Bạn hiểu như thế nào về nghĩa của từ Info?

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào dù trực tiếp hay gián tiếp qua tin nhắn hay cuộc gọi, chắc hẳn các bạn đã từng gặp qua rất nhiều trường hợp trớ trêu khi mà người đang trò chuyện cùng bạn lại bất ngờ phát ra một từ tiếng Anh nào đó. Có người thì ngơ ngác không hiểu đối phương muốn nói gì, người thì tỏ ra gật gù coi như mình đã hiểu và tán thành cho qua câu chuyện, người thì cười ồ lên vì hiểu được nghĩa của từ đó một cách tinh tế và đầy bí hiểm…

Trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều bạn trẻ có thói quen thường xuyên sử dụng tiếng Anh lồng ghép vào câu nói của mình để tăng thêm phần thú vị cho câu chuyện mà họ đang nói, một phần vì lồng ghép từ tiếng Anh vào câu nói có vẻ sẽ khiến cho người nói cảm thấy hứng thú hơn. Một trong những từ tiếng Anh đang được sử dụng nhiều và được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là từ “Info” với nhiều ý nghĩa sử dụng đa dạng. Chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ “Info” và những ý nghĩa liên quan khi sử dụng từ này trên mạng xã hội nhé.

info-la-gi-y-nghia-cua-tu-info-trong-mang-xa-hoi-la-gi-3-1659580399.jpg
Info là gì?

Info trong từ điển tiếng Việt có nghĩa là gì?

Có rất nhiều bạn đều tò mò từ Info dịch ra tiếng Việt nghĩa là gì? Trong từ điển Anh – Việt:

Xem thêm:

Từ “Info” có phiên âm quốc tế là /’infou/ đóng vai trò là danh từ với ý nghĩa được dịch ra là “Thông tin chính xác”. Info là từ viết tắt của từ tiếng Anh Informal hay Information.

“Info” có nghĩa thông dụng là “Thông tin”

“Info” có nghĩa chuyên ngành (Thuộc chuyên ngành Toán – Tin) là hệ quản trị cơ sở dữ liệu dạng bảng.

Từ Info trong từ điển Anh – Việt được rất nhiều người ta cứu, với ý nghĩa khá đa dạng thì từ này khi kết hợp với các từ khác hoặc được sử dụng trong các trường hợp khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa riêng trong từng trường hợp đó. Điều quan trọng là các bạn cần nắm được ý nghĩa thông dụng của từ này để khi nó được ghép vào các từ khác hay trong trường hợp khác nhau thì các bạn có thể nhanh chóng hiểu được nghĩa của từ theo từng ngữ cảnh.

Dưới đây là một vài ví dụ về Info:

Bạn nam A ngồi nói chuyện với bạn nam B về bạn nữ C rất thân của bạn nam A. Bạn nam A nói rằng bạn nữ C rất xinh xắn và dễ thương, khiến cho bạn nam B cảm thấy rất tò mò và muốn xin thông tin của bạn nữ C kia. Khi đó, bạn nam B sẽ đề cập để xin Info của bạn nữ C.

Lúc này, bạn nam A sẽ hiểu rằng bạn nam B xin Info là xin mọi thông tin để có thể biết thêm về bạn nữ C và có thể tìm thấy bạn nữ C đó trong một thời điểm nhất định. Info của bạn nữ C có thể là các thông tin về: Nick Facebook, số điện thoại, tên, tuổi, địa chỉ chỗ ở và trường học của C…

Ngoài ra, việc xin info có nghĩa là khi bạn đang xuất hiện trên một trang mạng xã hội nào đó như facebook, zalo, instagram…), bạn thấy một nhân vật nào đó đang nổi trên mạng xã hội, bạn cảm thấy rất tò mò về nhân vật này, bạn liên hệ với người có đầy đủ thông tin của nhân vật đó để xin info. Như vậy, xin info chính là xin thông tin của một nhân vật thông qua một người biết rõ về nhân vật đó.

Info trong Facebook là gì?

Facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng phổ biến để giải trí và trao đổi thông tin cũng như liên lạc và số người sử dụng facebook vẫn sẽ tiếp tục tăng lên đáng kể. Nếu bạn là một trong những fan cuồng sử dụng Facebook, chắc chắn bạn đã từng nghe và đọc được rất nhiều thuật ngữ hay ho được sử dụng nhiều trên facebook, trong đó có từ info. Vậy từ inf trên Facebook có nghĩa là gì?

Trong quá trình sử dụng facebook, chắc chắn bạn thường xuyên bắt gặp những bức ảnh đẹp, hấp dẫn. Bạn thường xuyên lướt Facebook để theo dõi những tin tức hàng ngày, những thông tin thú vị mà bạn bè hay các trang fanpage chia sẻ, những bức ảnh có thể của một hotgirl hoặc đơn giản chỉ là của một bạn nữ xinh đẹp được một fanpage bất kỳ chia sẻ lên cộng động mạng Facebook. Lúc đó, khi bạn vào đọc bình luận sẽ thấy, có rất nhiều bình luận xin info của nhân vật đó. Như vậy, Info sử dụng trong facebook có nghĩa là xin thông tin chính xác của một ai đó.

info-la-gi-y-nghia-cua-tu-info-trong-mang-xa-hoi-la-gi-4-1659580399.jpg
Info trong Facebook là gì?

Những ý nghĩa xoay quanh của từ Info được sử dụng phổ biến

Mạng xã hội facebook có rất nhiều thuật ngữ đi kèm với từ info, dưới đây là những từ ngữ thông dụng đi cùng với info mà giới trẻ hiện nay hay sử dụng:

Lưu ý khi sử dụng từ Info

Văn hóa ngôn ngữ được con người sử dụng rất đa dạng và đầy thú vị, do đó, các bạn cần biết cách vận hành chúng thích hợp, có hiệu quả để không gây ra những trường hợp hiểu nhầm đáng tiếc cho cả người đọc lẫn người nghe.

info-la-gi-y-nghia-cua-tu-info-trong-mang-xa-hoi-la-gi-2-1659580399.jpg
Lưu ý khi sử dụng từ Info

Trong quá trình sử dụng từ Info, các bạn cần nắm rõ những ý nghĩa cụ thể của từ này khi đi kèm với các từ khác hoặc trong một vai trò khác. Bên cạnh đó, các bạn nên cân nhắc việc sử dụng từ info một cách phù hợp, không phải trường hợp nào cũng dùng từ này, có những trường hợp không cần sử dụng thì không nên đưa vào.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho các bạn câu hỏi “Info là gì? Info được sử dụng như thế nào trên mạng xã hội? Hãy theo dõi các bài viết khác trên website Meeyland.com để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!

Info là gì? Từ Info được dịch ra nghĩa tiếng Việt là gì? Từ Info được dùng trong facebook và những ý nghĩa xoay quanh từ này là như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689