Có thể thấy, ai cũng tích cực chào mời và rất nhiệt tình giới thiệu những mảnh đất đẹp như mơ của mình. Đây cũng được coi là việc làm thêm vô cùng hấp dẫn của các thầy, cô giáo hiện nay. Trong thời gian hơn 1 năm trở lại đây, cơn sốt đất tại nhiều  địa phương bắt đầu nóng lên. Chỗ nào họ cũng đồn thổi dự án này, dự án kia sắp về. Chính vì thế, đất qua cò bỗng dưng tăng chóng mặt. Và thế là người người, nhà nhà chuyển sang làm cò đất và trong đó có không ít là thầy giáo, cô giáo. 

Nhiều cô giáo, thầy giáo “đổi đời” nhờ làm cò đất

Cô Nguyễn Hồng Tr là một giáo viên cấp 1 tại Châu Thành, Bắc Ninh. Qua bao năm nay vợ chồng cô sống rất tằn tiện bằng đồng lương nhà giáo. Bên cạnh thời gian lên lớp thì cô chăm sóc mảnh vườn nhỏ trước nhà và nuôi thêm vài con gà. Những ngày nghỉ rảnh rỗi, vợ chồng của cô lấy thêm ít hạt điều về cạo. Cuộc sống của cô Tr vô cùng giản dị và bình an cũng giống như hàng trăm nhà giáo khác. Vợ chồng của cô đều cảm thấy vô cùng bằng lòng với cuộc sống của mình. 

giao-vien-dua-nhau-lam-co-dat-de-kiem-them-thu-nhap-vao-dip-nghi-he-nhieu-nguoi-bong-choc-tro-thanh-ty-phu-1-1655106722.jpeg
Người người, nhà nhà chuyển sang làm cò đất và trong đó có không ít là thầy giáo, cô giáo

Tuy nhiên, mọi thứ đến với cô thật sự bất ngờ. Chưa bao giờ nữ giáo viên này lại nghĩ bản thân sẽ làm cò đất và chưa bao giờ nghĩ kiếm tiền dễ và nhanh như làm cò đất. Được biết, đợt đó bác hàng xóm đã nhờ cô đăng bán dùm mảnh đất ở gần nhà. Thời điểm đầu cô cứ nghĩ sẽ đăng bán giúp bác như làm phước. Nhưng chẳng ai ngờ được rằng chưa đầy hai ngày sau đã có người liên hệ để đặt cọc. Bác hàng xóm đã rất mừng rỡ vì treo biển cả năm chẳng ai hỏi mua. Cuối cùng thì bác hàng xóm đã gửi cô Tr 2% tiền hoa hồng của mảnh đất và khuyên cô nên chuyển sang làm nghề này. Cũng nhờ có duyên, chỉ nhờ làm cò đất mà cô đã xây được căn nhà rộng rãi, khang trang lại còn mua được thêm mảnh đất nhỏ ở gần nhà. Cũng vì thế mà cuộc sống của cô đã hoàn toàn thay đổi. 

Xem thêm:

Cũng tương tự như cô Tr, thầy Huỳnh Văn T – nhà cũng ở Châu Thành đã trở thành tỷ phú nhờ cò đất cũng là đề tài được nhiều giáo viên nhắc đến. Chẳng ai có thể ngờ rằng thầy T lại đổi đời quan hơn một năm làm cò đất. Được biết, lúc đầu thầy chỉ nghĩ mình môi giới để kiếm thêm ít tiền cà phê. Vậy mà thầy lại có duyên với nghề này thật. Mảnh đất nào thầy đăng lên đều cũng bán được, thậm chí là bán rất nhanh. Trong năm vừa rồi, thầy T còn mạnh dạn hùn vốn với một giáo viên cùng trường thế chấp sổ đỏ mua đám đất rồi san ủi, làm đường phân lô bán nền. Không ai ngờ rằng thầy có thể trở nên giàu có nhanh đến thế. Giờ thì thầy T đã có nhà cao cửa rộng và cũng có tiền tích lũy ngân hàng. Đến dịp hè này thì thầy T lại tiếp tục công việc làm thêm hấp dẫn đó.

Trường hợp như của cô Nguyễn Thị Thanh tại Đồng Nai cũng là một ví dụ điển hình cho việc làm thêm nghề cò đất ngoài những giờ đi dạy trên lớp. Cô giáo này cho biết, lúc mới vào nghề cò đất cô đã phải học chụp hình, chỉnh ảnh và viết bài giới thiệu sao cho hấp dẫn để người ta tin tưởng. Miệt mài cả tháng thì mới có người hỏi và đi xem đất. Bởi vì không có kinh nghiệm, thiếu đi sự kết nối nên cô đã rất tốn kém các chi phí đi lại, tiền cà phê điện thoại. Nữ giáo viên này đã rất hoang mang khi tiền sắp hết mà không kiếm được đồng nào. Cô cũng đã muốn bỏ cuộc nhưng khách lại tìm đến chốt cả ngành m2, tiền hoa hồng cũng nhận hơn cả một năm lương đi dạy.

Giáo viên quyết “bỏ” dạy thêm để “chuyên tâm” làm cò đất

Cô Trương Thị Vân A là giáo viên cấp 2 nhà tại TP. Tây Ninh cũng đã đổi đời nhờ làm cò đất. Cô kể rằng, trước đây nghỉ hè cô đã thường gia tăng thu nhập bằng cách dạy thêm ở các trung tâm. Cô dạy nhiệt tình và dễ hiểu nên có việc suốt hè. Cô A luôn nghĩ có việc làm thêm như thế là đã mừng lắm rồi. Thế mà trong hơn 1 năm trở lại đây cô không đi dạy thêm nữa. Cô A bảo rằng dạy thêm vất vả mà thu nhập lại chẳng đáng là bao nhiêu. Giờ thì cô đã có việc làm thêm khác rồi. Bạn cô đã giới thiệu cho làm cò đất ở khu vực gần nhà. Cô chỉ cần đăng bài và dẫn khách đi xem thôi. Nếu như khéo miệng thì sẽ kiếm tiền rất dễ. Được biết, mới vào hè có ít ngày mà cô đã kiếm được hơn chục triệu đồng rồi. Chưa bao giờ nữ giáo viên này lại nghĩ bản thân có thể kiếm được tiền dễ đến thế. Trên thực tế, giáo viên bây giờ làm cò đất cũng rất đông. Đặc biệt là những giáo viên dạy môn phụ và có thời gian rảnh. Hầu hết họ đều đã chuyển qua làm cò đất. Giờ làm cò đất rất nhẹ nhàng mà hoa hồng lại khá cao. Ai cũng mong muốn có thể tăng thu nhập thêm cho gia đình bởi đó cũng là nhu cầu chính của giáo viên. 

giao-vien-dua-nhau-lam-co-dat-de-kiem-them-thu-nhap-vao-dip-nghi-he-nhieu-nguoi-bong-choc-tro-thanh-ty-phu-2-1655106722.jpg
Giáo viên quyết “bỏ” dạy thêm để “chuyên tâm” làm cò đất

Vì sao giáo viên lại lại “chân trong chân ngoài”

Nguyên nhân vì sao giáo viên ngày càng phải đi làm thêm nhiều tiền đến thế. Được biết, sau giờ lên lớp các thầy cô giáo cũng sẽ vùi đầu vào công việc làm thêm khác. Có người sẽ làm thêm một nghề nhưng cũng có người làm thêm nhiều nghề cũng chẳng ăn thua. Có nhiều người thắc mắc rằng: “Giáo viên không đi làm thêm có được hay không?”. Tuy nhiên khi con bệnh không có tiền thuốc thang, con ốm yếu không có tiền mua đồ bổ dưỡng hay con học không có tiền đóng học phí thì là những nỗi lo lớn nhất của các giáo viên. Bởi nhu cầu tối thiểu còn lo không nổi thì nói gì đến việc mua một mảnh đất rồi dựng nên cái gọi là nhà. Làm cha mẹ ai nỡ thảnh thơi cho bản thân mình mà không vật lộn mưu sinh cho gia đình bớt khổ. 

Nghề giáo viên ngoài những đồng lương ít ỏi hàng tháng thì liệu có đủ nuôi con mình không. Chưa nói đến việc gia đình có người thất nghiệp mà bố mẹ lại hết tuổi lao động. Nếu như không có việc làm thêm thì tiền không đủ nuôi thân cũng chẳng thể nào đủ nuôi con. 

giao-vien-dua-nhau-lam-co-dat-de-kiem-them-thu-nhap-vao-dip-nghi-he-nhieu-nguoi-bong-choc-tro-thanh-ty-phu-1-1655106714.jpg
Trong thời gian hơn 1 năm trở lại đây, cơn sốt đất tại nhiều  địa phương bắt đầu nóng lên và hỗ nào họ cũng đồn thổi dự án này, dự án kia sắp về. Chính vì thế, đất qua cò bỗng dưng tăng chóng mặt

Giáo viên làm thêm được những công việc gì?

Giáo viên thì có thể làm thêm được công việc dạy thêm ngoài giờ học chính giúp cho học sinh có thể lấy lại được kiến thức, giúp cho học sinh giỏi nâng cao kiến thức đồng thời giúp cho các học sinh kém lấy lại căn bản để có thể theo kịp chương trình nhưng vẫn luôn bị lên án, ngắn cấm bằng nhiều thông tư, công văn. Khi không làm được bằng tri thức của mình thì họ chỉ còn biết chạy xe ôm, làm shipper giao hàng, đi phụ bán quán, bán hàng trên mạng, đi làm bảo hiểm hay cò đất. Vậy mà cũng có không ít người nói ra nói vào rằng những công việc đó thấp hèn, làm mất đi hình ảnh nhà giáo đạo mạo, cao sang từ đó làm ảnh hưởng đến công việc dạy người, dạy nghề. Chúng ta vẫn thường nói rằng, nghề nào cũng là đáng quý, công việc nào cũng đáng trân trọng nhưng lại khắt khe với những giáo viên muốn gia tăng thu nhập của mình.

Trong những ngày này, khi lướt Facebook, Zalo chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều người đang làm nghề môi giới bất động sản đặc biệt trong đó có các thầy giáo, cô giáo.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689