Lý do nên chống thấm nhà vệ sinh

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột không gian phòng vệ sinh xảy ra trong thời gian dài dẫn đến ngập úng khiến mặt sàn bị tổn hại. Chính từ nguyên nhân nghiêm trọng này tạo điều kiện tốt nhất để các loại vi khuẩn, rêu mốc tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời các loại rêu mốc này chính là nguy cơ gây nên trơn trượt tạo sự nguy hiểm cho con người.

Việc thấm tường không những xảy ra tại phòng vệ sinh mà còn lan sang khác khu vực lân cận gây mất mỹ quan khiến ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng. Nếu việc xử lý chống thấm không được diễn ra kịp thời sẽ tạo nên những vết nước gây loang lổ, tạo vết ố vàng, bong tróc tường,….

Bên cạnh đó cách sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh còn có khả năng giữ được kết cấu bên trong không gian. Đồng thời tiêu diệt hiệu quả các loại nấm mốc, rêu xanh và mầm bệnh trong nhà. Hạn chế tối đa các hiện tượng chập điện do sự tiếp xúc giữa đường điện trực tiếp với nguồn nước.

vat-lieu-chong-tham-nha-ve-sinh-1-1658315200.jpg
Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh mang lại hiệu quả cao

Cách nhận biết không gian phòng vệ sinh bị thấm dột

Không gian nhà vệ sinh của bạn xảy ra hiện tượng thấm dột thì dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất chính là màu sắc của trần nhà. Các dấu hiệu đó con người có thể xác nhận thông qua mắt thường. Chẳng hạn:

Thông tin về vật liệu chống thấm nhà vệ sinh 

Vật liệu chống thấm phòng vệ sinh là loại hỗn hợp được con người sử dụng phổ biến trong thị trường hiện nay. Chúng bao gồm các loại phụ gia, chất chống thấm chuyên sử dụng để chống thấm tại các công trình đặc biệt là nhà vệ sinh trong các ngôi nhà.

Những sản phẩm chống thấm thịnh hành trên thị trường thường tồn tại ở dạng lỏng. Trong quá trình thi công lên trần nhà sẽ tạo ra một lớp chống thấm mỏng mang đến hiệu quả cao tại bề mặt trần nhà.

Việc sử dụng các chất chống thấm nhà vệ sinh là rất cần thiết đối với các gia đình đang có những dấu hiệu thấm dột. Bên cạnh đó việc xây dựng kiên cố cũng không thể tránh được hiện tượng thấm nước qua sàn và trần nhà. Sử dụng chống thấm để hạn chế tối đa quá trình ảnh hưởng đến chất lượng nhà vệ sinh cũng như huỷ hoại kết cấu ngôi nhà.

vat-lieu-chong-tham-nha-ve-sinh-2-1658315200.jpg
Những ưu điểm vượt trội của vật liệu chống thấm 

Ưu điểm của việc sử dụng vật liệu chống thấm phòng vệ sinh

Khi nhắc đến những ưu điểm đầu tiên của các vật liệu chống thấm thì đó chính là khả năng thi công dễ dàng, nhanh chóng. Cùng với những của sơn người sử dụng chỉ cần quét một lớp xung quanh những vị trí cần thiết là có thể chống thấm hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện chống thấm loại vật liệu có thể bám dính vào tường và trần nhà chắc chắn. Việc sử dụng có thể áp dụng trên mọi bề mặt cũng như các góc cạnh khác nhau để thực hiện hiệu quả.

Không những vậy vật liệu chống thấm còn được sản xuất từ các nguyên liệu chuyên dụng trong lĩnh vực xây dựng. Chỉ cần quét qua hỗn hợp đã có thể bám dính chặt vào sàn mà không hề bong tróc và chảy khi sử dụng.

Điểm khác biệt nhất của hỗn hợp chống thấm chính là khả năng thi công mà không cần nhờ vào sự trợ giúp của đội ngũ thợ thi công. Bạn cũng có thể thực hiện một cách đơn giản mà không hề gặp phải bất kỳ một trở ngại nào.

Khi nhắc đến vật liệu chống thấm thì khả năng thẩm thấu tốt trên bề mặt chính là lợi thế cạnh tranh nhất của sản phẩm. Hỗn hợp khi sử dụng có thể chống thấm nước hiệu quả tối ưu đồng thời nâng cao tuổi thọ của trần nhà vệ sinh với khoảng thời gian vài chục năm.

Hướng dẫn quy trình sử dụng vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Quá trình thực hiện chống thấm không gian phòng vệ sinh cần phải trải qua một quy trình có sẵn. Cụ thể:

Vệ sinh bề mặt sàn

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị tốt nhất bề mặt sàn để có thể thi công được diễn ra chất lượng nhất. Mặt sàn phải đáp ứng được bề mặt không bị dính bụi bẩn, mặt sàn phải nhẵn để hỗn hợp chống thấm có thế thấm thấu một cách tuyệt đối nhất.

Trong bước này bạn cần loại bỏ mọi rêu mốc bằng cách sử dụng chổi sắt hoặc cọ ráp đồng thời mài sạch những vết nứt sau đó trám lại trần nhà bằng bột bả. Bên cạnh đó sử dụng thiết bị thổi bụi để làm sạch bề mặt nhất là những vị trí lồi lõm để xử lý tối ưu. Trước khi tiến hành thi công bạn cần làm cho bề mặt sàn nhà vệ sinh được ẩm bằng nước sạch.

vat-lieu-chong-tham-nha-ve-sinh-3-1658315200.jpg
Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh đạt tuổi thọ lâu bền

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh được sử dụng đúng cách

Pha hỗn hợp chống thấm với nước theo tỉ lệ 1:1 và tạo một lớp mỏng lên bề mặt trần và sàn nhà vệ sinh. Với những không gian bề mặt có diện tích lớn thì có thể phun thêm một lớp nước để tạo độ ẩm đồng thời giúp bề mặt thẩm thấu nhanh chóng hơn.

Sau khi lớp hỗn hợp đã được gắn lên tường thì sử dụng con lăn để di chuyển cho thấm đều. Tiếp đó sau khoảng thời gian 2 đến 3 giờ khi phần hỗn hợp này đã đủ thẩm thấu vào về mặt bạn thực hiện quét thêm 2 đến 3 lần nữa. Việc làm này được thực hiện lặp đi lặp lại để đảm bảo hiệu quả chống thấm sau này được lâu bền nhất.

Chống thấm bề mặt sàn

Khi đã thực hiện quy trình sử dụng hỗn hợp chống thấm bề mặt trần nhà vệ sinh bạn cần hoàn thiện chống thấm bề mặt sàn nhà. Phương pháp này được nhiều gia đình sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội của nó mang đến. Đối với bề mặt sàn cũng cần được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để mang đến hiệu quả cao trong quá trình chống thấm.

Những lưu ý quan trọng trong sử dụng hỗn hợp chống thấm nhà vệ sinh

Trong quá trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bạn cần lưu ý đặc biệt đến kết cấu hạ tầng cũng như mức độ khả năng chống thấm. Ví dụ như sàn nhà vệ sinh thì việc chống thấm cần phải thực hiện thật kỹ càng.

Việc thi công chống thấm cần thực hiện ngay trong công đoạn đầu tiên, không nên để dẫn đến hiện tượng thấm nước mới bắt đầu chống thấm. Tốt nhất sau khi việc xây dựng căn nhà được hoàn thiện bạn nên thi công chống thấm ngay tức thì để có được hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó khi chống thấm cho không gian nhà vệ sinh bạn nên lưu ý đến những góc tường và góc nhỏ. Tại những vị trí này bạn cần thi công cẩn thận để đạt hiệu quả chống thấm tuyệt đối nhất.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh liệu có mang đến cho bạn những giá trị cao trong việc thi công. Cùng đọc bài viết để có thể đưa ra cho bản thân một quyết định chính xác nhất để có được không gian thẩm mỹ nhất bạn nhé.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh mang đến khả năng hạn chế những tổn hại trong không gian phòng. Thêm vào đó biện pháp mang đến hiệu quả trong việc tạo mới nhà vệ sinh một cách nhanh chóng nhất. Tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689