Xem hướng nhà là một việc hết sức quan trọng đối với các gia đình trong quá trình xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ, theo quan niệm của nhân gian, hướng nhà nắm giữ vai trò vô cùng đặc biệt, quyết định đến thành công cũng như vận mệnh của gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Xem hương nhà mang về về vận khí tốt cho gia đình
Ảnh 1: Xem hương nhà mang về về vận khí tốt cho gia đình (Nguồn: Internet)

Chính vì tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản để các gia đình có thể xem hướng nhà hợp tuổi. Mong rằng với những gì bài viết chia sẻ gia đình bạn sẽ đưa ra được những quyết định hợp lý nhất.

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

Cách chọn hướng nhà theo tuổi đơn giản và thông dụng, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay chính là dựa trên phong thủy Bát Trạch. Phương pháp này cụ thể như sau:

Mệnh tuổi của con người chúng ta được chia làm hai nhóm chính đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác.

Tương ứng với mỗi nhóm đó các phương, hướng cũng được chia làm hai phần Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông), phần còn lại là Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Tuy nhiên, để có thể xác định được hướng nhà hợp tuổi, bản thân cần phải biết được mình thuộc mệnh nào, thuộc nhóm nào từ đó đưa ra những quyết định để xem hướng nhà một cách chính xác nhất.

Phương pháp hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi
Ảnh 2: Phương pháp hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi (Nguồn: Internet)

Cách xác định cung mệnh 

Để xác định được cung mệnh coi hướng nhà theo tuổi thường được tính dựa trên năm sinh âm lịch của người đó. Trong một vài trường hợp, giữa nam và nữ, mặc dù sinh cùng năm âm lịch nhưng trong một số trường hợp bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện để xác định cung mệnh.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoàn Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Sau khi xác định được cung mệnh, chúng ta có thể dựa vào đó để chọn hướng nhà theo tuổi phù hợp với bản thân mình.

Xem hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy

Một trong những điều quan trọng khi xem hướng nhà theo tuổi đó chính là ý nghĩa của hướng nhà mà bạn chọn. Mỗi phương hướng đều mang một ý nghĩa khác nhau, dưới đây sẽ là ý nghĩa của từng hướng cho nhà của bạn.

Hướng sinh khí

Hướng sinh khí được xem là hướng nhà tốt nhất trong 8 hướng. Đây là một trong những hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Người ta quan niệm rằng, làm nhà hướng này sẽ mang lại vượng khí, cát khí tốt cho gia đình, giúp mọi việc trong gia đình được thông hành thuận lợi.

Sinh khí là hướng về sự thăng tiến, hạnh phúc và hòa hợp. Cũng chính vì vậy mà hướng sinh khí được xem là lựa chọn hàng đầu khi xem hướng nhà. Do đó, khi bạn đã xác định được cung mệnh của mình, bạn cần biết hướng hợp tuổi của nhà bạn là đâu để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác.

Hướng thiên y

Ngoài hướng sinh khí thì hướng thiên y cũng là một trong những hướng tốt được nhiều người lựa chọn cho căn nhà của mình. Hướng thiên y thường đưa đến cát khí giúp gia đình bạn luôn được bảo hộ, che chở và nhận về nhiều tài lộc cũng như sự bình an cho các thành viên.

Do đó, khi chọn hướng nhà theo năm sinh, hướng nhà theo tuổi, các gia đình cần chú ý đến những hướng mang đến những may mắn cho gia đình. Có như vậy, gia đình bạn mới có thể nhận được bình an cũng như thông suốt trong mọi công việc.

Hướng Diên niên, Phục vị

Ngoài hai hướng mang về nhiều tài lộc là sinh khí và thiên y thì diên niênphục vị cũng là những hướng được xem là may mắn cho gia đình trong việc xem tuổi hợp hướng nhà. Để chọn được cho mình hướng phong thủy tốt thì đây cũng được xem là 2 hướng mang về vận khí tốt cho gia đình.

Lựa chọn một trong hai hướng nhà này, gia đình bạn sẽ nhận lại vượng khí, có được những khởi đầu vô cùng thuận lợi cho các thành viên trong gia đình. Nếu không lựa chọn hướng sinh khí hay thiên y thì đây cũng sẽ là hai lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Chọn lựa những hướng tốt cho căn nhà của mình
Ảnh 3: Chọn lựa những hướng tốt cho căn nhà của mình (Nguồn: Internet)

Hướng xấu tuyệt mệnh.

Đúng như cái tên của nó, hướng tuyệt mệnh được xem là một trong 4 hướng xấu nên tránh khi xem hướng theo tuổi. Lựa chọn hướng nhà này, gia đình bạn có thể sẽ nhận về những rủi ro không may trong cuộc sống.

Tuy nhiên, dựa trên những phương pháp hóa giải hiện nay cũng có thể giúp bạn phần nào trong việc thay đổi vận số nếu không may hướng nhà rơi vào hướng tuyệt mệnh.

Hướng lục sát

Cũng như hướng tuyệt mệnh, lục sát là hướng mang lại những điều xấu, không may cho gia đình của bạn. Nếu chọn nhầm phải hướng này, rất có thể gia đình bạn sẽ nhận về sự chia ly, mất mát, tổn thương và thiệt hại.

Do đó, trong quá trình xem hướng hợp tuổi, các gia đình cần phải xem xét thật kỹ và phải tránh xa những hướng xấu như thế này nhằm mang về cho gia đình một vận khí an lành.

Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại

Giống với 2 hướng xấu đã kể trên thì hướng ngũ quỷ và hướng họa hại cũng là hai hướng xấu nên tránh khi chọn hướng cho căn nhà. Những hướng xấu này sẽ mang lại vận khí kém may mắn cho gia đình bạn và có thể gây nên mất hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi xem hướng nhà, các gia đình nên cẩn thận và tránh khỏi những hướng xấu đã được kể trên.

Tránh khỏi những hướng xấu mang về những điều không may mắn
Ảnh 4: Tránh khỏi những hướng xấu mang về những điều không may mắn (Nguồn: Internet)

Với những thông tin mà PHONG THỦY MeeyLand mang lại, mong rằng các gia đình của chúng ta có thể hiểu hơn về cách xác định cung mệnh từ đó có thể đưa ra được những cách chọn hướng nhà phù hợp với bản thân mình.

Có thể bạn quan tâm:

Xem hướng nhà rất quan trọng đối với hạnh phúc cũng như vận mệnh của gia đình. Do đó, nên cẩn thận trong việc chọn lựa phương hướng, tránh những hướng xấu để giúp gia đình nhận về những vận khí tốt.

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689