Dispute là gì?

So với một số từ đồng nghĩa khác như bất đồng, thảo luận,… thì mật độ dispute trong tiếng Anh giao tiếp không nhiều. Người bản ngữ sử dụng dispute để chỉ các lập luận, luận cứ, lập luận. xích mích, bất hòa, nhất là trong nội bộ doanh nghiệp hoặc gay gắt hơn là tranh cãi quốc gia.

Trong cấu trúc ngữ pháp chuẩn, động từ dispute thường đi kèm với các giới từ như “with” hoặc “over / about” để nhấn mạnh tình huống có tranh cãi với ai đó hoặc tranh luận về điều gì đó. . Sau đây một lần nữa Chúng tôi sẽ đưa ra hai ví dụ cụ thể để bạn có thể phân biệt được hai trường hợp này.

Ví dụ: I don’t think her ability is in dispute – what I question is her attitude

Xem thêm:

Trong cuộc sống của chúng ta, nếu chỉ giải thích khái niệm dispute và cách sử dụng nó là chưa đủ mà điều quan trọng là chúng ta phải ứng xử khi có “tranh chấp” thực sự. Và một vài gợi ý về cách xử lý cuộc sống kinh doanh một cách nhanh chóng và dễ dàng sẽ là một khám phá thú vị dành cho bạn.

dispute-la-gi-1-1658360311.jpg
Dispute là gì

Làm thế nào để giải quyết những bất đồng với đồng nghiệp?

Nhắc đến những trường hợp bất đồng trong cuộc sống giao tiếp, tiếng Anh thường dùng từ đồng ý hoặc danh từ bất đồng làm danh từ. Nhưng trong tiếng Anh có một từ khác là “nghiêm trọng” và được sử dụng theo ngữ cảnh nhiều hơn là tranh chấp.

Thực tế cho thấy, khoảng 80% người hỏi dispute là gì rồi lên Google tìm kiếm đều gặp vấn đề liên quan đến những câu chuyện liên quan đến nội bộ doanh nghiệp trên báo chí hoặc một số tài liệu khác, dữ liệu và tất nhiên các cụm từ khóa như “giải quyết tranh chấp” cũng rất phổ biến, cùng với các cụm từ như “giải quyết dispute tình yêu”, “giải quyết dispute hôn nhân”, “giải quyết dispute trong công ty” (bất đồng trong kinh doanh) cũng có lượng tìm kiếm cao.

dispute-la-gi-2-1658360311.jpg
Dispute là gì

Trao đổi trực tiếp

Có thể bạn đã gặp ở đâu đó, trường phải viết email kiểm tra (Mail) hoặc tin nhắn Facebook cho cả hai để bày tỏ quan điểm của mình vì sợ đối đầu nhau mà không giải quyết được vấn đề?

Vì vậy, dù muốn hay không, để sớm kết thúc những bất đồng này, bạn buộc phải đưa ra lựa chọn: trò chuyện trực tiếp hoặc gọi điện hoặc gọi video nếu hai người làm việc ở hai phòng khác nhau.

Phương án này khả thi hơn, vì nó giúp hai người hiểu nhau kỹ lưỡng hơn dựa trên các yếu tố như giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của đối phương.

Đặc biệt, khi hai người nói chuyện trực tiếp với nhau, cuộc trò chuyện đó cũng nhắc nhở chúng ta rằng, trước mắt chúng ta là con người bằng xương bằng thịt, không phải là một cỗ máy nên bạn sẽ dễ dàng hiểu được và cùng nhau tiến về phía trước. với những giải pháp tốt cho những dispute đó sẽ hiệu quả hơn là “gây chiến” trên mạng. Việc làm nhân viên kinh doanh

Nghe nhiều hơn

Một cuộc trò chuyện sẽ chẳng đi đến đâu về bất kỳ chủ đề nào nếu chúng ta không dành không gian cho việc lắng nghe để hiểu. Và đối với những người đã khá thân thiết, xu hướng “nói nhiều hơn lắng nghe” diễn ra thường xuyên hơn.

Khi bầu không khí “nóng” và bạn càng cố gắng giải thích quan điểm của mình, bạn càng nói liên tục và không muốn bị ngắt lời. Nhưng giữa những đồng nghiệp thân thiết trong cùng một dự án, đó không phải là một cách hay. Bởi vì, không cần phải nói, lập luận của bạn mạnh mẽ hơn.

Tệ hơn, nếu bạn nói quá nhiều, đồng nghiệp của bạn sẽ bỏ đi hoặc “không quan tâm” đến những gì bạn đang nói. Vậy trong trường hợp này, cách giải quyết dispute là gì? Hãy bình tĩnh nhất có thể và lắng nghe nhiều hơn.

Bạn là một người trưởng thành, vì vậy ngay cả khi đồng nghiệp không cho phép bạn nói không, bạn vẫn có cơ hội. Hãy cho họ một thời gian để giải thích.

dispute-la-gi-3-1658360311.jpg
Dispute là gì

Thực sự lắng nghe

Bạn có đang thấy hai từ được nghe trong cùng một bài báo và có thể bạn nghĩ rằng có thể tác giả đã nhầm? Nó không thể. Vai trò của việc lắng nghe trong trường hợp có xung đột hoặc tranh cãi là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải cứ ngồi đó thuyết phục cho đến khi đồng nghiệp nói xong, mà cùng với đó, bạn phải hoạch định trong đầu những điều mình cần nói.

Nếu không chắc chắn, bạn có thể ghi nhanh một số điểm chính ra giấy, đặc biệt là khi bạn đang nghe điện thoại, bởi vì viết ra những điểm có tác động sẽ nhắc bạn tập trung vào những gì bạn đang nói. đặt câu hỏi về những điểm đó.

Điều này thực sự có lợi cho bạn, vì một mặt sẽ khắc phục được tình trạng bạn quên cách tranh luận để giải thích quan điểm của mình, thứ hai là giúp đồng nghiệp cảm thấy được tôn trọng, thứ ba là khi bạn lắng nghe ý kiến ​​của đối thủ cẩn thận, bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng mới, từ đây để làm cho quan điểm của bạn chắc chắn hơn.

Và tất nhiên, quan sát những gì đối phương nói, cũng giúp bạn tìm thấy sự đồng cảm và đi vào vấn đề. Đó là từ khóa để giải quyết những bất đồng, không chỉ là những bất đồng trong môi trường làm việc.

dispute-la-gi-4-1658360311.jpg
Dispute là gì

Hỏi theo hướng để biết

Khi đến lượt bạn phát biểu, hãy nhớ rằng, việc đầu tiên cần làm là yêu cầu đồng nghiệp giải thích những điều xung quanh bạn mà bạn chưa hiểu trong khi họ đang nói và từ đó tiếp thu và đưa ra quan điểm của bạn.

Khi hai người đã tìm hiểu kỹ về nhau thì việc đưa ra những giải pháp chung không còn quá khó khăn.

dispute-la-gi-5-1658360311.jpg
Dispute là gì
 

Hãy xem lý do tại sao hai bạn bắt đầu làm việc cùng nhau

Một câu nói mà chúng ta yêu thích và thường lấy làm động lực khi tinh thần xuống dốc là “Bất cứ khi nào bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do tại sao bạn bắt đầu”. Bạn biết đấy, trong cuộc sống của chúng ta không dễ để có được một người đồng nghiệp thân thiết có thể hiểu nhau và cùng nhau chia sẻ những dự án.

Nếu tranh luận, tranh luận trong các dự án, công việc không bị uổng phí. Nếu cả hai không thể tìm thấy điểm chung trong dự án đó, hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn muốn hòa giải với đồng nghiệp, xem xét tình hình thực tế và tất nhiên, tại sao bạn muốn làm việc cùng nhau. Làm thế nào về công việc?

Hãy cùng nhau tìm hiểu và có giải pháp hợp lý hơn cho những lần hợp tác tiếp theo. Hãy thực hiện tất cả những điều trên để giải quyết những tranh cãi, bất đồng với đồng nghiệp một cách hiệu quả nhất.

dispute-la-gi-6-1658360311.jpg
Dispute là gì

Kết luận

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về dispute là gì, cách sử dụng tốt nhất trong tiếng Anh cũng như gợi ý một số phương pháp giải quyết bất đồng với đồng nghiệp khi làm việc chung sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Đừng quên cập nhật trang thông tin của chúng tôi để biết thêm thông tin việc làm cũng như các mẹo khắc phục sự cố mới nhất liên quan đến thị trường và văn phòng.

Bạn có hiểu dispute là gì? Giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết “tranh chấp” giữa các đồng nghiệp là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé.
TIN LIÊN QUAN
Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0939.964.689