ màu xanh lá cây chưa thực sự phù hợp nên gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc này trong các họa tiết trang trí.

Ngoài ra khi mua và lựa chọn xe bạn có thể sử dụng gam màu đỏ – màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa thể hiện ý chí và tinh thần mãnh liệt giúp bạn luôn vững vàng tay lái để vạn sự bình an. Hơn cả màu đỏ được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ để mang tới niềm tự hào cho gia chủ.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Xét về phong thủy thì mệnh hỏa có hợp với màu đỏ tươi, cam, xanh lá cây, tuy nhiên xét về thẩm mỹ thì màu sắc đỏ đậm không phải là lựa chọn tốt nhất cho ngoại thất. Vì vậy gia chủ có thể lựa chọn tông màu xanh lá cây hoặc lựa chọn màu hồng nhạt để mang tới bình an cho gia đạo.

Tuyệt đối không nên lựa chọn màu xanh dương, xanh da trời bởi đó là những màu sắc tương khắc ngăn cản sự phát triển của gia chủ.

Mệnh Hỏa hợp ví màu gì?

Ví tiền là nơi cất giữ của cải, theo quan niệm của người xưa thì đây cũng chính là nơi sinh tài lộc vì vậy ngoài chất liệu, màu sắc phù hợp là điều mà gia chủ không thể bỏ qua.

Những người mệnh hỏa nên lựa chọn ví với tone màu đại diện cho bản mệnh của mình hoặc theo các màu sắc tương sinh. Do đó màu đỏ, hồng, cam, xanh lá là những sự lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn vượng về tài lộc, thuận tiện trong con đường công danh

Mệnh Hỏa hợp với đá màu gì?

Đá trang sức là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại, để tôn lên sự sang trọng quý phái cho người sở hữu. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp người đeo luôn gặp may mắn.

Với sự năng động, cá tính và nguồn năng lượng dồi dào của người Mệnh hỏa và xét theo ngũ hành thì những loại đá màu đỏ, xanh, hồng, tím chính là sự lựa chọn tốt nhất để người mệnh này luôn thuận lợi, may mắn trên con đường công danh và sự nghiệp. Các loại đá nên lựa chọn là ruby đỏ, thạch anh tím, đá cẩm thạch….

Quy luật âm dương, ngũ hành

Quy luật âm dương, ngũ hành
Quy luật âm dương, ngũ hành

Quy luật âm dương ngũ hành chính là cơ sở để biết người mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì, tất cả được đúc kết lại từ rất lâu đời dưới sự nghiên cứu của những bậc thầy về phong thủy. Trong mối quan hệ âm dương ngũ hành luôn tồn tại 2 mối quan hệ không thể tách rời là tương sinh và tương khắc.

Quy luật tương sinh

Tương sinh chính là sự hỗ trợ, động lực để cùng nhau sinh trường phát triển bao gồm tự sinh ra và được sinh ra.

Quy luật tương khắc trong ngũ hành

Tương khắc chính là sự áp chế, ngăn cản sự sinh trưởng phát triển của nhau mang ý nghĩa cực lớn để duy trì sự cân bằng của vạn vật trong vũ trụ.

Có thể bạn quan tâm: Nam| Nữ mệnh Mộc hợp và kỵ màu sắc gì theo phong thủy?

Những thông tin quý gia và quan trọng trong nội dung bài viết hôm nay chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ được mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì để ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Chúc bạn luôn may mắn, thành công và hạnh phúc.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689