Thuật ngữ Early Bird là gì?

Early Bird dịch nghĩa sang tiếng việt là đặt sớm hay đặt trước, ví dụ dễ hiểu như đặt phòng trước, đặt bàn ăn sớm…

Hơn nữa, thuật ngữ Early Bird không chỉ nói về sự đặt trước mà nó còn được sử dụng trong các chương trình giảm giá, khuyến mại cho khách hàng.

Khách hàng được các hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn ứng với từng sự lựa chọn đa dạng về phòng ở như phòng dorm, phòng deluxe, suite,… theo cách đặt trước như on first – come first – served basis…

Xem thêm:

Các chiến thuật bán phòng, đặt chỗ với những mức chiết khấu hấp dẫn sẽ thúc đẩy khách hàng tìm hiểu thông tin về chương trình sớm hơn, kết nối với nhà hàng, khách sạn trước khi chương trình bắt đầu. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn về dịch vụ sử dụng, tránh tình trạng đặt hàng vào thời khắc cao điểm, hay tranh giành với người khách.

Tuy nhiên, việc đặt trước cũng có nhiều bất lợi. Khi bạn muốn hủy dịch vụ đặt trước khi xảy ra các tình huống bất kháng thì có thể sẽ mật một phần chi phí giữ phòng đã thanh toán trước. Vì vậy, quý khách nên cân nhắc thật ký trước khi sử dụng dịch vụ early bird này.

early-bird-la-gi-1-1658596933.jpg
Giải quyết vấn đề Early Bird là gì

Lợi ích từ việc áp dụng chiến lược Early Bird là gì?

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, khách sạn áp dụng chiến lược cho mình vì những ưu điểm sau đây:

Thu hút khách hàng hiệu quả

Lợi ích đầu tiên mà Early Bird mang lại đó là giúp doanh nghiệp thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, bởi việc đặt chỗ sớm khách hàng được hưởng những chính sách ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn.

Áp dụng chiến lược này mang lại cho doanh nghiệp nguồn doanh thu tốt, hơn nữa việc khách hàng đặt trước sẽ giúp chủ động quản lý được lượng phòng còn trống và có những phương pháp điều chỉnh phù hợp để phòng tránh trường hợp chen chúc, quá tải.

Ngoài ra, việc khách hàng đặt trước sẽ giúp đơn vị kinh doanh có sự chuẩn bị, cung cấp các dịch vụ chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Nhờ vậy, sẽ ghi ấn tượng đối với khách hàng, trở thành địa chỉ quen thuộc của khách hàng cũ và thu hút được nhiều khách hàng mới hơn.

early-bird-la-gi-2-1658596933.jpg
Early Bird giúp thu hút khách hàng cho doanh nghiệp

Đẩy mạnh marketing

Lợi ích tiếp theo mà Early Bird mang đến cho doanh nghiệp đó là một công cụ marketing miễn phí mà không cần tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc quảng cáo.

Mục đích thực hiện marketing là đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng, cung cấp thông tin, chức năng chi tiếp của sản phẩm, dịch vụ đó nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Early Bird đã thực hiện vai trò của mình một cách hoàn hảo.

Early Bird là một phương pháp marketing mà không cần quá nhiều tiền, bởi tất cả các chi phí phát sinh khi sử đụngịch vụ quảng cáo sẽ dành cho những chương trình ưu đãi, chiết khấu cho khách hàng, mang thương hiệu của đơn vị đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, nhà hàng – khách sạn cũng tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư cho việc tìm kiếm khách hàng mới.

early-bird-la-gi-3-1658596933.jpg
Giúp đơn vị đẩy mạnh marketing

Cách hình thức Early Bird trong nhà hàng – khách sạn

Phương pháp Early Bird là một chiến lược được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn, tuy nhiên mỗi đơn vị lại có một cách sử dụng, một hình thức khác nhau để thực hiện cho phù hợp với mô hình và mục đích kinh doanh.

Early Bird thường được áp dụng trước khi nhà hàng, khách sạn khai trương nhằm giới thiệu và mở rộng ảnh hưởng thương hiệu và hoặc trước mùa du lịch, nhu cầu đặt phòng tăng cao hay trước khi nhu cầu ăn uống vào thời gian đỉnh điểm trong ngày.

Early Bird giúp khách hàng chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng, chi tiết, tận dụng tối đa thời gian vui chơi, nghỉ dưỡng và được tận dụng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn tiết kiệm được phần nào chi phí. Dưới đây là một số hình thức Early Bird được áp dụng phổ biến hiện nay:

early-bird-la-gi-4-1658596933.jpg
Cách hình thức Early Bird trong nhà hàng – khách sạn

Triển khai Early Bird như thế nào để được hiệu quả tốt nhất? 

Khách hàng không thể nào biết đến cách chương trình khuyến mãi Early Bird nếu nhà hàng – khách sạn không quảng bá phổ biến ra ngoài phạm vi đơn vị kinh doanh. Chính vì thế, bộ phận marketing của doanh nghiệp đẩy mạnh việc đưa thông tin đến cho khách hàng.

Để triển khai Early Bird hiệu quả, nên kết hợp với các chương trình truyền thông để tiếp cận rộng rãi với khách hàng, lợi dùng thế mạnh người tiêu dùng của các nền tảng như facebook, instagram, youtube,…để quảng cáo. Đây còn là nơi khách hàng dùng để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ thay vì tìm kiếm trên google.

Để dễ dàng cho khách hàng hơn khi tìm kiếm thông tin, tư vấn, hãy tạo lập các box chat tư vấn để kêu gọi khách hàng đăng ký từ sớm nếu muốn hưởng Early Bird hấp dẫn.

early-bird-la-gi-5-1658596933.jpg
Đẩy mạnh quảng bá chiến lược Early Bird

Cơ hội nghề nghiệp liên quan đến Early Bird là gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì nhu cầu sống của con người cũng tăng cao. Mọi người thường quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mang lại cho họ những trải nghiệm, những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Với nền tảng kinh tế đang trên đà phát triển và hội nhập thế giới, hàng loạt chuỗi nhà hàng – khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, phục vụ người tiêu dùng, khách cả du lịch trong và ngoài nước. Các dịch vụ, tiện ích này không chỉ đáp ứng người tiêu dùng về ăn uống, nơi ở mà còn phục vụ nhiều hơn thế.

Theo các cuộc nghiên cứu, lĩnh vực kinh doanh là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, vậy nên nhu cầu tuyển dụng từ các đơn vị kinh doanh sẽ mở ra những cơ hội việc làm cho người lao động.

Tuy nhiên, bất kì một môi trường tuyển dụng nào cũng cần những người tài giỏi. Họ không chỉ cần bạn với một chuyên môn cao mà còn yêu cầu các kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, cách giải quyết vấn đề… Vậy nên, để có được những vị trí việc làm như mong muốn, bạn nên chăm chỉ củng cố kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

early-bird-la-gi-6-1658596933.jpg
Cơ hội nghề nghiệp liên quan đến Early Bird là gì?

Tổng kết 

Qua bài viết trên, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về vấn đề Early Bird là gì. Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm những thông tin và hành trang bổ ích khi tìm kiếm việc làm cho bản thân nhé.

Early Bird là gì? Đây có phải tên một loài chim? Trong kinh doanh khách sạn, chắc thuật ngữ early bird được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên nó còn khá mới mẻ và xa lạ với mọi người. Vậy early bird có nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.·
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689