Tìm hiểu Ecotourism là gì?

Ecotourism được hiểu là du lịch sinh thái, là kiểu du lịch hướng bạn đến với những hành động có trách nhiệm với thiên nhiên để bảo vệ môi trường cũng như lợi ích của người dân địa phương.

Không giống với du lịch thương mại, Ecotourism thường tập trung vào các hoạt động tình nguyện và phát triển cá nhân, cũng như trách nhiệm với môi trường bằng những chuyến đi đến những nơi có thực vật, động vật và các di sản văn hóa.

Du lịch sinh thái không chỉ giúp bạn khám phá vẻ đẹp hoàn mĩ của những mảnh đất mới mà còn đem lại cho bạn những kiến thức về giáo dục, từ đó có thể tạo nguồn vốn cho việc bảo tồn sinh thái và nâng cao nền kinh tế và chính trị của địa phương.

Xem thêm:

Tạo điều kiện nhằm thúc đẩy sự tôn trọng và hiểu biết đến những nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, số lượng người tham gia tại các chuyến du lịch sinh thái cũng rất hạn chế nhằm tránh được những tác động xấu đến cảnh quan và môi trường thiên nhiên.

Vì vậy, các chuyến du lịch sinh thái chỉ cho phép một nhóm nhỏ du khách tham quan các loài động vật quý hiếm và sử dụng tiền thu được để phục vụ cho việc bảo tồn các loài động vật đó.

Ecotourism là kiểu du lịch hướng du khách đến việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động thiết thực nhất. Đặc biệt, nếu bạn tham gia những chuyến du lịch sinh thái như thế này là bạn sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa trong sinh hoạt cộng đồng địa phương ở tại nhà dân, mà không được phép lấy đi hoặc phá hoại nguồn năng lượng hay nguồn nước quý giá tại nơi đó.

Các phương tiện di chuyển chủ yếu trong suốt chuyến là thuyền, xe đạp, sử dụng voi, xe ngựa,.. những phương tiện này hầu như đều thô sơ và không gây ô nhiễm đến môi trường. Đây cũng là cách vừa để bạn học hỏi và nâng cao ý thức với môi trường sống, vừa giúp bạn có thể tự tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ cho mình.

Ở Việt Nam hiện nay có khá nhiều địa phương đã áp dụng mô hình Ecotourism và thu hút rất nhiều sự tham gia của du khách khắp nơi cả trong và ngoài nước. Hầu hết những địa điểm thực hiện các chuyến du lịch sinh thái thú vị này đều là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Vịnh Hạ Long, …

ecotourism-la-gi-1-1658853258.jpg
Ecotourism thu hút rất nhiều sự tham gia của các du khách

Ecotourism đem lại những lợi ích gì? 

Du lịch sinh thái là hình thức du lịch đòi hỏi trách nhiệm của du khách rất cao khi đến với các khu vực tự nhiên, phải luôn có ý thức bảo tồn và mang lại sự hài hòa giữa cộng đồng với nhau để duy trì được cuộc sống tốt đẹp cho địa phương nơi đó. Dưới đây là một số lợi ích mà du lịch sinh thái đem đến cho con người cũng như môi trường tự nhiên:

Ecotourism mang đến cho con người những cái nhìn đặc biệt và mới lạ về thế giới thiên nhiên bên ngoài , đi kèm với đó là những thử thách có thể giúp ta mở mang đầu óc với những suy nghĩ mới lạ, sáng tạo

ecotourism-la-gi-2-1658853258.jpg
Ecotourism đem đến những lợi ích về kinh tế, văn hóa, xã hội
ecotourism-la-gi-3-1658853258.jpg
Du lịch sinh thái đòi hỏi trách nhiệm của du khách rất cao 

Khi tham gia chuyến hành trình Ecotourism cần lưu ý những gì? 

Đối với bất kỳ chuyến đi du lịch nào, du khách cũng cần có sự chuẩn bị một cách kỹ càng nhất, dưới đây là một số lưu ý khi tham gia chuyến hành trình Ecotourism:

ecotourism-la-gi-4-1658853258.jpg
 Một số lưu ý khi tham gia chuyến hành trình Ecotourism

Để phát triển du lịch sinh thái cần nắm vững những gì? 

ecotourism-la-gi-5-1658853258.jpg
Du lịch sinh thái mang đến sự phồn thịnh cho địa phương
ecotourism-la-gi-6-1658853258.jpg
Ecotourism luôn chú trọng đến hiệu quả kinh tế

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin quan trọng cần thiết giải đáp cho câu hỏi Ectourism là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới để được chúng tôi giải đáp và đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Ecotourism là một trong những thuật ngữ phổ biến đối với những bạn trẻ có đam mê du lịch trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy Ecotourism là gì? Lợi ích và những thông tin cần lưu ý khi tham gia Ecotourism ra sao? Cùng giải đáp những thông tin thú vị này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689