Những thông tin liên quan tới ngành Hospitality management

Hospitality là ngành gì?

Được biết, Hospitality là một ngành có liên quan tới những dịch vụ chăm sóc khách hàng, hiện nay trên thế giới, ngành Hospitality gồm cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cả du lịch, những vấn đề về liên quan tới sắc đẹp, hàng không hay tổ chức sự kiện.

hm3-1665452719.gif
Hospitality là một ngành có liên quan tới những dịch vụ chăm sóc khách hàng, hiện nay trên thế giới, ngành Hospitality gồm cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cả du lịch, những vấn đề về liên quan tới sắc đẹp, hàng không hay tổ chức sự kiện.

Đối với Việt Nam thì ngành Hospitality được hiểu là ngành có liên quan tới những dịch vụ và công việc trong ngành quản trị dịch vụ ăn uống và nhà hàng như quản lý khách sạn, chào đón khách, đáp ứng và cung cấp đủ những yêu cầu của khách hàng trong suốt khoảng thời gian lưu trú, nghỉ ngơi của họ.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay đã tạo ra một tiền đề cho ngành Hospitality và ngược lại thì ngành Hospitality cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, thúc đẩy được sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế quốc gia, thu hút được những đối tượng khách du lịch ngoài nước và trong nước giúp cho thị trường du lịch đang ngày càng trở nên sinh động, có sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:

Khái niệm của Hospitality industry

Khái niệm Hospitality industry tại Việt Nam hiện nay được hiểu đơn giản nhất chính là ngành dịch vụ hiếu khách trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch. Trong lĩnh vực này bao gồm nhiều những hình thức phát triển và kinh doanh khác nhau như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, công ty lữ hành, resort, spa với nhiều mục tiêu và định hướng là đưa ngành dịch vụ hiếu khách trở thành một nền kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia, doanh nghiệp ở Việt Nam, hiện đang không ngừng phấn đấu và nỗ lực để có thể quảng bá được hình ảnh, thú hút nhiều đối tượng khách hàng tới và trải nghiệm.

Khái niệm của Hospitality management là gì?

Hospitality management chính là ngành quản trị về dịch vụ hiếu khách, phục vụ trong khách sạn và nhà hàng, đây là một ngành nhỏ trong ngành Hospitality hiện nay, trong mỗi một loại hình kinh doanh nhà hàng và khách sạn sẽ bao gồm những bộ phần trọng yếu khác nhau, nhằm đảm bảo có thể mang tới được một chất lượng phục vụ tốt nhất dành riêng cho những đối tượng khách hàng, để có thể làm được điều đó cần phải có sự phối hợp và hỗ trợ của cấp quản lý, người chỉ đạo và Hospitality management chính là ngành có thể đào tạo ra được những người quản lý đó.

Ngành quản trị dịch vụ hiếu khách trong khách sạn và nhà hàng chủ yếu đào tạo về việc quản lý và tổ chức những hoạt động trong khách sạn hiệu quả nhất, từ đó đem lại nguồn doanh thu cho những doanh nghiệp.

hm1-1665452719.jpg
Đối với Việt Nam thì ngành Hospitality được hiểu là ngành có liên quan tới những dịch vụ và công việc trong ngành quản trị dịch vụ ăn uống và nhà hàng như quản lý khách sạn.

Những người phụ trách quản lý vấn đề này cần phải lập nên những báo cáo liên quan tới những vấn đề thu chi, tài chính, lập ra những quy tắc quan trọng trong việc quản lý phòng ốc, nhân sự. Để đảm nhiệm được vị trí này thì người quản lý cần phải có được một sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực Hospitality, ngày nay Việt Nam đang có nhiều cơ sở đào tạo chất lượng trong ngành Hospitality management, cung cấp cho những người theo học kiến thức sâu rộng về ngành kinh doanh lưu trú, cũng như những nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết trong hoạt động nhà hàng, khách sạn.

Tiềm năng và vai trò của ngành Hospitality management ngày nay

Hospitality management hiện là một ngành có những đóng góp khá to lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế ngày nay tại Việt Nam và trên thế giới, cụ thể thì vai trò của Hospitality management hiện nay gồm những điều sau:

Đây chính là một ngành thể hiện được sự tận tâm trong cung cách phục vụ, sự hiếu khách đối với những yêu cầu của khách hàng, sắp xếp cũng như tiếp nhận nhiều đề xuất từ khách hàng, tạo được cho họ một sự hài lòng, cảm giác thoải mái khi khách hàng trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Ngoài ra thì một số lĩnh vực khác liên quan tới Hospitality management cũng góp phần thúc đẩy nên sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn và du lịch như du lịch lữ hành, thẩm mỹ, spa…

Tiềm năng lớn của ngành Hospitality management ngày nay

Hospitality management chính là một trong những ngành được đánh giá là vô cùng tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển nhất ngày nay, đặc biệt tại Việt Nam trong một số năm gần đây đã chứng kiến nhiều sự bùng nổ vô cùng mạnh mẽ trong ngành về cả chất lượng lẫn quy mô trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Nổi bật nhất phải kể tới như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… Vậy nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành này cũng ngày càng lớn hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người lao động.

Bên cạnh đó thì môi trường làm việc của ngành Hospitality management rất năng động, chuyên nghiệp khi bạn có cơ hội được trao đổi, gặp mặt nhiều người tới từ nhiều nơi, những quốc gia và vùng miền khác nhau, từ đó có thể tích lũy và trau dồi những kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân, áp dụng vào công việc, từ đó mang lại được hiệu quả lớn.

Tiềm năng phát triển cũng như môi trường thoải mái đi kèm với nhiều cơ hội mở rộng, hấp dẫn, nhiều thuận lợi để có thể thăng tiến cao hơn chính là những điểm thu hút sự quan tâm đối với ngành Hospitality management này đối với những nhân lực trẻ hiện nay.

hm4-1665452719.jpg
Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay đã tạo ra một tiền đề cho ngành Hospitality và ngược lại thì ngành Hospitality cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Những tố chất cần có của những người làm trong ngành Hospitality management

Hospitality management chính là một ngành đặc thù, có những vai trò khá quan trọng đối với sự phát triển, mở rộng của nhiều doanh nghiệp hiện nay do mục tiêu của những doanh nghiệp này là mang tới được sự hài lòng cho khách hàng cùng với những trải nghiệm tuyệt vời nhất sau khi rời khỏi nó, do vậy những người làm trong ngành Hospitality management cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí dưới đây như:

Trình độ, kiến thức chuyên môn

Ngày nay khi xã hội đang phát triển cao hơn, nhu cầu của con người càng nhiều và khắt khe hơn, sự cạnh tranh trong thị trường cũng gay gắt hơn, từ đó doanh nghiệp cần phải có những chiến lược cụ thể nhất, bên cạnh đó là sự phục vụ thích hợp để tạo nên được những chất lượng tốt nhất, do vậy nhiều doanh nghiệp phải có một đội ngũ nhân viên và quản lý chuyên nghiệp nhất, hiểu biết sâu rộng nhất về những kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ, cũng như những thông tin liên quan tới ngành Hospitality management để có thể hoàn thành xuất sắc công việc, xử lý nhiều vấn đề hiệu quả nhất, mang tới cho khách hàng sự chu đáo và phục vụ tận tâm nhất.

kỹ năng mềm

Một yếu tố quan trọng cần phải nhắc tới là kỹ năng mềm, đây là kỹ năng quan trọng trong mọi ngành nghề và lĩnh vực nói chung, đặc biệt vô cùng cần thiết trong ngành Hospitality management. Chúng ta không thể phủ nhận được khi có kỹ năng mềm thì bạn có thể hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng và đơn giản hơn, mở ra được nhiều cơ hội cho bản thân mình trong quá trình thăng tiến trong sự nghiệp.

hm2-1665452719.jpg
Ngành Hospitality thúc đẩy được sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế quốc gia.

Đối với ngành Hospitality management thì những kỳ năng mềm cần thiết nhất phải có đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm vì công việc của người làm trong nghề Hospitality management luôn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc, khiếu nại cũng như những vấn đề có liên quan tới dịch vụ trong khách sạn và nhà hàng. Vậy nên kỹ năng mềm là một tiêu chí vô cùng quan trọng của những người theo ngành Hospitality management buộc trau dồi, rèn luyện thường xuyên.

Phải có tính tự tin, nhanh nhẹn và năng động

Hiện nay, ngành Hospitality management đang được đánh giá là ngành nghề năng động nhất của nước ta cũng như trên toàn thế giới, hiện ngành này đang có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vậy nên nếu như muốn theo đuổi được những công việc có trong ngành Hospitality management này thì buộc bạn phải có tính cách tự tin, sự nhanh nhẹn và tính năng động, cởi mở trong quá trình tiếp cận và giao tiếp với khách hàng. Điều này không những giúp cho bạn tạo ra được sự thiện cảm tốt mà con mang tới những sự tin tưởng và niềm vui cho khách hàng, thu hút được việc sử dụng chọn lựa dịch vụ và thu hút sự quan tới doanh nghiệp.

hm3-1665452719.jpg
Ngành Hospitality management đang được đánh giá là ngành nghề năng động nhất của nước ta.

Trình độ ngoại ngữ từ mức khá

Hospitality management là một ngành có liên quan mật thiết tới du lịch, do vậy phải thường xuyên phục vụ và đón tiếp nhiều đối tượng khách hàng từ những quốc gia khác nhau trên toàn thế giới vì vậy nên khả năng ngoại ngữ tốt chính là một yếu tố cần thiết đối với những người làm trong ngành Hospitality management này.

Nếu như bạn có trình độ ngoại ngữ tốt thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những đối tượng khách hàng, tiếp cận, trao đổi thông tin tới họ về những sản phẩm và dịch vụ giúp họ quyết định chọn lựa doanh nghiệp. Với khả năng ngoại ngữ tốt cũng chính là một tiêu chí quyết định khá lớn tới sự thăng tiến của nhiều người trong tiến trình phát triển sự nghiệp.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã có những thông tin hữu ích nhất về ngành Hospitality management là gì, từ đó có được những quyết định đúng đắn nhất trong công việc tương lai nhé.

Khi nền kinh tế đang ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu của con người về một số dịch vụ như nghỉ dưỡng, ăn uống, hưởng thụ cũng không ngừng thay đổi hơn, đây chính là một cơ hội để nhiều ngành liên quan tới dịch vụ có thể phát triển, trong đó không thể không kể tới ngành Hospitality, vậy thì Hospitality là ngành gì? Để có thể làm việc được trong ngành này thì bạn cần đáp ứng được những yêu cầu nào?
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689