Đường mía là gì ?

Đường mía là đường được chiết xuất từ cây mía dưới dạng mật mía. Sau đó, chúng được cô đặc thành từng miếng. Tuy nhiên, khi cô đặc thành đường nó thiên về vị đường chứ không còn mùi thơm của mật mía dạng lỏng. Và đường mía mà chúng ta đang nói tới ở đây là đường ở dạng thô hữu cơ chứ không phải dạng đường đã tinh luyện.

Thành phần chủ yếu có trong đường mía là chất tạo ngọt sucroza- đây là loại đường quan trọng và phổ biến nhất có trong các loại thực vật. Sucroza vừa là chất tạo ngọt vừa là chất dinh dưỡng lành tính rất tốt cho sức khỏe.

Sau khi tìm hiểu đường mía là gì, hẳn các bạn đã phân biệt được đường mía và đường tinh luyện?

duong-mia-la-gi-1-1658596602.jpg
Đường mía là gì?

Quy trình sản xuất đường mía như thế nào?

Bạn đã biết nguyên liệu để sản xuất đường mía là gì? Đó chính là cây mía. Nguyên liệu mía được trồng thành vùng lớn ở nước ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đường mía được sản xuất như thế nào.

Quy trình sản xuất mía đường như sau:

Nói tóm lại, quy trình sản xuất đường mía khá đơn giản nhưng rất đảm bảo vệ sinh, đảm bảo dinh dưỡng nhằm phục vụ cho nhu cầu đời sống của chúng ta.

duong-mia-la-gi-2-1658596602.jpg
Cây mía là nguyên liệu của đường mía

Tác dụng của đường mía là gì?

Đường mía được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ thực vật. Do đó, nếu sử dụng một lượng vừa đủ đường mía có lợi về nhiều mặt đối với sắc đẹp và sức khỏe.

Tác dụng làm đẹp

Tác dụng đối với sức khỏe

duong-mia-la-gi-3-1658596602.jpg
Đường mía có lợi cho sức khỏe

Lí do bạn nên sử dụng đường mía là gì?

Có nhiều lí do mà bạn nên sử dụng đường mía:

Cách bảo quản và chế biến đường mía 

Đường mía được sản xuất và đóng gói với nhiều cách thức khác nhau như dạng bánh, dạng bột hay dạng lỏng. Song cách thức sản xuất đường mía thô chủ yếu nhất là dạng bánh. Cách bảo quản và chế biến như sau:

Các món ăn có thể sử dụng đường mía:

duong-mia-la-gi-4-1658596602.jpg
Đường mía tạo màu sắc tự nhiên cho món ăn

Mua đường mía ở đâu và giá thành như thế nào?

Đường mía được bán rất rộng rãi. Bạn có thể mua lẻ ở các cửa hiệu tạp hóa hay siêu thị. Có loại được đóng túi ni lông cũng có loại trong túi giấy. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua của các công ty sản xuất đường có uy tín lâu năm và chú ý hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Bạn cũng có thể mua online qua các trang thương mại điện tử. Nhưng bạn phải có sự lựa chọn tỉnh táo tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nếu mua sỉ với số lượng lớn thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà máy đường để được hưởng ưu đãi về giá cả và đảm bảo chất lượng. Một số nhà máy đường lớn tại Việt Nam như nhà máy mía đường Cao Bằng, Sóc Trăng, Biên Hòa, Lam Sơn( Thanh Hóa)…

Giá một kg đường mía của Việt Nam có thể dao động từ 35.000đ – 50.000đ, tùy thuộc vào thời điểm cũng như cách thức đóng gói, chế biến. Giá đường mía của nước ngoài cao hơn, khoảng từ 50.000đ- 70.000đ/ kg.

duong-mia-la-gi-5-1658596602.jpg
Chọn mua đường mía đảm bảo chất lượng

Cần sử dụng đường mía một cách khoa học

Như trên đã nói, đường mía có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Thế nhưng khi quá lạm dụng đường mía trong ăn uống nó cũng gây ra nhiều rủi ro cho cơ thể. Cụ thể những rủi ro từ đường mía là gì?

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng đó là bạn chỉ nên sử dụng lượng đường dưới 10% tổng lượng calo mỗi ngày.

duong-mia-la-gi-6-1658596602.jpg
Cần sử dụng đường mía một cách khoa học

Lời kết: 

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu đường mía là gì, có thể phân biệt đường mía và đường tinh luyện. Hiểu được những giá trị sức khỏe mà đường mía đem lại. Từ đó bạn có sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đường mía là một gia vị quan trọng và khá quen thuộc trong đời sống của con người. Thế nhưng đường mía là gì và nên sử dụng như thế nào để tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp mọi người tìm hiểu về đường mía và cách sử dụng đường mía một cách khoa học nhất.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689