Có thể thấy, giới thượng lưu trên thế giới có thể không phô trương những chiếc nhẫn kim cương hay mặc những bộ trang phục hào nhoáng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không có đủ tài chính để mua những món đồ này. Cho đến hiện tại, gia đình Rothschilds vẫn được biết đến giống như một huyền thoại bởi vì sở hữu khối tài sản khổng lồ. Từ cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, gia đình Rothschilds đã bắt đầu thực hiện các khoản đầu tư sinh lời có thể tạo dựng cho họ có các thế hệ sau. Hiện nay, họ không chỉ nắm trong tay các ngành công nghiệp dầu khí mà còn có danh mục đầu tư bất động sản phong phú. 

he-lo-cach-tieu-tien-cua-gia-toc-rothschild-giau-co-bac-nhat-bat-dong-san-chi-la-con-so-le-mo-vang-chinh-la-khoan-dau-tu-thong-minh-nhat-1-1658739309.jpg
Cho đến hiện tại, gia đình Rothschilds vẫn được biết đến giống như một huyền thoại bởi vì sở hữu khối tài sản khổng lồ

Có thể thấy, tiền tệ chính là thước đo cơ bản và quan trọng nhất trong các lĩnh vực kinh tế. Từ kiến thức uyên thâm của một học giả tài năng trong lĩnh vực kinh tế thế giới, Song Hongbing – là tác giả của rất nhiều cuốn sách bán chạy và cũng chính là viện trưởng của Viện nghiên cứu Kinh tế Tài chính Hoàn cầu (Bắc Kinh) đã dành rất nhiều thời gian để khám phá lịch sử, nghiên cứu thực tế cũng như cố gắng diễn giải tương lai để viết quyển sách “Chiến tranh tiền tệ”. Ông đã đọc hơn 100 cuốn sách và truy nguyên hơn 300 năm trước để khám phá ra được nguồn gốc của hệ thống tài chính hiện tại. Chính sách tiền tệ  đã đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu chính là gia tộc Rothschild với các thể chế tài chính kinh tế của rất nhiều quốc gia. Gia tộc Rothschild đã ra đời từ thế kỷ 18 – đây là một gia tộc Do Thái có nguồn gốc ở Frankfurt, Đức. Gia tộc này được mệnh danh là trung tâm giao dịch tài chính toàn cầu từ những năm 1760 khi mà Mayer Amschel Rothschild (người đứng đầu gia tộc) sắp xếp 5 con trai của mình vào làm việc tại 5 trung tâm tài chính lớn. Cũng từ đây, họ đã dần dần tạo nên đế chế tài chính – ngân hàng hàng đầu tại Châu  u cho đến ngày nay. 

Song Hong Bing đã viết: “Nếu một người làm việc trong ngành tài chính mà chưa từng nghe đến cái tên Rothschild thì chẳng khác nào một người lính không biết Napoleon, sinh viên ngành vật lý không biết Einstein là ai vậy”.

Xem thêm:

he-lo-cach-tieu-tien-cua-gia-toc-rothschild-giau-co-bac-nhat-bat-dong-san-chi-la-con-so-le-mo-vang-chinh-la-khoan-dau-tu-thong-minh-nhat-3-1658739317.jpg
Gia tộc Rothschild

Dưới đây là 9 cách mà gia đình Rothschilds chi tiêu hàng tỷ USD của mình. 

Sở hữu công ty khai thác Glencore

Được biết, với sức mạnh tài chính cũng như tài sản mà nhà Rothschild sở hữu, nhiều người thắc mắc họ có bao nhiêu quyền lực. Đáng chú ý, họ sở hữu không chỉ một mà là hai Tập đoàn khai thác. Reuters, năm 2005, Nathaniel Rothschild đã tiến hành mua 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi của Glenmore. 

Hiện tại, công ty khai thác Glencore với trị giá 127,5 tỷ USD. Riêng con số này đã vượt khá xa khối tài sản của người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg. Ngày nay, công ty sở hữu 31 cơ quan khai thác đang hoạt động chỉ riêng tại Úc. Và một trong những tuyên bố để đời của gia đình này là “Ai giữ vàng thì lập ra các quy tắc”. 

Sở hữu tập đoàn khai thác Rio Tinto

Sở trường của gia đình Rothschild chính là đầu tư để kiếm vàng. Theo đó, một phần lớn tài sản của họ đều do vàng. Tuy nhiên, mỏ vàng thực sự của gia tộc này chính là những công ty khai thác kim loại. Rio Tinto Mining Corporation chính là tập đoàn khai thác kim loại lớn thứ hai trên toàn cầu. Được biết, các công ty của họ đã thiết lập cửa hàng trên khắp giới từ Canada, Mỹ, Nam Mỹ cho đến Châu Phi, Ý, Trung Quốc và Úc với tổng giá trị là 103 tỷ USD. Bạn sẽ phải thán phục bởi đầu óc kinh doanh thông minh của gia đình Rothschild khi họ tìm đến nhưng nguồn tài nguyên thiết yếu cho sự tiến bộ của con người như dầu mỏ, khí đốt và kim loại. 

he-lo-cach-tieu-tien-cua-gia-toc-rothschild-giau-co-bac-nhat-bat-dong-san-chi-la-con-so-le-mo-vang-chinh-la-khoan-dau-tu-thong-minh-nhat-2-1658739317.jpg
Ảnh: Financial Times

Sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật

Song song với các đồ tạo tác vô giá khác bằng vàng và bằng bạc ví dụ như đồ nội thất xa hoa thì gia đình Rothschild cũng có nhiều bộ sưu tập nghệ thuật khác nhau từ thế kỷ 16 và thế kỷ 17. Và nghệ thuật đích thực chính là khoản đầu tư mà rất nhiều người giàu có, nổi tiếng sẵn sàng đầu tư, từ những ngôi sao Hollywood như Leonardo DiCaprio và Brad Pitt đến Steven Spielberg và rapper/CEO Jay-Z. Bên cạnh đó, nhà Rothschild còn sở hữu một khoản tài sản trị giá 2 tỷ USD bao gồm các tác phẩm nghệ thuật hoàng gia cũng như đồ nội thất. 

Sở hữu dầu khí Agora

Nếu so với danh mục đầu tư bất động sản của các ngôi sao Hollywood thì nhà Rothschild sở hữu đủ tài sản từ Mỹ đến Israel với con số khổng lồ. Mặc dù vậy, bất động sản cũng chỉ là một phần nhỏ trong tổng tài sản giá trị gần nghìn tỷ USD của họ. Và trong số hàng trăm doanh nghiệp của gia đình Rothschild trên toàn cầu thì một trong những doanh nghiệp sinh lồi nhất của họ chính là Agora Oil and Gas được gia đình Lord Rothschild mua với giá 370 triệu USD. Đây chính là một nước đi sáng suốt của Lord Rothschild vì dầu và khí đốt chính là tài nguyên mà mọi quốc gia có xe cộ, điện và hệ thống sưởi, bếp đều cần. Hiện nay, Agora Oil and Gas có trị giá là 1,4 tỷ USD.

Sở hữu trang viên Waddesdon

Nằm tại ngôi làng Waddesdon tại Buckinghamshire, Anh – khu dinh thự này là một trong những viên ngọc quý trong danh sách những khu bất động sản của gia đình Rothschild. Có thể thấy, công trình đồ sộ được xây dựng cho Nam tước Ferdinand De Rothschild và gia đình vào năm 1877. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị bất động sản này đã tăng vọt lên mức 210 triệu USD. Bên cạnh kiến trúc tráng lệ thì dinh thự này còn lưu giữ một số bức chân dung đắt đỏ do Nam tước Ferdinand sưu tập khi sinh thời cùng với những bảo vật cổ khác. Được biết, những bức tranh vô giá này có thể khác biệt rất nhiều so với nghệ thuật tại nhà Tarzana của Chris Brown. Nơi này cũng có bảo tàng với 460.000 du khách mỗi năm. 

Sở hữu Công viên & Bảo tàng Gunnersbury

Chúng ta đều biết rằng, gia tộc Rothschild có từ nhiều thế kỷ  trước và địa vị giàu có của họ cũng đã có từ rất lâu đời. Được xây dựng bởi chủ của ngân hàng Nathan Mayer Rothschild vào năm 1835, Công viên Gunnersbury chính là khu đất và là ngôi nhà đầu tiên của Rothschild tại Vương Quốc Anh. Ông đã tiến hành đặt mua một khu đất rộng lớn vào thời điểm đó với mức giá là 84 nghìn USD. Sau khi đã xây dựng ngôi biệt thự sang trọng cũng như trang trí cảnh quan xung quanh thì giá trị của khu đất này đã tăng lên gấp vài lần. Sau thời gian 100 năm, công viên và bảo tàng đã có giá trị lên đến 132 triệu USD. Nơi này hiện đã được bán cho hội đồng Ealing và Acton của London.

he-lo-cach-tieu-tien-cua-gia-toc-rothschild-giau-co-bac-nhat-bat-dong-san-chi-la-con-so-le-mo-vang-chinh-la-khoan-dau-tu-thong-minh-nhat-4-1658739317.jpg
Ảnh: SuperYatch Times

Sở hữu du thuyền Planet Nine

Được biết, dù nhà Rothschild không cần phải mua một ga ra đầu siêu xe công suất lớn nhưng họ vẫn sở hữu cho mình một chiếc du thuyền. Chiếc du thuyền này có thể không phải là chiếc đắt nhất nhưng siêu phẩm Planet Nine vẫn khiến cho dư luận vô cùng ngỡ ngàng. Chiếc du thuyền này chính là khoản đầu tư của những người nhà Rothschild thế hệ mới. Với mức giá là 102 triệu USD và được đóng vào năm 2018, con tàu dài 73 mét có các tính năng vượt trội giống như sân bay trực thăng, câu lạc bộ bãi biển và spa, nội thất đều được thực hiện bởi các nhà thiết kế nội thất giỏi của Đức. Theo The Royal Gazette, chiếc siêu du thuyền này có sức chứa lên đến 16 khách, chưa kể đến thủy thủ đoàn 26 người. Nat Rothschild cho thuê du thuyền Planet Nine với giá 725.000 USD mỗi tuần và 650.000 USD vào mùa đông.

Cũng nhờ đầu tư thông minh mà các thành viên trong gia đình của Rothschilds có thể thoải mái sống trong nhiều thế hệ.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689