Có thể thấy, khi nhắc đến những câu chuyện thành công đầy cảm hứng trong cuộc sống thì không thể nào không nhắc đến Taihei Kobayashi. Trải qua thời niên thiếu đầy sóng gió, không có nơi nương tựa thì Taihei Kobayashi đã vượt lên tất cả để trở thành một trong những doanh nhân Châu Á triển vọng nhất hiện nay và nắm trong tay công ty công nghệ Sun* (phát âm Sun – Asterisk) giá trị đến 1 tỷ USD. 

Quyết định bỏ học để theo đuổi đam mê

Chàng trai tên Taihei Kobayashi sinh năm 1983 tại Tokyo, Nhật Bản. Từ bé, Taihei Kobayashi đã chứng tỏ được khả năng toán học và suy luận ở trình độ cao. Chính điều này đã thôi thúc cha mẹ đăng ký cho cậu vào trường cấp ba Waseda Jitsugyo. Nhưng trong khi chưa hoàn thành được chương trình học thì WKobayashi đã quyết định bỏ học vì muốn theo đuổi ước mơ riêng. Chính quyết định này đã khiến cho anh phải trả giá rất đắt bởi vì cha mẹ đã quyết định đuổi cậu con trai ngỗ ngược chưa đến 20 tuổi này ra khỏi nhà. 

hanh-trinh-tao-dung-cong-ty-ty-usd-cua-ga-lang-thang-nhat-ban-tung-phai-song-lay-lat-tren-duong-pho-tokyo-tro-thanh-mot-trong-nhung-doanh-nhan-chau-a-trien-vong-nhat-4-1655372275.jpg
Taihei Kobayashi

Việc từ bỏ một ngôi trường danh tiếng để có thể dấn thân vào một cuộc sống vô lo vô nghĩ chính là một quyết định sai lầm đối với bất kỳ một thiếu niên nào. Bởi vì rượu và ma túy luôn đầy những ma lực cám dỗ rất mạnh và đã có không ít thanh niên đánh mất cả tương lai sáng bởi vì vướng vào những tệ nạn này. Đó cũng chính là những điều mà Kobayashi phải đối diện và vượt qua khi bị đuổi khỏi nhà, lang thang trên đường phố Tokyo mỗi ngày. 

Xem thêm:

Tuy nhiên, tệ nạn không phải là khó khăn lớn nhất đối với cậu thanh niên không nơi nương tựa. Khi bản lĩnh giúp cho Kobayashi có thể vượt qua được sức hút của ma túy và rượu thì còn một khó khăn khác luôn đeo bám và trở thành cơn ác mộng trong ký ức của anh. 

Sở dĩ Kobayashi nghỉ học là vì niềm đam mê âm nhạc của bản thân. Trong những ngày lang thang trên đường phố Tokyo cũng chính là những ngày anh bắt đầu tập trình diễn âm nhạc nhưng mọi thứ cũng trở nên khó khăn như tình cảnh của anh. Ban ngày anh là một nhạc sĩ còn ban đêm vẫn chỉ là một người vô gia cư, phải chất đống các hộp cát tông xung quanh chỗ ngủ để giữ ấm cho bản thân trong những ngày đông lạnh giá. Kobayashi bồi hồi nhớ lại: “Tôi không thể nào quên nổi mùa đông lạnh giá và cảm giác như đang ở dưới địa ngục khi đó”. Chắc hẳn những ai từng sống tại Tokyo đều thấu hiểu được mùa đông tại nơi đây lạnh đến mức nào bởi nhiệt độ vào ban đêm chỉ khoảng 2 – 3 độ C. Vào những ngày giá rét thấu xương đó, chàng thanh niên tên Kobayashi vẫn phải một thân một mình cố gắng sinh tồn bởi vì không được gia đình che chở. 

Dù mọi thứ không diễn ra tốt đẹp ngay lập tức đối với Kobayashi nhưng anh cũng đã có cơ hội khác để đạt được thành công. Theo đó, một người quản lý tại một câu lạc bộ hát live – người vẫn thường thấy Kobayashi phải vật lộn để tìm chỗ ở cho phù hợp đã cho phép anh tá túc trong câu lạc bộ với điều kiện Kobayashi sẽ làm full – time cho họ. Chàng trai tên Kobayashi lúc này 19 tuổi đang khốn đốn khi đó đã ngay lập tức nhận lời và còn gắn bó với câu lạc bộ đến 6 năm. Sau khi rời câu lạc bộ, anh đã quyết định tìm kiếm một con đường mới. Kobayashi đã kiếm tiền bằng cách kinh doanh đĩa nhạc trực tuyến và cuối cùng đảm nhiệm công việc kỹ sư phần mềm trong một công ty công nghệ nhỏ. Chàng trai này chia sẻ, bản thân đã tìm được công việc sau khi tham khảo rất nhiều quảng cáo tuyển dụng và ngay lập tức nộp đơn bởi vì nó không yêu cầu bất kỳ một bằng cấp và kinh nghiệm nào. Và tất cả những gì anh cần làm là một bài kiểm tra toán học, tư duy logic và IQ. Kobayashi đã dễ dàng vượt qua lần lượt từng bài. Có lẽ chính bản thân anh cũng không ngờ được rằng chính sự kiện này là bước đệm để anh ra mắt Sun* sau đó vài năm.

hanh-trinh-tao-dung-cong-ty-ty-usd-cua-ga-lang-thang-nhat-ban-tung-phai-song-lay-lat-tren-duong-pho-tokyo-tro-thanh-mot-trong-nhung-doanh-nhan-chau-a-trien-vong-nhat-2-1655372282.jpg
Từ bé, Taihei Kobayashi đã chứng tỏ được khả năng toán học và suy luận ở trình độ cao

Quá trình hình thành của một công ty tỷ USD

Từ khi còn là một đứa trẻ, Kobayashi đã bộc lộ được khả năng của một thiên tài khi có thể nhanh chóng học hỏi được những điều mới. Chính vì thế, khi được bổ túc công việc của một kỹ sư phần mềm, Kobayashi đã không mất nhiều thời gian để có thể nắm bắt được mọi yêu cầu và còn tìm hiểu thêm về một khái niệm rộng lớn và phức tạp như kỹ thuật phần mềm. Tại công ty anh đã được đào tạo bởi Makoto Hirai – người mà sau này đã cùng anh đồng sáng lập nên Sun*. 

Nhận thấy rằng một kỹ sư phần mềm có thể sử dụng được kỹ năng lập trình xây dựng các mô hình kinh doanh hiệu quả và có lợi nhuận, Kobayashi và Hirai đã quyết định thành lập công ty riêng. Vào năm 2012, Kobayashi đã đến Việt Nam nhằm tuyển dụng các kỹ sư trẻ vào đội ngũ của mình. Sau đó 1 năm thì anh đã trở lại Nhật Bản và đồng sáng lập Framgia Inc. cùng với Hirai, Takuya Umeda và Yusuke Hattori. Vào năm 2019 công ty đã được đổi tên thành Sun*. 

hanh-trinh-tao-dung-cong-ty-ty-usd-cua-ga-lang-thang-nhat-ban-tung-phai-song-lay-lat-tren-duong-pho-tokyo-tro-thanh-mot-trong-nhung-doanh-nhan-chau-a-trien-vong-nhat-3-1655372282.jpg
Trong những ngày lang thang trên đường phố Tokyo cũng chính là những ngày anh bắt đầu tập trình diễn âm nhạc nhưng mọi thứ cũng trở nên khó khăn như tình cảnh của anh

Được biết, công ty Sun* hoạt động tương tự như các công ty tư vấn tại Thung lũng Silicon – hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp và các công ty khác phát triển sản phẩm và dịch vụ mới. Công ty cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ lập kế hoạch mở rộng kinh doanh sang các ngành công nghiệp khác. Hiện tại, Kobayashi có hơn 70 khách hàng, trong số đó có những gương mặt lớn như tập đoàn công nghệ khổng lồ Softbank của Nhật Bản – đây là thương hiệu đã có mặt trong nền kinh tế toàn cầu gần 30 năm nay. Điều này cũng chứng tỏ công việc kinh doanh của Kobayashi đang tiến triển tốt như thế nào. 

Bản thân Kobayashi không bằng lòng với những kết quả đạt được, anh đã quyết định phát hành cổ phiếu cho Sun* nhằm huy động thêm vốn và thâm nhập nhiều hơn vào thị trường. Vào tháng 9/2020, sau khi thâm nhập được vào một thị trường mới giàu tiềm năng, cổ phiếu của Sun* đã tăng mạnh vào hồi tháng 9 với giá trị vốn hóa thị trường đạt 1,4 tỷ USD. Dù cổ phiếu giảm 1 tháng sau đó nhưng định giá công ty vẫn được niêm yết ở mức 1 tỷ USD. Song song với đó, số lượng nhân viên tại cơ sở Việt Nam đã tăng lên 1.300 trong khi nhân viên tại cơ sở chính tại Tokyo tăng lên 130. Có thể thấy, chàng thanh niên lang bạt ngày nào giờ đã là CEO của một công ty với đội ngũ nhân viên lên đến hàng ngàn người. 

hanh-trinh-tao-dung-cong-ty-ty-usd-cua-ga-lang-thang-nhat-ban-tung-phai-song-lay-lat-tren-duong-pho-tokyo-tro-thanh-mot-trong-nhung-doanh-nhan-chau-a-trien-vong-nhat-1-1655372282.jpg
Công ty Sun* hoạt động tương tự như các công ty tư vấn tại Thung lũng Silicon – hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp và các công ty khác phát triển sản phẩm và dịch vụ mới

Như vậy, Taihei Kobayashi đã bắt đầu câu chuyện thành công của mình bằng rất nhiều khó khăn và nước mắt nhưng cuối cùng anh đã vượt qua được tất cả nhờ vào ý chí mạnh mẽ cùng quyết tâm đến cùng để tạo dựng nên một doanh nghiệp mang triển vọng hàng đầu châu lục. Và câu chuyện của Taihei Kobayashi là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những thanh niên đang phải lao đao kiếm sống trên từng con phố của Nhật Bản. Trong nghịch cảnh trớ trêu nhất thì sẽ luôn có một tia hy vọng để nắm lấy.

Chính những ngày tháng phải sống lay lắt trên đường phố Tokyo đã rèn luyện cho Taihei Kobayashi một bản lĩnh kiên cường – đây là thứ đã trở thành bước đệm đưa anh đến thành công.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689