Phải bán xe máy để có thể “bám trụ” được với nghề môi giới BĐS

Khi kể về hành trình bước chân vào nghề môi giới bất động sản, anh Hoàng Nam quê gốc tại Thái Bình lại trầm ngâm suy nghĩ. Anh Hoàng Nam cho biết: “Trước kia tôi chỉ làm công việc văn phòng bình thường với mức lương 10 triệu đồng/tháng nhưng chỉ đủ cho bản thân chi tiêu. Nếu như muốn bám trụ với nghề tại Hà Nội thì tôi phải cần rất nhiều thứ đặc biệt là nhà”.

Trong mấy năm qua, giá nhà tại Hà Nội đã liên tục tăng cao, nếu như muốn sở hữu một căn chung cư bình dân, cũng cần có mức giá tiền tỷ. Chính điều này đã thôi thúc anh Nam bỏ công việc hiện tại để tiến tới công việc hy vọng sẽ có được mức lương cao hơn.

Anh Hoàng Nam tâm sự: “Ở đây trăm ngàn thứ phải dùng đến tiền trong khi đó lương nhân viên văn phòng lại thấp, gia đình tôi cũng không dư giả gì, thi thoảng tôi sẽ gửi một ít tiền để đỡ cho bố mẹ nuôi các em ăn học”.

Không những thế, mỗi lần họp mặt các bạn từ thời THPT, anh luôn cảm thấy bản thân bị lép vế mỗi khi đứng gần. Dù thế khi cùng học chung lớp, trước khi học lực cũng chỉ ngang ngửa như nhau nhưng đến hiện tại anh cảm thấy bản thân bị thụt lùi khá xa bởi những người bạn của anh bây giờ đều làm nghề môi giới bất động sản và có mức thu nhập “khủng” đến cả trăm triệu đồng.

moi-gioi-1-1648615286.jpg
Phải bán xe máy để có thể “bám trụ” được với nghề môi giới BĐS

Không những vượt trội về mức thu nhập mà bạn của anh Hoàng Nam của anh ngày nào giờ cũng có tác phong rất tự tin, giao tiếp khá lưu loát và kiến thức về lĩnh vực nào cũng rất hiểu biết. Cùng với đó, mỗi khi bạn của anh xuất hiện đều kèm những món đồ xa xỉ và xế hộp xịn.

Những lý do trên càng khiến cho anh chán nản với công việc 8 tiếng/ngày tại văn phòng mà thu nhập mãi không có sự thay đổi. Và sau thời gian gắn bó thì đến năm 2021, anh Nam đã xin nghỉ việc và đầu quân cho công ty môi giới bất động sản tại Hà Nội. Cũng như bao người trẻ khác, anh Nam cũng luôn hy vọng công việc này sẽ cho anh cơ hội đổi đời.

Kém may mắn hơn với những người môi giới khác, khi mới bước chân vào nghề anh Nam phải chịu tác động liên tiếp bởi các đợt dịch bệnh COVID-19 khác nhau đã khiến cho anh Nam phải quay cuồng để xoay sở.

Anh Nam kể lại: “Mới vào nghề, được sự giúp đỡ của đồng nghiệp tôi đã có ngay những giao dịch đầu tiên. Tuy nhiên khi đó tôi mới vào nghề và phải làm cùng người khác nên tiền hoa hồng sẽ phải chia 2. Tưởng rằng đó là mức thu nhập của tôi cũng sẽ tốt hơn. Chưa vui mừng được bao lâu thì liên tiếp các đợt dịch bệnh, môi giới đã phải nghỉ làm, không có thu nhập nhưng tiền chi phí thuê nhà, tiền sinh hoạt vẫn nhiều như thế”.

Trong thời gian dịch bệnh hoành hành, không có thu nhập, nhà môi giới này đã phải nhắm mắt cầm cố phương tiện đi lại duy nhất là chiếc xe máy mà bố mẹ mua cho từ khi còn đi học Đại họ để lấy tiền trang trải cuộc sống.

Anh Hoàng Nam tâm sự: “Dịch bệnh khiến cho tất cả mọi người đều khó khăn như nhau nên tôi đành phải cầm cố để lấy tiền chi trả cuộc sống, tôi cũng không dám nói cho bố mẹ biết. Do bạn cùng phòng trọ của tôi được làm việc online thời gian dài nên cần đi đâu là tôi mượn tạm bạn đi”.

Cũng theo lời anh Nam, không chỉ phải chi tiêu cho cuộc sống trong thời gian dịch bệnh mà anh còn phải chạy quảng cáo trên mạng xã hội, giới thiệu các sản phẩm bất động sản anh bán. Nam môi giới này cho biết, nhiều đêm không ngủ được vì lúc đó không biết việc theo nghề môi giới là đúng hay sai. Nhưng sau đó anh đã gạt bỏ hết tất cả mọi suy nghĩ tiêu cực để tập trung vào công việc bán hàng.

Dù bị ảnh hưởng từ COVID-19 nhưng vẫn quyết “bám” nghề

Anh Hoàng Nam kể lại: “Đến khi dịch bệnh đã tạm thời ổn định và có thể đi làm lại thì tôi đã phải nhờ bố mẹ vay mượn tiền hàng xóm với lý do cần tiền vốn để làm ăn chung. Đầu tiên tôi làm sau khi có tiền là lấy lại chiếc xe máy. Sau đó tôi tiếp tục đầu tư tiền vào quảng cáo bán hàng. Mỗi lần để mất khách tôi lại xem lại quá trình tư vấn có gặp lỗi ở đâu để tiến hành chỉnh sửa”.

Nam môi giới này cũng khoe, đến hiện tại bản thân đã có thêm những giao dịch mới, công sức bỏ ra cuối cùng cũng đã có chút thành quả. Dù chưa phải là mức thu nhập quá lớn nhưng vẫn hơn trước rồi. Và dần dần bản thân anh cũng nghĩ mọi chuyện sẽ tốt lên.

moi-gioi-3-1648615286.jpg
Dù bị ảnh hưởng từ COVID-19 nhưng vẫn quyết “bám” nghề

Khi chia sẻ về nghề môi giới bất động sản thời gian qua, anh Hoàng Nam cho hay: “Những người mới bước chân vào nghề sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vì thu nhập không có và cũng không có khoản tiết kiệm nào lớn để sử dụng”.

Bản thân là một người bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 nhưng anh vẫn quyết tâm bám trụ lại với nghề. Cũng theo lời nhà môi giới này, dịch bệnh đã tác động bất ngờ nhưng sẽ có thể sẽ sớm đẩy lùi được khi đã tiêm vaccine đại trà, trước đó chỉ là những thử thách ban đầu. Còn về nghề môi giới bất động sản đã cho anh có cơ hội tiếp xúc với những người có tiền từ đó làm thay đổi tư duy, nhìn nhận về thị trường.

Trong năm 2022, anh Hoàng Nam đặt định hướng cho bản thân: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm nghề môi giới bất động sản bởi theo dự đoán trong năm tới việc đầu tư công đã được đẩy mạnh, nhu cầu đầu tư cũng ngày càng cao thì thời gian tới sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề này”.

Trên thực tế, bỏ việc để làm môi giới bất động sản đã khiến cho nhiều người trẻ vỡ mộng khi không giống bên ngoài nhìn vào. Trải qua thời gian cực kỳ khắc nghiệt với nghề nhưng có lúc những người trẻ lại tưởng chừng như mất tất cả nhưng vẫn quyết bám trụ với nghề.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689