Có thể thấy, môi giới bất động sản là nghề còn tương đối mới mẻ tại thị trường Việt Nam nhưng lại được ví như “thỏi nam châm” thu hút đông đảo lực lượng lao động và đặc biệt là những người trẻ bởi nhiều người trong nghề có mức thu nhập đáng mơ ước đồng thời cũng mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân. Và theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ tính riêng tại khu vực Hà Nội đã có khoảng trên 70.000 môi giới đang hoạt động tại các công ty môi giới bất động sản hay sàn giao dịch bất động sản, hoạt động độc lập. Con số này cho thấy được mức độ hấp dẫn cũng như tiềm năng của nghề môi giới bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, nghề môi giới bất động sản cũng có rất nhiều biến động khi mà số lượng nhân sự mới vào nghề nhiều nhưng số lượng bỏ nghề cũng chẳng ít. Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam cho biết: “Tôi đã thấy nhiều đồng nghiệp lúc đầu rất đam mê nhưng vẫn quyết định bỏ nghề khi mới tham gia vào lĩnh vực này được 1 năm. Nguyên nhân một phần là do không đủ kiên trì và phần còn lại cũng vì chẳng thể vượt qua được áp lực từ chính bản thân”. Và điều này đa phần đều cho thấy mức độ khắc nghiệt và áp lực của nghề môi giới bất động sản. 

moi-gioi-bat-dong-san-moi-vao-nghe-nen-bo-tui-3-loi-khuyen-huu-ich-nay-2-1656393541.jpg
Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam – ông Nguyễn Công Linh

Bắt đầu vào nghề hãy chuẩn bị cho bản thân đầy đủ kiến thức và sự nhiệt huyết

Theo ông Nguyễn Công Linh – Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam, để có thể thành công trong nghề môi giới bất động sản thì người mới cần chuẩn bị cả tinh thần lẫn tài chính, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm. 

Đối với mặt tinh thần, đầu tiên thì những người làm môi giới cần xác định đây không phải là nghề dễ làm và cũng chẳng ai có thể làm hiệu quả. Ông Linh cho hay: “Tư vấn bất động sản là nghề khó nhất trong tất cả những ngành nghề tư vấn bởi vì bất động sản chính là sự hội tụ cũng như tổng hợp từ 270 ngành nghề trên toàn thế giới. Có thể lấy ví dụ đơn giản rằng, khi xây một ngôi nhà thì bạn cần có vật liệu xây dựng, có nhân công và người thiết kế bản vẽ kiến trúc, nội thất. Chính vì thế mà người làm nghề môi giới cần phải là người có tầm hiểu biết rộng”. 

Xem thêm:

Chính vì thế, bạn cũng cần phải xác định rõ mục tiêu trong khoảng thời gian đầu mới vào nghề chưa có kinh nghiệm cũng như kỹ năng và mối quan hệ nên tỷ lệ “chốt đơn” thành công sẽ rất thấp. Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam cũng cho biết, việc 6 tháng đầu không chốt được căn nào dù đã đi gặp và chăm khách hàng rất nhiệt tình và hoàn toàn bình thường. Ông Nguyễn Công Linh nhấn mạnh: “Các bạn trẻ mới vào nghề đừng sợ thất bại, đừng sợ sai. Bởi vì những thất bại đó là những bài học quý giá và sẽ là bước đệm lớn giúp cho bạn đi đến những giao dịch thành công trong tương lai.

moi-gioi-bat-dong-san-moi-vao-nghe-nen-bo-tui-3-loi-khuyen-huu-ich-nay-3-1656393549.jpg
Đối với mặt tinh thần, đầu tiên thì những người làm môi giới cần xác định đây không phải là nghề dễ làm và cũng chẳng ai có thể làm hiệu quả

Còn về mặt tài chính, thời gian mới vào nghề chưa có thu nhập thì người làm môi giới cần phải chuẩn bị tài chính dự trù để có thể trang trải cuộc sống hàng ngày cùng các khoản chi phí phục vụ công việc ví dụ như trang phục, thẻ card visit, chi phí in ấn, chi phí quảng cáo, tiền gặp gỡ khách hàng,… Nếu như không phải là người có điều kiện tài chính tốt thì trước khi bắt đầu vào nghề môi giới bất động sản thì bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính trong thời gian ngắn hạn vào thời điểm chưa có được thành quả. Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam cho biết thêm, môi giới bất động sản là một sự đầu tư, làm môi giới thì bạn cần phải có đòn bẩy tài chính để trải nghiệm và cũng có thể là trả giá khi làm sai. Bản thân của ông cũng đã từng sai nhiều lần nhưng quan trọng từ cái sai đó rút ra được kinh nghiệm để sau này không còn bị lặp lại. 

Cần vượt qua định kiến và khẳng định bản thân

Đại diện VNTC Việt Nam cho hay, nghề môi giới bất động sản được xã hội soi chiếu dưới nhiều góc độ khác nhau cả tiêu cực và tích cực. Nhiều người cho rằng hiện nay vẫn có cái nhìn sai lệch về nghề môi giới bất động sản và gọi họ bằng những từ như cò đất chỉ biết tư vấn sơ sài và hỗ trợ khách hàng chút ít và sử dụng mánh khóe để chốt giao dịch. Tuy nhiên, một người môi giới chuyên nghiệp thì phải thực sự am hiểu về thị trường, sản phẩm và thấu hiểu khách hàng cũng như khả năng tư vấn toàn diện để có thể đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất của người mua. Và khi lựa chọn bắt đầu với nghề môi giới bất động sản thì bạn cần vượt qua khỏi định kiến xã hội đồng thời cũng liên tục trau dồi phát triển bản thân để khẳng định bản thân mình. Ông Linh đúc kết: “Những định kiến hay ý kiến của người ngoài không quá quan trọng, chỉ cần bạn tin tưởng vào những việc mình làm và tập trung 100% vào nó thì chắc chắn sẽ có thành quả, có thương hiệu của chính mình”. 

Cần liên tục học hỏi và trau dồi phẩm chất, kỹ năng của bản thân

Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam cho rằng nghề môi giới bất động sản là một nghề khó và có tính chất đào thải khắc nghiệt. Nếu như không xác định được mục tiêu rõ ràng, xây dựng cho bản thân một kế hoạch tương lai cụ thể và hành động bằng cách liên tục học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn giũa cho bản thân những kỹ năng mềm thì rất khó có thể gắn bó lâu dài với nghề. Ông Linh cho hay, nghề môi giới bất động sản mới khi bắt đầu giống như một chiếc xe hơi chưa lăn bánh và phải dùng đến sức của 2 – 3 người mới đẩy được. Nhưng khi chiếc xe đó đã có đà tồi thì chỉ cần một người đẩy nó cũng đi. Hãy là một người môi giới chân chính, luôn luôn nỗ lực và kiên trì để phát huy hết khả năng tiềm ẩn và khám phá sức mạnh của bản thân, chắc chắn sẽ thu được quả ngọt. 

moi-gioi-bat-dong-san-moi-vao-nghe-nen-bo-tui-3-loi-khuyen-huu-ich-nay-1-1656393549.jpg
Đại diện VNTC Việt Nam cho hay, nghề môi giới bất động sản được xã hội soi chiếu dưới nhiều góc độ khác nhau cả tiêu cực và tích cực

Trên thực tế, có rất nhiều người vào nghề với một tâm thế vẫn còn đường lui, vừa làm vừa thăm dò và thử làm nếu được tiếp tục còn không sẽ quay lại làm nghề cũ với mức thu nhập ổn định. 

Chia sẻ về vấn đề này, ông Linh cho hay: “Quan điểm của tôi là một khi đã bước chân vào nghề thì hãy xác định không có đường lui. Một là bán được để sống và chiến đấu tiếp, hai là không bán được sẽ lụi. Phải kiên trì và cần quá trình rất dài, vì khó khăn đó sẽ tạo cho bạn nhiều kinh nghiệm”.

Cũng từ nhận định này, nghề môi giới bất động sản đã mang đến nhiều cơ hội để có thể phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ và sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước nhưng đó cũng là một nghề có nhiều thách thức cũng như tỷ lệ đào thải cao. Đối với những người môi giới chuẩn bị vào nghề thì hãy xây dựng cho mình các mục tiêu rõ ràng và kiên trì, nỗ lực theo đuổi đến cuối cùng. Ông Linh kết luận: “Bởi khi bạn nỗ lực càng nhiều thì phần thưởng bạn nhận được sẽ càng xứng đáng”.

Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần VNTC Việt Nam – ông Nguyễn Công Linh đã chia sẻ những lời khuyên dành cho người môi giới mới vào nghề.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689