Trồng cây cảnh giống như con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách bố trí cây cảnh Phong thủy thì sẽ mang đến không khí trong lành, thu hút vượng khí cho cả gia đình. Còn nếu phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy cây cảnh thì sẽ kéo theo những vận đen, xui xẻo. Vì vậy, hãy chú ý đến những quy tắc bố trí cây cảnh phong thủy trong nhà để mọi thứ đều hanh thông.

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Cần Biết Về Âm Dương Ngũ Hành

bố trí cây cảnh phong thủy phù hợp mang đến không khí trong lành, thu hút vượng khí cho ngôi nhà

Ảnh 1: bố trí cây cảnh phong thủy phù hợp mang đến không khí trong lành, thu hút vượng khí cho ngôi nhà (Nguồn: Internet)

Bố trí cây cảnh phong thủy trước nhà

Trồng cây trước nhà sẽ là đại diện cho sinh khí, sự sống vì vậy chúng có ý nghĩa rất quan trọng với cuộc sống. Nếu có một khoảng vườn trước nhà thì càng tốt. Vậy nên, hãy tận dụng diện tích trước nhà để trồng cây đặc biệt là các loại cây phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Nên trồng loài cây phong thủy nào trước nhà?

Khi chọn các loại cây phong thủy trồng trước nhà, chủ nhà nên ưu tiên chọn các loại sau:

Chọn các loại cây hợp phong thủy để trồng trước nhà
Ảnh 2: Chọn các loại cây hợp phong thủy để trồng trước nhà (Nguồn: Internet)

Một số loại cây tránh trồng trước nhà

Các loại cây không nên trồng trước nhà bao gồm:

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Bố trí cây cảnh phong thủy trong nhà

Việc bố trí cây cảnh phong thủy trong nhà cũng rất quan trọng. Bạn cần phải chú ý đến những vấn đề như các loại cây cấm kỵ trồng trong nhà trong nhà để tránh mang đến điều xấu.

Bố trí trồng cây trong nhà cũng cần chú ý
Ảnh 3: Bố trí trồng cây trong nhà cũng cần chú ý (Nguồn: Internet)

Trồng cây trong phòng khách

Phòng khách là nơi sinh hoạt của cả gia đình vậy nên hãy ưu tiên các loại cây và vị trí hút tài lộc đồng thời làm sạch không khí. Ví dụ như: cây kim ngân, phát lộc, phú quý, kim tiền, ngọc bích, thường xuân… Vị trí nên đặt ở góc phòng là hợp lý nhất. Ngoài ra cũng có thể đặt ở trên bàn, kệ tivi. Không đặt chắn lối vào, dưới máy lạnh, tránh các hướng Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Đặt cây trong phòng bếp

Bếp không thực sự là một nơi tưởng để bạn đặt cây cảnh. Bởi bếp có nhiệt độ khá cao sẽ ảnh hưởng không tốt tuy nhiên, nếu thích thì bạn vẫn có thể chọn một vài loại cây phù hợp phong thủy và trang trí cho khu vực này. Những loại cây hợp phong thủy, dễ trồng và dễ sống trong phòng bếp như: lavender, hương thảo, phong tử hoặc loại cây có màu đỏ.

Đặt cây cảnh trong phòng ngủ

Ban đêm, cây sẽ thải ra cacbonic gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt cây ở trong phòng ngủ thì hãy lưu ý những điều sau:

Chọn các loại cây phù hợp với từng không gian
Ảnh 4: Chọn các loại cây phù hợp với từng không gian (Nguồn: Internet)

Kiêng kỵ không đặt ở ban công

Ban công cũng là nơi rất được yêu thích để trồng cây cảnh. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng nên đặt ở đó, bạn hãy lưu ý không trồng các loại cây có tán lá quá rộng làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Chỉ nên trồng các chậu cây nhỏ hoặc bồn cây bé. Chăm cho cây xanh tốt bởi kiêng kỵ khi chơi hoa là để cho cây chết khô và héo.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Chuẩn Phong Thủy

Đó là những thông tin cơ bản nhất về bố trí cây cảnh phong thủy để gia chủ tham khảo. Hy vọng nó đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các loại cây phù hợp, đón vượng khí vào nhà. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Nhà 360

TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689