Giải thích DMO là gì? 

DMO là viết tắt của từ Destination marketing/ management organization, nghĩa là một tổ chức quản lý hoặc tiếp thị điểm đến, đối tượng hướng tới là hội nghị và khách hàng/ nhóm du lịch. DMO được hiểu cơ bản là quản lý điểm đến, tức là quản lý chiến lược marketing của các điểm du lịch, bạn có thể hiểu đơn giản là một đơn vị độc lập có thể cạnh tranh với các điểm đến khác.

Đây cũng là một tổ chức phi lợi nhuận, hầu hết kinh phí của họ đến từ thuế khách sạn và phí thành viên. Được thiết kế với mục tiêu quảng bá / tiếp thị một điểm đến trong một khu vực hoặc toàn bộ quốc gia.

dmo-la-gi-1-1658419059.jpg
Dmo là gì

DMO sẽ chịu trách nhiệm tiếp thị và quảng bá cho những người có nhu cầu đi du lịch đến các điểm đến đầy hứa hẹn và hấp dẫn. Thông qua việc chỉ ra được điểm đến đó một nơi đáng để sống, du lịch và làm việc. Đây là một trong những hành động mang lại lợi ích trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay. Góp phần tác động tích cực đến toàn bộ nền kinh tế – xã hội, đặc biệt là kinh tế du lịch của đất nước. Ngoài ra, các tổ chức quản lý DMO cũng thu hút nhiều nhà đầu tư vì họ góp phần duy trì các dịch vụ hàng không và ở một mức độ nào đó, cải thiện chất lượng cuộc sống, lợi ích công cộng và hạnh phúc của tất cả mọi người. Chính vì những lợi ích đó mà Dmo được cho rằng là một tổ chức vô cùng quan trọng và cần thiết, nó không làm ảnh hưởng đến Cộng đồng kinh tế và xã hội.

dmo-la-gi-2-1658419059.jpg
Dmo là gì

Nhiệm vụ của DMO – Destination marketing/ management organization 

Đầu tiên, DMO thu hút cộng đồng tham gia vào việc lập kế hoạch, nghiên cứu và hiểu lợi ích của các điểm du lịch trong khu vực để thúc đẩy các chương trình cải thiện cuộc sống và phát triển các sản phẩm chất lượng. Đồng thời, tổ chức sẽ hỗ trợ và phát triển các kế hoạch này, sau đó quản lý và giám sát việc thực hiện các chiến lược..

Bên cạnh đó các trang web của tổ chức DMO có nhiệm vụ duy trì lịch, danh sách các khách sạn, sự kiện và cung cấp thông tin du lịch hấp dẫn tới du khách.

Ngoài ra:

Điều này đem lại những điều kiện thuận lợi giúp phát triển kinh tế, cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao hồ sơ của điểm đến du lịch, đặc biệt còn giúp Nhà nước giải quyết được phần nào vấn nạn thất nghiệp.

dmo-la-gi-3-1658419059.jpg
Dmo là gì

Đặc điểm của tổ chức DMO 

DMO là một cơ quan được quản lý và điều hành bởi một cơ quan chính phủ. Với kiến ​​thức, mối quan hệ thân thiện với các khách sạn và lợi thế về nguồn lực, các tổ chức DMO luôn mang lại hiệu quả trong việc sắp xếp và lập kế hoạch. Đặc điểm của các tổ chức DMO Hầu hết các tổ chức này được tài trợ bởi một trong hai mô hình chính:

Trên cơ sở truyền thống, các tổ chức DMO vẫn tập trung vào tiếp thị truyền thống, nhưng các tổ chức cũng đang bắt đầu tích cực chuyển sang tiếp thị kỹ thuật số, trực tuyến để có thể truyền tải được thông điệp đến với khách du lịch dễ dàng hơn. Nhưng giờ đây, các DMO có phạm vi hoạt động rộng hơn nhờ vào việc quảng bá, quảng bá và tiếp thị hiệu quả.

dmo-la-gi-4-1658419059.jpg
Dmo là gì

Phân biệt DMO và DMC

Khái niệm DMC

DMC là từ viết tắt của Destination management company, là công ty quản lý điểm đến. Một tổ chức chắc chắn khác với một công ty du lịch, nhưng nhiều bạn vẫn chưa thực sự phân biệt được hai khái niệm này. Về cơ bản, công ty quản lý điểm đến hoặc DMC có kiến ​​thức địa phương giống như DMO, nhưng DMC chính tập trung vào việc thực hiện chiến dịch hơn là lựa chọn điểm đến và khách sạn. Các vấn đề từ vận chuyển sân bay đến các sự kiện và các hoạt động du lịch theo chủ đề đã được nêu ra. Các DMC sinh lợi cho các doanh nghiệp vì DMC tính phí cho mọi dịch vụ. Đây cũng là điểm khác biệt lớn thứ hai giữa hai khái niệm, bạn dễ nhớ và quan trọng.

Hơn thế nữa, công ty-DMC đã hợp tác với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị và địa điểm, và thậm chí cả chính cơ quan quản lý điểm đến DMO. Tốt nhất là làm việc với DMO một cách thường xuyên để theo dõi và kiểm tra xem trang web có truyền đạt thông tin về điểm đến hay không. Đồng thời, phù hợp với mục đích công ty đề ra là mang đến cho khách hàng dịch vụ và trải nghiệm tổng thể.

dmo-la-gi-5-1658419059.jpg
Dmo là gì

Khác biệt

DMO khác với DMC Vì các DMC có thể tổ chức và quản lý nhiều khía cạnh của một dự án, nên họ phải có một văn phòng ở vị trí chiến lược. Trong các lĩnh vực ưu tiên của DMC không có đội địa phương, các công ty có thể dựa nhiều vào DMO để được tư vấn đầy đủ về dự án, bao gồm địa điểm, sự kiện, nhà hàng và phương tiện đi lại, nhưng họ có. Sẽ có một cuộc họp tại chỗ với nhóm vận hành nội bộ. Đối với DMO, mục đích chính là quản lý một chương trình liền mạch từ đầu đến cuối, mặc dù cũng có mục tiêu chung là làm nổi bật những điểm đến tốt nhất và mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho những du khách như DMC.

dmo-la-gi-6-1658419059.jpg
Dmo là gì

Lời kết

Bài viết trên cung cấp cho người đọc một số thông tin cơ bản về DMO-Destination marketing/ management organization. Mong rằng qua những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về DMO là gì và các kiến ​​thức liên quan. Những kiến ​​thức này vô cùng cần thiết và quan trọng đặc biệt trong ngành du lịch.

Dmo hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong ngành nghề du lịch vậy. Vậy Dmo là gì? Trong bối cảnh nền kinh tế đang trong thời kỳ tăng trưởng cùng với chính sách mở cửa hội nhập xuyên quốc gia, các lĩnh vực kinh tế hiện có môi trường hoạt động khá cạnh tranh. Dmo cũng là một trong những thuật ngữ dùng để nói về tổ chức điểm đến. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Dmo.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689