Được biết, anh Nguyễn Duy Hải (Hà Nội) không muốn phụ thuộc vào các tiêu chí và quy trình phức tạp và với kinh nghiệm lâu năm trong mảng cho thuê, tự tìm cách đi riêng để có được thành công trong mảng môi giới mua bán bất động sản thổ cư triệu USD. Cũng nhờ đó mà không cần tham gia vào các tập đoàn lớn nhưng anh Hải vẫn tự tạo cho mình được chỗ đứng trên thị trường môi giới nhà đất sau thời gian 10 năm trong nghề. Anh Hải cũng chia sẻ về quá trình đến với nghề cùng những kinh nghiệm vượt qua khó khăn của nghề môi giới trong đại dịch COVID-19. 

moi-gioi-bat-dong-san-tay-ho-chia-se-ve-bi-quyet-vuot-bao-covid-19-thanh-cong-3-1661096996.jpg
Nguyễn Duy Hải (Hà Nội)

Những sai lầm thường mắc phải của các nhà môi giới trẻ tuổi

Thực tế cho thấy, một trong những sai lầm thường mắc phải của môi giới bất động sản chính là không hiểu rõ về khách hàng hay sản phẩm đang bán. Anh Hải cho biết: “Có những người vài năm không chốt được căn nào do không nắm tâm lý khách hàng. Họ không nắm khách hàng đang mong muốn điều gì, đang cần gì, hay gặp khó khăn gì để tư vấn và khách hàng cảm thấy không tìm được giải pháp thỏa đáng từ người môi giới, khách sẽ phải tìm đến một nhà môi giới khác”. 

Và sai lầm thứ hai phải kể đến đó chính là nhiều nhà môi giới đổ quá nhiều tiền vào chi phí truyền thông. Với sự phát triển của các công cụ truyền thông online như hiện nay, nhiều bạn trẻ cho rằng chỉ cần xuất hiện trên các kênh truyền thông là có thể gặp khách hàng có nhu cầu và có thể có được giao dịch thành công. 

Xem thêm:

Hiện nay, các kênh truyền thông được đánh giá rất quan trọng nhưng chỉ có ý nghĩa khi các nhà môi giới bất động sản đã có nguồn hàng chất lượng, nắm được thông tin chi tiết về nguồn hàng cũng như tìm hiểu kỹ về khách hàng, chuẩn bị vốn kiến thức cũng như kỹ năng để có thể tư vấn khiến khách hàng tin tưởng trong việc đưa ra quyết định. Cũng theo lời anh Hải, môi giới bất động sản trẻ cần đầu tư thời gian vào việc nắm rõ thông tin của từng căn nhà mà mình sẽ bán cũng như tìm hiểu về nhu cầu thực sự của khách hàng. Ngoài ra cũng không ngừng học hỏi, cập nhật, bổ sung các kiến thức về bất động sản, pháp lý hay quy hoạch, thị trường bất động sản ở khu vực mình tập trung để có thể giúp đỡ và tư vấn cho khách hàng. 

moi-gioi-bat-dong-san-tay-ho-chia-se-ve-bi-quyet-vuot-bao-covid-19-thanh-cong-2-1661097008.jpg
Anh Nguyễn Duy Hải được nhiều đồng nghiệp và khách hàng gọi là “Nhà môi giới bất động sản Tây Hồ” bởi vì anh là một trong các nhà môi giới hoạt động tại khu vực Tây Hồ

Cú chuyển mình mùa dịch sau 8 năm làm trong mảng leasing

Được biết, sau khi tốt nghiệp Kỹ thuật Điện tử  – Viễn thông, từ năm 2007 đến năm 2011, anh Hải đã làm trong ngành dịch vụ game online. Công việc cũng khá tốt nhưng anh lại cảm thấy việc ngồi hàng giờ trước máy tính khiến cho bản thân luôn cảm thấy muốn thay đổi sang một lĩnh vực khác năng động hơn. Cơ duyên đến với nghề môi giới bất động sản của anh Hải từ giữa năm 2012, khi một người quen hướng dẫn tìm kiếm nguồn nhà cho người nước ngoài thuê. Lúc này, anh Hải nhận thấy đây là một công việc cho bản thân có mức thu nhập tốt lại mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Và thế là anh Hải đã bắt đầu chuyển hướng sang công việc mới. Trong khoảng thời gian bắt đầu làm nghề, anh Hải đã gặp không ít lần bị khách “bùng tiền”, hủy giao dịch hay cắt cầu để làm việc trực tiếp với chủ nhà, môi giới khác giật khách, ẩu đả,… 

Anh Hải cho biết, trong một lần đi môi giới vào năm 2015, có một môi giới khác đã đóng giả khách hàng để đi xem nguồn hàng của anh. Sau khi có được thông tin của chủ nhà thì người môi giới đó đã liên lạc trực tiếp để dẫn khách của anh đi xem. Chủ nhà chỉ quan tâm đến việc sớm thu được tiền thuê nhà nên đã đồng ý ngay. Anh Hải mất nguồn hàng ngay trước mắt mà không thể làm gì được. 

Thậm chí có những ngày tháng rong ruổi khắp các con đường, góc phố dù vất vả, khổ cực nhưng nó đã trở thành niềm đam mê mỗi ngày của anh Hải đối với nghề. Anh Nguyễn Duy Hải đã kiên trì theo đuổi nghề môi giới bất động sản và đã thu lại cho bản thân không ít thành công để thành lập nên Công ty Nhà Hồ Tây – đây là công ty chuyên môi giới bất động sản dành cho người nước ngoài thuê. 

Sau 8 năm làm dịch vụ môi giới bất động sản cho thuê thì khó khăn đã ập đến khi COVID-19 xuất hiện vào năm 2020. Lúc này, các khách nước ngoài về nước và không thể di chuyển giữa các nước. Chính vì thế, mảng dịch vụ môi giới bất động sản cho người nước ngoài thuê của anh Hải gặp rất nhiều khó khăn, có nhiều đồng nghiệp phải bỏ nghề và tìm nghề khác để mưu sinh. 

moi-gioi-bat-dong-san-tay-ho-chia-se-ve-bi-quyet-vuot-bao-covid-19-thanh-cong-1-1661097008.jpg
Trong mua bán bất động sản, yếu tố tiên quyết chính là pháp lý và quy hoạch

Chính trách nhiệm với đội ngũ cán bộ nhân viên công ty đã khiến cho anh Hải luôn trăn trở tìm hướng đi mới. Thách thức sẽ thường đi đôi với cơ hội, kinh nghiệm có được khi tiếp xúc trực tiếp với chủ nhà và khách hàng từ đó nắm tâm lý nhu cầu cụ thể của từng đối tượng. Lúc này, anh Hải đã tiến hành mở rộng kinh doanh của công ty sang dịch vụ môi giới mua bán bất động sản thổ cư trong khu vực có nguồn hàng cho thuê. Và cũng từ sự chuyển hướng này đã mang lại nguồn thu nhập đều đặn cho anh và thậm chí còn tốt hơn cả những ngày anh còn làm leasing.

Cùng với chiến lược kinh doanh có trọng điểm, tập trung bất động sản Hồ Tây nên chỉ trong thời gian ngắn sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động sang mảng môi giới mua bán nhà, anh Hải đã tìm được chủ mới cho 6 căn nhà nằm trong khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Trong đó, cũng có những căn nhà mang giá trị lên đến trên 3 triệu USD. Vào hồi tháng 7, mặc dù gặp nhiều khó khăn cùng các yếu tố tác động bên ngoài nhưng anh Nguyễn Duy Hải vẫn môi giới thành công 2 căn nhà triệu USD.

Nhà môi giới này cho biết, công ty chỉ bán các sản phẩm đã có trải nghiệm với chủ nhà. Nguồn hàng cũng phải chất lượng và có khả năng cạnh tranh cao. Một khi làm dịch vụ thì công ty không quan tâm đến số lượng mà chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà mình mang đến cho khách hàng. 

Được biết, các yếu tố quan trọng mang đến thành công của anh Hải ngày hôm nay gồm thông tin nguồn hàng chính xác và chất lượng, có tư vấn chi tiết cho khách hàng về thông tin quy hoạch hay phân tích giá nhà đất theo từng vị trí cụ thể để trả lời cho câu hỏi “Tại sao giá nhà ở đây lại có giá như vậy?”…

Anh Hải cho biết, trong mua bán bất động sản, yếu tố tiên quyết chính là pháp lý và quy hoạch. Có những căn nhà bị mất đến 30 – 40 tỷ đồng do dính vào quy hoạch và chỉ nhận vè được tiền đền bù từ 5 – 30% giá trị mua bán. Nhà đất nội đô khác với đất ngoại tỉnh ở chỗ giá trị của căn nhà thường sẽ lên đến hàng triệu USD nhưng nếu như thuộc diện chính sách quy hoạch của nhà nước thì người mua có thể bị mất từ 80 – 90% giá trị căn nhà. 

Cuối cùng, anh Hải cho rằng, làm nghề môi giới bất động sản cũng như bất kể ngành nghề nào cũng cần có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân. Có nhiều khách hàng am hiểu, có khả năng mua những bất động sản giá trị lớn. Họ đều là những người thành công trong sự nghiệp. Nếu như muốn thuyết phục họ thì bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm của mình bán hay nhu cầu, tâm lý của khách hàng và đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

Anh Nguyễn Duy Hải được nhiều đồng nghiệp và khách hàng gọi là “Nhà môi giới bất động sản Tây Hồ” bởi vì anh là một trong các nhà môi giới hoạt động tại khu vực Tây Hồ với nguồn hàng phong phú cũng như kinh nghiệm dày dặn về bất động sản ở khu vực này.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689