Tỷ phú Jeff Bezos trở nên nổi tiếng vì đã tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử. Chính sự thăng tiến vượt bậc và thành công của Amazon đã đưa Jeff Bezos trở thành tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 200 tỷ USD vào năm 2020. Forbes cho biết, ông hiện tại đang sở hữu khối tài sản khoảng 157 tỷ USD. Vị thế của doanh nhân tỷ phú chắc chắn đã khiến ông chủ Amazon trở nên nổi tiếng, tuy nhiên tài khoản Instagram của Jeff Bezos – đây là nơi mà ông chia sẻ những thông tin cá nhân như cha mẹ, anh chị em và người bạn gái là Lauren Sánchez lại không có hình ảnh của con cái. 

he-lo-con-trai-ca-cua-ty-phu-jeff-bezos-nguoi-co-the-duoc-thua-ke-hang-ty-usd-tu-cha-me-minh-trong-tuong-lai-1-1661680316.jpeg
Tỷ phú Jeff Bezos có tên đầy đủ là Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12/1/1964 là doanh nhân và là nhà tư bản công nghiệp, trùm truyền thông đồng thời là nhà đầu tư người Mỹ

Tỷ phú Jeff Bezos có tên đầy đủ là Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12/1/1964 là doanh nhân và là nhà tư bản công nghiệp, trùm truyền thông đồng thời là nhà đầu tư người Mỹ. Bezos được biết đến như là người sáng lập, CEO và là Chủ tịch HĐQT Công ty Công nghệ đa quốc gia Amazon. 

Jeffrey Preston Bezos được đưa vào danh sách “centibillionaire” (tức là những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD) đầu tiên theo đánh giá tài sản từ Forbes. Đồng thời ông cũng là người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại” sau khi giá trị tài sản ròng của ông đã tăng lên $150 tỷ USD vào tháng 7/2018.

Xem thêm:

Đến tháng 9/2018, Forbes đã mô tả Jeffrey Preston Bezos giàu có hơn bất kỳ ai khác ở trên hành tinh nhờ vào khối tài sản ròng tăng thêm 1,8 tỷ USD khi Amazon trở thành công ty thứ hai trong lịch sử đạt mức vốn hóa là 1 nghìn tỷ USD. 

Jeffrey Preston Bezos sinh ra tại Albuquerque, New Mexico và lớn lên tại Houston, sau đó là Miami. Ông tốt nghiệp Đại học Princeton vào năm 1986 với bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Từ năm 1986 đến năm 1994, ông đã làm việc tại Phố Wall trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông đã thành lập Amazon vào cuối năm 1994 trong một chuyến đi xuyên quốc gia từ Thành phố New York đến Seattle.

Được biết, công ty đã bắt đầu giống như một hiệu sách trực tuyến và từ đó đã mở rộng ra nhiều sản phẩm cũng như dịch vụ thương mại điện tử khác bao gồm cả phát video và âm thanh, điện toán đám mây cũng như AI. Hiện tại, công ty này là đơn vị bán hàng trực tuyến lớn nhất trên thế giới, công ty Internet lớn nhất theo doanh thu đồng thời là nhà cung cấp trợ lý ảo, dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây lớn nhất thế giới thông qua chi nhánh Dịch vụ web Amazon (Amazon Web Services).

Tỷ phú Jeff Bezos cũng đã thành lập công ty sản xuất trong lĩnh vực hàng không vũ trụ và du hành không gian tiểu quỹ đạo Blue Origin vào năm 2000. Một chuyến bay thử nghiệm Blue Origin lần đầu tiên đã đạt được thành công bay vào không gian từ năm 2015 và công ty cũng đã có kế hoạch sắp tới để bắt đầu đưa con người lên các chuyến bay thương mại lên vũ trụ. 

Hơn thế, tỷ phú này còn mua lại tờ The Washington Post của Mỹ vào năm 2013 với mức  giá là 250 triệu USD và quản lý nhiều khoản đầu tư khác thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Bezos Expeditions của mình.

Sau ba năm thành lập Amazon, Bezos đã công khai vào đợt niêm yết trên sàn chứng khoán. Đáp trả lại những báo cáo quan trọng từ phía Fortune và Barron’s, vị tỷ phú này đã khẳng định rằng sự phát triển của Internet sẽ vượt qua được sự cạnh tranh từ các đơn vị bán lẻ sách lớn hơn ví dụ như B Border và Barnes & Noble. Đến năm 2013, tỷ phú này đã thay mặt cho Amazon Web Services đảm bảo một hợp đồng trị giá 600 triệu USD với cơ quan trình báo trung ương (CIA). Và cào tháng 10 năm đó, Amazon đã được công nhận là nhà bán lẻ mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

Nhà sáng lập Amazon có ba con trai và một người con gái nuôi người Trung Quốc với vợ cũ, tiểu thuyết gia MacKenzie Scott. Những người con của vị tỷ phú này không có nhiều thông tin và vô cùng kín tiếng. Người con cả là Preston hiện tại khoảng 22 tuổi nhưng tên của hai người con còn lại được cho là đang ở tuổi vị thành niên và con gái nuôi thì vẫn không được tiết lộ. Là con đầu lòng, vào một ngày nào đó thì Preston sẽ được thừa kế Amazon cùng hàng tỷ USD của cha mẹ mình. Preston sinh năm 2000 và theo học Đại học Princeton – cùng với trường đại học mà cha anh đã tốt nghiệp vào năm 1986 (truyền thông Anh cho biết). Tên của anh cũng được đặt theo tên của cha mình – Jeffrey Preston Bezos.

he-lo-con-trai-ca-cua-ty-phu-jeff-bezos-nguoi-co-the-duoc-thua-ke-hang-ty-usd-tu-cha-me-minh-trong-tuong-lai-2-1661680303.jpg
Preston sinh năm 2000 và theo học Đại học Princeton – cùng với trường đại học mà cha anh đã tốt nghiệp vào năm 1986

Chàng trai học được tính cách tháo vát từ cha khi còn nhỏ

Vào năm 2017, tỷ phú Jeff Bezos đã phát biểu tại Hội nghị Thượng Đỉnh tại Los Angeles có một phương pháp đáng ngạc nhiên trong việc nuôi dạy những đứa trẻ thành công – đây có thể là một cách thức mà Preston được nuôi dưỡng. Vị tỷ phú này đã tiết lộ bản thân cho con mình chới với dao sắc và dụng cụ điện khi còn nhỏ. Ông nói thêm rằng, để cho trẻ em có thể chấp nhận rủi ro và tự chủ sẽ giúp cho chúng có thể học được tính tháo vát – đây là một đặc điểm quan trọng trong kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày. Mặc dù không còn là giám đốc điều hành của Amazon, với vị trí chủ tịch của công ty thì Jeff Bezos vẫn quản lý các dự án kinh doanh khác khiến cho ông vô cùng bận rộn. Ông là người sáng lập công ty hàng không vũ trụ Blue Origun đồng thời là chủ sở hữu của The Washington Post.

Trong những ngày không có quá nhiều công việc thì vị tỷ phú này vẫn dành thời gian để chơi với các con của mình bao gồm cả Preston. Mỗi sáng thức dậy thì ông sẽ gặp gỡ các con. Tỷ phú Jeff Bezos chia sẻ ở câu lạc bộ Kinh tế tại Washington DC vào năm 2018 rằng: “Tôi thích đọc báo, thích uống cà phê, ăn sáng với con trước khi chúng đi học”.

he-lo-con-trai-ca-cua-ty-phu-jeff-bezos-nguoi-co-the-duoc-thua-ke-hang-ty-usd-tu-cha-me-minh-trong-tuong-lai-1-1661680316.jpg
Được biết, Preston đã xuất hiện trước công chúng khi hình ảnh của anh cùng với cha mình tham dự lễ trao giải Oscar vào năm 2020

Chính thức xuất hiện trước công chúng

Được biết, Preston đã xuất hiện trước công chúng khi hình ảnh của anh cùng với cha mình tham dự lễ trao giải Oscar vào năm 2020. Trong buổi lễ, Chris Rock đã nói đùa rằng tỷ phú Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất trên thế giới dù đã ly hôn. Rock nói rằng: “Ông ấy đã xem Câu chuyện hôn nhân và nghĩ đó là một bộ phim hài”. Preston cũng đã lộ diện trước công chúng vào hồi tháng 6. Anh cùng với các em của mình đi ăn tối với cha và bạn gái của cha tại Nobu ở Los Angeles.

Tạp chí Forbes cho biết, nếu như Bezos và Scott quyết định tính tổng giá trị tài sản ròng hiện tại của họ lần lượt là 157 tỷ USD và 39 tỷ USD rồi chia đều cho các con thì tài sản thừa kế của Preston sẽ là 49 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này sẽ còn phụ thuộc vào sự thay đổi khối tài sản của bố mẹ anh trong tương lai. 

Được biết, Preston được đặt theo tên đệm của cha mình là Jeffrey Preston Bezos và theo học Đại học Princeton. Nếu như tài sản của Jeff Bezos và MacKenzie Scott được chia đều cho các con thì Preston có thể sẽ được thừa hưởng hàng chục tỷ USD.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689