Vào giữa tháng 12/2020 diễn viên Quý Bình đã gây bất ngờ khi tổ chức đám cưới với nữ doanh nhân Ngọc Tiền – CEO của Đảo Vàng lớn hơn nah 7 tuổi. Ngay sau đám cưới, người vợ Quý Bình trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Theo đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin như đại gia bất động sản Phú Quốc, đại gia nghìn tỷ hay doanh nhân nghìn tỷ.

ceo-ngoc-tien-1-1649216369.png
CEO Ngọc Tiền là vợ diễn viên Quý Bình

Thấy bản thân cũ vì làm nhân viên văn phòng lâu quá

Khi được hỏi về việc bản thân quyết định rời bỏ công việc văn phòng đang ổn định, CEO Ngọc Tiền chia sẻ về việc bản thân được làm tại ngân hàng Sacombank là sự may mắn lớn nhất khi ra trường. Với chị đây là chiếc nôi đầu tiên rèn luyện cho bản thân tư duy, ý thức để có được một cuộc sống tốt. Với CEO Ngọc tiền thì Sacombank vẫn là ẩn chứa nhiều nghĩa tình và chị có được ngày hôm nay cũng là từ nhân duyên được nhận vào làm và được về Sài Gòn.

Chị Tiền tâm sự: “Làm ở Sacombank bạn bè, đồng nghiệp cái gì cũng đẹp hết nên nghỉ việc tôi rất hụt hẫng. Nhưng cái gì cũng vậy, nó là nhân duyên và giống như số mệnh. Làm nhân viên văn phòng lâu quá tôi thấy bản thân bị cũ. Khi các lớp sinh viên đến thực tập tại ngân hàng, tôi là người hướng dẫn tiếp xúc với các bạn trẻ nên tôi càng thấy mình càng già và cũ hơn. Lúc đó tôi đang ở độ tuổi U30 nên thấy bị bị cũ đi thì không chịu được. Nếu như tôi cứ bám trụ để đợi thăng tiến vị trí cao hơn trong nghề thì cũng cần quá trình rất dài và nó vẫn nằm trong khuôn khổ văn phòng nên tôi quyết định nghỉ. Thật ra, sau khi rời khỏi ngân hàng, tôi chứ có bất cứ một kế hoạch nào chính xác mà chỉ nghĩ sẽ làm ăn cái gì đó. Tuy nhiên việc đầu tiên vẫn là nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình nhỏ của mình”.

Theo chị Tiền thì một lần đi chơi với một người bạn, cô ấy nói có xin làm chỗ này không, về bất động sản. Và cũng vô tình công ty bất động sản đó lại là công ty con của Sacombank. Cũng tại đây chị cũng làm văn phòng nhưng công ty này cho chị cơ hội quay lại với công việc như hồi nhỏ của mình.

Chị Ngọc Tiền bộc bạch: “Từ năm lớp 9 tôi đã biết viết giấy mua bán đất. Những năm sau đó, Phú Mỹ Hưng đã bắt đầu triển khai, nhiều người được đền bù đất nên xuôi về Hóc Môn chỗ tôi để mua đất rất nhiều và tôi biết làm môi giới bất động sản”. Với chị Tiền, ngành ngân hàng cũng cho chị rất nhiều kiến thức. Cũng từ những kiến thức đó mà chị có thể làm được các việc như đánh vàng trên sàn cũng như chơi chứng khoán. Cũng vì thế mà khi làm bất động sản chị rất rành về công việc này. Mặc dù chỉ là nhân viên văn phòng bình thường nhưng thời điểm đó chị đã có hơn 40 tỷ đồng trong tài khoản, số tiền này được chị luân chuyển để kinh doanh.

ceo-ngoc-tien-1-1649216369.jpg
Tiêu chí của chị là kiếm tiền có nhiều cách kiếm – luôn giữ tiêu chí này để không chọn sai cách kiếm tiền và trở nên tham lam

Tuy nhiên, chị Tiền không có suy nghĩ tự thỏa mãn và cho rằng bản thân là người có nhiều tiền, có lẽ do nghề nghiệp khiến cho bản thân bị chai cảm xúc với tiền. Chị Tiền tâm sự: “Tôi rất thích kiếm tiền nhưng không có tham tiền. Tôi tiếp xúc với tiền ở ngân hàng quen rồi nên tiền với tôi đó là phương tiện”.

Nữ CEO này cho biết, muốn có nhiều phương tiện thì phải phấn đấu bản thân trong công việc thật tốt và làm việc không ngừng nghỉ. Tiêu chí của chị là kiếm tiền có nhiều cách kiếm – luôn giữ tiêu chí này để không chọn sai cách kiếm tiền và trở nên tham lam. Chị Tiền đưa ra ví dụ, nếu bản thân thích xe thì sẽ đặt mục tiêu bản thân sẽ làm và sắm chiếc xe đó.

Doanh nhân Ngọc Tiền sinh ra trong một gia đình buôn bán nên lớp 9 chị đã dư sức viết giấy đặt cọc. Nhà chị có quán bán nước, người ta đến uống rồi hỏi có đất không thì chị nhanh nhảu trả lời rồi chỉ chỗ này chỗ kia. Không những thế, những người hàng xóm cũng qua nhờ chị chỉ người bán dùm đất. Lúc đó, số tiền môi giới chị nhận được tầm 5 – 6 triệu đồng. Chị Tiền bộc bạch :”Nhỏ xíu tôi đã siêng làm việc rồi dù tôi là út cưng của nhà nghèo và được cha mẹ anh em bao bọc không bắt làm gì cả. nhưng tôi thích làm việc, tôi nói với ba má cho mình làm một việc gì đó để phụ giúp gia đình. Thế nên lúc nhỏ tôi cứ đi học về là đi nhặt củi, nhặt bông lúa. Ba má thấy ngoan và không ảnh hưởng đến việc học nên cũng động viên. Vì hồi nhỏ thế nên khi đi làm tôi bén duyên với kinh doanh”.

Khi được hỏi về thời gian bao lâu thành lập được công ty sau thời gian gắn bó với công ty bất động sản, chị Tiền cho hay: “Tôi vô công ty bất động sản năm 2005 và nghỉ vào đầu năm 2009. Dù không gắn bó quá lâu nhưng ở đây cho tôi rất nhiều kinh nghiệm. Tôi may mắn khi tiếp cận được tất cả các phòng ban, dự án và được tiếp xúc phòng sale, được đi học các lớp đào tạo. Bên cạnh đó tôi còn học được ở những người trẻ mà mình tiếp xúc là sự nhiệt huyết và những người lớn tuổi dày dặn trong nghề. Mà thật ra thì tôi làm bất động sản xuyên suốt luôn, từ nhỏ cho đến lớn. Lúc làm ở ngân hàng tôi vẫn buôn bán đất. Đồng nghiệp trong ngân hàng ai cũng muốn mua đất và đều kiếm tôi hỏi”.

Cái tên “nữ tướng bất động sản Phú Quốc” cũng đến với chị Ngọc Tiền khá tình cờ. Chị Tiền cho hay, bất động sản thì có nhiều nơi mình có thể ngắm nhìn và chọn lựa nhưng để có được ngày hôm nay thì chị vẫn nghĩ đó là số phận, là nhân duyên. Chị đi làm môi giới bất động sản ở nhiều nơi nhưng khi đến Phú Quốc, vì thổ nhưỡng ở đây đã cho chị cảm giác không thể nào giải thích được và chị tin rằng ở đây sẽ có được một cuộc sống ổn định và tốt hơn”.

Chị Tiền tâm sự: “Lúc tôi ở Phú Quốc nơi đây vẫn còn hoang sơ giống như một cỗ máy đang tu sửa vậy. Tôi cũng không giải thích được tại sao mình lại yêu Phú Quốc đến như thế, yêu quê hương Hóc Môn của tôi – nơi có cả trời ký ức tuổi thơ. Tuy nhiên, Phú Quốc ngoài tình yêu thì tôi luôn có một tâm thái mang ơn nữa. Phú Quốc đã cho tôi ngày hôm nay, cho tôi chén cơm manh áo”.

ceo-ngoc-tien-2-1649216369.jpg
Cái tên “nữ tướng bất động sản Phú Quốc” cũng đến với chị Ngọc Tiền khá tình cờ

Cảm thấy vui vi được gọi là đại gia nghìn tỷ

Chia sẻ về công việc kinh doanh tại Phú Quốc, chị Tiền vui vẻ nói: “Tôi kinh doanh theo từng giai đoạn. Tức là giai đoạn nào mình đủ hồ sơ pháp lý để kêu gọi nhà đầu tư, kêu gọi ngân hàng thì mình sẽ gọi. Mà đã kêu gọi thì phải chắc chắn dự án là có thật. Pháp lý và hạ tầng mọi thứ bắt buộc phải hoàn thiện song song. Hơn thế, nguồn ốc dự án và pháp lý phải rõ ràng. Thường tại Phú Quốc thì tôi sẽ bán sản phẩm theo phương thức góp vốn, góp dần dần ra miếng đất rồi xong lại góp dần dần xây dựng nhà. Khách hàng sẽ có một căn nhà trong thời gian 2 – 3 năm. Ngoài ra tôi vẫn có những căn biệt thự hoàn thành rồi để khách hàng có thể mua trả một lần luôn”.

Trong giai đoạn dịch COVID-19 rất ảnh hưởng, các nhà đầu tư không đổ tiền vào mua đất tại các địa phận và Phú Quốc cũng không ngoại lệ. Theo chị Tiền thì tại Phú Quốc có nhiều ưu điểm nhưng cũng có một điểm yếu đó là ở đảo, nhiều người lại có tâm lý là ra đảo nên việc kinh doanh bất động sản cũng khó khăn hơn rất nhiều nơi khác. Nữ CEO bộc bạch: “Tôi cũng gặp khó khăn là không bán được bất động sản trong thời gian dịch bệnh nhưng tôi có nền tảng từ trước nên vẫn có thể duy trì, phát triển xây dựng giai đoạn 1 với 32 căn biệt thự, nuôi sống công ty, nuôi sống gia đình và vận hành các dự án đang hợp tác. Và nếu dịch bệnh kéo dài tới hết cả năm 2021 thì công ty tôi vẫn duy trì theo hoạch định. Chuyện gì cũng vậy, bạn qua được cơn sốc thị trường, cơn bão, và bạn đã ổn định rồi thì sẽ thích nghi và vận hành uyển chuyển theo thời cuộc, theo thị trường. Còn con số thiệt hại thì nó thuộc về bảo mật kinh doanh không thể nói được. Tuy nhiên quan điểm của tôi, làm ăn thì có lúc này lúc kia, Covid-19 làm nhiều lĩnh vực bị chững lại”.

ceo-ngoc-tien-3-1649216363.jpg
Chị Tiền cho biết: “Người ta gọi tôi là đại gia nghìn tỷ tôi cảm thấy vui lắm, điều đó cũng giống như lời chúc phúc vậy”

Và khi thị trường đã dần ổn định thì Phú Quốc được lên thành phố, công trình giao thông tiện ích toàn đảo cũng được đẹp hơn. Chính điều này đã thu hút được các nhà đầu tư và những người có nhu cầu về với bất động sản Phú Quốc cũng nhiều hơn.

Khi được hỏi cảm thấy về danh hiệu đại gia nghìn tỷ, CEO Ngọc Tiền cười đáp: “Người ta gọi tôi là đại gia nghìn tỷ tôi cảm thấy vui lắm, điều đó cũng giống như lời chúc phúc vậy. Đã là một đơn vị đầu tư và phát triển tại TP biển đảo Phú Quốc thì việc đi đến doanh nghiệp nghìn tỷ là chuyện phải làm. Ví dụ như người ta gặp bạn và nói trời ơi con nhỏ đó nghèo xác xơ thì tự nhiên mình thấy tủi thân đúng không? Còn nếu như họ gọi mình là đại gia thì vẫn nghe vui hơn. Nhưng nếu nói thích thì tôi không có thích bởi vì tư đại gia hiện nay rất đại trà và không thân thiện. Đối với tôi, ai cũng là người giàu của chính cuộc đời mình. Một người lao động phổ thông có cuộc sống gia đình hạnh phúc và có một bữa ăn ngon bằng số tiền họ nhận được từ lao động thì họ cũng là đại gia”.

Nữ CEO này chia sẻ thêm: “Tôi không thể nói “đại gia nghìn tỷ” là không đúng vì tại sao mình phải phủ nhận điều đó? Vì như tôi nói ở trên, điều đó là mục tiêu phải làm. Chính vì thế tôi sẽ coi con số nghìn tỷ hay hai nghìn tỷ là mục tiêu để bản thân phấn đấu. Và mục tiêu hiện tại của tôi chính là hoàn thành xong 2 dự án Búng Gội và Sông Dương Đông. Khi hoàn thành hai dự án này tốt đẹp và phát triển thì xem như thành quả lao động của tôi trong thời gian qua đã được bù đắp”.

CEO Ngọc Tiền nói: “Người ta gặp bạn và nói trời ơi con nhỏ đó nghèo xác xơ thì tự nhiên mình thấy tủi thân đúng không? Còn nếu như họ gọi mình là đại gia thì vẫn nghe vui hơn”.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689