Khó khăn là động lực để trưởng thành 

Nữ doanh nhân người Mỹ Diane Hendricks được biết đến là người có nghị lực với quyết tâm xây dựng nên một sự nghiệp cho riêng mình khi còn nhỏ. Diane Hendricks được sinh ra trong một gia đình nông dân chăn nuôi bò sữa ở Wisconsin có 9 anh chị em.

Diane Hendricks chia sẻ: “Tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp và êm đềm ở nông trại. Gia đình chúng tôi sống trong một ngôi nhà màu trắng, to lớn và đủ để cho các thành viên có một nơi sinh hoạt, học tập cùng với nhau. Tuy nhiên, bản thân tôi luôn suy nghĩ và đặt mục tiêu rằng bản thân cần phải bước ra khỏi vòng an toàn và dám đương đầu với nhiều thử thách ngoài kia”. Chính vì thế, khi lớn lên Diane Hendricks đã bắt đầu lập nghiệp tại một thị trấn nhỏ.

diane-hendricks-1-1648804243.jpg
Nữ doanh nhân người Mỹ Diane Hendricks được biết đến là người có nghị lực với quyết tâm xây dựng nên một sự nghiệp cho riêng mình khi còn nhỏ

Cùng với người chồng sau này là ông Kenneth Hendricks, bà Diane Hendricks đã xây dựng ABC Supply – một trong những công ty lớn chuyên cung cấp tấm lợp tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Beloit, Wisconsin. Trong năm 2016, công ty này đã đạt mức doanh thu 7,2 tỷ USD và giúp cho bà trở thành một trong những người phụ nữ tự lập giàu có nhất tại nước Mỹ. Dù thế nhưng con đường thăng tiến để đi đến thành công của Diane Hendricks đã phải trải qua rất nhiều thử thách. Được biết, từ thời là một học sinh trung học, bà Diane Hendricks đã mang thai. Người phụ nữ này chia sẻ: “Vào thời điểm đó tôi thường đi học vào thời gian các bạn khác đi về nhà và cũng như làm bài kiểm tra, nộp bài tập ở trường rất muộn. Điều này rất khó khăn nhưng nó cũng là một động lực giúp cho tôi phấn đấu nhiều hơn nữa”.

Xem thêm:

Diane Hendricks đã sinh ra đứa con đầu lòng 1 tháng trước ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình, cũng từ đó bà bắt đầu đi làm. Bà đã làm nhiều công việc khác nhau như bồi bàn, công nhân của nhà máy sản xuất bút Parker Pen,… để có thể nuôi gia đình nhỏ của mình. Lúc đó, bà Diane Hendricks nói rằng: “Mặc dù nhiều người cho rằng khi trở thành một bà mẹ tôi sẽ không có thời gian cho ước mơ của mình nhưng trên thực tế tôi còn phải tập trung hơn, nỗ lực nhiều hơn vào những gì tôi muốn đạt được. Chính vì thế, việc làm mẹ đã giúp cho tôi trưởng thành hơn rất nhiều”. Cuối cùng sau những cố gắng của bản thân, Diane Hendricks đã có thể làm việc trong những công ty bất động sản và đây cũng là nơi bà gặp được người chồng của mình – ông Kenneth Hendricks. Chồng của bà cũng là một người thông minh, tài giỏi. Ông Kenneth Hendricks đã từ bỏ việc tiếp tục học Đại học để bắt đầu kinh doanh với người bố của mình. Cũng vì những điểm tương đồng trong hoài bão và khát vọng của tuổi trẻ mà hai người đã đến với nhau từ đó tiến tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, họ đã có một sự nghiệp thành đạt khi hai vợ chồng đã cùng nhau sửa sang lại các căn nhà cho thuê, lắp thêm thiết bị tiện ích đồng thời phát triển kinh doanh tấm lợp.

diane-hendricks-2-1648804242.jpg
Cùng với người chồng sau này là ông Kenneth Hendricks, bà Diane Hendricks đã xây dựng ABC Supply – một trong những công ty lớn chuyên cung cấp tấm lợp tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Beloit, Wisconsin

Không những thế, gia đình của Hendricks cũng bắt đầu mở rộng thêm hoạt động vận chuyển và buôn bán một số mặt hàng khác. Vào đầu những năm 1980, vợ chồng Diane Hendricks đã kiếm đủ tiền để bắt đầu kinh doanh từ đó đưa ra những bước đi mới trong sự nghiệp. Với nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp tấm lợp, gia đình của bà đã nhận thấy những nhu cầu của nhà thầu, khách hàng về một nhà phân phối bán buôn để có thể tập trung được tất cả các thương hiệu tấm lợp tại một địa phương nhất định. Chính vì thế, họ đã bắt đầu vạch ra chiến lược mang những tấm lợp với mọi thương hiệu tại nước Mỹ đến với cửa hàng tại Beloit với tên gọi là ABC Apply.

Vượt qua sóng gió để trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Công việc kinh doanh của bà Diane Hendricks phát triển rất nhanh. ABC Supply đã trở thành một trong những công ty hàng đầu về tấm lợp và thu về 1 tỷ USD vào năm 1998. Diane Hendricks chia sẻ: “Chúng tôi biết các nhà đầu tư mong muốn điều gì. Họ mong muốn các sản phẩm mới và thích mọi người công nhận sự sáng tạo. Vì thế hãy luôn đề cao các nhà thầu và những gì họ bỏ ra để giúp cho chúng ta”.

Dù kinh doanh thuận lợi nhưng những bi kịch lại dồn dập đến với gia đình của Diane Hendricks. Theo đó, vào năm 2007, ông Ken đã qua đời sau một tai nạn nghề nghiệp trong lúc đang kiểm tra công trình xây dựng nhà mới. Khi cơn khủng hoảng mất đi người chồng thì thị trường nhà đất lại có dấu hiệu đi xuống khiến cho Diane Hendricks rơi vào khó khăn. Dù thế bà vẫn quyết tâm giữ vững mái chèo từ đó đưa con thuyền của mình có thể vượt qua được sự suy thoái.

diane-hendricks-5-1648804242.jpg
Bà Diane Hendricks tâm sự: “Mặc dù nhiều người cho rằng khi trở thành một bà mẹ tôi sẽ không có thời gian cho ước mơ của mình nhưng trên thực tế tôi còn phải tập trung hơn, nỗ lực nhiều hơn vào những gì tôi muốn đạt được. Chính vì thế, việc làm mẹ đã giúp cho tôi trưởng thành hơn”

Bà Diane Hendricks rằng: “Tôi biết rằng việc kinh doanh vẫn phải tiếp tục. Đó là công việc cả đời của chúng tôi. Tôi đã làm việc tại nhà trong suốt năm đầu tiên sau khi chồng qua đời, các nhân viên sẽ đến nhà tôi để thảo luận công việc”.

Được biết, vào năm 2009, mặc dù doanh thu của ABC Apply bị sụt giảm nhưng công ty vẫn có thể phục hồi và thu mua lại công ty Bradco Supply ngay sau đó, bổ sung thêm 128 địa điểm cho hoạt động kinh doanh. Đến năm 1016, ABC Apply đã thực hiện thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của mình chính là mua L&W Supply với mức chi phí 647 triệu USD. Chính điều này đã đánh dấu một mốc lớn trong việc bổ sung các mặt hàng nội thất như vách thạch cao, khung thép,… trong lĩnh vực kinh doanh của ABC Apply.

Diane Hendricks cho biết, bản thân bà đã phải đương đầu với rất nhiều thử thách để có thể hồi sinh ABC Apply trong lúc khó khăn. Thậm chí có nhiều người đã chọn rời bỏ Beloit để đi tìm công việc tốt hơn tại các thành phố lớn khiến cho lực lượng lao động bị giảm dần. Nữ tỷ phú này chia sẻ: “Lực lượng lao động của chúng tôi chưa bao giờ có năng lực đào tạo thấp và ít đến như thế. Rất khó để thuê được những người thợ có tay nghề cao”. Chính vì thế, để có thể nâng cao được nguồn nhân lực, Diane Hendricks đã bắt đầu làm việc với các trường học trong khu vực khoảng 5 năm và gây quỹ cho một cửa hàng cơ khí ô tô tại Beloit Memorial High.

Nữ doanh nhân này nói với tờ New York Times vào năm 2017 như sau: “Tôi nhìn thấy cơ hội trong các tòa nhà cũ”. Thành phố Beloit nằm tại vùng giáp ranh của bang Wisconsin và Illinois có mật độ dân số gần 37.000 người. Bà Diane Hendricks đã đầu tư hàng triệu USD để mua lại câu lạc bộ đồng quê, trung tâm thương mại, các tòa nhà bỏ hoang,…. Theo đó, bà đã hoàn thành được mục tiêu hồi sinh những tòa nhà cũ và mang làn gió kinh doanh mới tới cho thành phố này. Diane Hendricks cũng đã giúp khởi động một chương trình xây dựng trong đó học sinh học khía cạnh học thuật của việc xây dựng một lớp học và sau đó sẽ tham gia vào việc phá dỡ, xây dựng lại, bán một ngôi nhà mới.

diane-hendricks-7-1648804242.jpg
Vào năm 2020, với khối tài sản 8 tỷ USD, nữ doanh nhân 74 tuổi Diane Hendricks đứng thứ 84 trong danh sách 400 người giàu nhất do Forbes bình chọn và là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất tại Mỹ ​​​​​​​

Nữ doanh nhân này nói: “Đây là một cách giúp cho giới trẻ – nguồn nhân lực mới có thể tiếp xúc cũng như thấy được giá trị riêng của mình trong công việc. Chúng tôi đã giúp họ đi tham quan, tìm hiểu các nhà máy sản xuất, nhà hàng,… thậm chí những nơi mà họ muốn học hỏi. Chúng tôi cũng sẽ cho họ tự mình trải nghiệm những cảm giác mới mẻ khi được làm việc trong môi trường đó. Dù cho đó chỉ là một công việc của thợ hàn nhưng nếu như họ nỗ lực học tập thì mức lương của họ có thể lên đến 50.000 USD/năm. Đó cũng là điều tốt đẹp cho thế hệ trẻ hiện nay”. Vào năm 2020, với khối tài sản 8 tỷ USD, nữ doanh nhân 74 tuổi này đứng thứ 84 trong danh sách 400 người giàu nhất tại Mỹ do Forbes bình chọn đồng thời bà cũng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất tại Mỹ.

Diane Hendricks được biết đến là một nữ doanh nhân đầy nghị lực. Trước những mất mát và thử thách trong cuộc đời Diane Hendricks vẫn không ngừng vươn lên. Theo đó, bà đã phát triển công ty trị giá khoảng 3 tỷ USD khi chồng qua đời thành một đế chế 9 tỷ USD.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689