Dấu hiệu nhận biết cho thấy bạn chính là người INFP

Trước khi đi tìm câu trả lời “INFP làm nghề gì?” thì các bạn cần phải hiểu rõ xem INFP là gì? Và bạn có phải là một INFP hay không?

INFP là viết tắt của các từ Introversion – Intuition – Feeling – Perception dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Hướng nội – Trực giác – Cảm giác – Nhận thức. INFP là tuýp người lý tưởng, chỉ chiếm 4,5% dân số nhưng mỗi người đều tạo được dấu ấn riêng biệt của mình trong lòng người khác.

Những người mang tính cách INFP đều mong muốn tìm được sự hài hòa trong cuộc sống của riêng mình và đặc biệt là luôn ý thức rõ ràng về danh dự, sự cầu toàn. Có lẽ vì những điều đó mà tuýp người INFP luôn có nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy cho bản thân cố gắng, hoàn thành được con đường sự nghiệp một cách thuận lợi hơn.

Xem thêm:

infp-lam-nghe-gi-diem-manh-va-diem-yeu-cua-infp-trong-cong-viec-la-gi-1-1659580984.jpg
Dấu hiệu nhận biết người INFP

Các dấu hiệu nhận biết người INFP:

Ngoài những dấu hiệu cơ bản kể trên thì tính cách đặc trưng của INFP chính là: thích được đi chơi với bạn, luôn đam mê, tràn đầy năng lượng, xuất sắc trong việc giao tiếp bằng văn bản, luôn hướng về tương lai…

INFP trong công việc

Điểm mạnh của người INFP trong công việc

Sau khi đã biết sơ qua về đặc điểm cũng như cách nhận biết ở bên trên, chắc hẳn các bạn cũng thấy rằng INFP làm nghề gì hay kiếm được nhiều tiền hay không cũng không quan trọng với họ. Dù họ cầu toàn, kỹ tính với bản thân đến mấy nhưng suy nghĩ về chất lượng cuộc sống hay những giá trị cá nhân của họ mới là điều quan trọng. Đương nhiên họ cũng sẽ chỉ tìm kiếm những công việc thực sự phù hợp với chính mình mà không để tâm nhiều đến tiền bạc và địa vị. Họ luôn cho phép bản thân được hưởng thụ hương vị cuộc sống một cách đúng nghĩa, chứ không phải ngày ngày chỉ chăm chăm vào công việc. Họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong công việc nếu được nhờ cậy hay yêu cầu.

Như vậy, điểm mạnh của INFP trong công việc chính là: Đam mê và tràn đầy năng lượng, sáng tạo, tư tưởng thoáng và linh hoạt, sự nghiệp lý tưởng, luôn biết tìm kiếm và đặt cao giá trị sự hài hòa, tận tâm và nhiệt tình, chăm chỉ và cần cù.

infp-lam-nghe-gi-diem-manh-va-diem-yeu-cua-infp-trong-cong-viec-la-gi-2-1659580984.jpg
Điểm mạnh của INFP trong công việc

Điểm yếu của người INFP trong công việc

Ngược lại, điểm yếu của INFP đối với công việc cũng không phải là không có, thậm chí còn có những điểm yếu “chí mạng” trong sự nghiệp của các INFP. Họ không thích làm việc với những dữ liệu, những con số khô khan. Hay đôi khi cũng hơi khó hiểu, vì nhiều khi INFP lại tự chìm trong suy nghĩ của chính mình mà không diễn giải hết với đồng nghiệp, đối với công việc có cần làm việc nhóm nhiều, nếu quá riêng tư, kín đáo thì chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, cũng có nhiều người nhận xét rằng INFP đề cao cái tôi, không thực tế và đây cũng là đặc điểm tính cách của INFP nên cũng thật khó để họ có thể sửa chữa nhưng nếu tiết chế được thì họ sẽ là một tuýp người hoàn hảo. Cuối cùng, vì là một người có quá nhiều ý tưởng, sáng tạo nên nhiều khi nó không sát với thực tế mà khi thực hiện sẽ khó thành công được.

Sau tất cả, tình yêu của INFP với công việc là điều không thể phủ nhận, họ luôn dành hết tâm sức cùng tâm huyết để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất dù INFP làm việc gì. Đây là điều mà không phải tuýp người nào cũng có thể làm được.

infp-lam-nghe-gi-diem-manh-va-diem-yeu-cua-infp-trong-cong-viec-la-gi-3-1659580984.jpg
Điểm yếu của INFP trong công việc

Việc làm phù hợp với nhóm người INFP

Với đặc trưng là người có nguyên tắc mạnh mẽ và tiềm ẩn nhiều giá trị bên trong thì đương nhiên INFP sẽ luôn mong muốn tìm được công việc mà họ có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân, đồng thời được mọi người công nhận những ý tưởng cũng như các quan điểm đó. Tuy nhiên, công việc nào cũng vậy, đều có những khó khăn hay thử thách mà chúng ta cần phải vượt qua, chính vì vậy, yếu tố quan trọng mà chúng ta quan tâm nhất khi tìm kiếm việc làm chính là sự phù hợp và niềm đam mê với công việc đó. Ngoài ra, khi các bạn đã nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình như tôi đã chia sẻ ở trên thì các bạn cũng sẽ phần nào phác họa được công việc của chính mình. Mặc dù nó còn phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện cũng như khả năng của từng người, nhưng các bạn INFP có thể tham khảo một số gợi ý về nghề nghiệp dưới đây.

Những công việc phù hợp nhất với nhóm INFP

Dựa theo đặc điểm tính cách của INFP cùng với những chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, các bạn thuộc tuýp người INFP có thể lựa chọn công việc như sau:

Nghệ thuật và thiết kế: Nghệ sĩ, Nhân viên thiết kế đồ họa, Nhà thiết kế thời trang.

Dịch vụ cộng đồng và xã hội: Chuyên viên tư vấn tâm lý, Chuyên viên tư vấn trường học và nghề nghiệp, Cán bộ công tác xã hội, Giám đốc dịch vụ cộng đồng.

Giáo dục và thư viện: Chuyên viên lưu trữ văn thư, Thủ thư, Giáo viên tiểu học, Giáo viên mầm non, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Giáo sư và trợ giảng.

Chăm sóc sức khỏe: Nhà thính học, Nhà tư vấn di truyền học, Nhà dinh dưỡng học, Hộ sinh, Nhà trị liệu xoa bóp, Nhà trị liệu ngôn ngữ, Nhà trị liệu vật lý, Kỹ thuật viên thú y, Bác sĩ thú y.

Kinh doanh và quản lý: Nhà gây quỹ, Giám đốc đào tạo và phát triển, Chuyên gia nhân lực.

Khoa học: Nhà nhân học và nhà khảo cổ học, Nhà lịch sử học, Nhà địa lý học, Nhà xã hội học, Nhà tâm lý học, Nhà động vật học.

Truyền thông: Biên tập viên, Phiên dịch và Biên dịch, Biên tập phim, Chuyên viên Quan hệ công chúng, Nhiếp ảnh gia, Nhà văn.

infp-lam-nghe-gi-diem-manh-va-diem-yeu-cua-infp-trong-cong-viec-la-gi-4-1659580984.jpg
INFP làm nghề gì?

Bên trên là những công việc cần đến sự cầu toàn, thể hiện được quyền lợi và tiếng nói của bản thân, đặc biệt đây là các vị trí có thể tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để INFP không những có thể phát huy được hết thế mạnh trong công việc mà còn tiết chế được những mặt còn hạn chế khi làm việc.

Những công việc ít phù hợp với nhóm INFP

Nếu những gợi ý về công việc ở trên chưa thực sự thôi thúc được sự đam mê của bản thân thì các bạn có thể tham khảo thêm một số lĩnh vực ít phù hợp hơn dưới đây:

Tổng kết

Với những công việc được chia sẻ ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã tìm thấy được câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân về “INFP làm nghề gì”. Mong rằng những chia sẻ liên quan đến INFP ở trên là những tư liệu hữu ích với bạn.

INFP là gì? Có thể nói, trong 16 tuýp người MBTI (một dạng trắc nghiệm tính cách) thì đây là tuýp người lý tưởng nhất. INFP là kiểu người có tiêu chuẩn khá cao, cầu toàn, chu đáo và luôn biết cách giúp cho người bên cạnh cảm thấy thoải mái. Vậy bạn có phải là INFP hay không? Và INFP làm nghề gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé!
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689